AE. Racing Club
22 กรกฎาคม 2568 03:53:11 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า:  «  1 2 [3] 4 5  »    ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว โช๊ค Up Side Down-MoNo Tube จากร้านดังย่านเทพารักษ์(มีรูป)  (อ่าน 31396 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
konohamaru
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #40 เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2552 13:41:57 »

พี่ๆๆ เจ้าของร้านครับ ผมอยากให้พี่ลงราคาให้ทราบเลยครับ
ผมว่าพี่ๆ น้องๆ ในคลับก็อยากทราบครับ ผมว่าถ้าของดี คนในคลับนี้
เป็นลูกค้าชั้นดีเลยครับพี่  อยากให้ลงรุ่น ราคา เลยครับ สิทธิพิเศษต่างๆๆ โปรโมชั่น
ช่วยกันดันครับพี่

ราคา ของ AE ทุกรุ่นเลยครับ
ผมคนนึงครับ อยากรู้ราคาครับ
บันทึกการเข้า
ฟี่ ณ บรรลัยยนต์
นักแข่งมืออาชีพอันดับสาม
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 617


LPG Stan Alone


ดูรายละเอียด
« ตอบ #41 เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2552 20:07:00 »

 ขอถามต่อนะคับ สงสัย
 - สรุปของชุดนี้(สปริงด้วย)ผลิดในประเทศไทยหรือประกอบในประเทศ
 - ถ้าเอามาประกอบในไทย แล้วพวกชิ้นส่วนภายในเช่น-ซีล-วาล์ว-แกน มาจากที่ไหน
 - ถ้าเกิดมันเสียหลังจากหมดประกันสามารถซ่อมได้ไหม
หรือต้องซื้อตัวกระบอกยกกระบอก(ราคาด้วย)
 -  ขอราคายกชุด

             ชี้แจงให้หายสงสัยที ถ้าทำในไทยได้ทั้งหมด ผมว่าก็น่าสนับสนุนนะ
บันทึกการเข้า

รวมช่างบรรลัยยนต์
  ยาวตัด สั้นต่อ ไม่พอจะเอาที่ไหน
 
  
COROLLABOY
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,467


I มิถุนา ing = ฉันกำลัง JUN งงปะ กิกิ


ดูรายละเอียด
« ตอบ #42 เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2552 20:29:44 »

หล่อๆ
บันทึกการเข้า

อยากได้ท่อไอเสียโทรมา 084-3608339
https://www.facebook.com/BestThorThep
http://www.aeracingclub.net/forums/index.php?topic=108304.0
92turbo
มือใหม่หัดซิ่ง
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 65



ดูรายละเอียด
« ตอบ #43 เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2552 22:08:14 »

ผมว่าแต่ละคนก็มีความรู้สึก,อารมณ์,ประสบการณ์ ในช่วงล่างที่แตกต่างกันทางที่ดีต้องลองนั่งน่าจะดีครับ...
บันทึกการเข้า
RR(คนรู้จริง)
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #44 เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2552 22:54:37 »

ราคาสำหรับชุดนี้ 25,000 บาทครับ

ตัวกระบอกช็อคด้านในยังเป็นของนำเข้าสำเร็จรูปครับ ตัวนี้เป็นแบรนด์ดังแบรนด์หนึ่งในตลาด OEM ในยุโรป ถ้าไม่แน่จริงผมไม่กล้ารับประกันถึง 50,000 กม.

ถ้าพ้นระยะประกันก็สามารถซื้อเฉพาะกระบอกช็อคตัวในได้ ราคาตัวละ 2 พันเศษ

อนาคตจะเป็นการนำชิ้นส่วนเข้ามาประกอบในบ้านเราเพื่อรองรับการผลิตที่หลากหลายมากขึ้น  กำลังพิจารณาเลือกอยู่ 2 แบรนด์ที่มีชิ้นส่วนขายครบทุกชื้น

ถ้าเป็นแบบนำเข้าชิ้นส่วนมาประกอบในบ้านเราก็จะสามารถลดค่าใช้จ่ายลงไปได้อีก

อุปกรณ์อื่นๆผลิตในบ้านเรา

-สปริง ผลิตโดยโรงงานที่เป็นซัพพลายเออร์ให้กับบริษัทรถยนต์ในบ้านเรา คุณภาพก็อยู่ในระดับเดียวกับอะไหล่แท้

-เสื้อช็อคด้านนอกผลิตจากเหล็กเหนียวรมดำป้องกันสนิม ตอนนี้กำลังพิจารณาวัสดุแบบอื่นอยู่


ผมฝากไว้พิจารณาครับ ยังไงช็อคโมโนทิวบ์ก็ให้การตอบสนองดีกว่าช็อคทวินทิวบ์เยอะครับ งบขนาดนี้ซื้อช็อคไต้หวันยังไม่ได้เลยครับ

ผมรับประกันความพอใจ ถ้าผมไม่สามารถปรับให้ตรงใจคุณได้ คุณไม่ต้องซื้อไปครับ


บันทึกการเข้า
wasabi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #45 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 01:18:29 »

อันนี้ ถามไว้ เป็นความรู้ครับ   อาจจะเป็นข้อมูลในการตัดสินใจด้วย   ( ของดี ราคาไม่แพง ใครๆ ก้ ชอบครับ )

ช๊อคที่คุณ คนรู้จริง เซ็ท ออกมาขาย เนี่ย   ถ้าเทียบกับ พวก ของญี่ปุ่น  เช่น TRD หรือ TEIN หรือ JIC  CUSCO พวกนั้น เนี่ย

สมรรถนะ ของช่วงล่างที่ได้มา  เทียบกันแล้ว เป็น ยังไง บ้าง ครับ

เพราะ เทียบราคาแล้ว หนีกันไม่มาก ครับ  TEIN  SS  ก็ ราคา ประมาณ 33K  GAB ก็ ประมาณ 34K  แล้วก็ CUSCO น่าจะใกล้ๆ กัน 

แต่ ของญี่ปุ่น ที่กล่าวมา มัน ปรับหนึดได้ อย่างน้อย 5 ระดับ  ถึง 16 ระดับ น่ะครับ 

ไม่ทราบว่า ช๊อคอัพ ของ ที่คุณ คนรู้จริง เซ็ทออกมา ปรับความหนึด ได้ หรือป่าว ครับ??

หรือว่า เซ็ทค่าบัมพ์ กับ รีบาวน์ มาสำหรับ ค่าสปริง นั้น เพียงอย่างเดียว   ถ้ามี การปรับเปลี่ยน สปริง ให้ ค่า K มากขึ้น หรือ น้อยลง ก็ จะต้อง เซ็ท ค่า บัมพ์ กับ รีบาวน์

ใหม่ อีกหรือป่าว ครับ?

*** แอบมาแก้ นิดนึง  น้าคนข้างล่างเค๊าได้  5 ระดับ อ่ะ  55+    ****
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 พฤษภาคม 2552 01:22:48 โดย wasabi » บันทึกการเข้า
6.9
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8,263



ดูรายละเอียด
« ตอบ #46 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 01:21:02 »

น้าๆ CUSCO ผมปรับได้แค่ 5 เองอ่ะ
บันทึกการเข้า

4AGE16v เก่าแต่แรงกำลังดี
รสนิยมส่วนบุคคลกรุณาโปรดใช้วิจารณญาณในการเสพ
ガレージ7 タカラショップ¥¥¥んーーーー
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,265


アンパンマン


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #47 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 07:48:18 »

ดูจาก รูปแล้วยังอีกไกลครับ พัฒนาและสู้ต่อไปครับ ต้นทุนผลิตแพงนะครับ ถ้าเทียบกับเจ้าอื่นที่ดังๆนะครับ

ต้องใช้คำว่าต้องสู้เลยนะครับ เพราะถ้าไม่อดทน รับลอง จบแน่นอน ดูจากรูปแล้วยังถือว่าห่วยอย่างมากครับ กระบอกทำโรงกลึงบ้านเรา หูยึดใช้การเชื่อมธรรมดา สีก็พ้นแบบธรรมดา ไม่มีอบ

ส่วนตัวแกนนั้นที่ว่าซื้อมาจากนอกเอามาประกอบนี้ และรับประกันที่ 50000 โลนั้น ก็เท่ากับ tein นะครับ แต่มีคำถามนะครับ oem ที่ผลิตให้มีเอกสารของแกนที่ซื้อประกอบมาด้วยหรือเปล่าครับ มีผลการทดสอบมาให้ชมหรือเปล่าครับ หรือว่ามีดีแค่รับประกันที่ 50,000 โลครับ ถ้าแค่นั้นก้ไม่ต่างอะไรกับทำบ้านเราหรอกครับ หรือทำในเขมรครับ จะสร้างความหน้าเชื่อถือไม่ได้อยู่ที่ประกันอย่างเดียวนะครับ

สู้ครับ สู้ต่อไปและพัฒนา ไม่แน่ในอนาคตถ้าพิสูตร ได้แล้ว คงได้เป็นลูกค้านะครับ

ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า

boatham
นักแข่งมืออาชีพอันดับสอง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 947


4A-GE 20 Valve Blacktop M/T 5 Speed LSD + E-Manage


ดูรายละเอียด
« ตอบ #48 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 11:16:34 »

มารอคำตอบที่น้าๆถามกันไปครับ
บันทึกการเข้า

KENTENS@I <J>
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,296


>< " ชอบง่า


ดูรายละเอียด
« ตอบ #49 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 16:33:31 »

ค่าตัว สู้ไม่ไหวอ่ะ กับรูปลักษณ์ ภายนอก ถ้ามีกล่องสวยๆ คู่มือ พ่นเนียนๆ ก็จะประทับใจบ้าง

ผมจบที่ เซ็ต TRD มีชื่อรุ่นแต่จำไม่ได้ เซ็ตใหม่แบบทุกชิ้น ทุกซีน กลึงหัวใหม่ สายถัก จบที่ 12000 - 13000 (ประมาณเอา) ปรับ 8 ระดับ สตรัส มิเนียม

2 ปี แล้ว วิ่ง เซอกิต วิ่ง แดรก บ้าง ยังไม่ซึม หรือ ดัง นะครับ  **ไม่ได้เอามือ 2 มาเปรียบเทียบ นะครับ แค่บอกทางเลือกที่ผมเลือก ครับ**

พัฒนาต่อไปครับ...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 พฤษภาคม 2552 16:45:17 โดย KENTENS@I » บันทึกการเข้า
RR(คนรู้จริง)
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #50 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 22:41:35 »

ช็อคชุดนี้จะถูกเซ็ทสำเร็จมาจากโรงงาน โดยเรามีความหนืดให้เลือกใช้ 6 ระดับซึ่งถือว่าครอบคลุมรถยนต์คอมแพ็คระดับโคโรลลา แลนเซอร์ ซีวิคขึ้นไปถึงระดับคัมรี่ แอคคอร์ด

ช็อคโมโนทิวบ์จะมีช่วงความหนืดที่กว้างคือมีความหนืดสูงช่วยให้ควบคุมรถได้ดีที่ความเร็วสูงๆ ขณะที่ยังคงซับแรงกระแทกได้ดีกว่าช่วงล่างเดิมๆ ตามการรีวิวของจขกท.

จ่ายตังไป xx.000  เสร็จ ขึ้นวงแหวนด้านใต้ จากเทพารักษ์ มาลงพระราม2 ใช้เวลา10กว่านาที --*

พอขึ้นมอวงแหวนได้ คนจ่ายบัตรน่ารัก(มากๆๆๆๆๆ) เลยออกเอี๊ยดไปซะ1ที

ขึ้นมาได้ ก็ไต่ระดับจาก 100-120-140-160 แล้วแช่ไว้แบบนั้น ตอนนี้ แช่ที่160 ความรู้สึกเหมือนขับโช๊คเดิมที่100 มันนิ่งมากๆ

ผม ลองเปลี่ยนเลนกระทันหันที่ความเร็ว160 แบบช่องกลางมาขวาสุด แบบหักหลบอะไรซักอย่าง ขอบอกว่า ประทับใจมากครับ ไม่มีอาการเป๋ หรือดีดดิ้นอะไรเลย

พอมาถึงช่วงคอสะพานหักลง โช๊คเดิมลงจังหวะ บั๊มพ์ลงมา จะมีอาการเสียวท้อง แต่โช๊คใหม่นี่ นิ่งๆเลย ไปแบบนิ่มๆ ไม่มีโยกหรือโยนอะไร

แต่ ถ้าถนนมันมีอาการเด้ง โช๊คมันก็จะถ่ายทอดความรู้สึกของถนนออกมาแบบ "นุ่มๆ" คือ ถนนมีคลื่น รถก็จะเด้งขึ้นลงแบบนุ่มๆ ไม่กระแทกกระทั้น คือเก็บอาการกระแทกได้ดีมาก เหมือนวิ่งอยู่บนยอดคลื่นในทะเล(เกี่ยวป่ะ)

พอถึงทางลงพระราม2 จ่ายตังแล้ววิ่งวนขึ้นไปทางดาวคนอง จะมีทางวนซ้ายขึ้นสะพาน 180องศา

ผม วิ่งมาด้วยความเร็ว80 คิดว่า แหกแน่ๆ แต่ก็อยากลองของเหมือนกัน เลยยัดโค้งไป ปรากฎว่า รถมีอาการนิ่งมากๆ ตอนอยู่ในโค้ง รถมีการยุบตัวและยกตัวน้อยมากๆ แทบจะไปแบบที่วัยรุ่นเรียกว่า "ไปทั้งคัน" คือ หน้าและหลัง จะยุบก็ยุบพร้อมกัน จะเด้งก็เด้งพร้อมกัน ไม่เหมือนโช๊คอัพบ้านๆที่เอาไปอัดน้ำมันทั้งหลาย แบบนั้นจะมีอาการเหมือน"เล่นกระดานโต้คลื่น" คือหน้าลงแล้วเด้งขึ้น หลังลงแล้วเด้งอีกที คือ หน้าและหลังยุบไม่พร้อมกัน

ผมพอใจกับอาการ" ไปทั้งคัน" มาก แต่พอมาขับบนถนนที่เรียบมากๆ ทำไมยังมีการอาการเด้งให้เห็นอยู่ หรือยางผมอาจจะไม่กลมแล้วก็เป็นไปได้(ยางปี03 vivacy )

พอมาถึงถนนพระราม2 เลี้ยวซ้ายไปทางจัสโก้บางบอน จะมีทางรถไฟ ซึ่งเจ้าของ คอนเฟิร์มว่า รูดไปเลย ไม่รู้สึกหรอก

ในใจผมคิดว่า จะมีโช๊ค5 ไรวะ รูดแล้วไม่กระเด้ง ไม่กระดอน ไม่รู้สึก เอาวะ ขอลองของหน่อย

ทางรถไฟที่นี่ก็ไม่ได้ดีมากอะไร เพราะรถบรรทุกวิ่งเยอะ เอาเป็นว่า คนเห็นทางรถไฟนี้ แล้วต้องคิดว่า มีแมกซ์แตกกันบ้างแหละถ้ารูด


ผม วิ่งมาด้วยความเร็วประมาณ60-65 แล้วจัดการรูด ตึ๊บๆ  ได้ยินแค่เสียงยางหน้าและหลัง วิ่งผ่านทางรถไฟเท่านั้น ไม่มีอาการกระแทก หรือเด้งอะไรเลย รู้สึกแค่ว่า มีแรงสั่นมาจากที่พักขาเท่านั้น พอผ่านทางรถไฟมาผมขนลุกทันที  ในใจคิดว่า นี่เหรอวะ โช๊คหัวกลับโมโนทิวบ์ สุดยอดดดดดดดดดด



ผมคิดว่าคุณสมบัติแบบนี้เป็นบุคลิกของระบบช่วงล่างที่คนขับรถส่วนใหญ่อยากได้คือต้องการสมรรถนะสูงสุด ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจขณะที่ยังสามารถซับแรงกระแทกได้ดี
คุณสมบัติแบบนี้ช็อคทวินทิวบ์ทำไม่ได้ครับ ด้วยข้อจำกัดทางโครงสร้างทำให้เมื่อเซ็ทความหนืดสูง ช็อคทวินทิวบ์ก็จะสูญเสียความสามารถในการซับแรงกระแทก

ผมยังไม่ได้เพิ่มฟังค์ชั่นปรับความหนืดเพราะช็อคของเราเป็นแบบคัสตอมเมด สามารถเปลี่ยนไส้ช็อคที่มีความหนืดเหมาะสมได้อยู่แล้ว ในอนาคตเราจะนำเข้าชิ้นส่วนประกอบของช็อคโมโนทิวบ์เข้ามาประกอบในบ้านเราเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ตอนนี้เรากำลังพิจารณาอยู่ 2 แบรนด์ มีอยู่แบรนด์หนึ่งเราได้ซัพพลายเออร์รวมถึงเซอร์วิสแมนนวลในการประกอบวาล์วทั้งหมดแล้ว เรียกว่าสามารถเซ็ทความหนืดช็อครองรับรถยนต์ทุกรุ่นในบ้านเราครับ ฟังค์ชั่นปรับหนืดเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ทำตลาดง่ายคือเซ็ทช็อคมา 1 รุ่นก็สามารถทำให้เลือกปรับความหนืดได้ครอบคลุมเพื่อตอบสนองการใช้งานแก่ลูกค้าหลายกลุ่มได้

แต่ฟังค์ชั่นปรับหนืดสำหรับให้กลุ่มขาโหดใช้งานจริงๆมันควรจะเป็นแบบแยกปรับทั้งบัมป์ทั้งรีบาวด์น่ะครับ แบบนี้จะเหมาะกับคนที่"เล่นเป็น" ซึ่งผมเองยังไม่ได้จับกลุ่มลูกค้าระดับนั้น แม้แต่ยี่ห้อดังๆก็เอาไปใส่ในรุ่นสูงๆ ชุดนึงน่าจะเหยียบแสน


กระบอกช็อคโมโนทิวบ์ของเราไม่ได้มีดีแค่รับประกัน 50,000 กม.ครับ ยี่ห้ออื่นๆอาจจะให้ได้เท่าเรา แต่เรารับประกันความพอใจแบบถ้าเราไม่มีปัญญาเซ็ทให้พอใจ คุณไม่ต้องซื้อไป ฟิลลิ่งช่วงล่างไม่สามารถอธิบายอย่างละเอียดผ่านคำพูดหรือตัวอักษร และไม่ใช่ว่าช่วงล่างทุกชุดจะถูกใจทุกคน นอกจากนี้โดยระดับของเทคโนโลยียังไงช็อคทวินทิวบ์ก็ยังมีข้อจำกัดเรื่องช่วงความหนืดที่ไม่กว้างมาก
ดังนั้นลูกค้าที่มาลองสินค้าเราก็ไม่มีความเสี่ยง ขณะที่พวกยี่ห้อดังๆไม่เคยสนใจว่าลูกค้าจะถูกใจหรือไม่

เปรียบเทียบกับช็อคยี่ห้ออื่นๆ

1.Tein SS เป็นช็อคทวินทิวบ์ ซึ่งผมเองก็ใช้อยู่ ผมว่ามันยังมีข้อเสียที่ซับแรงกระแทกได้ไม่ดี ลำพังผมเองไม่ค่อยเดือดร้อนเท่าไร แต่คนนั่งข้างๆบ่นเสียงดังหน่อย ตอนนี้จึงมีโครงการจะทำโมโนทิวบ์ใช้กับรถตัวเองบ้าง

2.GAB SS ยี่ห้อนี้ไม่ใช่ของญี่ปุ่นแล้วนะครับ ลองไปเช็คเว็บไซต์ดูครับ http://www.gab.jp/ ทำไมในเว็บไซต์ไม่มี GAB SS แบบที่ตัวแทนในบ้านเราเอามาขายล่ะครับ  Wings coporation แทบจะหยุดดำเนินการมาหลายปีแล้วครับ

3.Cusco ผมไม่มีข้อมูลยี่ห้อนี้มากนักครับ ขอผ่านครับ

ผมรู้ว่าเรายังมีข้อบกพร่องเรื่องฟินิชชิ่งอย่างมาก ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ก็ชอบตัดสินคุณภาพสินค้าจากการดูด้วยตาทำให้งานสวยๆแต่คุณภาพไม่ได้เรื่องจากจีน/ไต้หวัน เข้ามาหลอกขายคนไทยกันได้ การตัดสินคุณภาพสินค้าโดยมองแค่งานคงจะตอบอะไรไม่ได้มาก ถ้าจะให้ตรงประเด็นก็ควรจะเป็นการทดสอบวิ่งในเงื่อนไขเดียวกันเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นๆที่คุณคิดว่าดี ว่าฟิลลิ่งของช็อคชุดนี้จะได้มาตรฐานหรือไม่

อย่างไรก็ตามเราก็จะพัฒนาสินค้าของเราในทุกๆด้านต่อไปครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 พฤษภาคม 2552 22:48:36 โดย RR(คนรู้จริง) » บันทึกการเข้า
tunmk
นักแข่งมืออาชีพอันดับสอง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 911


ฝาดำกันจัง


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #51 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 23:14:16 »

เอาใจช่วย พัฒนาต่อไปครับ จะได้มีของดีๆราคาไม่แพงมาก(เผื่อต่อไปถูกลงนิโหน่ย)ไว้ใช้กัน
บันทึกการเข้า

6.9
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8,263



ดูรายละเอียด
« ตอบ #52 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 23:18:04 »

ขอความรู้เรื่อง ช็อคทวินทิวบ์ กับ ช็อคโมโนทิวบ์ มีรูปประกอบ หรือ ลิ้งค์ด้วยก็ดีครับ  

แบบแยกปรับทั้งบัมป์ทั้งรีบาวด์ แล้วอันนี้มีแผนการตลาดหรือเปล่าครับ พอดีผมสนใจเรื่อง suspention มาตั้งแต่สมัยขี่จักรยานแล้ว แต่ก็พอจะเข้าใจว่าในรถยนต์โดยมากจะมีข้อจำกัดหลายๆเรื่องถึงไม่มีโช็คอัพที่ปรับได้หลายๆอย่าง แบบ มอเตอร์ไซด์หรือจักรยาน

บันทึกการเข้า

4AGE16v เก่าแต่แรงกำลังดี
รสนิยมส่วนบุคคลกรุณาโปรดใช้วิจารณญาณในการเสพ
wasabi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #53 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 23:29:14 »

ขอบคุณ คุณคนรู้จริง มากๆ ครับ

สรุป คือ ปรับหนืดเอง ที่ช๊อค  โดยเจ้าของรถ ไม่ได้   !!!!! 

ยังไง ก็ พัฒนา ต่อไปครับ  ของดี ราคาเหมาะสม  ยังไง ก็ คงขายได้ ครับ

ผม ว่า อย่าไปโฟกัส เพื่อ จะแข่ง กับ จีน หรือ ไต้หวัน ดีกว่า ครับ  เพราะ จีนกับไต้หวัน เห็นคุณ คนรู้จริง กล่าวถึงบ่อย ๆ ว่า หลอกขาย  มีดี แค่ รูปโฉมภายนอก

มุ่งเอาชนะ ญี่ปุ่น เลย ดีกว่า หรือไม่ก็ ใกล้เคียงญี่ปุ่นให้ ได้ ดีกว่า ครับ    แต่ส่วนตัวแล้ว ผม ว่า เทคโนโลยีการผลิต ของไต้หวัน ก็ น้องๆ ญี่ปุ่น แล้ว ครับ

ยิ่งถ้า ยี่ห้อ ที่เค๊าทำเนียนๆ เค๊าใช้ ใส้ใน แบบคุณ คนรู้จริง แล้ว เซ็ทราคา มาใกล้ เคียง ผม ว่า น่าจะเป็นตัวเลือก ที่ดี ครับ

ยังไง ก็ พัฒนา ต่อไป ครับ  Smiley   


ขอความรู้เรื่อง ช็อคทวินทิวบ์ กับ ช็อคโมโนทิวบ์ มีรูปประกอบ หรือ ลิ้งค์ด้วยก็ดีครับ  

แบบแยกปรับทั้งบัมป์ทั้งรีบาวด์ แล้วอันนี้มีแผนการตลาดหรือเปล่าครับ พอดีผมสนใจเรื่อง suspention มาตั้งแต่สมัยขี่จักรยานแล้ว แต่ก็พอจะเข้าใจว่าในรถยนต์โดยมากจะมีข้อจำกัดหลายๆเรื่องถึงไม่มีโช็คอัพที่ปรับได้หลายๆอย่าง แบบ มอเตอร์ไซด์หรือจักรยาน



มันจะแพง อ่ะดิ น้าตุ้ย  ผม ว่าขาย คุซโค่ะ  ทิ้ง แล้วไป เอา MONO FLEX  ที่แฟร์ เลย  หุหุ  Smiley
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 พฤษภาคม 2552 23:33:46 โดย wasabi » บันทึกการเข้า
yut
มือใหม่หัดขับ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9



ดูรายละเอียด
« ตอบ #54 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2552 23:42:50 »

ผมซื้ออะไหล่กับพี่เจ้าของร้านประจำ ความรับผิดชอบเต็มร้อยครับคนนี้
คราวที่แล้วรถวิชมีปัญหาเรื่องบังคับเลี้ยว  คือเลี้ยวซ้ายได้น้อยกว่าปกติ
เลยโทรปรึกษากับพี่เค้า  ก็เอารถมาเช็คใหม่เปลี่ยนอะไหล่ใส่ใหม่ก็โอเค
เป็นปกติละ พวกค่าอะไหล่ ค่าแรง ค่าตั้งศูยน์ พี่เจ้าของร้านไม่คิดเงิน
ซักบาท ร้านทั่วไปผมว่าไม่รับผิดชอบให้ขนาดนี้หรอก คิดดูละกันครับ

แนะนำครับใครจะเปลี่ยนอะไหล่ช่วงล่าง(TRW)มีรับประกันให้ด้วยนะ 50,000 กม 

แต่เรื่องโช๊คตัวนี้ยังไม่เคยลองเหมือนกัน อย่างที่พี่เค้าบอกครับ ไม่พอใจก็ไม่ต้องจ่ายเงิน
บันทึกการเข้า
AE สี กะปิ
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,938


จัดไป อย่าให้เสีย


ดูรายละเอียด
« ตอบ #55 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2552 01:27:38 »

25000-
ราคาน่าโดน
สอบถามหน่อยครับ
เทียบกับ ohlins ปรับเกลียว แล้ว ดีกว่าไหมครับ

ถ้าดีกว่า จะได้ไปอุดหนุน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 พฤษภาคม 2552 01:33:48 โดย Corollaza92 » บันทึกการเข้า

ขายของAE-> http://www.aeracingclub.net/forums/index.php?topic=80096.0
081-920-6990
089-053-2666
Chanjaoka
นักแข่งมืออาชีพอันดับสาม
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 572



ดูรายละเอียด
« ตอบ #56 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2552 08:16:22 »

ช็อคชุดนี้จะถูกเซ็ทสำเร็จมาจากโรงงาน โดยเรามีความหนืดให้เลือกใช้ 6 ระดับซึ่งถือว่าครอบคลุมรถยนต์คอมแพ็คระดับโคโรลลา แลนเซอร์ ซีวิคขึ้นไปถึงระดับคัมรี่ แอคคอร์ด

ช็อคโมโนทิวบ์จะมีช่วงความหนืดที่กว้างคือมีความหนืดสูงช่วยให้ควบคุมรถได้ดีที่ความเร็วสูงๆ ขณะที่ยังคงซับแรงกระแทกได้ดีกว่าช่วงล่างเดิมๆ ตามการรีวิวของจขกท.

จ่ายตังไป xx.000  เสร็จ ขึ้นวงแหวนด้านใต้ จากเทพารักษ์ มาลงพระราม2 ใช้เวลา10กว่านาที --*

พอขึ้นมอวงแหวนได้ คนจ่ายบัตรน่ารัก(มากๆๆๆๆๆ) เลยออกเอี๊ยดไปซะ1ที

ขึ้นมาได้ ก็ไต่ระดับจาก 100-120-140-160 แล้วแช่ไว้แบบนั้น ตอนนี้ แช่ที่160 ความรู้สึกเหมือนขับโช๊คเดิมที่100 มันนิ่งมากๆ

ผม ลองเปลี่ยนเลนกระทันหันที่ความเร็ว160 แบบช่องกลางมาขวาสุด แบบหักหลบอะไรซักอย่าง ขอบอกว่า ประทับใจมากครับ ไม่มีอาการเป๋ หรือดีดดิ้นอะไรเลย

พอมาถึงช่วงคอสะพานหักลง โช๊คเดิมลงจังหวะ บั๊มพ์ลงมา จะมีอาการเสียวท้อง แต่โช๊คใหม่นี่ นิ่งๆเลย ไปแบบนิ่มๆ ไม่มีโยกหรือโยนอะไร

แต่ ถ้าถนนมันมีอาการเด้ง โช๊คมันก็จะถ่ายทอดความรู้สึกของถนนออกมาแบบ "นุ่มๆ" คือ ถนนมีคลื่น รถก็จะเด้งขึ้นลงแบบนุ่มๆ ไม่กระแทกกระทั้น คือเก็บอาการกระแทกได้ดีมาก เหมือนวิ่งอยู่บนยอดคลื่นในทะเล(เกี่ยวป่ะ)

พอถึงทางลงพระราม2 จ่ายตังแล้ววิ่งวนขึ้นไปทางดาวคนอง จะมีทางวนซ้ายขึ้นสะพาน 180องศา

ผม วิ่งมาด้วยความเร็ว80 คิดว่า แหกแน่ๆ แต่ก็อยากลองของเหมือนกัน เลยยัดโค้งไป ปรากฎว่า รถมีอาการนิ่งมากๆ ตอนอยู่ในโค้ง รถมีการยุบตัวและยกตัวน้อยมากๆ แทบจะไปแบบที่วัยรุ่นเรียกว่า "ไปทั้งคัน" คือ หน้าและหลัง จะยุบก็ยุบพร้อมกัน จะเด้งก็เด้งพร้อมกัน ไม่เหมือนโช๊คอัพบ้านๆที่เอาไปอัดน้ำมันทั้งหลาย แบบนั้นจะมีอาการเหมือน"เล่นกระดานโต้คลื่น" คือหน้าลงแล้วเด้งขึ้น หลังลงแล้วเด้งอีกที คือ หน้าและหลังยุบไม่พร้อมกัน

ผมพอใจกับอาการ" ไปทั้งคัน" มาก แต่พอมาขับบนถนนที่เรียบมากๆ ทำไมยังมีการอาการเด้งให้เห็นอยู่ หรือยางผมอาจจะไม่กลมแล้วก็เป็นไปได้(ยางปี03 vivacy )

พอมาถึงถนนพระราม2 เลี้ยวซ้ายไปทางจัสโก้บางบอน จะมีทางรถไฟ ซึ่งเจ้าของ คอนเฟิร์มว่า รูดไปเลย ไม่รู้สึกหรอก

ในใจผมคิดว่า จะมีโช๊ค5 ไรวะ รูดแล้วไม่กระเด้ง ไม่กระดอน ไม่รู้สึก เอาวะ ขอลองของหน่อย

ทางรถไฟที่นี่ก็ไม่ได้ดีมากอะไร เพราะรถบรรทุกวิ่งเยอะ เอาเป็นว่า คนเห็นทางรถไฟนี้ แล้วต้องคิดว่า มีแมกซ์แตกกันบ้างแหละถ้ารูด


ผม วิ่งมาด้วยความเร็วประมาณ60-65 แล้วจัดการรูด ตึ๊บๆ  ได้ยินแค่เสียงยางหน้าและหลัง วิ่งผ่านทางรถไฟเท่านั้น ไม่มีอาการกระแทก หรือเด้งอะไรเลย รู้สึกแค่ว่า มีแรงสั่นมาจากที่พักขาเท่านั้น พอผ่านทางรถไฟมาผมขนลุกทันที  ในใจคิดว่า นี่เหรอวะ โช๊คหัวกลับโมโนทิวบ์ สุดยอดดดดดดดดดด



ผมคิดว่าคุณสมบัติแบบนี้เป็นบุคลิกของระบบช่วงล่างที่คนขับรถส่วนใหญ่อยากได้คือต้องการสมรรถนะสูงสุด ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจขณะที่ยังสามารถซับแรงกระแทกได้ดี
คุณสมบัติแบบนี้ช็อคทวินทิวบ์ทำไม่ได้ครับ ด้วยข้อจำกัดทางโครงสร้างทำให้เมื่อเซ็ทความหนืดสูง ช็อคทวินทิวบ์ก็จะสูญเสียความสามารถในการซับแรงกระแทก

ผมยังไม่ได้เพิ่มฟังค์ชั่นปรับความหนืดเพราะช็อคของเราเป็นแบบคัสตอมเมด สามารถเปลี่ยนไส้ช็อคที่มีความหนืดเหมาะสมได้อยู่แล้ว ในอนาคตเราจะนำเข้าชิ้นส่วนประกอบของช็อคโมโนทิวบ์เข้ามาประกอบในบ้านเราเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ตอนนี้เรากำลังพิจารณาอยู่ 2 แบรนด์ มีอยู่แบรนด์หนึ่งเราได้ซัพพลายเออร์รวมถึงเซอร์วิสแมนนวลในการประกอบวาล์วทั้งหมดแล้ว เรียกว่าสามารถเซ็ทความหนืดช็อครองรับรถยนต์ทุกรุ่นในบ้านเราครับ ฟังค์ชั่นปรับหนืดเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ทำตลาดง่ายคือเซ็ทช็อคมา 1 รุ่นก็สามารถทำให้เลือกปรับความหนืดได้ครอบคลุมเพื่อตอบสนองการใช้งานแก่ลูกค้าหลายกลุ่มได้

แต่ฟังค์ชั่นปรับหนืดสำหรับให้กลุ่มขาโหดใช้งานจริงๆมันควรจะเป็นแบบแยกปรับทั้งบัมป์ทั้งรีบาวด์น่ะครับ แบบนี้จะเหมาะกับคนที่"เล่นเป็น" ซึ่งผมเองยังไม่ได้จับกลุ่มลูกค้าระดับนั้น แม้แต่ยี่ห้อดังๆก็เอาไปใส่ในรุ่นสูงๆ ชุดนึงน่าจะเหยียบแสน


กระบอกช็อคโมโนทิวบ์ของเราไม่ได้มีดีแค่รับประกัน 50,000 กม.ครับ ยี่ห้ออื่นๆอาจจะให้ได้เท่าเรา แต่เรารับประกันความพอใจแบบถ้าเราไม่มีปัญญาเซ็ทให้พอใจ คุณไม่ต้องซื้อไป ฟิลลิ่งช่วงล่างไม่สามารถอธิบายอย่างละเอียดผ่านคำพูดหรือตัวอักษร และไม่ใช่ว่าช่วงล่างทุกชุดจะถูกใจทุกคน นอกจากนี้โดยระดับของเทคโนโลยียังไงช็อคทวินทิวบ์ก็ยังมีข้อจำกัดเรื่องช่วงความหนืดที่ไม่กว้างมาก
ดังนั้นลูกค้าที่มาลองสินค้าเราก็ไม่มีความเสี่ยง ขณะที่พวกยี่ห้อดังๆไม่เคยสนใจว่าลูกค้าจะถูกใจหรือไม่

เปรียบเทียบกับช็อคยี่ห้ออื่นๆ

1.Tein SS เป็นช็อคทวินทิวบ์ ซึ่งผมเองก็ใช้อยู่ ผมว่ามันยังมีข้อเสียที่ซับแรงกระแทกได้ไม่ดี ลำพังผมเองไม่ค่อยเดือดร้อนเท่าไร แต่คนนั่งข้างๆบ่นเสียงดังหน่อย ตอนนี้จึงมีโครงการจะทำโมโนทิวบ์ใช้กับรถตัวเองบ้าง

2.GAB SS ยี่ห้อนี้ไม่ใช่ของญี่ปุ่นแล้วนะครับ ลองไปเช็คเว็บไซต์ดูครับ http://www.gab.jp/ ทำไมในเว็บไซต์ไม่มี GAB SS แบบที่ตัวแทนในบ้านเราเอามาขายล่ะครับ  Wings coporation แทบจะหยุดดำเนินการมาหลายปีแล้วครับ

3.Cusco ผมไม่มีข้อมูลยี่ห้อนี้มากนักครับ ขอผ่านครับ

ผมรู้ว่าเรายังมีข้อบกพร่องเรื่องฟินิชชิ่งอย่างมาก ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ก็ชอบตัดสินคุณภาพสินค้าจากการดูด้วยตาทำให้งานสวยๆแต่คุณภาพไม่ได้เรื่องจากจีน/ไต้หวัน เข้ามาหลอกขายคนไทยกันได้ การตัดสินคุณภาพสินค้าโดยมองแค่งานคงจะตอบอะไรไม่ได้มาก ถ้าจะให้ตรงประเด็นก็ควรจะเป็นการทดสอบวิ่งในเงื่อนไขเดียวกันเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นๆที่คุณคิดว่าดี ว่าฟิลลิ่งของช็อคชุดนี้จะได้มาตรฐานหรือไม่

อย่างไรก็ตามเราก็จะพัฒนาสินค้าของเราในทุกๆด้านต่อไปครับ
เอาใจช่วยครับ
บันทึกการเข้า


Thanks: ฝากรูป

"ไอ้น้อง ระยะทางเท่ากัน เครื่องยนต์แรงพอๆกัน แพ้ชนะมันวัดกันที่ใจ
    เป็นคำพูดที่หมูบินมักพูดอย
ToyoZa
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,155

Cheap, Fast, Reliable . . . you can only pick two!


ดูรายละเอียด
« ตอบ #57 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2552 09:04:36 »

พี่ RR(คนรู้จริง) อย่าท้อถอยนะครับ สักวันเมื่อคุณภาพสมกับราคาก็จะชนะใจลูกค้าเองครับ
บันทึกการเข้า

kiw-11
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,437



ดูรายละเอียด
« ตอบ #58 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2552 10:25:15 »

,,,,,,ระยะทางพิสูจน์ ม้า
.......กาลเวลาพิสูจน์ คน

..............สู้ต่อไปครับ..............
บันทึกการเข้า

Jo_AE92
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,620



ดูรายละเอียด
« ตอบ #59 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2552 10:44:49 »

เขามาเอาใจช่วยคับปม 
บันทึกการเข้า

หน้า:  «  1 2 [3] 4 5  »    ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!