วันก่อนขับรถจู่ แอร์ไม่เย็น แถมร้อนเสียด้วย เกิดจากอะไรกันแน่ มองดูเข็มความร้อน เกินขีดกลาง 1 ขีด แอร์ไม่เย็นแถมความร้อนขึ้นด้วย เกิดอะไรกันแน่ รีบเข้าข้างทาง เปิดฝากระโปรงรถดู น้ำเดือดเลย พัดลมหม้อน้ำไม่หมุนด้วย พัดลมแอร์ไม่หมุนด้วย แปลกใจมากเสียพร้อมกันได้อย่าง
รอเครื่องเย็น ไล่ relay ต่างๆ ยังดีทำงานไปตาม step ของมัน แสดงว่าพัดลมเสีย เนื่องจากใกล้บ้านแล้ว รอจนกว่าจราจรว่างๆ วิ่งไปตายเอาดาบหน้า กะว่าความร้อนขึ้นอีกจะแวะข้างทาง รอเครื่องเย็นจะวิ่งต่อ ปรากฏว่าวันนั้นรถไม่ติด วิ่งยาวๆไปถึงบ้าน
รุ่งเช้ารีบหาสาเหตุ ปรากฏว่าพัดลมเสียจริงๆด้วย สรุปได้ว่า พัดลมแอรืมันคงเสียมาก่อน ที่แอร์ยังเย็นได้เพราะพัดลมหม้อน้ำช่วยอยู่
หาของเก่ามาเปลี่ยน รคามันกระโดดอย่างแรง หลังน้ำท่วม 1300 บาทต่ออัน ก็ต้องยอม
วันนั้นกว่าจะไล่วงจรได้เล่นเสียเหนื่อย เพราะ นิสัยคนไทย ทำอะไรแล้วมักจะอยู่ในหัว ไม่มีการบันทึก พอเวลาผ่านไป เพราะแก่ด้วย หลงๆลืม
วันนี้ก็เลยมาเขียนบ้าง เก็บไว้ในรถ
