AE. Racing Club
27 กรกฎาคม 2568 22:37:29 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยแนะนำร้านซ่อมช่วงล่างที่วางใจได้หน่อยครับ  (อ่าน 3531 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
palmy420
มือใหม่หัดขับ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 16 ตุลาคม 2553 15:40:03 »

 รถผม AE101 ช่วงล่างมีเสียงดังกุ้กๆๆกั้กๆ ไม่ค่อยเงียบเลย และจะต้องเปลี่ยนหัวเพลาขับทั้งสองด้านด้วยครับ เลี้ยวดังตลอด ผมลองอ่านดูในเวปที่น่าสนใจมีอยู่สองร้านที่น่าวางใจได้
 คือ 1. ร้านคุณเล้งรัชดา  กับ 2.ร้านTW คาร์ทูนเนอร์ แถวติวานนท์  จึงอยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆว่า ถ้าจะเอารถไปตรวจเช็ค-ซ่อมเกี่ยวกับช่วงล่างทั้งหมด ควรจะไปทำที่อู่ไหนดีครับ
 ผมอยากได้อู่ที่แก้ไขปัญหาได้จบ , ช่างมีฝีมือเอาใจใส่งาน , ราคาเหมาะสมและวางใจได้ครับ  รบกวนช่วยเปรียบเทียบแนะนำระหว่างสองอู่ที่ว่านี้นะครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
ลูกเจ้าแม่
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,315


ตั้งแต่เกิด


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2553 15:51:09 »

เรื่องเอาใจใส่งาน ผมแนะนำเฮียตี๋ วิชัยการยาง ตีนสะพานพระนั่งเกล้าครับ ราคาก็กันเอง แก้ปัญหาได้ แต่เสียอย่างเดีว ต้องตื่นไปแต่เช้านะ 10 โมงเต็มครับ อู่นี้ เสิชกูเกิลได้ มีผลงานพี่เค๊าเยอะ คลับอื่นก็ไปทำกันเยอะครับเด๋วนี้
บันทึกการเข้า

wasabi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2553 19:22:51 »

เรื่องทำช่วงล่าง นี่ บอกตรงๆ ว่า ขึ้นอยู่กับ เจ้าของเป็นหลัก ครับ

ถ้าเจ้าของเข้าใจ ในระบบช่วงล่าง ของรถตัวเอง ว่า มันทำงานยังไง ส่วนไหน สัมพันธ์ กับ ส่วนไหน

ปัญหาว่า .."จะทำที่ไหนดี "  ก็ จะหายไป โดยปริยาย  จะมีปัญหาว่า "ซื้ออะไหล่ที่ไหนดี ถึงจะได้ ของแท้ หรือ มือสองสภาพดี และราคาไม่แพงจนเกินไป"

เมื่อได้ของแล้ว หิ้วของไปอู่ไหนก็ได้ครับ 


เออี  ดังกุ๊ก กั๊กๆ  มีไม่กี่อย่าง   อย่างรถ จขกท  เลี้ยวแล้วดัง กลุก ๆๆๆๆ  ก็ แปลว่าหัวเพลา น่าจะแย่ แล้ว   ซึ่ง ก็ ไปเดินหา เพลามือสอง สภาพดีๆ จากเชียงกง มาซักคู่นึง อ่ะ เส้นละ 1000 - 1500    ที่เหลือ ก็ หาอู่ที่มี ฮอยส์  ยก ก็ จะได้ ถอดง่ายๆ หน่อย  เปลี่ยนเพลาแล้วก็ ต้องเปลี่ยนซีลเพลา ตรงเกียร์ไปด้วยเลย ตัวละ ร้อยกว่าบาท จะได้ หมดปัญหารั่วซึม    เปลี่ยนเสร็จ ก็ วิ่งไป ตั้งศูนย์ซะหน่อย จะได้เนียนๆ 

ถ้าเปลี่ยนเพลาแล้ว  ก็ยังดังอยู่ ก็ ต้อง โฟกัสไปที่แ้ร็ค  ว่า แขนหลวม ลูกหมากปลายแร็ค สภาพแย่ หมดอายุหรือยัง  ถ้าเปลี่ยนแขนแล้ว ยังกุ๊กๆ  ก็ ต้องดู ที่ พวก ช๊อคละ  ว่ามันมีอะไร แตกหัก หลวมคลอนหรือป่าว  อ่อ ดูพวก บูช ปีกนก ลูกหมากกันโคลงด้วย

ซึ่งถ้า เช็คทั้งหมด แล้ว  มันต้องไม่ดังแล้วครับ   เพราะ มัน มีอยู่แค่นั้น Smiley
บันทึกการเข้า
aotobort
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,294


มือไหม่แต่ใจเกินร้อยครับ


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 ตุลาคม 2553 22:02:28 »

ว่าแต่อยู่แถวไหนเหรอครับ ผมมีอู่ประจำอยู่แถว วงสว่างอ่ะครับช่างฝีมือดีรับรองจบแน่นอนครับ
รองเข้า เป็นอู่เบนต์ครับ แต่ย้ายมาจากถนนใหญ่เลยรับหมดทุกรุ่นครับ ไปเลยซอยกรุงเทพนนท์44 เข้าไปประมาณ 100ม.อู่อยู่ขวามือครับ
ถามหาโบ้ครับเป็นคนดูแลที่อู่ครับ บอกว่าโอ๊ตแนะนำมาครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!