AE. Racing Club
09 พฤษภาคม 2021 17:13:26 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3  » 
1  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / รู้จัก อาการ ของ มะเร็ง เต้า นม เรื่องที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2021 20:22:14
รู้จัก อาการ ของ มะเร็ง เต้า นม เรื่องที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม

        เมื่อผู้หญิงเกิดอาการเจ็บคัดตึงเต้านมอาจวิตกกังวลว่ากำลังเป็น “มะเร็งเต้านม” โรคที่คร่าชีวิตผู้หญิงเป็นอันดับต้น ๆ อยู่หรือไม่ การรู้จัก สาเหตุ ของ มะเร็ง เต้า นม และอาการ ของ มะเร็ง เต้า นม จึงเป็นวิธีตรวจสอบเบื้องต้นก่อนที่จะไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งสัญญาณความผิดปกติที่จะเป็นอาการบ่งบอกถึง “มะเร็งเต้านม” นั้นประกอบด้วย

- มีอาการเจ็บปวดเต้านมพร้อมอาการเมื่อยไหล่และหลัง ทั้งยังมีอาการบวมร่วมด้วย
- คลำด้วยมือแล้วพบก้อนบริเวณเต้านมขนาดประมาณถั่วปากอ้าโดยไม่มีอาการเจ็บปวดบริเวณก้อนดังกล่าว
- ผิวหนังที่พบก้อนในเต้านมจะมีลักษณะบวมหรือปูดนูนขึ้น ส่วนผิวหนังบริเวณหน้าอกจะบุ๋มหรือย่นลง
- ผิวหนังของเต้านมหนาและรูขุมขนกว้างขึ้นกว่าเดิม
- หัวนมมีของเหลวไหลออกมาจากหัวนม โดยมีลักษณะเหมือนเลือดหรือของเหลวปนเลือด

        หากพบ 5 อาการนี้อย่างเด่นชัดควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งโดยทั่วไปแพทย์จะเริ่มต้นการตรวจความผิดปกติเหล่านี้ด้วยการตรวจคลำเต้านมด้วยมือ เพื่อช่วยคัดกรองมะเร็งเต้านมเบื้องต้นให้อย่างละเอียดมากขึ้น หากยังสงสัยหรือไม่แน่ใจในสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นแพทย์จะส่งให้ตรวจด้วยวิธีอัลตราซาวด์หรือทำแมมโมแกรมเพิ่มเติม ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เห็นภาพก้อนเนื้อในเต้านมได้อย่างชัดเจนและละเอียดมากกว่าการคลำด้วยมือ และเมื่อเห็นภาพแล้วแต่ยังไม่สามารถจำแนกได้อย่างชัดเจนว่าเป็น “ถุงน้ำ” “ตุ่มหนอง” หรือ “ก้อนเนื้อ” แพทย์จะใช้วิธีการเจาะตรวจชิ้นเนื้อเพื่อส่งตรวจ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ได้ผลการตรวจชิ้นเนื้ออย่างละเอียดและแม่นยำมากที่สุด

หากพบว่าเป็นมะเร็งเต้านมแพทย์จะวางแผนการรักษาต่อไป ซึ่งแต่ละคนก็จะใช้วิธีการที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปจะใช้ 2 วิธีผ่าตัด ได้แก่

- การผ่าตัดแบบรักษาเต้านมไว้ เป็นการผ่าตัดเฉพาะก้อนเนื้องอกและเนื้อบริเวณรอบ ๆ ออกไป
- การผ่าตัดเต้านมแบบถอนรากถอนโคน ถือเป็นการตัดเต้านมทั้งหมดซึ่งอาจรวมไปถึงต่อมน้ำเหลืองที่อยู่บริเวณใต้รักแร้ออกไปด้วย

           หลังจากการผ่าตัดแล้วแพทย์จะทำการวางแผนรักษาต่อเนื่องเพื่อหยุดยั้งเซลล์มะเร็ง โดยการใช้วิธีเคมีบำบัดหรือใช้วิธีการฉายแสงเฉพาะที่

           ดังนั้นการรักษามะเร็งเต้านมแบบครบวงจรจึงมักทำใน โรงพยาบาลรักษามะเร็ง หรือโรงพยาบาลที่มีศูนย์รักษามะเร็ง เพราะต้องอาศัยความชำนาญหลากหลายด้านมาผสมผสานกันอย่างลงตัวและให้เหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละราย ซึ่งหลายคนมักหาข้อมูลเบื้องต้นของโรงพยาบาลเหล่านี้จากทางอินเทอร์เน็ตโดยสามารถใช้คำค้น “ thailand hospital ” ก็จะพบกับข้อมูลที่ต้องการได้ไม่ยาก

   แต่เหนือสิ่งอื่นใดการป้องกันมะเร็งเต้านมย่อมเป็นเรื่องที่ควรปฏิบัติ ซึ่งวิธีที่จะช่วยในการป้องกันได้ก็คือ การ ตรวจ สุขภาพ ประจำปี เพื่อการคัดกรองมะเร็งเต้านมและมะเร็งส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีตรวจมะเร็งต่อมลูกหมาก  https://www.medparkhospital.com/content/prostate-cancer
 
ที่มาข้อมูล
https://www.chularatcancercenter.com/th/มะเร็งเต้านม/
https://www.medparkhospital.com/center/breast-center
2  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / ปอดติดเชื้อเกิดจากอะไร สังเกตอาการและวิธี รักษา โรค ปอด เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2021 20:19:24
ปอดติดเชื้อเกิดจากอะไร สังเกตอาการและวิธี รักษา โรค ปอด

        ปอดอักเสบเกิดจากการติดเชื้อพบได้บ่อยในเด็กเล็กและผู้สูงอายุ ปอดติดเชื้อเกิดจากอะไร และเพราะเหตุใดจึงมีผู้ป่วยเสียชีวิตจำนวนมาก โดยปกติสาเหตุของการติดเชื้อเกิดจากเชื้อโรคชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรีย, ไวรัส, เชื้อรา หรือพยาธิทำให้เกิดการอักเสบ อาการรุนแรงแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอายุ สุขภาพ และชนิดของเชื้อโรค มีตั้งแต่ป่วยเล็กน้อยไปจนถึงอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต
 
อาการของโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อ มีดังนี้
-ไอมีเสมหะ ไอปนเลือด
-หายใจเร็ว หายใจติดขัด หอบเหนื่อย เจ็บหน้าอกขณะหายใจหรือไอ
-มีไข้ เหงื่อออก หนาวสั่น อ่อนเพลีย
-เด็กเล็กคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย ไม่ดูดนมหรือน้ำ
-ผู้สูงอายุมีอาการสับสนหรือซึม อุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ
-หากเป็นหนักมากจะถึงขั้นหัวใจล้มเหลวและเสียชีวิตในที่สุด
             คนที่ระบบภูมิต้านทานร่างกายอ่อนแอ เมื่อมีเชื้อโรคเข้ารุกรานเกิดการติดเชื้อได้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่อากาศไม่ถ่ายเท และหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคปอดติดเชื้อหรือวัณโรคเป็นเวลานาน เนื่องจากปอดเป็นด่านสุดท้ายของทางเดินหายใจ เชื้อโรคที่ผ่านระบบภูมิต้านทานโรคไปจนถึงปอดได้ย่อมมีความร้ายแรงและเป็นอันตราย การเตรียมร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอและ ตรวจ สุขภาพ ประ จํา ปี เพื่อคัดกรองโรคร้ายทำให้ห่างไกลจากโรคปอดติดเชื้อได้

  ปอดติดเชื้อเป็นโรคติดต่อที่เกิดจาก 2 สาเหตุหลักคือ

-การติดเชื้อผ่านทางลมหายใจ ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากน้ำลายและเสมหะของผู้ป่วย
-การติดเชื้อผ่านทางเลือด เกิดจากอาการป่วยโรคอื่น ๆ เช่น วัณโรค กรวยไตอักเสบ ฝีในตับ แล้วแพร่กระจายเชื้อโรคเข้าสู่ปอด
โรคปอดติดเชื้อเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย โดยกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโรคปอดได้ง่ายมีดังนี้
-เด็กเล็กอายุต่ำกว่า 2 ปี โรคปอดติดเชื้อเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของโรคติดเชื้อที่รุนแรงในเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 5 ปี
-ผู้สูงอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป ถือเป็นกลุ่มอายุที่พบผู้ป่วยมากที่สุด
-ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวาน ไตเรื้อรัง โรคหัวใจเรื้อรัง โรคพิษสุราเรื้อรัง โรคตับแข็ง หอบหืดเรื้อรัง ผู้ป่วยติดเชื้อ HIV ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง ผู้ป่วยมะเร็ง และผู้ป่วยที่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะ

        ในช่วงที่มีข่าวการระบาดของไข้หวัดใหญ่และเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของปอดอักเสบ thailand hospital แนะนำให้ตรวจร่างกายเพื่อวินิจฉัยและดูแลรักษาตั้งแต่แรกเริ่ม เตรียมร่างกายรับมือให้ดีโดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ งดเว้นการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีพอและมีโอกาสติดเชื้อน้อยลง การฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันไข้หวัดใหญ่ โรคปอดอักเสบ และโรคติดเชื้อรุนแรงอื่น ๆ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยป้องกันโรค รวมถึงป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่เกิดตามมาซึ่งเสี่ยงเป็นอันตรายถึงชีวิต

         ปอดติดเชื้อเกิดจากอะไร ตรวจพบได้ง่ายด้วยการตรวจการทำงานของปอด เอกซเรย์ปอดและตรวจเสมหะหาเชื้อ อาจมีการเจาะเลือดร่วมด้วย สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และผู้สัมผัสคลุกคลีใกล้ชิดผู้ป่วย หากมีอาการน่าสงสัยว่ามีการติดเชื้อในปอด ควรรีบพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและทำการวินิจฉัยว่าโรคปอดติดเชื้อเกิดจากเชื้อไวรัส, แบคทีเรีย หรือเชื้ออื่น ๆ จากนั้นเลือก วิธีรักษาโรคปอดที่เหมาะสม ไม่ควรปล่อยไว้นานจนถึงขั้นติดเชื้อในกระแสเลือด อาจเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตได้ แพทย์จะนัดติดตามอาการเป็นระยะจนกว่าจะหายป่วยและกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้
 
ที่มาข้อมูล
https://www.bangpakokhospital.com/care_blog/content/วัณโรค
https://www.sikarin.com/content/detail/326/สังเกตอาการวัณโรค-
https://www.bumrungrad.com/th/health-blog/june-2019/pneumococcal-vaccine
https://www.samitivejhospitals.com/th/article/detail/ปอดอักเสบ-คนแก่

3  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / ไขข้อกังวลเกี่ยวกับโรคหัวใจด้วย โปรแกรม ตรวจ หัวใจ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลศูนย์โรคหัวใจ เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2021 13:34:59
ไขข้อกังวลเกี่ยวกับโรคหัวใจด้วย โปรแกรม ตรวจ หัวใจ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลศูนย์โรคหัวใจ

      โรคหัวใจ (Heart Disease) เป็นอาการความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับหัวใจ ซึ่งมีหลายลักษณะบางรายอาจมีปัญหาเกี่ยวกับจังหวะการเต้นของหัวใจที่ไม่ปกติ บางรายมีปัญหาลิ้นหัวใจตีบหรือรั่ว บางรายมีปัญหาที่กล้ามเนื้อหัวใจหรือปัญหาที่มักพบได้บ่อย ๆ ก็คือ ปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ ซึ่งความผิดปกติต่าง ๆ เหล่านี้สามารถทำให้เกิดอันตรายได้ถึงชีวิต ดังนั้นโรคหัวใจจึงเป็นโรคที่มีความเสี่ยงต่อชีวิตสูง แต่กระนั้นก็สามารถป้องกันและสังเกตอาการเบื้องต้นได้ไม่ยากเพื่อจะได้ดูแลตัวเองและรับการรักษาอย่างทันท่วงที

โรคหัวใจ อาการ ผิดปกติที่สามารถสังเกตได้

       โดยปกติแล้วผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจจะสามารถสังเกตอาการต่าง ๆ เหล่านี้ได้ด้วยตนเอง ได้แก่

     อาการเจ็บหน้าอก โดยทั่วไปแล้วอาการนี้อาจเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับหัวใจก็ได้ เพราะบริเวณหน้าอกจะมีอวัยวะอีกหลายส่วนที่อยู่ใกล้กัน แต่ในกรณีที่เป็นสัญญาณความผิดปกติเกี่ยวกับโรคหัวใจโดยเฉพาะภาวะ “หัวใจขาดเลือด” ผู้ป่วยส่วนใหญ่จะมีอาการเจ็บแน่นและอึดอัดบริเวณกลางหน้าอกซึ่งจะเป็นเฉพาะด้านซ้ายหรือทั้งสองด้านก็ได้ ในบางรายจะปวดร้าวลงไปที่แขนทั้งสองข้างหรืออาจจะเป็นเฉพาะข้างซ้ายด้านเดียวก็ได้ทั้งยังมีอาการจุกแน่นบริเวณลำคอ นอกจากนี้ในบางรายจะมีอาการเจ็บบริเวณกรามร่วมด้วย โดยอาการดังกล่าวจะรุนแรงและเด่นชัดมากขึ้นขณะที่ออกกำลังกาย โกรธหรือขณะที่กำลังรีบเร่ง ซึ่งจะทำให้มีอาการเหงื่อออกมากหรือถึงขั้นเป็นลมหมดสติได้

       หอบ เหนื่อยง่ายผิดปกติ อาการเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกันกับโรคอื่น ๆ เช่น โรคปอด โรคอ้วนหรือโรคแพนิค แต่หากเกิดจากอาการของโรคหัวใจจะสังเกตอาการได้ชัดเจนในขณะผู้ป่วยออกกำลังกาย และหากมีอาการรุนแรงผู้ป่วยก็จะยังคงเหนื่อยหอบแม้จะนอนพัก สำหรับบางรายมีอาการเหนื่อยหอบมากจนไม่สามารถนอนราบได้

      ใจสั่น หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ เต้นผิดจังหวะหรือเต้นไม่สม่ำเสมอ

       ขาบวม เกิดจากร่างกายมีโซเดียมหรือน้ำคั่งอยู่ในร่างกายโดยสามารถเกิดจากโรคไต หลอดเลือดดำอุดตันก็ได้ ดังนั้นหากมีอาการนี้แพทย์จึงต้องตรวจอย่างละเอียด

         เป็นลม วูบ มีอาการหน้ามืด ตาลายและมองเห็นภาพไม่ชัดเจน เป็นหนึ่งในอาการเตือนของโรคหัวใจได้เช่นเดียวกัน
จะเห็นได้ว่าหลายอาการเตือนของโรคหัวใจนั้นมีความคล้ายคลึงกับสัญญาณเตือนของโรคอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวใจ ดังนั้นหากมีสัญญาณดังกล่าวเกิดขึ้นควรรีบปรึกษาแพทย์ในโรงพยาบาลต่าง ๆ  ( thailand hospital ) หรือขอเข้า โปรแกรม ตรวจ หัวใจ ซึ่งจะมีให้บริการตามโรงพยาบาลศูนย์โรคหัวใจ ทั่วไปที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับตรวจเช็กความผิดปกติของโรคหัวใจได้อย่างละเอียด และหากมีการตรวจพบความผิดปกติของโรคหัวใจจะได้รับวิธี รักษา โรค หัวใจ ที่ถูกต้องและเหมาะสมตั้งแต่เนิ่น ๆ

         สำหรับผู้ที่ยังไม่มีสัญญาณความผิดปกติเหล่านี้แต่มีความเสี่ยงในเรื่องของอายุที่เพิ่มขึ้นหรือบุคคลในครอบครัวมีประวัติเป็นโรคหัวใจ ควรเข้ารับการ ตรวจ สุขภาพ ประ จํา ปี เป็นการตรวจเช็กร่างกายเพื่อป้องกันก่อนการเกิดโรคได้

ที่มาข้อมูล
www.thaiheart.org/รู้จักหัวใจ/อาการโรคหัวใจ.html


4  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / รู้ทันอันตรายของโรค ipd พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยด้วย วัคซีน ipd เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2021 13:34:08
รู้ทันอันตรายของโรค ipd พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยด้วย วัคซีน ipd

   สุขภาพของลูกน้อยถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ทุกคนล้วนใส่ใจให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะในเด็กเล็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันร่างกายยังไม่มากนักจึงเสี่ยงมากที่จะเจ็บป่วยกันได้บ่อย ๆ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงไม่ควรละเลยพาลูก ๆ ไปรับวัคซีน เด็กตามแพทย์นัดอยู่เป็นประจำเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกมีร่างกายที่แข็งแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วัคซีน ipd ป้องกันโรคปอดอักเสบในเด็กที่มีอันตรายถึงชีวิต

ทำความรู้จักกับโรค ipd
   โรค IPD หรือ Invasive Pneumococcal Disease เป็นโรคติดเชื้อนิวโมคอคคัสซึ่งเป็นเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ มากมาย เช่น ปอดอักเสบหรือปอดบวม เยื้อหุ้มสมองอักเสบ ติดเชื้อในกระแสเลือด หูชั้นกลางอักเสบ เป็นต้น ซึ่งโรค ipd นี้องค์การอนามัยโลกระบุว่าเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของการเสียชีวิตในเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ

การติดต่อของโรค ipd
   เชื้อนิวโมคอคคัสที่เป็นสาเหตุในการเกิดโรค ipd นั้นพบได้ทั่วไปในโพรงจมูกและลำคอของมนุษย์ เมื่อเกิดการไอหรือจามเชื้อจะแพร่กระจายออกมาสู่อากาศหากเด็กสูดหายใจเข้าไปก็จะทำให้ติดเชื้อได้ง่ายเพราะเด็กเล็กยังไม่มีภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรงมากพอที่จะจัดการกับเชื้อโรค หรือบางครั้งเด็กอาจได้รับเชื้อแบคทีเรียตัวใหม่ที่ร่างกายยังไม่มีภูมิต้านทานก็อาจทำให้ติดเชื้อได้ เนื่องจากเชื้อแบคทีเรียนิวโมคอคคัสนั้นมีมากกว่า 90 สายพันธุ์ บางสายพันธุ์ก่อให้เกิดโรครุนแรงหรือบางสายพันธุ์ไม่รุนแรงแต่ทำให้ป่วยเรื้อรังได้

สังเกตอาการลูกน้อยเมื่อป่วยเป็นโรค ipd
   เนื่องจากว่าเชื้อนิวโมคอคคัสสามารถติดเชื้อและก่อให้เกิดโรคในหลายระบบของร่างกาย ดังนั้นอาการป่วยของลูกก็จะแตกต่างกันไปตามการติดเชื้อ เช่น หากเกิดติดเชื้อในระบบประสาทจะทำให้เกิดโรคเยื้อหุ้มสมองอักเสบเด็กจะมีอาการซึม มีไข้สูง งอแง อาเจียนไปจนถึงชักเกร็ง หากติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจมักจะมีอาการปอดบวม หายใจถี่ หอบเหนื่อย ไอ เจ็บคอ คออักเสบ ซึ่งอาจถึงขั้นลามไปสู่การติดเชื้อในกระแสเลือดและเสียชีวิตได้ในเวลาอันรวดเร็ว

วิธีปกป้องลูกน้อยให้ห่างไกลจากโรค ipd
   โรค ipd สามารถป้องกันได้ด้วยการฉีด วัคซีน เด็ก เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดย วัคซีน ipd นั้นจัดเป็นวัคซีนที่เด็กทุกคนควรต้องฉีดแต่อย่างไรก็ตามการฉีดวัคซีน ipd ถือว่าเป็นวัคซีนเสริมยังไม่ได้บรรจุว่าเป็นวัคซีนฟรีสำหรับเด็กทุกคนจึงขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณพ่อคุณแม่เป็นหลัก คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกไปขอรับการฉีดวัคซีนกับกุมารแพทย์ตามโรงพยาบาลชั้นนำ, medical clinic bangkok หรือคลินิกกุมารแพทย์ที่มีมาตรฐานได้ตั้งแต่อายุ 2 เดือนขึ้นไปและฉีดต่อเนื่องอีก 2 ครั้งในช่วงอายุ 4 เดือน และ 6 เดือน จากนั้นก็จะฉีดกระตุ้นเป็นเข็มสุดท้ายในช่วง 12 -15 เดือน

   การได้รับ วัคซีน เด็ก ที่เหมาะสมอย่างวัคซีนป้องกันโรค ipd นั้นจะช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันต่อเชื้อแบคทีเรียนิวโมคอคคัสให้กับลูก ๆ เพราะจะช่วยให้เด็กมีภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคและห่างไกลจากโรค ipd ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่จะต้องพาลูกไปรับวัคซีนตามกำหนดให้ครบถ้วนและควรหลีกเลี่ยงการพาลูกน้อยไปยังสถานที่ที่มีผู้คนแออัดเพราะอาจเสี่ยงที่เด็กจะได้รับเชื้อจากนอกบ้านมาได้ เพียงเท่านี้คุณพ่อคุณแม่ก็สบายใจหายกังวลกับปัญหาสุขภาพของลูกลงได้

วัคซีน อีสุกอีใส https://www.medparkhospital.com/content/chicken-pox
rsv อาการ https://www.medparkhospital.com/content/rsv

 
ที่มาข้อมูล
https://www.paolohospital.com/th-TH/center/Article/Details/สุขภาพเด็ก/วัคซีนป้องกันเชื้อไอพีดีวัคซีนแนะนำ
https://www.stcarlos.com/โรค-ipd-ภัยร้ายในเด็กเล็ก/   
http://theworldmedicalcenter.com/th/new_site/health_article/detail/?page=ปกป้องลูกน้อยจากโรคไอพีดีipd   
https://www.synphaet.co.th/children-ramintra/วัคซีนสำหรับเด็ก-ตั้งแต/
5  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / รีวิว 10 ครีมรักษารอยสิว แบรนด์ไหนน่าใช้และเห็นผลไวที่สุด เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2021 21:56:41
รีวิว 10 ครีมรักษารอยสิว แบรนด์ไหนน่าใช้และเห็นผลไวที่สุด
เชื่อว่าหลายคนกำลังเผชิญปัญหาสิว รอยแผลเป็นจากสิวและจุดด่างดำที่ตามมา สิ่งเหล่านี้เราสามารถดูแลได้ด้วยตัวเอง โดยใช้ ครีมลดรอยสิว เร่งกระบวนการฟื้นบำรุงผิวให้รอยแผลเป็นจากสิวจางลง ผิวกระจ่างใสและผิวเรียบเนียนขึ้น ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการลดรอยที่เกิดจากสิว รีวิว 10 อันดับแบรนด์น่าใช้และเห็นผลไวดังนี้
1.คอสอาร์เอ๊กซ์ เซนเทลลา เบรมมีส ครีม (COSRX Centella Blemish Cream) ปริมาณ 30กรัม
ส่วนผสมสำคัญ ซิงค์และเซนเทลล่า เอเชียติก้าหรือสารสกัดจากใบบัวบก
ยาแต้มรอยสิว เหมาะสำหรับลดรอยดำและรอยแดงจากสิว ลดการอักเสบของสิว ช่วยกำจัดสิวอุดตัน ลดการเกิดสิวใหม่ และผลัดเซลล์ผิวเก่าฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างสดใส
วิธีใช้ หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า ทาครีมบริเวณจุดด่างดำ ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
2.เพียวริก้าส์ (Puricas) ปริมาณ 20 กรัม
   ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดดราก้อนบลัด, สารสกัดหัวหอม, ว่านหางจระเข้, ใบบัวบก, ผักบุ้งทะเล, วิตามินอี, วิตามินซี, อัลลันโทอิน
   เหมาะสำหรับต้านการอักเสบและสมานแผลหายเร็ว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดรอยแผลเป็น ครีมลดรอยดํา รอยแดงและฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส
วิธีใช้ ทาผลิตภัณฑ์และนวดเบา ๆ บริเวณแผลเป็น 3-4 ครั้งต่อวัน ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
3.เดอร์ม่า ไบโอ สการ์ แคร์ เจล (Uderma Bio Scar Care Gel) ปริมาณ 10 กรัม
   ส่วนผสมสำคัญ สารชีวโมเลกุลอีจีเอฟหรืออีพิเดอร์มอล โกรท แฟคเตอร์, สารสกัดจากหัวหอมแดง สารสกัดจากใบบัวบก, อัลลันโทอิน และ โซเดียม ไฮยาลูรอนเนต
เหมาะสำหรับรักษาแผลจากหลุมสิว แผลเป็น รอยดำ รอยแดง ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ร่องรอยแผลเป็นดูตื้นขึ้น
   วิธีใช้ ทาเจลบนรอยแผลและจุดด่างดำวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 3-6 เดือน
4.ฮีรูสการ์ โพสต์แอคแน่ (Hiruscar Postacne) ปริมาณ 10 กรัม
   ส่วนผสมสำคัญ สารโมเลกุลเอ็มพีเอส, สารสกัดจากหัวหอม, ไพโอนิน, อัลลันโทอิน, วิตามินบี 3
เหมาะสำหรับลดรอยด่างดำและรอยแดงดูจางลง รอยหลุมสิวดูเรียบเนียนขึ้น ลดปัญหาสิวอุดตัน
   วิธีใช้ บีบเนื้อเจลทาบาง ๆ บริเวณร่องรอยดำจากสิว ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องวันละ 2-3 ครั้ง ก่อนการบำรุงผิวหรือการแต่งหน้าตามปกติ
5.โปรวาเมด สการ์โซนแอคเน่ (Provamed Scarzone Acne) ปริมาณ 5 กรัม
   ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากหัวหอม, Phytelene Complex ซึ่งเป็นสารสกัดรวมจากพืชธรรมชาติและวิตามินอี
เหมาะสำหรับลดการอักเสบของสิว ครีมลดรอยดําจากสิว สีผิวสม่ำเสมอขึ้น ช่วยสมานผิวพร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รอยหลุมสิวค่อย ๆ ตื้นขึ้น รอยแผลเป็นดูจางลง ผิวนุ่มและเรียบเนียน ลดการอุดตันและการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่
   วิธีใช้ ทาครีมและนวดเบา ๆ บริเวณรอยแผลเป็นสิววันละ 2-3 ครั้ง ใช้เป็นประจำ รอยดำและรอยแดงจะจางลงภายใน 1-2 สัปดาห์
6.ซีเบลสการ์เจล (Cybele Scargel) ปริมาณ 9 กรัม
   ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากหัวหอม, ใบบัวบก, ว่านห่านจระเข้, มะขาม, ปอสา, อนุพันธ์ซิลิโคน, วิตามินอี
เหมาะสำหรับลดรอยแผลเป็นนูนแดง ป้องกันหลุมสิวและช่วยสมานแผล รอยแผลเป็นจางลง เรียบเนียนและนุ่มขึ้น
   วิธีใช้ บีบเนื้อครีมพอประมาณ ทาบาง ๆ บริเวณแผลที่ปิดสนิท วันละ 3-4ครั้ง
7.เอ็กซ์เซ่ เคลียราซอฟท์ โพสท์ แอคเน่ สปอต ทรีทเม้นท์ (Exxe Clearasoft Post Acne Spot Treatment) ปริมาณ 15 กรัม
   ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากหัวหอมเกาหลี, สารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล, สารสกัดจากมะขาม, สารสกัดจากต้นคอมเฟรย์, สารสกัดจากรากชะเอม, ว่านหางจระเข้, สารสกัดจากต้นอาเคเชีย, วิตามิน B3
เหมาะสำหรับลดรอยแดงรอยดำจากสิวดูจางลงภายใน 2 สัปดาห์ รอยหลุมสิวเรียบเนียนขึ้น ลดการเกิดสิวใหม่
   วิธีใช้ ทาบริเวณรอยดำรอยแดงจากสิว ก่อนทาครีมบำรุง ใช้เป็นประจำตอนเช้าและก่อนนอน
8.เอลล่า สกา ครีม (Ella scar cream) ปริมาณ 20 กรัม
   ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากเอนไซม์หอมหัวใหญ่, สารสกัดจากใบบักบก, สารสกัดจากผักบุ้งทะเล, สารสกัดจากฮอร์สเชสนัท, สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส, สารสกัดจากเมือกหอยทากฝรั่งเศส, ว่านหางจระเข้, อัลลันโทอิน, สารสกัดจากใบชุมเห็ดเทศ, แลคติค แอซิด, วิตามิน อี อะซีเตท
เหมาะสำหรับรักษาและป้องกันรอยแผลเป็น ครีมรักษารอยสิว สมานแผลตามธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวที่มีรอยแผลเป็นเก่านูนแข็งและแผลเป็นชนิดหลุม สีของแผลเป็นจางลง ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ
   วิธีใช้ ทาบาง ๆ บริเวณรอยแผลเป็น ใช้เป็นประจำวันละ 2-3 ครั้ง
9.ดีดีซี เฮอร์เบิล แอคเน่ เซรั่ม (DDC Herbal Acne Serum) ปริมาณ 10 กรัม
   ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดมังคุด, สารสกัดจากทองพันชั่ง, รางจืด, ไพล, หัวหอม, สะเดา, ดาวเรือง และว่านหางจระเข้
เหมาะสำหรับทาผิวที่เป็นสิว ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและลดการเกิดสิวใหม่ ลดรอยดำรอยแดง ลดหลุมสิวพร้อมฟื้นบำรุงผิวที่เป็นรอยแผลเป็นให้ดูจางลง
   วิธีใช้ ทาบริเวณมีสิวอักเสบบนใบหน้า รอยแดงรอยดำจากสิวและหลุมสิว ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
10.การ์นิเย่ เมน แอคโนไฟท์ แอคเน่ ไฟท์ติ้ง ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม (Garnier Men Acnofight Acne Fighting Whitening Serum) ปริมาณ 40 มล.
   ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากมะนาว, กลีเซอรีน, เพอร์ไลต์, วิตามินบี 3, สารสกัดจากมะพร้าว, โพรไพลีน ไกลคอล, สารสกัดจากผลบิลเบอร์รี่, สารสกัดจากเปลือกของต้นวิลโล่
เหมาะสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยลดเลือนรอยสิว ครีมลดรอยดํา ผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ ให้สีผิวดูสม่ำเสมอและกระจ่างใสในสัปดาห์เดียว
   วิธีใช้ ใช้เป็นประจำบนผิวหลังล้างหน้าสะอาด หลีกเลี่ยงบริเวณผิวรอบดวงตา
6  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / รวมฮิตปี 2020 ครีมลดรอยสิว จุดด่างดํา ฟื้นบำรุงผิวแบบเร่งด่วน เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2021 21:43:56
รวมฮิตปี 2020 ครีมลดรอยสิว จุดด่างดํา ฟื้นบำรุงผิวแบบเร่งด่วน
   สิวเป็นอะไรที่พอหาย ก็มักจะทิ้งรอยไว้เสมอ บางรอยหายง่าย บางรอยหายยาก คนไหนไม่อยากมีริ้วรอยด่างดำเพียงเลือกใช้ ครีมรักษาสิว ในการกำจัดรอยสิวและป้องกันรอยแผลเป็นอย่างเห็นผล ทางเราได้รวบรวมครีมและเจลยอดฮิตปี 2020 ที่เห็นผลไวและน่าเชื่อถือที่สุดมาแนะนำกัน
   1.ซีเบลสการ์เจล (Cybele Scargel) ปริมาณ 9 กรัม/19 กรัม ยาทารอยแผลเป็นยอดฮิตที่ผู้ใช้บอกต่อกันมาก ส่วนผสมสำคัญ ได้แก่ สารสกัดจากหัวหอม, ใบบัวบก, ว่านห่านจระเข้, มะขาม, ปอสา, วิตามินอี มีสรรพคุณสมานแผล จุดด่างดำจากสิวดูจางลง ไม่เพียงทำให้ผิวเรียบเนียนเท่านั้น แต่ยังลดรอยแผลเป็นนูนแดง ทำให้แผลนุ่มและสีผิวสม่ำเสมอ ทาบริเวณแผลสิว เช้าและเย็น ใช้ง่ายแผลหายเร็วมาก
   2.ฮีรูสการ์ โพสต์แอคแน่ (Hiruscar Postacne) ปริมาณ 10 กรัม ครีมลดรอยสิว จุดด่างดํา เหมาะสำหรับรอยแผลสิวใหม่ ๆ รอยด่างดำรอยแดงจางลงเร็วมากเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องวันละ 2-3 ครั้ง ส่วนผสมสารสกัดจากหัวหอม, ไพโอนิน, อัลลันโทอิน, วิตามินบี 3 อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เหมาะกับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ สมานแผลเร็วและป้องกันรอยสิวด้วย
   3.โปรวาเมด สการ์โซนแอคเน่ (Provamed Scarzone Acne) ปริมาณ 5 กรัม ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว ที่เภสัชกรแนะนำว่าเห็นผลเร็ว ด้วยสรรพคุณของสารสกัดจากหัวหอมและวิตามินอีที่สมานรอยแผลจางลงรวดเร็ว สีผิวสม่ำเสมอและผิวเรียบเนียน ใช้ทานวดบนรอยแผลสิววันละ 2-3 ครั้งปรับสีผิวสม่ำเสมอและผิวเรียบเนียนภายใน 1-2 สัปดาห์
   4.สมูท อี ครีม พลัส ไวท์ (Smooth E Cream Plus White) 60 กรัม ครีมบำรุงสารพัดประโยชน์ที่เป็นทั้ง ครีมรักษารอยสิว ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ รอยแดงรอยดำดูจางลง ผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมของอัลฟ่า อาร์บูติน ลิโคไรซ์ สารสกัดจากธรรมชาติ ผิวบอบบางเป็นสิวใช้แล้วไม่แพ้ ไม่เกิดสิวใหม่ซ้ำซ้อน ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องรับประกันหมดปัญหาริ้วรอยสิวกวนใจ
   5.ไจเอล เอซี เคลียร์ ครีม (Jaiel AC Clear Cream) ปริมาณ 75 มล. ครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้หลังจากสิวอักเสบหายแล้ว ไม่เพียงช่วยลดเลือนรอยแผลดูจางลงเท่านั้น ยังช่วยลดสิวอุดตัน ควบคุมความมัน และป้องกันการเกิดสิวใหม่ ส่วนประกอบเป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วน เช่น ผักเบี้ยใหญ่, ใบบัวบก, ดอกพิทูเนีย, ดอกคาโมมายล์, โรสแมรี่, ดอกลาเวนเดอร์, รากชะเอมเทศ รวมทั้งวิตามินบี 3 และเบต้า กลูแคน ผิวเป็นสิวแพ้ง่ายใช้ได้สบายเลย
   6.ฮีรูสการ์ เจล (Hiruscar Gel) ปริมาณ 7 กรัม ครีมลดรอยสิว จุดด่างดํา เป็นเจลดีเลิศที่ใช้ประโยชน์ครอบคลุมทุกรอยแผลเป็นและหลุมสิว ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ เหมาะสำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ มีสรรพคุณดีเลิศ ช่วยลดเลือนรอยแผลเร็วไม่แพ้แบรนด์อื่น เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่มาแรงตลอด เจลใสไม่เหนอะหนะ ทาบาง ๆ ก่อนแต่งหน้าได้ตามปกติ
   หากเป็นสิวทิ้งรอยด่างดำตกค้างบนผิวหน้า ไม่แน่ใจว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ใดดี เพราะผิวเป็นสิวมักจะบอบบางแพ้ง่าย ยิ่งเป็นสิวยิ่งมีรอยแผลเป็นได้ง่าย แนะนำให้ลองผลิตภัณฑ์มาแรงของปีที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ปรับสภาพผิวให้นุ่ม รอยแดงจุดด่างดำลดเลือนในเวลาเพียงไม่กี่วัน และรอยแผลจางลงในสองสามสัปดาห์เท่านั้น
7  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / ทำความรู้จัก sewa พร้อม 6 สกินแคร์เติมน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นรับซัมเมอร์ เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2021 21:17:44
ทำความรู้จัก sewa พร้อม 6 สกินแคร์เติมน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นรับซัมเมอร์
   ในช่วงหน้าร้อนหลายคนคงไม่อยากออกจากบ้านเพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวพาลทำให้อารมณ์ไม่สดชื่นพอ ๆ กับผิวที่ไม่สดชื่นนักเนื่องจากความร้อนและรังสียูวีที่เป็นตัวการทำร้ายผิวจนขาดความชุ่มชื้น ทา กันแดดหน้า เท่าไรก็ดูจะไม่พอ จนถึงขั้นผิวหน้าแห้งกร้านได้ วันนี้เราจะพามาทำความรู้จัก sewa แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพร้อม 6 สกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นสู้ความร้อนในซัมเมอร์นี้
   เซวา อินซัม เอสเซ้นส์
   เริ่มกันที่ตัวแรกกับน้ำตบโสมแดงที่ผ่านการคิดค้นมากว่า 2 ปี ช่วยมอบความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวให้เนียนใสอิ่มน้ำ ทั้งช่วยปรับสมดุลผิวและผลัดเซลล์ผิวด้วยสูตรอ่อนโยนดูแลทุกปัญหาผิวของสาวในวัยเลข 3 ไม่มีสารอันตรายก่อให้เกิดอาการแพ้เนื้อบางเบาซึมไวพร้อมให้การบำรุงได้อย่างล้ำลึกใช้ติดต่อกันเพียง 14 วันจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน
   สเปรย์น้ำแร่ เอเวียง
   หน้าร้อนก็ต้องดับร้อนให้ผิวหน้ากันสักหน่อยด้วย สเปรย์น้ำแร่ ที่ขึ้นชื่ออย่างเอเวียงสามารถใช้บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นด้วยการเติมน้ำให้ผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนยิ่งขึ้นเพียงฉีดให้ทั่วใบหน้าหลังการแต่งหน้าเท่านี้ก็ได้ความชุ่มชื้นพร้อมสู้กับความร้อนในช่วงซัมเมอร์แล้ว
   ฮาดะ ลาโบะ เบลมมิช แอนด์ ออยล์ คอนโทรล ไฮเดรทติ้ง โลชั่น
   โลชั่นบำรุงผิวหน้าจากฮาดะนอกจากสูตรสีขาวที่เป็นที่รู้จักกันแล้วสูตรสีเขียวตัวนี้ก็เหมาะกับช่วงซัมเมอร์ไม่แพ้กันด้วยคุณสมบัติสำคัญช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยยับยั้งการเกิดสิว ควบคุมความมันบนใบหน้า ช่วยเติมน้ำให้ผิวอิ่มน้ำและยังอ่อนโยนใช้ได้ในทุกสภาพผิว
   ฮาดะ ลาโบะ เพอร์เฟค เจล
   มาต่อกันที่ฮาดะลาโบะอีกตัวเป็นผลิตภัณฑ์เนื้อเจลนุ่มเด้งทาแล้วแห้งไวซึมไปกับผิวไม่ทิ้งความมันให้เหนียวเหนอะหนะหน้าด้วยสูตรอ่อนโยนตามสไตล์ฮาดะและยังเป็นตัวช่วยเติมน้ำให้ผิวอิ่มน้ำเนียนเด้งแบบเบาสบายผิว
   เรียล แบริเออร์ อควา ซูทติ้ง เจล ครีม
   เจลครีมสูตร Multi Lamellar Emulsion จากเกาหลีที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวพร้อมเติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวเย็นลงลดอาการระคายเคืองหลังการออกแดดได้
   ศศิ แพลงตอน พลีส มอยส์เจอร์ไรซิ่ง เจล
   แบรนด์นี้เค้าใส่ส่วนผสมทรงคุณค่าจากธรรมชาติมาเน้นๆ เนื้อเจลซึมซาบไว ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ปลอบประโลมผิวและยังช่วยฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
   เคที่ ดอลล์ 99% อโล เวร่า แอนด์ สเนล เซรั่ม ซูทติ้ง เจล
   เจลเซรั่มว่านหางจระเข้แท้ 99% และส่วนผสมจากเมือกหอยทากเข้มข้น ไม่มีแอลกอฮอล์ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ลดเลือนรอยดำรอยแดง สามารถใช้บำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเหมาะกับการใช้งานหลังออกแดดเป็นเวลานาน
   และอย่าลืมเมื่อหมดวันก่อนล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า เช็ดหน้าด้วย คลีนซิ่งทำความสะอาดหน้าทุกครั้ง ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะเสียแค่รู้จักเลือกบำรุงผิวให้ถูกวิธีกับผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ร้าน Watsons
8  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / รวมคอลลาเจนและวิตามินสำหรับผิวสวยโดยเฉพาะ เมื่อ: 28 เมษายน 2021 23:30:03
รวมคอลลาเจนและวิตามินสำหรับผิวสวยโดยเฉพาะ
   เคยไหมที่อยากจะดูแลผิวให้ดูดีขึ้น ให้ผิวดูมีสุขภาพดี มีผิวสวยใสเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากจุดไหน ทดลองใช้ครีมหลาย ๆ อย่างแต่ก็ยังไม่ได้ตอบโจทย์ปัญหาผิวทั้งหมด ผิวก็ยังไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราต้องการ ยังมีปัญหาผิวคอยกวนใจอยู่เสมอ ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำแนวทางสำหรับผิวสวยที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีผิวที่สุขภาพดีอย่างแท้จริง นั่นก็คือการรับบประทานวิตามินและอาหารเสริมสำหรับผิว ด้วยที่ว่าเป็นการดูแลปัญหาสิวตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก ช่วยปรับสมดุล เติมเต็ม และแก้ปัญหาที่ต้นเหตุโดยตรง
รวมคอลลาเจนและวิตามินสำหรับผิวสวยโดยเฉพาะ
•   เชื่อว่าพอพูดถึง คอลลาเจน ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพในการดูแลผิว ยอดนิยมคือ อมาโด้ คอลลิจิ คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ + วิตตามินซี พลัสซี เป็นคอลลาเจนในรูปแบบของไตรเปบไทด์ที่ให้การดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดี เสริมสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนัง เส้นผม เล็บมือ เล็บเท้า บริเวณข้อต่อและกระดูก ลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า จึงทำให้เราสามารถมีสุขภาพผิวตัวและร่างกายที่ดีขึ้นไปแบบพร้อม ๆ กัน แถมยังมาพร้อมกับวิตามินซีที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยบำรุงผิวให้ดีขึ้นแบบสุด ๆ
•   วัตสัน คอลลาเจน เปปไทด์ 4500 มก. คอลลาเจนสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีผิวสวยโดยเฉพาะ เป็นผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่ออกแบบมาให้สามารถรับประทานได้ง่าย มีความหวานที่ไม่ได้มาจากน้ำตาล ใครที่ไม่อยากรับประทานคอลลาเจนที่มีความคาว ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดี เพียงแค่ฉีกซองและชงรับประทานกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เหมาะสม
•   วิตามินซี nat c ที่มีส่วนผสมของ Vit c ราคา ไม่ได้แรงอย่างที่คิด สาว ๆ สามารถรับประทานอาหารเสริมที่วิตามินซีสูงได้ในราคาเบา ๆ อย่าง วิสทร้า อะเซโรลา เชอร์รี่ วิตามินที่ตอบโจทย์ในเรื่องของภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยให้เรามีผิวสวยและมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น
•   Vistra acerola cherry เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการอักแสบ ความแดงของผิว สิวอักเสบ สิวหัวดำ ได้เป็นอย่างดีด้วยที่มีวิตามินซีในปริมาณที่สูง ช่วยลดอาการแพ้ ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่มีการเสื่อมสภาพได้เป็นอย่างดี
•   วิสทร้า มารีน คลอลาเจน เป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ที่มีโมเลกุลเล็กมาก ๆ ดูแลผิวให้มีความอ่อนเยาว์ ปราศจากริ้วรอยคอยกวนใจ ช่วยปกป้องอนุมูลอิสระต่าง ๆ
และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิตามินและอาหารเสริมเพื่อผิวสวยโดยเฉพาะที่คัดคุณภาพมาแบบเน้น ๆ สาว ๆ สามารถเลือกรับประทานได้ตามความต้องการ รับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมี โดนัทแบรนด์คอลลาเจน และอีกมากมายรอคุณมาลอง ที่วัตสันทุกสาขา
9  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / รักษาผิวหน้าให้ชุ่มชื่น ด้วยครีมว่านหางจระเข้สุดปัง เมื่อ: 28 เมษายน 2021 23:09:56

รักษาผิวหน้าให้ชุ่มชื่น ด้วยครีมว่านหางจระเข้สุดปัง
         ใครที่เบื่อกับผื่นแดงที่ทาด้วย บีแพนเธนทาหน้า ได้ ก็ต้องหันมาดูแลหน้าให้มีความสดใส ที่สำคัญคือต้องหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าเราอย่าง ครีมว่านหางจระเข้ ที่ช่วยบำรุงผิวแบบครบวงจร
ครีมว่านหางจระเข้สุดปัง ถ้าหากได้ลองแล้วจะติดใจ
ไอเทมแรกที่ขอแนะนำเลยคือ สวีท พริ้นเซส มอยส์เจอร์ แอนด์ ซูธติ้ง จูซซี่ เฟเชียล มาส์ค มาส์คว่านหางจระเข้เข้มข้น ช่วยลดการระคายเคืองของผิว เติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวมีความใสเนียนนุ่ม ลดการอักเสบของสิว ลดรอยดำ รอยแดงต่าง ๆ บนใบหน้า
ไอเทมที่สองคือสกินซิสต้า วิตซี เอ็กซ์ตร้า ไบร์ท บูสเตอร์ เซรั่มวิตามินซี ที่มอบทั้งความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติและความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ แก้ปัญหาจุดด่างดำ รอยต่าง ๆ บนใบหน้า ช่วยในการดูแลผิวให้กลับมาใส ดูเปล่งประกาย น่ามอง
ไอเทมถัดมาได้แก่ PO Care อโล เฟส มาส์ค มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้แบบเน้น ๆ ช่วยบำรุงผิวให้มีความขาวกระจ่างใส ให้ผิวนุ่มน่าสัมผัส ช่วยกระชับรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้เหมาะสม มีวิธีการใช้หลากหลายแบบ ทั้งการทาเป็นครีมบำรุงและทาเป็นมาส์คหน้าในตอนกลางคืนก็ได้เช่นกัน เรียกว่าเป็นตัวช่วยให้ผิวใสแบบเร่งด่วนสำหรับสาว ๆ เลยก็ว่าได้
             Benberry เบนเบอรี่เจลว่านหางจระเข้ 95% มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ร่วมกับคอลลาเจน ขึ้นชื่อในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้นและความอ่อนเยาว์ของผิวหน้า ช่วยให้ผิวของเราดูเด็กกว่าวัย ปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองต่าง ๆ อีกทั้งยังมีประโยชน์ในเรื่องของการควบคุมความมันบนใบหน้าอีกด้วย ถ้ามีการใช้อย่างต่อเนื่องก็จะสามารถเห็นผลที่ชัดเจน วิธีการใช้ก็ง่าย ๆ เลย เพียงแค่ทา ว่านหางจระเข้ เจล ลงบนผิวหน้าหลังล้างหน้า ทั้งเช้าและเย็นในปริมาณที่พอเหมาะ ก็จะได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ
จะเห็นได้ว่าสรรพคุณต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์จากว่านหางจระเข้และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพสูง เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการดูแลผิวอย่างอ่อนโยนและมีความปลอดภัยต่อผิว ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมี Mederma ที่ช่วยรักษาผิว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.watsons.co.th/มีเดอม่า-อินเท้นส์-เจล-10-กรัม/p/BP_266665
10  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / แนะนำยาลดรอยแผลเป็นสุดฮอต เห็นผลเร็วอวดผิวสวยเนียนอีกครั้ง เมื่อ: 28 เมษายน 2021 22:32:49
แนะนำยาลดรอยแผลเป็นสุดฮอต เห็นผลเร็วอวดผิวสวยเนียนอีกครั้ง
   วันนี้เราจะพาทุกคนมาอ่านบทความเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์รักษารอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นบนร่างกายคนเราเกิดจากหลายสาเหตุ แผลไฟไหม้ อุบัติเหตุ แผลผ่าตัด รอยแผลเป็นจากสิว แผลเหล่านี้เกิดจากผิวหนังชั้นนอกเสียหาย เนื้อเยื่อที่สร้างขึ้นใหม่เป็นรอยนูนหนาต้องใช้เวลาฟื้นฟูเป็นเวลานานแต่ผิวอาจไม่เรียบเนียนและสีไม่สม่ำเสมอกันเหมือนเดิม กลายเป็นริ้วรอยติดตัวที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้มี ยาลดรอยแผลเป็น หลายแบรนด์ได้รับความนิยมมากเนื่องจากเป็นวิธีกำจัดริ้วรอยแผลง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องอาศัยการเลเซอร์หรือศัลยกรรม รอยแผลเป็นที่มีสีคล้ำกว่าผิวส่วนอื่นดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด รอยหลุมตื้นขึ้น ส่วนรอยแผลนูนจะยุบตัวลงสังเกตเห็นได้น้อยมาก ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นโดยจ่ายในราคาย่อมเยา มาดูกันว่า ครีมรักษาสิว ทาแผลเป็น สุดฮิตที่หลายคนบอกต่อกันว่าใช้ดีเห็นผลเร็วมีอะไรบ้าง
   1.สมูท อี ครีม พลัส ไวท์ (Smooth E Cream Plus White) ปริมาณ 60 กรัม ครีมลดรอยแผลเป็นสำหรับผู้มีปัญหาสิวและแผลเป็นทั่วไปทาได้ครอบคลุมและใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการเพื่อปรับสภาพผิวอย่างต่อเนื่องทำให้ผิวชุ่มชื้น แผลเป็นอ่อนนุ่มและลดเลือนไปอย่างรวดเร็ว ไม่เพียงสมานแผล ลดรอยแผลเป็น เท่านั้นและยังช่วยปรับสีผิวให้คล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้น ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ระคายเคืองอย่างแน่นอน
   2.ไจเอล เอซี เคลียร์ ครีม (Jaiel AC Clear Cream) ปริมาณ 75 มล. ครีมบำรุงช่วยสมานแผลแก้ปัญหารอยแผลเป็นประเภทต่าง ๆ ผสมสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามิน B3 คืนความชุ่มชื้นสู่ผิวปรับสภาพรอยแผลและหลุมสิวให้เรียบเนียนและผิวนุ่มขึ้น รอยดำรอยแดงจากสิวหายเร็วไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้ากลบรอยเป็นเวลานาน ๆ พร้อมลดปัญหาผิวมันซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตัน ปรับสภาพผิวให้มีสุขภาพดีเป็นการป้องกันสิวและหลีกเลี่ยงการเกิดแผลเป็น
   3.ฮีรูสการ์ โพสต์แอคแน่ (Hiruscar Postacne) ปริมาณ 10 กรัม ยาลดรอยแผลเป็น ชนิดเจลใส โดยเฉพาะรอยด่างดำและแผลเป็นจากสิว ยาตัวนี้สมานแผลเป็นให้เร็วขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น ส่วนรอยแผลนูนดูเรียบเนียนยิ่งขึ้นและรอยแผลเป็นที่ดำคล้ำดูขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
   4.เพียวริก้าส์ (Puricas) ปริมาณ 20 กรัม ผลิตภัณฑ์รักษาสิวและรอยแผลที่เป็นกระแสมาแรง เนื้อเจลซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยลดปัญหาผิวหนังไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยดำรอยแดง ลดรอยแผลเป็น สิวอักเสบหรือแม้แต่หลุมสิว มีสรรพคุณผสานรอยแผลใหม่ดูจางลงอย่างรวดเร็ว ส่วนแผลเก่าค่อยๆ ลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด จุดเด่นอีกอย่างคือแก้ปัญหาสิวจะช่วยลดการอักเสบของผิวและฟื้นฟูผิวรวดเร็วภายใน 2 สัปดาห์
   5.เดอร์ม่า ไบโอ สการ์ แคร์ เจล (Uderma Bio Scar Care Gel) ปริมาณ 10 กรัม นอกจาก Mederma ราคา ไม่แพง ก็ต้องเจลทาแผลตัวนี้ที่เป็นไอเทมเด็ดที่มีรีวิวออกมาบ่อย สูตรปราศจากซิลิโคน พาราเบนและแอลกอฮอล์เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยลดรอยดำรอยแดง ฟื้นฟูผิวที่เกิดรอยแผลเป็นและหลุมสิวดูตื้นขึ้น เรียบเนียนและนุ่มนวล รอยแผลเป็นจางหายไปรวดเร็วทันใจ สำหรับใครที่อยากย้อนกลับไปอ่านบทความก่อน ๆ อย่าง โทนเนอร์ เคลียโน้ต ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.watsons.co.th/clear-nose-acne-care-solution-essence-150-g./p/BP_270672 นอกจากดูแลเรื่องผิวกันแล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยการใส่แมส qg (เพิ่มเติมที่ https://www.watsons.co.th/จีคิว-หน้ากากผ้า-กันน้ำ-1ชิ้น-(ซักได้-30-ครั้ง)/p/BP_288982)
11  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / 6 วิธีสังเกตสภาพการใช้งานก่อนเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี เมื่อ: 09 เมษายน 2021 16:31:07
6 วิธีสังเกตสภาพการใช้งานก่อนเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี

               รถยนต์คือปัจจัยสำคัญประการหนึ่ง สำหรับวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน แต่ขณะเดียวกันก็เป็นองค์ประกอบหลักที่มักจะสึกหรอไปตามสภาพการใช้งาน โดยเฉพาะย่างยิ่งยางรถยนต์ ซึ่งบรรดามือใหม่หัดขับอาจเกิดความกังวลเกี่ยวกับสภาพ ยางรถ ที่ต้องสัมผัสพื้นผิวอันหยาบกร้านและร้อนระอุอยู่เป็นประจำทุกวันและเมื่อใช้งานถึงระยะเวลาหนึ่งยางรถก็จะเสื่อมสภาพ และหากเราประมาทและขาดการดูแล อาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุ อันก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน เป็นที่มาของประโยคคำถามที่ว่า  เราจะมีวิธีการสังเกตสภาพการใช้งานของยางได้อย่างไรและควรที่จะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี 

                ความจริงตามทฤษฏีกับวิธีการปฏิบัติ บางครั้งก็อาจแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง หลายคนอาจรอเปลี่ยนยางทีเดียวตอน 5 หมื่นหรือ 7 หมื่นกิโลเมตร แต่หลายคนอาจรอหาข้อสรุปที่แท้จริง ซึ่งเรามีวิธีสังเกตสภาพการใช้งานของยางรถยนต์ เพื่อประกอบการพิจารณาว่า เมื่อไรที่เราควรเปลี่ยนยางรถ และจะเลือก ยางรถกระบะยี่ห้อไหนดี เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี

1.สังเกตว่าปกติทั่วไป หน้ายางใหม่จะมีร่องลึกประมาณ 8-10 มิลลิเมตร หากคอยสังเกตแล้วพบว่า ความหนาหรือดอกยางลดลงเหลือน้อยกว่า 3 มิลลิเมตรแล้วละก็เตรียมตัวเข้าศูนย์ตรวจสภาพยางได้เลย 
2.สำรวจตรวจสอบเบื้องต้นด้วยสายตา หากพบรอยปริแยกที่บริเวณแก้มยาง ควรรีบตรวจเช็คหาสาเหตุและหาศูนย์บริการที่น่าเชื่อหรือ มีมาตรฐานได้รับการไว้วางใจ  เช่น ศูนย์บริการของยางบริดจสโตน ซึ่งสามารถวิเคราะห์ได้ถึงระบบโครงสร้างของยางเพื่อให้คุณมั่นใจในการขับขี่ที่ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุจากยางระเบิด
3.ความร้อนและการบรรทุกของหนักอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้ยางสึกหรอ และเกิดอาการบวมได้ หากพบสิ่งผิดปกติดังกล่าว อย่านิ่งนอนใจ ต้องรีบไปเปลี่ยน ยางรถ ใหม่ในทันที ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย
4. หากรถยนต์ที่ขับอยู่เกิดอาการเบรคไม่อยู่  มีเสียงดังจากดอกยางที่บดกับพื้นถนน  ซ้ำยังไม่ยึดเกาะผิวจราจรบริเวณที่มีน้ำขัง หรือพื้นผิวถนนหลังฝนตกใหม่ หากประมาทอาจทำให้รถลื่นไถล เพราะคุณอาจจนกลายเป็นอุบัติเหตุ อย่าเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงกับสภาพการสึกหรอของดอกยาง  ควรรีบหาศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานเพื่อทำการเปลี่ยนยางโดยเร็ว

         เหล่านี้คือวิธีสังเกตสภาพการใช้งานยางรถยนต์ที่คนมีรถและขับขี่อยู่เป็นประจำไม่ควรมองข้ามเพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ สำหรับยางรถ ยางรถกระบะที่ดีต้องมีคุณสมบัติที่ตอบสนองต่อทุกความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งจากประสบการณ์ของผู้ใช้ยางรถยนต์บริดจสโตนพบว่า  ความนิยมในการเลือกใช้ยางขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพที่แตกต่างของยางแต่ละรุ่น เช่น การเลือกใช้ยางบริดจสโตน รุ่น Ecopia เพราะเชื่อมั่นในประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันสูงสุด  ส่วนยาง Turanza เสริมสมรรถนะในการขับขี่ที่นุ่มสบาย  และคุณสมบัติของยาง Alenza เหมาะสำหรับรถยนต์ CUVและSUV  แต่สำหรับผู้ที่นิยมการขับขี่แบบ adventurer  ควรเลือกใช้ยาง Duelers ที่ช่วยในการขับขี่ด้วยความเร็วเต็มสมรรถนะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งยาง Potenza ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองทุกความบนท้องถนนได้อย่างแท้จริง

          ที่สำคัญยางรถยนต์บริดจสโตนยังได้รับรางวัล “แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย” 8 ปี ต่อเนื่อง ในประเภทยางรถยนต์  โดยนิตยสาร Marketeer  ซึ่งสะท้อนภาพลักษณ์ของความเชื่อมั่นที่ ผู้บริโภคมีต่อยาง บริดจสโตน ผู้ครองแบรนด์อันดับหนึ่งในตลาดยางรถยนต์อีกด้วยที่มาข้อมูล
https://www.ridebuster.com/when-should-to-change-tire/
https://www.bridgestone.co.th/th/why-bridgestone/innovation

12  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / รีวิวผลิตภัณฑ์ dettol spray ราคา ดี สะอาด ขจัดเชื้อโรค เมื่อ: 31 มีนาคม 2021 18:32:47
รีวิวผลิตภัณฑ์ dettol spray ราคา ดี สะอาด ขจัดเชื้อโรค
เป็นที่รู้กันดีว่าในปัจจุบันมีโรคระบาดเกิดขึ้นทั่วโลก นั่นคือ โควิด-19 ทำให้การใช้ชีวิตของทุกคนต้องเปลี่ยนไป นั่นคือต้องดูแลความสะอาดอยู่เสมอ ใส่หน้ากากอนามัย พกเจลพกพาล้างมือแอลกอฮอล์ หรือ dettol spray แต่ถ้าเพื่อความชัวร์ เราก็ควรล้างมือด้วย สบู่ล้างมือเดทตอล เพื่อความสะอาดมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาดูกันว่าผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้เราหมดห่วงเรื่องเชื้อโรคร้ายได้อย่างไร
คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่ตอบโจทย์เรื่องการทำความสะอาดเชื้อโรคและแบคทีเรียอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งที่เป็นเชื้อในอากาศและเชื้อบนพื้นผิวต่าง ๆ ขอแนะนำ เดทตอลอิสอินเฟคแทนท์ สเปรย์ กลิ่นคริสป์บรีซ สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิว จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้คือใช้ง่าย มีความสะดวกสบาย วิธีการใช้สเปรย์ก็เพียงแค่ฉีดพ่นค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วจึงทิ้งไว้อีกประมาณ 10 นาที ให้พื้นผิวบริเวณนั้น ๆ เปียก เมื่อครบเวลาจึงใช้ผ้าแห้งเช็ดออก เห็นสรรพคุณขนาดนี้แล้ว คุณแม่บ้านและพ่อบ้านทั้งหลายไม่ต้องกังวลไปว่าราคาของสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิวจะสูง สำหรับราคา ขาย dettol นั้น dettol spray ราคา อยู่ในเรทที่ใคร ๆ ก็สามารถหาซื้อมาลองใช้ได้ โดยมีราคาเต็มอยู่ที่ขวดละ ร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง
นอกจาก เดทตอล อิสอินเฟคแทนท์ สเปรย์ กลิ่นคริสป์บรีซ ก็ยังมีสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิวอีกกลิ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันนั่นก็คือ เดทตอล อิสอินเฟคแทนท์ สเปรย์ กลิ่นมอร์นิ่งดิว สเปรย์ที่มอบประสิทธิภาพการกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียที่ใช้ง่ายและสะดวก
ยังมีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถือว่ามีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง สามารถดูแลความสะอาดของพื้นผิวต่าง ๆ ได้สะอาดหมดจด นั่นก็คือ เดทตอลมงกุฏ หรือ เดทตอล ไฮยีน มัลติ-ยูส ดิสอินแฟคแทนท์ สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น นำไปใช้กับเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ สุขภัณฑ์ต่าง ๆ รวมไปถึงใช้สำหรับขจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ก่อนที่จะซักผ้า โดยมีวิธีใช้เดตตอลสำหรับทำความสะอาดพื้นคือ ผสมผลิตภัณฑ์กับน้ำสะอาด เทเดตตอลลงในฝาเพื่อกะอัตราส่วนตามที่กำหนด นำส่วนผสมที่ได้ไปใช้ทำความสะอาด โดยให้เราทิ้งพื้นบริเวณที่ทำความสะอาดให้มีความเปียกอยู่ประมาณ 10 นาที เมื่อครบเวลาแล้วจึงเช็ดออกด้วยผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำสะอาด สาเหตุที่ต้องทำเช่นนี้ก็เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ที่มีอยู่บนพื้นที่ที่เราทำความสะอาดนั่นเอง
ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ข้างต้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยม เราสามารถนำไปใช้ในการขจัดเชื้อโรค เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคนในครอบครัว
13  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / สยบรอยสิวด้วย 10 ไอเทมเด็ดสกินแคร์ และ ครีมลดรอยสิว จุดด่างดํา เมื่อ: 31 มีนาคม 2021 17:42:11
สยบรอยสิวด้วย 10 ไอเทมเด็ดสกินแคร์ และ ครีมลดรอยสิว จุดด่างดํา
   ใครที่กำลังกลัดกลุ้มทุกข์ใจกับปัญหารอยสิวอยู่เชิญตบเท้าเร่กันมาทางนี้ เพราะเรามีไอเทมเด็ด 10 สกินแคร์ และ ครีมลดรอยสิว จุดด่างดํา มาแนะนำ ให้คนที่มีปัญหารอยสิวได้เช็คลิสต์ไว้เป็นตัวช่วยสยบรอยสิว เผยผิวใสง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
   1. คิซเซ่ โปรไวท์เทนนิ่งครีม
   ไวท์เทนนิ่ง ครีมลดรอยดํา เทคโนโลยี White Activator Complex ตรงลึกเข้าฟื้นฟูผิวให้เปล่งปลั่ง ลดเลือนรอยสิว กระ ฝ้า และจุดด่างดำให้จางลง
   2. สกินซิสต้า วี แอคเน่ เคลียร์ เฟเชียล ครีม
   ครีมวิตามินซีแบบเนื้อเจลบางเบา ที่มาพร้อมกับวิตามินบีและสารสกัดใบมิ้นต์ ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดเลือนรอยสิวพร้อมยับยั้งการเกิดสิวใหม่
   3. สกินดอม ซุปเปอร์ เซรั่ม มาส์ก วิตามิน ซี + วิตามิน ทรี
   มาส์กหน้า แบบแผ่นสูตรผสมวิตามินซีและวิตามิน ทรี จากซีบัคธอร์น ช่วยฟื้นบำรุงลดจุดด่างดำต่าง ๆ ให้ผิวกระจ่างใสสม่ำเสมอ
   4. ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ ดูโอ
   ครีมลดรอยดําจากสิว ที่มีส่วนผสมของ Procerad และ Salicylic acid ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เผยผิวเรียบเนียนกระจ่างใส
   5. บีเค แอคเน่ เซรั่ม ไบรท์เทนนิ่ง แอนตี้ พอลลูชั่น
   ไวท์เทนนิ่ง ครีมลดรอยสิว จุดด่างดํา เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมลึกเข้าฟื้นบำรุงปรับสภาพสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ
   6. สมูท อี ครีม พลัส ไวท์
   ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีอัลฟ่า อาร์บูติน ลิโคไรซ์ ช่วยกำจัดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ให้ผิวดูสม่ำเสมอเปล่งปลั่งกระจ่างใส
   7. อาร่า ท็อปเฟซ อะโล เวร่า ซูทติ้ง แอนด์ มอยส์เจอร์ เจล
   เจลว่านหางจระเข้ ทาหน้า สูตรมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นแก่ผิว พร้อมยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้จุดด่างดำต่าง ๆ ค่อยจางลง
   8. โปรวาเมด กลูต้าไบโอเซรั่ม
   ครีมลดรอยดํา และความหมองคล้ำ เพราะมีสารสกัดจากกลูต้าไธโอนโมเลกุลเล็กพิเศษ ตรงลึกเข้าฟื้นฟูผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
   9. เบนเบอรี่ เจลว่านหางจระเข้ 95%
   เจลว่านหางจระเข้ ทาหน้า ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ ให้เรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น
   10. สวีท พริ้นเซส ไบร์ท แอนด์ ไวทาไลซิ่ จูซซี่ เฟเชียล มาส์ค
   แผ่น มาร์คหน้า สูตรเลมอนที่มี AHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน เผยถึงผิวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ
ทั้ง 10 สกินแคร์และ ครีมลดรอยดําจากสิว ที่เราแนะนำกันนี้ ได้คัดสรรมาแล้วว่าเด็ดจริง สามารถแก้ปัญหารอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่กำลังมีปัญหาอยู่อย่ารอช้า รีบไปหามาใช้เพื่อสยบรอยสิว เผยผิวใส ๆ กันเถอะ นอกจากนี้ที่วัตสันยังมีผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลสุขภาพ เสริมความงาม อย่าง อาหารเสริมคอลลาเจน, สบู่โอบ, มอยเจอร์ไรเซอร์, ผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าว
14  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / หาคำตอบมาให้ ยางรถยนต์ มีกี่ประเภทและแต่ละประเภทใช้งานต่างกันอย่างไร เมื่อ: 28 มีนาคม 2021 18:01:14
หาคำตอบมาให้ ยางรถยนต์ มีกี่ประเภทและแต่ละประเภทใช้งานต่างกันอย่างไร

       ยางรถยนต์ มีหลากหลายแบบให้เลือก ซึ่งยางแต่ละประเภทมีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในการเลือกเปลี่ยนยางทั้งทีจึงควรเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์มากที่สุด เพราะเปลี่ยนยางทีหนึ่งไม่ได้ถูก ๆ และเราก็ไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อย ๆ วันนี้เรามาดูกันว่ายางสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคลทั่วไปแต่ละประเภท เหมาะสมกับการใช้งานอย่างไรบ้าง โดยเราจะทำการช่วยทำการสรุปเพื่อให้ท่านสามารถเลือกซื้อยางได้ง่ายขึ้น ซึ่งแบรนด์ที่เราจะมายกตัวอย่างก็คือ Bridgestone ซึ่งเป็นยี่ห้อที่มียางหลากหลายประเภทครอบคลุมทุกการใช้งานบนท้องถนน

H/T – Highway Terrain
        เหมาะสำหรับการใช้งานทางเรียบเป็นหลัก เป็นยางประเภทที่ผู้คนนิยมใช้งานมากที่สุด และยังเป็นยางมาตรฐานที่ออกมาจากโรงงานผลิตรถยนต์อีกด้วย คุณสมบัติเด่นของยางประเภทนี้ก็คือจะมีดอกยางที่เล็ก ละเอียด สามารถรีดน้ำได้ดี มีน้ำหนักเบา มีเนื้อยางที่ออกแบบมาเพื่อให้การขับขี่รู้สึกนุ่มนวลเป็นพิเศษ เวลาขับขี่ด้วยความเร็วบนถนนเรียบจะมีเสียงรบกวนที่น้อย ถือเป็นยางที่เหมาะสำหรับการใช้งานโดยสารทั่วไปในชีวิตประจำวันมากที่สุด

       รุ่นยางยอดนิยมสำหรับยางประเภทนี้ก็คือ TURANZA T005A รุ่นที่เป็นขวัญใจผู้ที่ใช้งานบนทางเรียบทั่วไป โดยเฉพาะรถยนต์ที่วิ่งบนถนนทางหลวงเป็นหลัก แต่อย่างไรก็ตามก็สามารถใช้งานได้ดีบนผิวจราจรที่มีความขรุขระเล็กน้อยได้ดี แต่ไม่เหมาะสมที่ใช้งานกับพื้นถนนขรุขระเป็นหลัก

A/T-All Terrain

          เหมาะสมกับการใช้งานอเนกประสงค์ทั้งบนพื้นผิวเรียบและขรุขระ ยางรถยนต์ 4x4 นี้ได้รับความนิยมอย่างมากในรถกระบะ เนื่องจากตะกรุยและโครงสร้างยางที่แข็งแรงกว่ายาง H/T จึงสามารถนำไปใช้งานได้บนผิวจราจรที่แตกต่างกันได้ อีกทั้งยังมีความทนทานในด้านการรับน้ำหนักมากขึ้น ทำให้สามารถวิ่งบนผิวขรุขระได้ดี เช่น ตามสวน ทางลูกรัง ผิวที่เป็น เลนหรือโคลน เป็นต้น
ถ้าไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณเป็นแบบอเนกประสงค์แล้วหล่ะก็ ยาง A/T เป็นยางที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับคุณ เพราะสามารถใช้งานได้ดีบนสภาพถนนที่แตกต่างกัน รุ่นยอดนิยมสำหรับยางประเภทนี้ก็มีหลายรุ่น เช่น ยางรุ่น ALL TERRAIN 697, ALL TERRAIN 693 และ DESTINATION A/T เป็นต้น

M/T- Mud Terrain

        ยางรถยนต์ 4x4 ที่เหมาะกับการใช้งานสมบุกสมบัน เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานรถยนต์เพื่อการบรรทุกของและมีการเดินทางบนพื้นผิวจราจรที่ขรุขระเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถนนลูกรัง ถนนที่เป็นดินโคลน ในสวน เพราะยางได้ออกแบบโครงสร้างที่แข็งแรงเป็นพิเศษและมีลายดอกยางที่ใหญ่ที่ช่วยเพิ่มแรงตะกรุยบนผิวขรุขระ อย่างไรก็ตามยางประเภทนี้นั้นไม่เหมาะสมที่จะเอามาใช้งานบนทางเรียบทั่วไป เพราะตัวยางมีน้ำหนักมากทำให้สิ้นเปลืองเชื้อเพลิง มีเสียงดังรบกวนเนื่องจากลายดอกยางที่ใหญ่และให้การเกาะถนนที่ไม่ดีเท่ายาง H/T และ M/T ที่วิ่งด้วยความเร็วบนถนนเรียบ

         โดยสรุปก่อนจะเลือกเปลี่ยนยางคุณควรจะพิจารณาไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณก่อนว่าเป็นแบบไหน ถ้าคุณมีใช้งานทางเรียบบนถนนทางหลวงเป็นหลักให้เลือกยาง H/T, ถ้าคุณใช้งานทั้งผิวถนนที่เรียบและขรุขระให้เลือกยาง A/T และถ้าคุณเป็นคนใช้งานสายลุยให้เลือกยาง M/T โดยคุณสามารถเช็ครุ่นยาง และ ราคายางรถยนต์ ที่คุณต้องการเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/thยางสปอร์ต https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/high-performance-tires

ที่มาข้อมูล
https://www.bridgestone.co.th/en/tire-type
https://masii.co.th/blog/ทำความรู้จัก-ยางรถยนต์
15  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / 5 ขั้นตอนการทาครีม ง่าย ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อ: 25 มีนาคม 2021 00:17:09
5 ขั้นตอนการทาครีม ง่าย ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด
   หลังจากอ่านบทความที่เกี่ยวกับการดูแลความสะอาด ให้ห่างไกลจากโรคร้าย ด้วยผลิตภัณฑ์ Dettol แอลกอฮอล์ วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูบทความเกี่ยวกับการทาครีมให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผิวหน้า การทาครีมให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผิวหน้า ไม่ใช่การทาแบบไม่มีลำดับขั้น เริ่มจากทาเจลแต้มสิวเนื้อสัมผัสบางเบาไปจนถึงเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้น ปิดท้ายด้วยครีมมอยเจอไรเซอร์เนื้อหนักเพื่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก
ทำความรู้จักกับ 5 ขั้นตอนการทาครีม
สำหรับ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวผสม ผิวมันหรือผิวแห้งจะต้องเริ่มลงจากผลิตภัณฑ์ที่มีผิวสัมผัสที่สามารถซึมเข้าสู่ใบหน้าได้ดีก่อน นั่นก็คือเริ่มลงมอยเจอร์ไรเซอร์จากเนื้อสัมผัสที่มีความเหลวมากที่สุดก่อน
1.   เริ่มต้นจากการลงเป็นตัวพรีเซรั่ม อย่างเซรั่มจากวิตามินซี เจลจากว่านหางจระเข้ หรือน้ำตบลงบนใบหน้าหลังจากที่เตรียมผิวด้วยการเช็ดด้วยโทนเนอร์แล้ว โดยเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเราเองก็จะตอบโจทย์ปัญหาผิวได้มากขึ้น ตัวพรีเซรั่มหรือน้ำตบจะทำหน้าที่ในการเป็นตัวนำช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สามารถซึมสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น
2.   ถัดมาคือเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความข้นมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือการลงมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นเนื้อเจลหรือเนื้อเซรั่ม ซึ่งมีความข้นเพิ่มมากขึ้นกว่าน้ำตบ อย่างครีมทารอยแผลเป็น ทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้สักครู่หนึ่งแล้วจึงลงเนื้อผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนถัดไป
3.   ลำดับที่สามคือการลงโลชั่นบำรุงผิว ที่ให้ความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง บีบโลชั่นออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ ทาโลชั่นให้ทั่วใบหน้าและลำคออย่างเบามือ รอให้เนื้อโลชั่นซึมซาบเข้าสู่ผิว แล้วจึงเริ่มลงขั้นตอนต่อไป
4.   ลำดับที่สี่คือการลงผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจลครีมหรือเนื้อครีม ซึ่งก็จะมีความข้นที่มากกว่าเนื้อสัมผัสที่อื่น ๆ ข้างต้น เน้นลงตามจุดสำคัญของใบหน้า อย่างบริเวณหน้าผาก แก้ม จมูก คาง เป็นต้น แล้วเกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้า ไม่ควรที่จะทาครีมด้วยปริมาณที่เยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อครีมเกาะอยู่บนชั้นผิวโดยที่ไม่มีประโยชน์
5.   ลำดับสุดท้ายคือ เนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นบาล์มหรือน้ำมัน ซึ่งเราควรลงเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพราะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเหนียวและข้น การที่มอยเจอร์ไรเซอร์จะซึมเข้าสู่ผิวหนังจึงอาจจะใช้เวลานานกว่าปกติ เมื่อหมดวันอย่าลืมเช็ดหน้าล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งออยเช็ดหน้าเพื่อความสะอาดอย่างล้ำลึก
และทั้งหมดนี้ก็เป็น ลําดับการทาครีม แบบง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ สามารถทาครีมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับการลงลำดับมอยเจอร์ไรเซอร์ตามนี้สามารถที่จะลงได้ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน ซึ่งสามารถเพิ่มไอเทมของครีมต่าง ๆ ได้ตามต้องการ โดยเน้นเรียงลำดับตามความข้น ความหนืดน้อยไปหาความหนืดมาก นอกจากนี้วัตสันก็ยังมี คอลลาเจน อาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มความสดใสเปล่งปลั่งให้ผิวของทุกคน สามารถหาซื้อได้ที่วัตสันทุกสาขา
16  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / รวม ผลิตภัณฑ์เดทตอลมงกุฏใช้ทำความสะอาดบ้านก็ได้ ทำความสะอาดร่างกายก็ดีประจำปี 20 เมื่อ: 15 มีนาคม 2021 19:05:31
รวม ผลิตภัณฑ์เดทตอลมงกุฏใช้ทำความสะอาดบ้านก็ได้ ทำความสะอาดร่างกายก็ดีประจำปี 2020
   "น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์" ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่พ่อบ้านแม่บ้านจำนวนไม่น้อยเลือกใช้ในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าสิ่งสกปรกจะมาในรูปแบบใดก็สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายในครั้งเดียว แต่อย่างไรก็ดี น้ำยาอเนกประสงค์ที่วางขายอยู่ในท้องตลาดทุกวันนี้มีอยู่มากมายหลายประเภท ตั้งแต่ประเภทคุณภาพสูงที่นอกจากจะกำจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้อยู่หมัดแล้ว ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้หรือคนในบ้านอีกด้วย ไปจนถึงประเภทคุณภาพต่ำที่ใช้สารเคมีอันตรายบางชนิดในปริมาณจนผิดหลักอนามัย โดยเฉพาะสารเคมีตัวร้ายอย่าง “ฟอร์มาลดีไฮด์” (Formaldehyde) ที่แม้จะมีคุณสมบัติกำจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้ชะงัด แต่ก็อาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้หรือคนในบ้านจากการระคายเคืองบริเวณผิวหนังจนเกิดผื่นคัน หรือหากสูดดมก็ส่งผลต่อระบบหายใจ รวมถึงยังเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งบางชนิดอีกด้วย  ซึ่งพ่อบ้านแม่บ้านหลายคนมักเกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์อย่างไรให้เหมาะสมที่สุด  ดังนั้น เราจึงรวบรวม ผลิตภัณฑ์เดทตอล ใช้ทำความสะอาดบ้านก็ได้ ทำความสะอาดร่างกายก็ดี หมดห่วงเรื่องสารตกค้างมาแนะนำกัน
   สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ที่ใช้ทำความสะอาดได้ทั้ง สิ่งของ, เฟอร์นิเจอร์, พื้นบ้าน หรือแม้แต่ทำความสะอาดร่างกาย ต้องไม่พลาด เดทตอล ไฮยีน มัลติ-ยูส ดิสอินแฟคแทนท์ ขนาด 5,000 มล. (1,960 บาท) และ ไฮยีน มัลติ-ยูส ดิสอินแฟคแทนท์ ขนาด 750 มล. (400 บาท) หรือที่รู้จักกันในชื่อรุ่น เดทตอลมงกุฎ สามาถใช้ทำความสะอาดบริเวณพื้นผิวได้แทบทุกประเภท แม้แต่ใช้ชำระล้างบาดแผลเบื้องต้นก็ยังใช้ได้หายห่วง สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังอีกด้วย  ส่วนใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอประเภทฉีดพ่นที่นอกจากใช้ทำความสะอาดบริเวณพื้นผิวแล้ว ยังสามาถฆ่าเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศได้อย่างอยู่หมัด เราขอแนะนำ Dettol ราคา เบาๆ อิสอินเฟคแทนท์ สเปรย์ กลิ่นคริสป์บรีซ ขนาด 225 มล. (99 บาท) ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ทั้งบนพื้นผิวขนาดเล็ก เช่น สิ่งของ ลูกบิดประตู ของเล่นเด็ก ฯลฯ รวมถึงฆ่าเชื้อในอากาศตามห้องหรือซอกมุมต่าง ๆ ที่ไม้ถูพื้นหรือผ้าไปเข้าทำความสะอาดไม่ถึง แถมยังมีกลิ่นหอมช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย
   อย่างไรก็ตาม แม้ ผลิตภัณฑ์เดทตอล ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้ แต่ถึงอย่างนั้น การใช้งานอย่างระมัดระวังตามคำแนะนำที่ระบุไว้บนฉลากก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลยด้วยเช่นเดียวกัน เพราะสิ่งที่เราต้องการเห็นมากที่สุดคือ ทุกบ้านสะอาดปลอดภัยห่างไกลจากทั้งเชื้อโรคร้ายและสารเคมีอันตรายนั่นเอง นอกจากนี้ สเปรย์เดทตอล ดูเพิ่มเติมได้ที่     https://www.watsons.co.th/เดทตอล-อิสอินเฟคแทนท์-สเปรย์-กลิ่นคริสป์บรีซ-225มล.-สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิว/p/BP_282447
17  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / ซื้อ บ้านมือสอง ทั้งที อยากได้ราคาเรทผ่อนถูกต้องกู้ที่ไหน เมื่อ: 11 มีนาคม 2021 19:01:09
ซื้อ บ้านมือสอง ทั้งที อยากได้ราคาเรทผ่อนถูกต้องกู้ที่ไหน
หนุ่มสาววัยทำงานส่วนใหญ่เมื่อเริ่มมีฐานะการเงินที่มั่นคงก็มักเริ่มมองหาบ้าน มองหารถเป็นของตัวเอง แน่นอนว่าเมื่อมีอะไรสักอย่างเป็นของตัวเอง ก็ต้องมองหาสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจกับสิ่งนั้น เช่น ซื้อประกันรถ อย่างประกันภัยชั้น 1   (เพิ่มเติมที่:https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/car-insurance/first-class-car-insurance.html) เป็นต้น
การกู้อันดับต้น ๆ ก็คงหนีไม่พ้นการกู้ซื้อบ้าน เพราะที่อยู่อาศัยคือหนึ่งในปัจจัยพื้นฐานชีวิตที่มนุษย์จำเป็นต้องมี และการกู้ซื้อ บ้านมือสอง คือสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งบ้านของผู้ซื้อได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งอันที่จริงแหล่งเงินกู้ซื้อบ้านในปัจจุบันก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับผู้กู้เสียมากกว่าว่าจะสามารถยอมรับเงื่อนไขจากแหล่งใด โดยหลัก ๆ แล้วแหล่งเงินกู้จะมีด้วยกัน 4 ประเภท ได้แก่
1. ธนาคารพาณิชย์
เป็นแหล่งเงินกู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง เพราะอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างถูกและภาพลักษณ์ขององค์กรที่มีความน่าเชื่อถือ การกู้เงินจากธนาคารพาณิชย์จึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถกู้ผ่านค่อนข้างแน่นอน ส่วนใหญ่แล้วแทบจะทุกธนาคารกำหนดอัตราดอกเบี้ยในการกู้ซื้อบ้านอยู่ที่ระหว่าง 5-7% เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์กำหนดอัตราดอกเบี้ยในการกู้ซื้อบ้านไว้ที่ 6.025% ซึ่งถือเป็นอัตราที่ค่อนข้างถูก นอกจากนี้ยังมีธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ อัตราดอกเบี้ยก็จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละธนาคาร
2. สถาบันการเงินเฉพาะกิจ
เป็นธนาคารอีกประเภทหนึ่งที่ตั้งขึ้นโดยเฉพาะตามกฎหมายของรัฐ เช่น ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มีการดำเนินธุรกิจแบบเดียวกับธนาคารพาณิชย์ทุกประการ ทั้งบริการฝากถอนเงินหรือการให้ สินเชื่อเงินกู้ ซึ่งอัตราดอกเบี้ยที่ให้กู้มีอัตราที่ใกล้เคียงกับธนาคารพาณิชย์หรือบางธนาคารอาจน้อยกว่า แต่ในขณะเดียวกันเงื่อนไขในการยื่นขอกู้จะมากกว่าธนาคารพาณิชย์ คนส่วนใหญ่จึงนิยมที่จะกู้เงินผ่านธนาคารพาณิชย์
3. บริษัทการเงิน
บริษัทที่มีทั้งของรัฐและเอกชนทั่วไปที่จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการปล่อยกู้ยืมเงินในหลากหลายรูปแบบ แต่แหล่งเงินกู้ประเภทนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมสำหรับการกู้ขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านมากนัก จะนิยมเป็นสินเชื่อประเภทเงินสดไว้ใช้ในยามฉุกเฉินเสียมากกว่า หรือในบางกรณีใช้เป็นแหล่งเงินเพื่อขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยหรือสินเชื่อรถยนต์ แต่อัตราดอกเบี้ยก็จะสูง อย่างเช่น ศรีสวัสดิ์ หรือ อิออน เป็นต้น
4. เงินกู้นอกระบบ
แหล่งเงินกู้นี้ไม่ขอแนะนำให้กู้เลยดีกว่า กู้ง่าย อนุมัติไว ไม่ต้องมีคนค้ำ ไม่ต้องใช้เอกสาร อันนี้เรื่องจริง แต่นอกจากดอกเบี้ยที่แพงแสนแพงแล้ว ยังมาพร้อมกับความเสี่ยงในการตามทวงหนี้ที่ช่างโหดร้าย หากเป็นไปได้อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับแหล่งเงินกู้ประเภทนี้ดีที่สุด เพราะเงินที่ได้มามันไม่คุ้มกับชีวิตที่อาจจะเสียไป
บ้านที่มีประกันบ้านย่อมทำให้เรารู้สึกมั่นคงได้มากขึ้น ก็เหมือนรถ ที่ต้องมีประกันภัยของรถยนต์ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีแหล่งเงินกู้ให้ผู้กู้ได้เลือกหลากหลายประเภท จึงควรคิดพิจารณาให้รอบคอบก่อนการตัดสินใจจะดีกว่า จงจำไว้ว่าการกู้สินเชื่อเพื่อ ผ่อนบ้าน ผ่อนคอนโด เป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะนั้นหมายถึงหน้าที่ความรับผิดชอบที่คุณจะต้องแบกรับมันไว้ การรีบร้อนด่วนตัดสินใจอาจทำให้คุณต้องมานั่งเสียใจในภายหลังก็เป็นได้  หรือหากต้องการ เช็คเบี้ยประกันของรถยนต์ ก็สามารถสอบถามพนักงานที่ SCB ได้ทุกสาขา
18  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / คัดมาเน้น ๆ ผลิตภัณฑ์เดทตอล ที่ให้คุณมากกว่าความสะอาด เมื่อ: 11 มีนาคม 2021 10:17:49
คัดมาเน้น ๆ ผลิตภัณฑ์เดทตอล ที่ให้คุณมากกว่าความสะอาด
   การฆ่าเชื้อโรค กำจัดแบคทีเรีย เชื้อรา เป็นสิ่งที่เราจะต้องดูแลเป็นพิเศษด้วยเชื้อโรคต่าง ๆ นี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ มากมาย พร้อมกันนี้หากว่าเราสามารถดูแลปัญหาเรื่องของความสะอาด การฆ่าเชื้อโรคไปพร้อมกับการสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยผลิตภัณฑ์ เดทตอล ที่มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายทั้งทำความสะอาดพื้นบ้าน ทำความสะอาดร่างกาย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้บ่อยในชีวิตประจำวัน เช่นนั้นเราจะพาไปรู้จักกับ ผลิตภัณฑ์เดทตอล ที่คัดสรรมาเน้น ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลความสะอาดเพื่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว
ผลิตภัณฑ์เดทตอล ที่ให้คุณมากกว่าความสะอาด
เปิดกันด้วยผลิตภัณฑ์แรกที่มาในรูปโฉมที่แปลกใหม่แต่ให้การทำความสะอาด การฆ่าเชื้อโรคที่ทรงประสิทธิภาพเช่นเคย ได้แก่ สเปรย์เดทตอลฆ่าเชื้อ หรือที่รู้จักกันในชื่อ เดทตอล อิสอินเฟคแทนท์ สเปรย์ กลิ่นคริสป์บรีซ เป็นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิวต่าง ๆ ที่การทำความสะอาดทั่วไปอาจไม่ครอบคลุม คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่พบปัญหาว่าบริเวณข้าวของเครื่องใช้บางอย่าง พื้นผิวบางอย่างที่อยู่ภายในบ้านมีความยากลำบากในการทำความสะอาดด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านทั่วไป จึงเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคต่าง ๆ มากมาย สเปรย์ตัวนี้มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย ได้ 99.9% ไฮไลท์ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ช่วยสร้างบรรยากาศรอบ ๆ ตัวเราให้มีความสดชื่น มีความหอมเพิ่มมากขึ้นด้วยกลิ่นที่อยู่ในสเปรย์ หากว่าใครที่ไม่ชินกับกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเดทตอล สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพื่อลดปัญหาดังกล่าวได้ และด้วยความที่ใช้งานง่าย จึงทำให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของหลายคน
มาต่อกันด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดร่างกายที่นอกจากดูแลในเรื่องของความสะอาดแล้ว ยังดูแลผิวให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสอีกด้วย ซึ่งได้แก่ผลิตภัณฑ์ เดทตอล เจลอาบน้ำ แอนตี้แบคทีเรีย สูตรออริจินัล ครีมอาบน้ำสูตรดั้งเดิมของเดทตอล ที่มีความอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เป็นครีมอาบน้ำสูตรเฉพาะที่ผสานการปกป้องจากเดทตอลด้วยค่า pH-Balanced จึงทำให้สามารถใช้ได้แม้ผิวที่บอบบาง ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวกาย ช่วยบำรุงผิวให้มีความนุ่ม ความเนียน ผิวชุ่มชื้นดูสุขภาพดีขึ้นเมื่อมีการใช้อย่างเป็นประจำ สามารถทำความสะอาดผิวกายได้อย่างหมดจด ปกป้องผิวจากเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์
จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ Dettol ราคา ไม่แพง มีความน่าสนใจในการนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ดี ทั้งการทำความสะอาดภายในบ้านและการทำความสะอาดร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับการใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อสุขอนามัยที่ดี
19  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / จัดอันดับ เดทตอลร้านขายยา ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำให้ใช้ในปี 2020 เมื่อ: 11 มีนาคม 2021 09:22:13
จัดอันดับ เดทตอลร้านขายยา ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำให้ใช้ในปี 2020
   ปี 2020 นี้ถือเป็นช่วงเวลาที่หลายคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เช่น การหมั่นล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยกันเป็นปกติในแต่ละวันหรือที่เรียกว่า New Normal ด้วยสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงฝุ่น PM2.5 การเกิดโรคอันเนื่องมาจากเชื้อโรคที่อยู่รอบตัวเรา และเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า มีการติดต่อจากการสัมผัสพื้นผิวและสิ่งของต่าง ๆ ทำให้ร่างกายสามารถรับเชื้อเข้าสู่ร่างกายได้ ถ้าหากร่างกายอ่อนแอก็จะทำให้เกิดอาการแสดงต่าง ๆ เกิดการเจ็บป่วยและไม่สบายได้
วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ซึ่งก็คือผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ เดทตอล ที่แนะนำให้เป็นผลิตภัณฑ์น่าใช้สำหรับปี 2020
 จัดอันดับ เดทตอลร้านขายยา ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำให้ใช้ในปี 2020
อันดับหนึ่งที่เป็นที่นิยม สร้างยอด ขาย Dettol   ให้พุ่งสูงเลยก็คือ เดทตอล ไฮยีน มัลติ-ยูส ดิสอินแฟคแทนท์ ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ ดีต่อสุขภาพอนามัยของทุก ๆ คนในครอบครัว ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถกำจัดเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ซึ่งถือเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูงมาก เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในการทำความสะอาดบ้าน อาคารสถานที่ที่เราพักอาศัยเป็นประจำ เพราะจะช่วยให้พื้นที่ต่าง ๆ มีความสะอาดปราศจากเชื้อโรค ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถนำไปใช้ได้หลายพื้นที่ ทั้งในส่วนของการฆ่าเชื้อที่พื้นบ้าน เชื้อตามสุขภัณฑ์ต่าง ๆ เสื้อผ้าที่ใส่แล้ว ทำความสะอาดบริเวณรอบ ๆ บาดแผล เป็นต้น
วิธีใช้ก็คือนำเดทตอลมีมงกุฏ ไปผสมกับน้ำในอัตราส่วนที่กำหนด แล้วนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ต่าง ๆ สำหรับการฆ่าเชื้อโรคนั้นจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 10 นาทีในการทิ้งพื้นผิวต่าง ๆ ให้เปียกไว้ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคที่ดี
อันดับสองที่มาแรงสุด ๆ เลยก็คือ เดทตอล อิสอินเฟคแทนท์ สเปรย์ กลิ่นคริสป์บรีซ สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิว จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้คือสามารถใช้ได้ดีในพื้นผิวที่เข้าถึงได้ยาก ฉีดได้ทุก ๆ ที่ตามซอกและมุมต่าง ๆ ซึ่งในบางครั้งอุปกรณ์ทำความสะอาดก็สามารถเข้าถึงได้ยาก ใช้งานง่ายเพียงแค่ฉีดสเปรย์ลงบนพื้นผิวต่าง ๆ ทิ้งไว้ให้เปียกนาน 10 นาที แล้วจึงเช็ดด้วยผ้าแห้งให้สะอาด
นี่ก็คือการจัดอันดับผลิตภัณฑ์เดทตอลน่าใช้ของปี 2020 สำหรับ เดทตอลราคา มีหลายเรทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับปริมาณและไซส์ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ เราสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ มีมากมายหลายแบบให้เลือก เช่น ครีมอาบน้ำเดทตอล สบู่ล้างมือ เป็นต้น รับรองได้ว่าผลิตภัณฑ์เดทตอลนี้จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์คู่บ้านและอาคารสถานที่ เพื่อความสะอาดและสุขอนามัยที่ดีของทุกคน
20  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / บ้านเดี่ยว Nirvana ICON Pinklao ให้คุณเปิดรับ พลังงาน ธรรมชาติ สู่ชีวิต เมื่อ: 03 มีนาคม 2021 23:01:01
แสงแดดและก๊าซออกซิเจน เป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานที่ทุกชีวิตขาดไม่ได้ เป็น พลังงาน ธรรมชาติ ที่ขับเคลื่อนการดำรงชีวิตของทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ได้นำ พลังงาน ธรรมชาติ เหล่านี้มาสร้างสรรค์เป็นรูปธรรมให้กับโครงการที่พักอาศัยภายใต้ชื่อแบรนด์เนอวานา (Nirvana) ด้วยการนำ แสงจากธรรมชาติ ก๊าซออกซิเจนจากต้นไม้ และความร่มเย็นจากพื้นที่สีเขียวรอบโครงการที่พักอาศัยประเภทต่างๆ ตามความเชื่อขององค์กรที่ใส่ใจและเลือกสรรสิ่งที่เป็นคุณค่า เพื่อทุกช่วงเวลาที่น่าจดจำ
   โครงการ Nirvana ICON Pinklao บ้านหรูหลังใหญ่สไตล์โมเดิร์นผสมผสานมินิมอล แบรนด์เนอวานา (Nirvana) และมีกลิ่นอายความงามแบบวาบิ-ซาบิจากประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในโครงการที่พักอาศัยของบริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ที่นำ พลังงาน ธรรมชาติ มาใช้ในทุกส่วนของโครงการ ดังนี้
•   ทำเลที่ตั้งของ Nirvana ICON Pinklao ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 18-3-97.2 ไร่ ติดถนนพุทธมณฑล สาย 2 ใช้เวลาขับรถเพียง 11 นาที ก็ได้สัมผัสธรรมชาติจากอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ นอกจากอุทยานแหล่งสร้างก๊าซออกซิเจนขนาดใหญ่ใกล้บ้านแล้ว ทำเลนี้ยังเป็นทำเลทองที่เต็มไปด้วยหมู่บ้านหรู ระดับ Hi-End เนื่องจากรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้าเดอะ พาซิโอ พาร์ค ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า โรงเรียนนานาชาติหลายแห่ง มหาวิทยาลัยมหิดลและโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค เป็นต้น
•   Nirvana ICON Pinklao มีพื้นที่สีเขียวกระจายทั่วพื้นที่ส่วนกลางและมีพื้นที่สีเขียวระหว่างบ้านแต่ละหลังมาก เนื่องจากทั้งโครงการมีบ้านเดี่ยวเพียง 43 ยูนิตเท่านั้น และบ้านแต่ละหลังมีพื้นที่ดิน 100 ตารางวาขึ้นไป พื้นที่สีเขียวรอบบ้านแต่ละหลังจึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับทุกครอบครัวและพื้นที่สีเขียวรอบตัวบ้านสามารถสร้างสรรค์เป็นสวนร่มรื่นสไตล์ต่าง ๆ ตามรสนิยมของผู้อยู่อาศัย ในช่วงกลางวันต้นไม้ในสวนจะผลิตก๊าซออกซิเจน ช่วยให้ร่างกายมีพลัง สดชื่นกระปรี้กระเปร่า และจิตใจเบิกบานอีกด้วย
•   ตัวบ้านของ Nirvana ICON Pinklao เน้นการนำ แสงสว่างจากธรรมชาติ เข้าสู่ตัวบ้านโดยนอกจากจะทำให้ตัวบ้านดูปลอดโปร่งโล่งแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย มีทั้งหมด 4 แบบ ทุกแบบมีการออกแบบสเปซที่แตกต่างกัน อันเป็นจุดขายสำคัญของบ้านแต่ละแบบ ดังนี้
1.   SANE มีพื้นที่เปิดโล่งจากพื้นถึงฝ้าเพดานชั้น 2 เพื่อเปิดรับแสงเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้าน และเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้สร้างปฏิสัมพันธ์ต่อกัน เริ่มต้น 100 ตารางวา 232 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องแม่บ้าน 1 ห้องเก็บของ และที่จอดรถ 2 คัน
2.   REACH มีพื้นที่โล่ง คอร์ทภายในบ้าน เพื่อให้ความรู้สึกโล่งสบายและสว่างด้วย แสงจากธรรมชาติ เริ่มต้น 110 ตารางวา 289 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องแม่บ้าน 1 ห้องเก็บของ และที่จอดรถ 3 คัน
3.   QUEST มีหน้าบ้านที่กว้างขวาง เพื่อเปิดรับแสงเข้าหน้าบ้าน เริ่มต้น 120 ตารางวา 365 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ครัวไทย 1 ห้องแม่บ้าน 1 ห้องเก็บของ และที่จอดรถ 3 คัน
4.   INSPIRATION มีการเปิดมุมมองบริเวณพื้นที่นั่งเล่น เพื่อให้มองเห็นสวนหน้าบ้านในมุมกว้างและเปิดรับแสงเข้าสู่หน้าบ้านอีกด้วย เริ่มต้น 110 ตารางวา 294.8 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 1 ห้องทำงาน 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องครัว และที่จอดรถ 3 คัน
Nirvana ICON Pinklao แตกต่างจากโครงการทั่วไป ด้วยระบบไฟฟ้าใต้ดินช่วยให้มองเห็นต้นไม้จากสวนรอบบ้านทุกหลังได้ชัดเจนขึ้น สระว่ายน้ำระบบเกลือขอบน้ำล้นช่วยเพิ่มพลังธรรมชาติจากน้ำให้กับผู้อยู่อาศัย คลับเฮาส์ ห้องอเนกประสงค์สำหรับจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้ความรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นด้วย Key Access เข้า-ออกโครงการและระบบรักษาความปลอดภัยพร้อมกล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง
ให้คุณและครอบครัวเปิดรับพลังจากธรรมชาติตลอดชีวิต ด้วยการเลือกใช้ชีวิตที่ Nirvana ICON Pinklao บ้านเดี่ยวหลังใหญ่สไตล์โมเดิร์นผสมมินิมอล ในราคา 18-28 ล้านบาท สนใจติดต่อที่เบอร์ 1787
หน้า: [1] 2 3  » 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!