N' item
|
 |
« เมื่อ: 23 มกราคม 2553 22:28:17 » |
|
เมื่อ1ที่ผ่านมาผมเคยทำงานอยู่โรงงานครับ และตอนนั้นเองที่ทำให้ผมเข้าไปสมัครอีซี้บาย ผมกู้มา 7000 และผมก็ส่งตามงวดที่กำหนดมา 2 เดือนครับ ส่งแล้วกดออกมาใช้ต่อ สรุป ส่งไปงวดละ700 แต่สามารถกดใช้ได้600ประมาณนี้ครับ และผมขาดส่งมาเป็นเวลา ประมาณ 1 ปีได้ ในระยะ1ปี มีหมายส่งมาถึงบ้าน เป็นจำนวน 3 ฉบับ และใบแจ้งหนี้ อีก ประมาณ 6-7 ฉบับได้ครับ ผมเห็นรุ่นพี่เขากู้ก็ไม่ได้ส่งก็ไม่เห็นเป็นไร ผมเลยปล่อยเลยตามเลย จนกระทั้งเมื่อวันที่ 21 มค 53 ได้มี ตำรวจ มาที่บ้านพร้อมใบแจ้งจอดที่ต้องชำระ และ หมายศาลพอดีผมไม่อยู่บ้าน เขาบอกว่าให้ผมไปจ่ายซะ ไม่งั้นจะเขียนสำนวนคดี แล้วส่งศาล แล้วจะโดนหมายจับ ตามล่าตัว แล้วถ้าจับได้ต้องจะต้องถูกจับจำคุก แต่ถ้าจะประกันตัวต้องนำเงินมาประกันตัว 100000 บาท โอ้แม่เจ้า ยอดที่ต้องชดใช้รวมดอกเป็นเงิน 12643 บาท โอ้โห้ มันดอกเกือบเท่าตัวเลยครับ ผมจึงโทรกลับไปเช็คกับอีซี้บาย ว่าจริงหรือไม่ จริงครับ ผมไม่ได้โดนหลอกแต่อย่างใด แถวมันบอกผมว่า ให้ส่งเงินภายในวันที่ 22 มค 53 ก่อนเที่ยงครึ่ง ที่ เซเวน ธนาคาร อีซี้บาย ตามแต่สะดวก ผมละโมโหเลย เพราะก่อนหน้านี้ ผมคุยกับทนายที่เป็นเจ้าของคดีนี้ เขาบอกว่าก่อน บ่าย3ครึ่ง แต่พอผมบอกจะจ่ายครับ ไม่อยากมีปัญหา มันปีบผมใหญ่เลย บอกว่าก่อนเที่ยงอีก ผมโมโหเลยออกไปจ่ายที่ เซเว่น ทุกบาททุกสตัง พอจ่ายเสร็จผมโทรไปเช็คกับบริษัท เพื่อความแน่ใจว่าไม่มีอะไรต่อกันอีก มันโคเคแล้วบอกว่าขอบคุณค่ะ ผมบอกว่า เอื่อไอ้..เซนเซอร์.. แล้วผมก็วางครับ ต้องขอโทษน่ะครับถ้าใครทำงานบริษัทนี้อยู่ แค่อยากมาบอกต่อกันฟังครับ ว่า ดอกเบี้ยมันโหดกว่าเงินกู้นอกระบบอีก 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
sOrn_7A
|
 |
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 มกราคม 2553 22:56:12 » |
|
เรื่องของเรื่องคือ.... ขาดส่งทำไมละครับ ผมกู้นอกระบบ 50Kจ่าย60K ใน1เดือน เข็ดเลย ไม่กล้าใช้ไรเกินตัวละ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
มดจอมพลัง
|
 |
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 มกราคม 2553 22:57:55 » |
|
เพื่อนโดนเหมือนกัน แต่ไม่มีตำหรวดมาหาน๊ะ แปลก? เป็นคดีแพ่งไม่ใช่เหรอ อืมม... ผมไม่ค่อยเข้าใจกฏหมายเหมือนกัน หมายศาลนี่เรียกไปประนอมหนี้ป่าว ถ้าใช่ก้อไปซ่ะดีก่าโดนบังคับคดี ประนอมหนี้จาได้รับการลดหย่อนเรื่องดอกเบี้ยอีกเยอะ รอผู้เชี่ยวชาญช่วยตอบอีกทีน๊ะ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 มกราคม 2553 23:00:50 โดย มดจอมพลัง »
|
บันทึกการเข้า
|
@@ คุณธรรม นำไทย @@
|
|
|
Tree 20V
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 มกราคม 2553 23:02:23 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
mee...
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 มกราคม 2553 23:07:26 » |
|
ต้องทำใจครับ เราไปกู้เขาเอง แล้วไม่ยอมส่งเขาอีก ต้องให้เขาไปครับ เอาไว้เป็นบทเรียนนะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
N' item
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: 23 มกราคม 2553 23:07:44 » |
|
เพื่อนโดนเหมือนกัน แต่ไม่มีตำหรวดมาหาน๊ะ แปลก? เป็นคดีแพ่งไม่ใช่เหรอ อืมม... ผมไม่ค่อยเข้าใจกฏหมายเหมือนกัน หมายศาลนี่เรียกไปประนอมหนี้ป่าว ถ้าใช่ก้อไปซ่ะดีก่าโดนบังคับคดี ประนอมหนี้จาได้รับการลดหย่อนเรื่องดอกเบี้ยอีกเยอะ รอผู้เชี่ยวชาญช่วยตอบอีกทีน๊ะ
ทีแรกผมก็ว่าจะปรึกษาทนายความเหมือนกัน แต่มันบังคับมาเลยว่าต้องภายในวันพรุ้งนี้ คิดไม่ทันเลยได้แต่คิดว่าซื้อประสบการณ์ชีวิตครับ จ่ายไปแล้วครับสบายใจแล้วแต่อยากจะเล่าให้ฟังครับ เผื่อใครเคยมีประสบการณ์หรือกำลังจะมีประสบการณ์ จะได้เอาไว้เรียนรู้ครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
มดจอมพลัง
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: 23 มกราคม 2553 23:27:51 » |
|
เพื่อนโดนเหมือนกัน แต่ไม่มีตำหรวดมาหาน๊ะ แปลก? เป็นคดีแพ่งไม่ใช่เหรอ อืมม... ผมไม่ค่อยเข้าใจกฏหมายเหมือนกัน หมายศาลนี่เรียกไปประนอมหนี้ป่าว ถ้าใช่ก้อไปซ่ะดีก่าโดนบังคับคดี ประนอมหนี้จาได้รับการลดหย่อนเรื่องดอกเบี้ยอีกเยอะ รอผู้เชี่ยวชาญช่วยตอบอีกทีน๊ะ
ทีแรกผมก็ว่าจะปรึกษาทนายความเหมือนกัน แต่มันบังคับมาเลยว่าต้องภายในวันพรุ้งนี้ คิดไม่ทันเลยได้แต่คิดว่าซื้อประสบการณ์ชีวิตครับ จ่ายไปแล้วครับสบายใจแล้วแต่อยากจะเล่าให้ฟังครับ เผื่อใครเคยมีประสบการณ์หรือกำลังจะมีประสบการณ์ จะได้เอาไว้เรียนรู้ครับ ไม่ได้หนับหนุนให้เป็นหนี้น๊ะ แต่เมื่อพลาดแล้วก้อควรเรียนรู้ไว้จาได้ปรับตัวถูก อิอิ (เราก้อเป็นเหมือนกัน) http://www.consumerthai.org/debt/
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
@@ คุณธรรม นำไทย @@
|
|
|
~kOdOmO~.CZ.65
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: 24 มกราคม 2553 00:17:50 » |
|
อดีตผมเคยอยู่สำนักงานกฏหมายที่ทวงหนี้ให้อีซี่บาย เท่าที่เล่ามาผมรู้นะว่าเค้ากะลังทำอะไร แต่ที่ดีก็ไม่ควรหยุดจ่ายเค้าเพราะเปงช่องให้เค้าคิดดอกเบี๊ย และค่าทวงถามจิงมันมีวิธีที่จะลดหย่อนกันได้คับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
N' item
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: 24 มกราคม 2553 01:40:33 » |
|
- อดีตผมเคยอยู่สำนักงานกฏหมายที่ทวงหนี้ให้อีซี่บาย เท่าที่เล่ามาผมรู้นะว่าเค้ากะลังทำอะไร แต่ที่ดีก็ไม่ควรหยุดจ่ายเค้าเพราะเปงช่องให้เค้าคิดดอกเบี๊ย และค่าทวงถามจิงมันมีวิธีที่จะลดหย่อนกันได้คับ [/quoteขอบคุณทุกคนนะครับ ที่แนะนำ ที่จริงก็ไม่น่าใจร้อนเลยเนาะ แต่ปัญหามันก็จบ ก็ โอเคละครับ  แต่ต้องเป็นหนี้ญาติพี่น้องแทน 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
~RETRO RACE...つづく
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: 24 มกราคม 2553 02:36:11 » |
|
เครดิต การ์ด มันต้องใช้เป็นครับ ทางที่ดีเงินสดดีกว่าสบายใจไม่ต้องเป็นหนี้ครับ บริษัท เชรี่ยๆ แบบนี้ เขาไม่นิยมกู้หรอกครับ แถมสอนให้เราเป็นหนี้ๆผ่อนๆอีก เก็บเงินก้อนเดียวใส่กระปุก ดีกว่าครับ แปบเดียวก็ได้ แล้วอ่ะ
บริษัทนี้อย่าไปกู้เลย ดอกนรก มากๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
krit_90
|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: 24 มกราคม 2553 08:38:09 » |
|
เดี่ยวนี้ไปกูธนาคาร อ่านสัญญาแล้วไม่กล้ากู้เลย
เรารู้แล้วว่าจะมีเงินมาจ่ายภายใน 2 เดือน
พอถามว่าจะตัดยอดได้เป่า พี่ท่านบอกว่า ต้องครบ 1 ปี ก่อนถึงจะตัดหนี้ได้
เลยไม่กู แมร่งเลย ไม่มีกูก็ไม่ใช้ กินมาม่าก็ได้
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
อู๋ อยุธยา
|
 |
« ตอบ #14 เมื่อ: 24 มกราคม 2553 09:10:24 » |
|
ธุรกิจเค้าทำมาเผื่อหวังผลกำไร ยิ่งความเสี่ยงสูง ผลตอบแทนมันต้องสูงตาม
กู้ธนาคารทั่วๆ ไป มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จึงถูกกว่า เพราะกู้แบบนี้ หลักทรัพย์ไม่มี
เค้าต้องมีค่าความเสี่ยงของเค้า...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
นาน ๆ แวะมาที
|
|
|
จี่จี๋ รักในหลวง
|
 |
« ตอบ #15 เมื่อ: 24 มกราคม 2553 10:36:34 » |
|
เป็นหนี้ในระบบ ยังไงก้อดีกว่านอกระบบครับ ไม่มีคนคอยมาตามถึงบ้าน ถึงที่ทำงาน ไม่มีคนมารุมซ้อม
อยู่ที่ว่าคุณมีวินัยทางการเงินหรือเปล่า ตอนกู้มาก้อต้องคิดแล้วเอามาทำอะไร แล้วเมื่อถึงเวลาจ่ายก้อต้องจ่ายครับ เป็นหนี้ก้อต้องใช้หนี้ครับ คุณเล่นไม่จ่ายมาเป็นปี โดยไม่มีเหตุผลอันสมควร ผมว่าไม่ถูกต้องครับ แล้วการที่เค้าเอาตำรวจมา เอามาทำอะไรครับ ตำรวจเค้าไม่มีสิทธิ์มาจับคุณหรอกไม่ต้องกลัว นอกเสียจากคุณไปผ่อนสินค้า แล้วเค้ามาตามยึดคืน แล้วคุณไม่คืน นั่นละครับ ยักยอกทรัพย์ เค้าถึงจะมีสิทธิ์จับคุณได้ในคดีอาญาครับ ยังไงก้อขอให้โชคดีครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
BOOK
|
 |
« ตอบ #17 เมื่อ: 24 มกราคม 2553 11:55:59 » |
|
คิดได้สองทาง...ถ้าคิดทางคนยืม ก็หาว่าคนให้ยืมโหด แต่ตอนยืมไม่เห็นว่าไร ...คิดทางคนให้ยืม ก็ง่าย ๆ ถ้าคุณเป็นคนให้ยืม แล้วคนยืมไม่จ่าย คุณจะว่าคนให้ยืมไหม แล้วคุณจะทำอย่างไร .... อย่าเป็นหนี้ดีที่สุด ไม่มีก็ไม่ต้องใช้ ถ้าอยากใช้ก็รอให้มี
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
nakethai
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #18 เมื่อ: 24 มกราคม 2553 12:54:58 » |
|
ยังไงเราก็ผิดอะนะเขาไม่ใช่นี้นอกระบบด้วยคุณอ่านเงื่อนไขครบป่าว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
PANDA RACING
|
 |
« ตอบ #19 เมื่อ: 24 มกราคม 2553 13:16:51 » |
|
ประนอมหนี้ที่ศาล ก็เสียประวัติ หรือ อาจจะโดนฟ้องล้มละลาย พวก Personal Loan นี่กฎหมายมันอนุญาติให้เก็บได้สูงสุด 28% แน่ะ บางคนกู้โดยไม่รู้เรื่องก็เป็นแบบนี้แหละครับ แล้วโดยมากจะมาโวยทีหลัง เพราะตอนจะใช้มันรีบจนไม่ได้คำนวนให้ดีก่อน หลายคนตกเป็นเหยื่อเพราะไม่มีความรู้นี่แหละครับ ยิ่งพกกดเงินสดจากบัตรเครดิตนี่หนักสุดเลย แค่ค่าธรรมเนียมก็อ้วกแล้ว 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
บรรทุกไม่เกิน 18 ปี รับเฉพาะคนรู้ใจ Ratchayotin Football Club www.rfc.in.thrfcthailand.hi5.com M31 Body and Spa Sukhumvit 31 www.m31.in.thร้านแดง-ดำ สาขาวังหิน ก่อน TOP plaza lagoon นิดนึง
|
|
|
|