AE. Racing Club
01 ธันวาคม 2022 13:22:23 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2  » 
1  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: เทคนิคการจูนแก็ส ระบบมิกเซอร์ ( คุณสามารถทำได้เอง ) เมื่อ: 04 มกราคม 2011 20:44:32
 อ่านหนังสือ แล้วจะติดต่อคุณhandyman อย่างไรคับ มีปัญหาเรื่องเปิดแอร์กินรอบมาก  โดยเฉพาะตอนใส่เกียร์ D ยิ่งรำคาญมากเกือบจะดับอยู่ที่ประมาณ 500-600รอบ ถ้ารถติดนานพาลจะดับเลยคับ ถ้าปิดแอร์บวกใส่เกียร รอบเดินเบาอยู่ที่900 สบายๆๆคับ ลำบากก็ตอนเปิดแอร์นี้แหละเบื่อมาก ยิ่งถ้าต้องสาวพวงเพาเวอร์ยิ่งจะดับเช่นกัน   รบกวนแจ้งกลับหน่อยนะคับ ยกธงขาว
2  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: เปิดไฟฟน้า รอบตกสุดๆ ทำไงดี เมื่อ: 07 ธันวาคม 2010 11:25:51
 ไม่รู้ไม่ชี้ รถผมก็เป็น แต่รถเราเป้นรถที่เปลี่ยนเครื่องมาแล้ว  ผมเลยลองสังเกตุ รถแฟน(ae111)สแตนดาร์ดโรงงงานไม่มีเป็นเลยนะ  รถเราคงมีที่ผิดปรกติแหละ แล้วมครจะฟันธงคับว่าเป็นเพราะอารัยน่า ซุบซิบ
3  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: AE 110 ท้ายห้อยครับทำไงดีถึงจะ work ถัง 58 โลครับ เมื่อ: 22 สิงหาคม 2010 19:53:57
ใส่สปริงที่แข็งขึ้นเช่นบรรทุกน้อย st171 บรรทุกปานกลาง st190  บรรทุกมาก  st191

 เอาเลยครับ ตามนี้โลด รถแก้สให้ท้ายมันสูงเข้าไว้ครับ ถ้าใส่ล้อ15ขย่มยังไง หนักแค่ไหนก้อไม่ติด สปริงคู่ไม่กี่ร้อย ทำปรับเกลียวหลายตังค์อยู่ครับ.
สนับสนุน ตามนี้คับเพราะลองใช้มาแล้วเหมือนกัน  เรื่องจบ  งบไม่บานปลายคับ เรื่องมันง่ายนิดเดียวเอง แต่เราก็คิดมากไป
4  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: ขอถามเรื่องอาการรถหน่อยคับ เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2010 23:18:02
รถผมก็เจออาการแบคไฟร์ ตอนลากรอบ6พันรอบ ครั้งแรกดับน๊อคไปเลย ท่อแตก ช่างที่นครปฐมเชื่อมให้ คับมาได้2อาทิตย์แบคไฟร์  อีก รถติดแก๊สแบบดูดคับ เครื่อง4a20vบรอนซ์
ติดแก๊สมาเกือบสามปีแล้ว  ให้ช่างแถวบ้านทำท่อไอดีอีกเพราะรั่ว หลังจากนั้นเอากลับไปร้านที่เคยวางแก๊สให้ ช่างบอกกล่องเสียคับ ตอนนี้หากล่องไม่ได้มาสามอาทิตย์แล้ว  เซ้งมากคับช่างบอกเปลี่ยนเครื่องดีกว่า  มีใครเจออย่างผมบ้างไหมคับ ตอนนี้กลุ้มมากไม่รู้จะทำไงต่อไป รถก็ทิ้งไว้นานมากแล้ว ช่างบอกถ้าหากล่องเดิมได้ก็หามาให้ด้วยเค้าหาไม่ได้  โอยเซ๊งคับ

ขอบคุณนะคับ ตอนนี้ได้กล่องมาแล้วคับ ราคา 2800 ตอนนี้พบว่าไอดีท่อรวมแตกกำลังหาท่อมาใส่น่ะคับ หวังว่าคงจะหายซะที
 
รถวิ่งได้หรือเปล่าครับ ตาปริบๆ
ถ้ากล่องเสีย มันมีหลายอาการครับ เช่น กล่องไม่จ่ายน้ำมัน หรือ กล่องไม่จ่ายไฟ หรือ กล่องไม่จ่ายทั้งน้ำมันและไฟ หรือสต๊าสติดวิ่งได้แต่ระบบรวน กินน้ำมันมาก
ถ้ารถใช้แก๊สก็ขอให้กล่องสั่งไฟมาก็วิ่งได้ปกติแต่สต๊าสน้ำมันไม่ได้
 เศร้าฝาขาวเหมือนกันคับ เป็นมาทุกอาการแล้วคับ
พยายามหากล่องสำรองอยู่เหมือนกันแต่หาไม่ได้ซักที ซ่อมใช้ไปก่อนครับ
เอาใจช่วยนะครับ หาร้านซ่อมกล่องดีกว่าคับ ยังไงก็ซ่อมให้กล่องสั่งไฟออกมาก่อนแก๊สจะได้วิ่งได้ ไม่ต้องไปสนใจแอร์โฟร์ เพราะมีผลกับแก็สน้อยมาก
ถ้าระบบไฟรั่วหรือไฟหัวเทียน หรือคอล์ยไม่แน่น มันจะย้อนเข้ากล่อง ทำให้ระบบไฟกล่องเสีย ซ่อมโดยใช้อะไหล่จากกล่อง J เทียบ IC เปลี่ยนเอาคับ
ตรงท่อไอดีที่รั่วใช้กาวโตโยต้าอุดเอา(เคยรั่วกลางทาง ใช้กาวลาเทคกับกระดาษทิชชู่อุดแล้ววิ่งกลับบ้าน สมัยเด็กครูสอนไว้ แหะ.. แหะ..)
อย่าพึ่งท้อเลยคับ ฝาขาววิ่งดีนะคับ
5  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ขอโทดนะครับเปนน้องใหม่ครับ อยากรู้ครับว่ามีใครเรียนอยู่มหาลัยรังสิตบ้างคับ เมื่อ: 28 กรกฎาคม 2010 09:42:31
 ไม่รู้ไม่ชี้ มีคับ แต่20ปีมาแล้ว โอ้วไม่น่าเชื่อจากคณะศิลปกรรมคับ หายากมั้ยเนี่ย555 แหะ.. แหะ..
6  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: สำหรับเพื่อนๆที่มีข้อข้องใจในเรื่อง การติดมิกส์ ใน 4AGE 20 V เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2010 22:36:40
ขอเวลาในการรอรับรถและทดสอบโดยจะเริ่มในวันพฤหัส 19-11-2009 ครับตอนนี้วางอยู่ครับ 6mt ผมจะเริ่มทำด้วยตนเองและเก็บข้อมูลมาแจ้งเป็นระยะ โดยส่วนตัวผมคิดว่าการติดมิกส์มีความเป็นไปได้เมื่อเราใช้งานแบบวิ่งทางยาว ๆได้ แต่หากขับแบบรถติดๆ คงหัวฉีดแน่นอน  อิอิแต่สำหรับคนใช้รถแบบต่างจังหวัดผมเริ่มทำโดย
     step 1 หม้อต้มเดิม ท่อร่วมไอดีเป็นเหล็ก(เผื่อมันแบคจะได้ไม่กระจุยหลายพันเหมือนกันนะ ไม่รู้ไม่ชี้) หามิกส์เริ่มจากขนาดเล็กก่อน   เดี๋ยวเจอกันรอก่อนนะครับ  คำนับ
จากโพสนี้น่ะคับ 
ผมรับทำให้เองครับ มีทำไปหลายลูกและ ของฝาดำนะครับ แต่ฝาขาวต้องขอดูระยะตัวเป็นๆ ครับ 089-1321266 k.กำพล ครับ
สาวัดดีคับคุณกำพล แต่รถตอนนี้อยู่ที่อู่อ่ะคับ เอาตัวเป็นๆๆไปให้ดูไม่ได้คับ ทำไงดี แล้วยังไงผมจะโทรไปหานะ ขอบคุณคับ
7  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: เครื่องแบ็คไฟร์ กล่องเสีย ข่างบอกมาจริงหรือเป่า เมื่อ: 25 กรกฎาคม 2010 00:10:00
ผมว่าไอ้ที่มันเเบค เพราะระบบไฟมีปันหารึปล่าวครับ มันสะดุดๆ แล้วมันแบคช่ายปะคับ

เชคด่วนๆสายหัวเทียน หวัเทียน จานจ่าย

อย่ามองข้ามนะครับ  ผมหายไปนานเลยคับ เนื่องจากร้านที่เอาเข้าไปให้ซ่อม แย่มากไม่สามารถทำรถผมได้ กล่องผมก็หาให้แล้ว รถผมก็ยังติดได้บ้างไม่ติดบ้าง ที่สตาร์ทก็ใช้น้ำมันน่ะคับพอสตาร์ทได้แต่แก็สไม่ได้เลย    วันนี้เลยเอาออกมาแล้วคับทนมานานแล้ว  คงเป็นอย่างที่คุณkampolว่าจริงๆเปลี่ยนอู่ดีกว่า  ตอนนี้เอาไปอีกร้านคับ เป็นร้านที่เจ้าของแต่งรถลงแข่งเอง เค้าให้ความเห้นเหมือนคุณปีแอร์เลย  คิดว่าลองทิ้งไว้ให้ดูน่าจะซ่อมได้คราวนี้ แล้วผมจะมารายงานต่อคับ

นี่หละถึงเปนเหตผลที่ 20 วาว ว่ากันว่าอย่าติด fix mix เพราะมันแบคทีกระจุย ครับ มันไม่เหมือน 4a 5a 7a คอไอดีเปนเหล็กไม่เจ๊ง แต่เสียอารมณ์ครับ
8  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: สำหรับเพื่อนๆที่มีข้อข้องใจในเรื่อง การติดมิกส์ ใน 4AGE 20 V เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2010 23:36:44
ขอเวลาในการรอรับรถและทดสอบโดยจะเริ่มในวันพฤหัส 19-11-2009 ครับตอนนี้วางอยู่ครับ 6mt ผมจะเริ่มทำด้วยตนเองและเก็บข้อมูลมาแจ้งเป็นระยะ โดยส่วนตัวผมคิดว่าการติดมิกส์มีความเป็นไปได้เมื่อเราใช้งานแบบวิ่งทางยาว ๆได้ แต่หากขับแบบรถติดๆ คงหัวฉีดแน่นอน  อิอิแต่สำหรับคนใช้รถแบบต่างจังหวัดผมเริ่มทำโดย
     step 1 หม้อต้มเดิม ท่อร่วมไอดีเป็นเหล็ก(เผื่อมันแบคจะได้ไม่กระจุยหลายพันเหมือนกันนะ ไม่รู้ไม่ชี้) หามิกส์เริ่มจากขนาดเล็กก่อน   เดี๋ยวเจอกันรอก่อนนะครับ  คำนับ
จากโพสนี้น่ะคับ 
9  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: สำหรับเพื่อนๆที่มีข้อข้องใจในเรื่อง การติดมิกส์ ใน 4AGE 20 V เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2010 23:35:32
คุณkampol ถามหน่อยคับว่าท่อรวมไอดี 20v น่ะ สั่งได้ที่ไหนคับ ตอนนี้ผมอยากได้บ้าง ของเป็นฝาบรอนซ์คับ กำลังเข้าอู่อยู่ช่างแนะนำให้เปลี่ยนเป็นเหล็กน่ะคับ เห็นของคุณที่เคยโพสเก่าว่าได้เปลี่ยนมาน่ะคับ ช่วยแนะนำหน่อยคับ คำนับ
10  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: เครื่องแบ็คไฟร์ กล่องเสีย ข่างบอกมาจริงหรือเป่า เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2010 18:58:32
 คำนับขอบคุณข้อคิดเห็นนะคับ   ตอนนี้ได้กล่องมาแล้วคับ จากคุณธี ซึ่งมีน้ำใจมากทีเดียว แนะนำหลายเรื่องแต่ตอนนี้ต้องยอมให้ช่างเดิมซ่อมไปก่อน ขั้นตอนคือ ต้องเริ่มจากกลับมาใช้น้ำมันให้ได้ก่อน ก็ต้องเปลี่ยนปั้มติกใหม่ แล้วลองวิ่งดู หากน้ำมันใช้งานได้ปรกติ ก้มาไล่เรื่องแก๊สต่อซึ่งตอนนี้ผ้าไดอะแกรมน่าจะขาดมากมีกลิ่นแก๊สรั่วมากเมื่อบิดกุญแจสตาร์ท  สำหรับผมตอนนี้ก็รอเสาร์นี้คับว่าผลจะเป็นอย่างไร  แล้วจะมารายงานต่อ ไม่ไหวแล้ว...
11  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / เครื่องแบ็คไฟร์ กล่องเสีย ข่างบอกมาจริงหรือเป่า เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2010 10:36:49
 อ้อน เครื่อง4a20v ฝาบรอน แบ็คไฟร์ มาสองครั้งแล้วคับติดแก็สแบบมิกซ์ มาเกือบสามปีแล้ว ใช้มาตั้งนานไม่เคยเป้นแบบนี้เลย  ตอนที่เครื่องแบ็คครั้งแรก ก็น็อคดับไป  ก็มีการซ่อมท่อไอดีที่มีรูให้แบ็คออกใหม่ด้วย ต่อมาครั้งที่สองใช้มาได้สองอาทิตย์ ก็มาแบ็คไฟร์อีกน็อคเช่นเคยครับ  คราวนี้ท่อยางหลังแอร์โฟร์ทะลุจากรอยเก่า  ตอนนี้เลยลากกลับมาร้านที่เคยติดแก็สให้ ช่างบอกว่ากล่องพังแล้ว  ไอ้เราก็งงง  อ้าวแล้วทำไงเค้าบอกต้องหากล่องเดิมมาใส่ เค้าบอกว่าส่วนใหญ่ใช้แก๊สก็จะรวนกันแบบนี้แหละ  อ้าว!!งัยตอนแรกไม่เห็นบอกกันก่อน พอเสียเพิ่งมาบอก จนตอนนี้พูดไปพูดมาบอกให้เปลี่ยนเครื่องดีกว่าจบเลย เฮ้อตังค์มันหาง่ายงั้นแน่ะ  ใครพอมีประสบการณ์เรื่องแบบนี้มั้ยครับ ผมม่รู้จะทำงัยดี กล่องเดิมไม่รู้จะหาได้หรือเปล่าเครื่องมาเก่ามากแล้วและเป็นเกียรออโต้อีกด้วย  ใครก็ด้ายช่วยทีครับ รถจอดเฉยๆๆมาเกือบเดือนแล้ว คำนับ
12  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: ขอถามเรื่องอาการรถหน่อยคับ เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2010 01:12:36
รถผมก็เจออาการแบคไฟร์ ตอนลากรอบ6พันรอบ ครั้งแรกดับน๊อคไปเลย ท่อแตก ช่างที่นครปฐมเชื่อมให้ คับมาได้2อาทิตย์แบคไฟร์  อีก รถติดแก๊สแบบดูดคับ เครื่อง4a20vบรอนซ์
ติดแก๊สมาเกือบสามปีแล้ว  ให้ช่างแถวบ้านทำท่อไอดีอีกเพราะรั่ว หลังจากนั้นเอากลับไปร้านที่เคยวางแก๊สให้ ช่างบอกกล่องเสียคับ ตอนนี้หากล่องไม่ได้มาสามอาทิตย์แล้ว  เซ้งมากคับช่างบอกเปลี่ยนเครื่องดีกว่า  มีใครเจออย่างผมบ้างไหมคับ ตอนนี้กลุ้มมากไม่รู้จะทำไงต่อไป รถก็ทิ้งไว้นานมากแล้ว ช่างบอกถ้าหากล่องเดิมได้ก็หามาให้ด้วยเค้าหาไม่ได้  โอยเซ๊งคับ
 
13  AE Racing Club - Classified / ประกาศขายสินค้าและบริการ (เกี่ยวกับรถยนต์) / Re: 9x"กรอบดำ-เพลา-จกชา-คิ้วประตู-วางแก้ว-แผงดำ-แกนวง-ไฟรู-สปอตร์ไลท์-ฯลฯ 19/06/10 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2010 18:43:25
โอโย้....อยากได้หลายอย่างเลย ไว้จะติดตามต่อเมื่อมีงบนะคร้าบ แจ๋วๆๆทั้งน้าน
14  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ศรีษะนี้มอบให้พ่อครับ เมื่อ: 17 พฤษภาคม 2010 22:49:25
ขอบคุณพี่ออฟที่เป็นตัวแทนผู้กล้า ผู้รักชาติศาสนากษัตริย์ เรารักพระเจ้าอยู่หัวเช่นกัน ขอบคุณที่ช่วยเตือนสติหลายคนในประเทศไทย
15  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ขอเสียง AE-Racing BangKok university หน่อยค่ะ เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2010 07:47:31
ขอบคุณนะคับ ไว้จะเข้าไปเยี่ยมชมครับ
อ้างถึง
พี่ชอบรูปส่วนตัวพี่อ่ะ

 เหวอ เหวอ เหวอ
รูปนี่ถ่ายบนเรือน่ะคับ เค้าแวะให้ถ่ายรูปที่หน้าน้ำตก เมื่อตอนไปเที่ยวที่นิวซีแลนด์ สวยดีนะ
16  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ผมใช้ AE111 เวลาเหยียบเบรก แตะเบรก จะมีเสียงดังกึกๆหรือแอ๊ดๆ เกิดจากอะไรครับ เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2010 21:30:47
ตรวจความหนาผ้าเบรคก่อนครับ จากนั้นก็ให้ดูเรื่องความสะอาดของชุดเบรคไปเลย  ให้ร้านทำช่วงล่างที่ไว้ใจได้ ทำให้ซะดีกว่าเพื่อความสบายใจ จะได้ไม่เครียด เรื่องไม่ใหญ่แน่
17  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ฝาบรอน 20v AT อยากเพิ่มteen ต้น..ทำไงกันบ้างคร้าบ เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2010 21:26:17
up nitt waiting for some one comment....
18  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: ขอเสียง AE-Racing BangKok university หน่อยค่ะ เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2010 21:23:54
ถามไปอีกเรื่องได้มั้ยคับ  น้องเห้นพิพิธภัณฑ์ใหม่ใน ม กรุงเทพ(รังสิต) พี่ได้ยินมา เรียกกันว่าเป็นพิพิธภัณฑ์เครื่องเลือบดินเผาของเอเชีย พอจะบอกได้ไหมคับอยู่บริเวณไหนคับ คนนอกเข้าไปเยี่ยมชมได้เลยไหมคับ  (นอกเรื่องนิดนะคับ)
19  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / ฝาบรอน 20v AT อยากเพิ่มteen ต้น..ทำไงกันบ้างคร้าบ เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2010 20:21:31
ผมใช้ ae92 เครื่องฝาบรอน20v มานานแล้ว วิ่งตีนปลายตอนนี้พอได้ แต่อยากได้ตีนต้นหรือแรงบิดเพิ่มขึ้นตอนออกตัว  มีใครโมแบบพื้นฐานกันอย่างไรบ้างงได้อีกบ้างคับ ปัจจุบันใช้แก๊สตลอดมา3ปีแล้วยังไม่มีปัญหาไร
แต่ต้องใช้ในเมืองมากขึ้นเลยอยากได้ตีนต้นเพิ่มน่ะ ช่วยให้ข้อมูลกันด้วยนะคับ ซูม ซูม
20  AE Racing Club - FreeStyle / Free Style - AE Racing Club / Re: เตือนภัยพวกซิ่งแล้วพาล * อัพเดทข่าว เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2010 17:04:13
อย่าเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเลยคับ ดีแล้ว เอาชีวิตทั้งชีวิตไปแลกกับพวกไม่มีความคิด ไม่คุ้มกันจริงๆ  แต่ก่อนก็ทำใจกับคนพวกนี้ไม่ได้เหมือนกัน  แต่เดี๋ยวนี้ไม่เอาแล้วไม่คุ้ม เก็บชีวิตไว้ทำสิ่งดีหลายอย่างในชีวิตดีกว่า
หน้า: [1] 2  » 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!