AE. Racing Club
20 พฤษภาคม 2024 07:33:54 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 179  »  [5»] [10»]
1  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: อยากได้ฝากระโปรงหน้ามีสคูป ใส่ AE100 เมื่อ: 19 กันยายน 2013 13:41:54
อูย.. เก่าขนาดนี้แล้ว ยังมีคนหารูปมาได้อยู่อีกง่ะ...

ฝานี้ ได้จากการรวมของ palsa ครับ ต้นทุนดิบๆ ค่าของ ก็เกินหมื่นแล้ว เห็นว่า มีคนทำเป็น fiber มาขายกันแล้วด้วย
2  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ช่วงล่างซุปเปอร์สตัดคืออะไรคับ เมื่อ: 31 มกราคม 2013 20:43:09
หาร้าน setting ช่วงล่างเป็นก็ถือว่าโชคช่วยแล้วสำหรับช่วงล่างรุ่นนี้ เพราะพอขึ้นไป ก็ไม่รู้ว่าจะปรับยังไงกันเลยทีเดียว ตามไม่ทัน ก็ส่งงานแบบมั่วๆ ให้
3  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ถ้าชนเกียร์ 20v 6mtกับเครื่อง 4a-fe ต้องเปลี่ยนกล่อง ของ20vด้วยไหมคับ เมื่อ: 30 มกราคม 2013 22:51:41
20v เปลี่ยนเกียร์ ก็ต้องเปลี่ยนกล่องครับ เพราะเกียร์ AT ของ 20v เป็นแบบ ECT ต้องใช้ ECU ในการควบคุมครับ
4  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: รถ auto ถ้าเอาเเคท กับพักกลางออกจะวิ่งกว่าเดิมมั้ย เมื่อ: 30 มกราคม 2013 22:32:50
มีกด like บ้างไหม อยากกดให้ข้างบนอ๊ะ...
5  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ถ้าชนเกียร์ 20v 6mtกับเครื่อง 4a-fe ต้องเปลี่ยนกล่อง ของ20vด้วยไหมคับ เมื่อ: 30 มกราคม 2013 22:29:32
ไม่ต้องเปลี่ยนครับ เพราะมันไม่ได้เกี่ยวกัน และ ECU รุ่นนี้ก็ไม่ได้ Detect การเปลี่ยนเกียร์ด้วย
6  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ae100 ใส่ 16x7JJ et.+32 แล้วติดซุ้ม ใครเป็นมังครับ เมื่อ: 30 มกราคม 2013 22:26:32
ผมใช้ 16x7 +32 มานี่ก็นับได้ 21 ปีแล้ว เต็มที่ติดซุ้มหลังครับ พับเอาก็จบแล้ว ถ้าไม่เตี้ยมาก และ shock มีระยะยุบไม่มาก ไม่ติดอะไรแล้วล่ะครับ

ก็อยู่ที่ขนาดของยางที่ใช้ด้วยครับ ผมใช้ 215/40/16 กับ 205/45/16 เท่านั้นครับ
7  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: น้ำมันเครื่อง ปตท. ห่วยตริงเหรอ? เมื่อ: 30 มกราคม 2013 22:23:04
PTT แท้ไม่ห่วยหรอกครับ แต่ดันมีคนปลอมแปลงเป็นขบวนการเลย

คนขายไม่รู้หรอกว่า ขายของปลอมแปลง และการปลอมแปลงไม่ได้ปลอมน้ำมันเครื่องนะครับ เค้าสลับตัวน้ำมันเครื่องหรือผสมเอา
กระป๋อง ก็ของแท้ seal ก็ไม่แกะ (เพราะใช้วิธีอื่นในการเปลี่ยนถ่ายกัน) อย่าง Syn ก็เอา Semi มาใส่แทน ไม่ก็ผสม เครื่องมันก็
ไม่ได้พังหรอก แต่ว่าเราจะรู้สึกว่า มันห่วยกว่าแบบอื่นๆ เพราะเราคาดหวังว่า มันเป็นเกรดสูงในตอนแรก

ถามว่า ซื้อในปั๊มก็ยังไม่แท้ได้หรือ คำตอบคือ ใช่ครับ เพราะว่าปั๊ม ก็รับจากยี่ปั้วครับ ไม่ได้รับจากคลัง
8  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ช่วงล่างซุปเปอร์สตัดคืออะไรคับ เมื่อ: 30 มกราคม 2013 22:18:33
ผมว่ามาหาเอาช่วงเวลานี้ ผมไม่เชียร์ครับ แม้มันจะมีประสิทธิภาพในการใช้งานดีกว่าแบบธรรมดาเยอะอยู่ แต่ว่า มันเลิกผลิตอะไหล่มานานแล้ว
ดังนั้น จะเป็นภาระในอนาคตที่อาจจะต้องซ่อมใช้เอา ทั้งลูกหมากและปีกอื่นๆ ซึ่งมี joint รวม 20 ตัวเห็นจะได้ Shock Absorbr ที่เป็น STD
ก็ใช่ว่าดีอะไรนัก ได้มาก็เปลี่ยนอีกอยู่ดี งานนี้ จะหาของดีๆ ใช้ได้อีกไหม ก็ลำบากอีก

ช่วงล่างแบบ SS นั้นมีจุดประสงค์ในการออกแบบเพื่อให้หน้ายางตั้งฉากกับพื้นเสมอ ไม่ว่า จะทางตรง เลี้ยวเข้าโค้ง รถยกตัวขึ้น กดตัวลง มุมล้อ
ก็ยังคงเดิม ถือว่าเป็นแบบอุดมคติเลยทีเดียว แต่สิ่งที่แลกมาคือ การต้องทำให้มันเคลื่อนที่ได้ 3D ทำให้มีส่วนประกอบของระบบค่อนข้างเยอะและ
ชิ้นส่วนเล็ก ทำให้ความแข็งแรงของมันไม่สู้แบบธรรมดา แรกเลย ถูกสร้างมาเพื่อ homologate เพื่อใช้ในการแข่งขันของ JTCC ได้

เนื่องจากเป็นช่วงล่างที่มีต้นทุนแพงมาก และไม่คุ้มทุนในการขาย จึงมีรถเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่มีระบบช่วงล่างนี้และยุติไปกับ Celica ZZE

ช่วงล่างแบบ SS มีวงเลี้ยวกว้างกว่าแบบธรรมดา เกือบ 1เมตร ทำให้การกลับรถทำได้ลำบากกว่าแบบปรกติ การ u-turn อาจไม่พ้นถ้ามีแค่ 2เลน
ในฝั่งตรงกันข้าม พวงมาลัยมีน้ำหนักมากกว่าเมื่อขับในเส้นทางเดียวกัน

การติดตั้งถ้านำมาใช้งาน จะต้องเจาะเข้าไปที่ใต้ประตูข้างละ 1 จุด เพื่อใส่นัทตัวเมียเพื่อให้ยึดกับระบบช่วงล่างที่มีจุดยึดเพิ่มเติมครับ ซึ่งไม่ใช่ปัญหา
ที่ตัวรถมี mark อยู่แล้วทั้งใน AE101, AE111 แต่ว่าถ้า AE92 จะใส่ ก็ต้องเพิ่มเติมกันหน่อย
9  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: สอบถามเรื่องโช๊คอัพ AE101 หน่อยครับ เมื่อ: 30 มกราคม 2013 22:05:24
ซื้อใหม่ครับ ซ่อมไม่จบหรอกครับ ถ้ามันไม่ใช่อะไรที่หายากขนาดนั้น (เช่นมันเป็นของแต่งที่ชอบเอามากๆ และหาใหม่ไม่ได้)
10  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ขอเบอร์ ติดต่อพี่ carboys หน่อยครับ เมื่อ: 12 มิถุนายน 2012 21:50:47
ผมว่ามันไม่ค่อยคุ้มกับการทำหรอกครับ วันนี้ 3S-GTE ถูกลงมาก และหาง่ายขึ้น วางก็จบแล้วครับ 3S-FE ใส่ Turbo กว่าจะจบผมว่าเสียเงินเยอะกว่าวาง 3S-GTE แน่
11  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: หาซื้อที่ไหนครับ เมื่อ: 20 เมษายน 2012 21:31:10
RUN ABOUT ของคุณแฟร์ มีครับ
12  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ฝาน้ำมันเครื่อง4A กะ5Aใส่กันไม่ได้ใช่มั้ยครับ เมื่อ: 20 เมษายน 2012 21:30:25
TOYOTA มีฝาช่องเติมน้ำมันเครื่องอยู่สองแบบเองครับ แบบเกลียว กับแบบ click ซึ่งแบบเกลียว ก็เป็นมาตราฐานอุตสาหกรรมอีกครับ
มันก็จะเท่ากับเครื่องอื่นๆ ที่ใช้แบบเกลียวเช่นกัน ของแต่ง จึงขันได้กับทุกๆ เครื่องที่ใช้แบบเกลียวเหมือนกัน
13  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: กรองอากาศ K@N เมื่อ: 20 เมษายน 2012 21:28:21
ขอแทรกหน่อยนะครับ พอดีเห็นมีการพูดถึง HKS Air Filter ด้วย ซึ่งถึงตอนนี้ ก็ยังมีการเข้าใจไม่ถูกต้องกับการใช้งาน
HKS Air Filter นั้นไม่ได้มี Static หรืออะไรทำนองนั้น แต่มันมีสารเคลือบบนผิวของตัว "ฟองน้ำ" นั่นหมายความว่า
HKS Air Filter ทำความสะอาดไม่ได้ด้วยวิธีใด ทั้งสิ้นครับ เป็นแบบใช้แล้วทิ้งครับ ในตัวเอกสารของ HKS ก็ระบุให้
ทิ้งไปเมื่อใช้ครบอายุการใช้งาน

มันมีข้อดีคือ กรองฝุ่นได้ดี และมีอากาศไหลผ่านได้มาก แถมในรุ่นที่เป็นแบบดอกเห็ดยังสามารถในห้องเครื่องที่มีพื้นที่น้อยมากได้อีกด้วย
แบบในรถ turbo mo เต็มเป็นต้น จึงเป็นที่นิยมมาก แต่ข้อเสียคือ มันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสิ้นเปลืองมากเช่นกันถ้าใช้ตามที่ระบุไว้
14  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: สงสัยเรื่องฝากระโปรง เมื่อ: 20 เมษายน 2012 21:19:20
ในแต่ละแบบมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวมัน ซึ่งควรรับทราบในสิ่งเหล่านี้ไว้บ้าง

แบบมี scoope เอาอากาศเข้าห้องเครื่อง อากาศที่ไหลลงไป จะออกไปใต้ท้องรถ ทำให้รถมีแรงดันใต้ท้องรถ มีผลต่อการทรงตัวในย่านความเร็วสูงถ้ารถเตี้ยมาก
ซึ่งโดยปกติแล้ว เราจะไม่ต้องการให้มีอากาศปริมาณมากเข้าไปใต้ท้องรถ เพื่อการทรงตัวที่ดีขึ้น

การเผยอฝากระโปรง ไม่แนะนำ เพราะมันกระทบถึงความปลอดภัยของคุณเอง หากเกิดการชนขึ้น เพราะกลอนที่ฝากระโปรงอาจหลุดได้ และสอง ถ้าคุณหนุน
ไว้สูง นัทที่ใช้ยึดอาจรูดหรือหลุดได้ ซึ่งจริงๆ ความยาวที่มากไปกว่าปกติจะทำให้นัทขาดได้หากได้จังหวะพอดีจริงๆ ไม่มีใครกล้ารับรองหรอกว่า มันปลอดภัยขนาดไหน
มีคนไม่มากหรอกที่ซวย แต่มันจะเป็นคุณหรือเปล่าไม่รู้ ฝามันบินหลังจากชนหน้าตรง ถ้ามันเข้ากระจกหน้า มันจะเป็นยังไง ถ้ามันปลิวไปด้านหลังมันจะเป็นอย่างไรกับคน
ที่ตามมา... อีกอย่าง ลมมันไม่ได้ออกมาหรอกนะครับ บริเวณโคนกระจกตรงนั้นมันเป็นพื้นที่แรงดันต่ำครับ ขณะวิ่ง มันจะนำอากาศลงไปครับ ส่วนหนึ่งมันก็ลงตรงแผง
จิ้งหรีดนั่นแหล่ะครับ เข้ามาในห้องโดยสาร ถ้าคุณเผยอฝากระโปรง มันก็เข้าไปด้วย หลังคอไอดี ซึ่งคุณก็ไปเพิ่มอากาศใต้ท้องรถนั่นเองขณะวิ่ง มันอาจช่วยได้ตอนรถไม่วิ่ง
15  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ขอถามพี่ๆ วิธีต่อไฟท้าย ขาวแดง หน่อยครับ เมื่อ: 20 เมษายน 2012 20:57:40
เดี๋ยวนี้ตอนซื้อเค้าไม่ได้ให้สายมาด้วยแล้วเหรอครับ เป็นเมื่อก่อน ก็เปลี่ยนแทนของเดิมเลย จบ ปลั๊กมันอยู่ด้านใน
16  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ต่อใบขับขี่มาแล้วครับ บร๊ะะจ๊าวโจ๊กกก ครึ่งวัน .. เมื่อ: 19 เมษายน 2012 21:27:17
ผมเปลี่ยนจากใบแบบกระดาษเคลือบ เป็นแบบ smart ครับ แต่ใช้การแจ้งหาย ก็ได้ใบใหม่ เป็นของแท้ ไม่มีคำว่าใบแทนแต่อย่างใด คุณสมบัติครบเหมือนเดิม

ในค่าใช้จ่ายนั้น เบส เคยไปเปลี่ยน ก็เสีย 100+5 บาท เป็นค่าออกเอกสารใหม่ ส่วนของผม เจอการเปลี่ยนแปลงรายละเอียด (ตรงไหนฟ๊ะ) เพิ่มไปอีกร้อนนึง
17  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ช่วยแนะนำTV LED เมื่อ: 19 เมษายน 2012 21:23:26
Plasma รุ่นใหม่ จอด้าน ไม่สะท้อนแสงแล้วนะครับ ส่วนความร้อน ถือว่า น้อยลงกว่ารุ่นปีก่อนๆ ลงมากแล้ว อยู่ในขั้นยอมรับได้
18  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ช่วยแนะนำTV LED เมื่อ: 19 เมษายน 2012 18:38:33
ระยะห่างในการนั่งชม มีผลต่อการเลือกขนาดของจอภาพเพื่อใช้ดู

เพราะตาของคนเรามีมุมมองที่จำกัดในการรับชมเป็นเวลานาน ดังนั้น จึงมีตารางเทียบคร่าวๆ ให้คุณเลือกซื้อว่า ควรซื้อจอขนาดเท่าไหร่ ถ้าระยะนั่งชม
เป็นระยะเท่าไหร่ เพราะจอที่โตเกินไปในระยะรับชมใกล้ จะทำให้คุณต้อง "ถ่าง" ตาในการรับชม แน่นอน มันไม่ทำให้คุณรู้สึกสบายหรอก ถ้าไม่เช่นนั้น
ในโรงหนัง ใครๆ ก็คงไม่ได้อยากนั่งแถวหลังๆ หรอกนะครับ

เทคโนโลยีก็มีผลมากที่ทำให้คุณต้องเลือกแต่ไม่ใช่ว่า ทุกอย่าง win ทั้งหมดจนมันเป็นที่สุดของที่สุด

Plasma Technology วันนี้ไม่ได้กินไฟมากมายเหมือนแต่ก่อน และอายุการใช้งานก็ยาวนาน นานจนคุณอยากให้มันเสียซะบ้างจะได้หาเรื่องซื้อใหม่ทันสมัยหน่อย
เดี๋ยวนี้มันก็อายุ 5-60000 หมื่นชั่วโมงเหมือนกับ LCD ครับ

LCD รวมถึง LED ราคาที่ซื้อได้ในท้องตลาด เป็น Technology เดียวกันคือใช้ LCD ในการให้ภาพทั้งคู่ ต่างแต่การใช้ให้แสง ซึ่ง LED ที่หาซื้อได้นท้องตลาดตอนนี้
เป็นแค่ LED Backlit ใช้หลอด LED สีขาวในการให้แสงด้านหลังจอภาพจุดต่อจุด ทำให้ภาพมีความสว่างมาก ส่วน OLED นั้นยังไม่ถึงขนาดทำมาผลิตเป็นจอภาพที่่ใช้
ซื้อหากันได้ในท้องตลาด

http://www.samsung.com/th/article/led-lcd-or-plasma

ถึง link ข้างบนอาจทำโดยผู้ผลิต ก็พอให้ความรู้ได้บ้าง แต่ไม่ควรเชื่อแต่เพียงแหล่งเดียว ลองหาข้อมุลเเปรียบเทียบว่า จริงหรือไม่ด้วย

เป็นผม ผมแนะนำ PANASONIC plasma ครับ อาจจะเปลืองไฟกว่านิดหน่อย แต่รวมๆ สุขภาพสายตาดีกว่ายี่ห้ออื่นแน่นอน
19  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ต่อใบขับขี่มาแล้วครับ บร๊ะะจ๊าวโจ๊กกก ครึ่งวัน .. เมื่อ: 19 เมษายน 2012 18:35:50
นานไปไหมอ๊ะ ผมไปเปลี่ยนใบขับขี่แบบเก่าเป็นแบบใหม่ รวมถึงทำ international driving ด้วย ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเอง
20  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ร้านของแต่งรถไหนมีบริการจ่ายด้วยบัตรเครดิตบ้างครับ เมื่อ: 19 เมษายน 2012 18:27:13
เจ้าใหญ่รับทุกบัตร... ที่มีชื่อเดียว ติดกันสองกระทู้น่ะครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 179  »  [5»] [10»]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!