AE. Racing Club
26 กุมภาพันธ์ 2024 08:37:02 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 23  »  [5»] [10»]
1  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: กลับเข้ามาอ่านอะไรเล่นๆ ยังคงเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน เปลี่ยนที่คนไม่หนาแน่นเหมือน เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2022 07:17:10
สวัสดีน้าๆทุกท่านด้วยคับ คิดถึงจังเลย
2  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / สอบถาม 4afe 5afe เมื่อ: 03 มีนาคม 2016 00:04:23
อยากถามว่าพอดีมีเครื่อง 5afe Soluna อยู่ลูกนึง ถ้าจับท่อนตรง 5a แต่ใช้ชุดอุปกรณ์ภายนอกเกียร์ออโต้และชุดสายไฟของ 4afe  จะใช้ได้มั้ยครับ   ฮิฮิ ฮิฮิ
3  AE Racing Club - Classified / ประกาศขายสินค้าและบริการ (เกี่ยวกับรถยนต์) / Re: คันนี้แยกส่วนครัยใครต้องการอะไรแจ้งได้ครับ เมื่อ: 30 สิงหาคม 2015 22:12:11
สายหัวเทียน+ท่อยางไอดี+กรอง
4  AE Racing Club - ต่างจังหวัด / โซนต่างจังหวัด / Re: โซนหลังสวนชุมพรมีบ้างไหมครับ เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2015 17:13:25
อยู่ชุมพรคร้าบ 4แยกปฐมพร ซอยหูนบ ครับผม
5  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / ยังจำกันได้ไหม..."มนต์รักเออี".... เมื่อ: 20 ตุลาคม 2014 23:26:50
กว่าจะขุดเจอ นะครับแหม่ คงยังจำกันได้ เผื่อใครไม่เคยฟัง  สุดยอด สุดยอด

http://www.4shared.com/mp3/eD8d9zou/01__ae.html?
6  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / อุปกรณ์ตรวจจับความร้อน เมื่อ: 07 พฤศจิกายน 2013 09:43:13
ไปเจอมาเห็นมันเป็นประโยชร์ต่อรถที่วิ่งบ่อยๆ น่าสนใจดีครับ รอ รอ

http://www2.rtafa.ac.th/~tewa/custom/technic_general/heat_detect/heat.html
7  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: เซียงกงบางนา ตรงไหนครับ/เข็มขัดเปื่อยอยากเปลี่ยน/วาล์วดัง ใช้ต่อรอเปิดฝา เมื่อ: 24 กันยายน 2013 17:43:39
ซอย นิลเพชร ข้างร่วมกตัญญูครับ
8  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / จัดไป 1 ฮา เจอมาจากพันทิพ เมื่อ: 30 สิงหาคม 2013 19:17:25
ลองไปอ่านกันดู เห็นฮาดี แต่ล่ะคำตอบสุดยอด

http://pantip.com/topic/30904730
9  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: TE-38 สุดฮ๊อท... เมื่อ: 15 สิงหาคม 2013 08:56:32
โดนเหมือนกันเลย เป๊ะเลย
10  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / รถใครเอ่ย????? เมื่อ: 02 สิงหาคม 2013 16:31:04
วันนี้เห็นจอดอยู่หน้าบิ๊กซี ชุมพร กำลังทำแอร์ ร้านภานุพัน ae101 โซนราม  4aซุป โบ te06 กันชน FX ของใครเอ่ย ดูห้องเครื่องร้องโอ้โหเลย ของแรงทั้งนั้น เสียดายลืมถ่ายรูปไว้ อิอิ  สุดยอด สุดยอด

ปล. เห็นแก้มเคฟลา ฝาหน้าฝาท้าย เคฟลา แล้วอยากทำมั่งจัง
11  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: จอดรถนานๆสตาร์ทติดยากมาก... เมื่อ: 04 มิถุนายน 2013 13:37:38
ลองเช็คปั๊มติ๊กดูก่อนว่าปกติดีมั้ย ลองไล่เรื่อยๆครับใจเย็นๆ

ปล. รถมอไชต์น้าข้างบนสวยมาก พอจะเจอพวก เซอปิโก้ ถูกๆชี้เป้าหน่อยนะครับ อิอิอิ
12  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: คลิป AE Drag รุ่น Open Turbo ครับ เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2013 00:18:05
คลิปที่ 2 รถพี่น็อต ไปลงด้วยอ่า แรงๆๆ
13  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: จับ ae 101 โซนธนบุรี ได้ 1 คัน เมื่อ: 26 มีนาคม 2013 14:42:05
อ่อๆๆ เดี๋ญวว่างๆจะแวะเข้าไปทักทายนะคร้าฟฟฟฟ
14  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: จับ ae 101 โซนธนบุรี ได้ 1 คัน เมื่อ: 26 มีนาคม 2013 14:30:47
ไหนๆใครมาชุมพร ผมก็อยู่ชุมพร ตรง 4 แยกปฐมพรนะคร้าบบบ ท่อดังๆหน้าแวน อิอิอิ
อ้าว ผมก็อยู่ชุมพร ตรงหน้าเทคนิค
เทคนิคเขตไหนคร้าฟฟ เขต 1 หรือ2 คร้าบบ
15  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: จับ ae 101 โซนธนบุรี ได้ 1 คัน เมื่อ: 26 มีนาคม 2013 13:24:20
ไหนๆใครมาชุมพร ผมก็อยู่ชุมพร ตรง 4 แยกปฐมพรนะคร้าบบบ ท่อดังๆหน้าแวน อิอิอิ
16  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ฝาโก่งซ่อมได้มัยรึต้องหาของใหม่ใส่ถามไว้เพื่อเปิดมาเจอ เมื่อ: 14 มกราคม 2013 05:37:01
รบกวนผู้รู้ราคา

 อ่านหนังสือ ไม่รู้ไม่ชี้ ที่ถาม สำหรับผมแล้วน่าจะซ่อมได้  ผมเคยจอปัญหานี้ในเครื่องสองอีตอนได้มาใหม่ๆ หม้อน้ำตัน วาวล์น้ำตาย กว่าจะแก้จบ ฝาก็โก่งอีก สี่เอก็เคยหนหนึ่ง แต่ใช้วิธีเดียวกันที่แก้ปัญหากับสองอี จบเท่าทุกวันนี้ครับ เด๋วจะบอกวิธีให้อ่านเป็นวิทยาทานกัน อ่านหนังสือ ถ่ายรูป

 ไม่รู้ไม่ชี้ ก่อนอื่นเราเคยศึกษาไหมว่า เพราะเหตุใด หรือว่าทำไมฝาสูบถึงโก่ง ผมศึกษาเรื่องนี้ย้อนกลับไป พอสรุปได้ว่าหลักๆเลย เนื่องจากความร้อนที่สูงมากๆนี่ล่ะสาเหตุโดยตรง การปาก หรือการไสฝา สำหรับผมแล้วไม่ได้แก้ปัญหาอย่ายั่งยืน เป็นการแก้ปัญหาแค่ชั่วคราวเท่านั้น ฝาที่มันโก่ง เนื่องจากได้รับความร้อนที่สูงเอามากๆและไม่เท่ากันด้วย เลยทำให้ส่วนที่ได้รับความร้อนมากๆนั้นมันเปลี่ยนรูปไปครับ สะสมนานเข้าๆ ก็ทำให้แรงอัดรั่วได้ หนักเข้าๆก็มีปัญหาตามมาจิปาถะ รวมทั้งความร้อนที่เพิ่มขึ้นด้วย แต่แท้จริงแล้ว สาเหตุที่ทำให้เกิดมันร้อยแปดครับ เอาเป็นว่าเกริ่นให้อ่านพอให้รู้คร่าวๆว่าสาเหตุมันน่าจะเกิดจากอะไร  ร้อนๆๆ

 อ่านหนังสือ เข้าสู่ประเด็นกันเลย วิธีแก้ปัญหาของผม ผมจะเล่าแค่สองอี ส่วนสี่เอก็ทำแบบเดียวกันนั่นล่ะ แต่สองอีมันทำง่ายกว่ามากเลย อดีตตอนที่ใช้สองอีวิ่งไปทั่วไทย ไกลสุด อุบล กระบี่ อุบลเชียงราย อุบล หนองคาย อุบล กรุงเทพเป็นว่าเล่น ตอนที่มาทำงานที่ชลบุรี อาการมันก็เตือนมาเรื่อยๆ เราก็พยายามแก้ปัญหา(ความร้อนมาเรื่อยๆเหมือนกัน) แต่เหมือนหมาตามไล่งับหางตัวเอง ไม่จบซักที สาเหตุมันสะสมมาเรื่อย ประสิทธิภาพของรถเรามันก็ลดลงเรื่อยๆเหมือนกัน จนขึ้นเขาที่กบินทร์บุรี ปักธงชัย ดับกลางอากาศเลยครับ ขึ้นไปสุดพอดี หากดับตอนขึ้นก็คงลำบากน่าดู เปิดฝาน้ำเดือดออกหม้อพักน้ำเลย  ผมแค่รอให้เย็น ประมาณสามสิบนาที ถึงเอาผ้ารองฝาหม้อน้ำ เปิดออก พอกรอกน้ำเข้าไป ก็ระเบิดฟู่ๆ กระฉอกอีกนานทีเดียว ต้องสตาร์ท ไปด้วย กรอกไปด้วย ถึงดีขึ้น ประคองกลับโคราชได้ แต่วิ่งเกินเก้าสิบไม่ได้ ฮีทอีก ต้องปิดแอร์ปิดพัดลมวิ่งเปิดกระจกเข้าโคราชเลย สาเหตุเกิดจากหม้อน้ำตัน(เป็นตะกอนเข้าไปอุดทางเดินน้ำ และวาวล์น้ำตายไม่ยอมเปิดต่อ เปิดแค่นิดเดียว) แล้วแก้ปัญหาที่โคราช ก็แก้ได้แค่ชั่วคราว ทีนี้ จากการที่กรอกน้ำแล้วมันกระฉอกขึ้นลงแบบนั้น ฝามันไปแล้วครับ เมื่อถึงอุบล ผมก็จัดการเปิดฝาออก แล้วซื้อปะเกนมาสองอัน ขันไส่กวดเข้าไปเลย สูบที่โก่ง มันจะขันหลายเกลียวกว่าสูบที่ไม่โก่งอยู่ ค่อยๆกวดเข้าไปทีละห้าปอนด์ เอาจนได้ แต่อย่าให้เกินเจ็ดแปดสิบปอนด์ แล้วเอาไปวิ่งอัดเต็มที่ให้มันร้อน ผมก็อัดเข้าอำนาจเจริญ(ไปกลับก็ร้อยห้าสิบโล) แช่ยาวที่ความเร็วระดับร้อยห้าสิบยาวโลด พอกลับ ก็เปิดฝา กวดน็อตฝาสูบในทันทีอีกที ทีนี้ฝาสูบในส่วนที่โก่ง มันจะกวดเข้าไปได้อีกครับ มันจะไม่โก่งไปทุกสูบหรอก สูบที่โดนร้อนหนักๆนั่นล่ะ ค่อยๆกวดน็อตลงไปได้อีกทีละห้าปอนด์จนกว่าจะแน่นได้ปอนด์เท่ากันกับที่ไม่เสียหาย ส่วนที่ไม่โก่งมันจะไม่ลงอีกแล้วนะครับ สมมุติว่าเราตั้งไว้ที่เจ็ดสิบห้าปอนด์ น็อตตรงที่ฝากันโก่งขึ้น ตอนที่ขันทีแรกมันก็ได้เจ็ดสิบห้าเหมือนตัวอื่นๆ แต่พอเราวิ่งร้อนๆกลับมา มันอาจเหลือแค่สี่สิบห้าปอนด์ครับ จัดเต็มเลย ให้ได้เจ็ดสิบห้าเหมือนเดิม อาจจะเป็นแค่ตัวสองตัวหรือสามสี่ตัวก็จัดไป แรงกวดของน็อตที่เท่ากัน จะไปจัดกดให้ฝาสูบส่วนที่โก่งกลับคืนดีดังเดิมครับ แล้วก็ปิดฝา ทีนี้ก็ใช้ปรกติสักหนึ่งถึงสองอาทิตย์ เอาวิ่งทางไกลๆแบบผม(หน้าที่การงานต้องเดินทาง)  สักหนึ่งถึงสองอาทิตย์ แล้วทำย้อนกลับไปแบบที่บอกอีก หากทีนี้มันยังไม่กลับเข้าที ปอนด์ก็จะลดลงเหมือนดังที่บอกครับ เราก็กวดเข้าไปให้มันเท่ากันทุกตัว แล้วก็ใช้ต่ออีกสักเดือน ก็ย้อนกลับมาทำอีก คราวนี้ จะเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้วล่ะ หากคุณโชคดี ก็น่าจะจบตั้งแต่วิ่งร้อยกว่าโลแรก แล้วรีบมากวดน็อตใหม่ตอนร้อนๆสดๆเลยนั่นล่ะ ไม่ก็ครั้งที่สองก็มีโอกาสจบ ของผมทำสามครั้งโดยไม่ต้องไสฝาสูบแต่อย่างใด แต่เราต้องมีความรู้ในเรื่อง D.I.Y. เปิดฝาสูบอยู่พอสมควร ไม่งั้นทำไม่ได้ครับ สี่เอทำยากกว่าเยอะ เพราะต้องถอดแคมไม่งั้นไม่สามารถขันน็อตฝาสูบได้ สองอีแค่เปิดฝาก็ขันได้โลดครับ
                      อ้อ  ป.ล. พอใช้ครบสามเดือน ผมก็เปิดฝาอีกที แล้วเอาปะเก็นชุดที่สองเปลี่ยน ทีนี้ก็ใช้ยาวเป็นปีเลยเน้อ เพราะเราใช้แรงกด กับความร้อนของเครื่องยนต์ ค่อยๆจัดการให้ส่วนที่มันโก่งผิดรู้ไป(ความร้อน แรงกดของน็อตฝาสูบ จะเป็นตัวผลักดันให้ส่วนที่โก่งดีกลับคืนมาดังเดิม ใกล้เคียงกับของเดิมที่ยังปรกติจากโรงงานครับ โมเลกุลของเนื้อโลหะมันจะค่อยๆเรียงตัวกลับคืนดีดังเดิม กลับคืนเหมือนเดิมโดยไม่ไสฝา ประมาณว่าใกล้เคียงของเดิมแบบ ๙๙.๙ เหมือนทองสวิทนั่นล่ะเน้อ สิ บอก ไห่ โชคดีกันทุกๆคนครับ จะไปทำบุญแต่เช้า เอาเจ้าจัมโบไปรับพระที่ได้นิมนต์ไว้ วันนี้ครบรอบหนึ่งปีเปิดอพาร์ทเมนท์ใหม่ของเพื่อน เรามีหน้าที่ไปรับพระเน้อ แบ่งปันยามเช้าๆ วิธีซ่อมฝาสูบที่โก่ง แบบที่เทพเค้าทำกันโดยไม่ต้องไสฝาสูบ แบบที่ช่างทั่วไปเขาทำ ไม่สงวนลิขสิทธิ์จัดไปครับ   ไม่รู้ไม่ชี้ แหะ.. แหะ.. เหอๆๆ ตาปริบๆ สุดยอด ประกาศอาจารย์มาตอบเอง อิอิอิ
17  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ขี้เมา AE รายงานตัวด้วยคับ (รวมมิตร) เมื่อ: 11 มกราคม 2013 22:51:27
ไป เจอสูตรนี้มา ของเค้าดีจริงๆ ลองทำเอง ปลิ้น คับ

สูตรที่ 1

พั๊นทิปโก้
ส่วนผสม แสง 1 แบน สไปร์ท 1.25 คึ่งขวดแล้วก็ทิปโก้น้ำผลไม้ จะเอารสไหนเลือกได้ตามใจชอบ
แนะนำเป็นองุ่น กะสับปะรดคับ อันอื่นมันจะออกเลี่ยนๆ
สรรพคุณ อันนี้ดื่มง่ายไม่มีกลิ่นเหล้า เมาเล็กน้อยทานได้เรื่อยๆแต่ห้ามเพลิน อิอิ

สูตรที่ 2

วอดก้า กระทิงแดง ใช้วอดก้า ไทยๆนี่แหละคับ ยี่ห้อเหยี่ยวเงิน ขวดละร้อยกว่าบาท
ส่วนผสม วอดก้าคึ่งขวด ทิงแดงสี่ขวด คนให้เข้ากัน อาจจะใส่พวกจินโทนิค ด้วยก็ไม่ว่ากันคับ
สรรพคุณ อันนี้ทานเหมาะสำหรับท่านที่สดๆมาอยากเมาเจอเข้าไปซั กกรึ๊บแล้วมันจะออกอาการ เมามันส์ ไม่หลับไม่นอน อิอิ

สูตรสุดท้ายเด็ดสุด

สี่คูณร้อย ไม่ใช่ยาเสพติดนะ
ส่วนผสม เหล้าแสง 1 กลม เบียร์อะไรก้ได้ แปดขวด ตามด้วยสไปร์ท 1.25 สองขวด แล้วสุดท้ายกะทิงแดง สี่ขวด
ผสมให้เข้ากัน วิธีผสม ต้องให้เหล้ากับเบียร์เข้ากันดีก่อนแล้วค่อยใส่สไปร์ ทกับกะทิงแดงตามลงไป
เหมาะสำหรับดื่มเอาเมาครับ กินง่ายรสหวาน แต่ห้ามลุก555
สรรพคุณ อันนี้ของหนัก ถ้ามมือใหม่หัดขับ หรือว่าคอแป็ปแนะนำว่าค่อยๆทานดีกว่า ครับ ของเค้าแรง

เครดิต http://www.clubjz.net/showthread.php?t=49989
18  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ได้เวลามาทำกุญแจสตาร์ทด้วยรีโมท ดับด้วยรีโมท รูปมา&# เมื่อ: 07 มกราคม 2013 00:46:57
ยังใช้เหมือนเดิมครับ จนถึงวันนี้ ก็3ปีล้ะ เดี๋ยวผมเก็บข้อมูลใหม่เผื่ิอรุ่นอื่นๆต่อไป ผมลงไว้หน้า D.I.Y. นะคร้าาบบบบ
19  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ตามหา Tablet จีน เมื่อ: 21 ธันวาคม 2012 09:04:21
เสียดายจังวันก่อนมีของ acer iconai tab a500 ราคามันลดเหลือ 4990 แกะกล่องเลย แต่ราคามันดันดีดขึ้นไปสะและ เดี๋ยวถ้ามีจะเอามาโพสไว้นะครับ ของแท้ราคาถูกๆเบิกห้างผมมีมาเรื่อยๆครับ
20  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ใครรู้จัก Celica รุ่นนี้มั้งครับว่ารุ่นอะไร เมื่อ: 19 ธันวาคม 2012 22:24:13
เย้ๆๆ ตอบถูก GT4 
หน้า: [1] 2 3 ... 23  »  [5»] [10»]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!