กล้องมองหลังรถ

<< < (2/3) > >>

smilegames:
อ้างจาก: MR_C_ รักในหลวง ที่ 30 มีนาคม 2011 15:04:30

อ้างจาก: ballcrma ที่ 30 มีนาคม 2011 14:55:16

อ้างจาก: smilegames ที่ 30 มีนาคม 2011 14:23:52

ของผมซื้อที่ตลาดกิมยง หาดใหญ่ ตัวละ 1000.- ครับ

ซอยไหนอ่ะครับ ผมเคยไปเดินเล่น มีแต่ของกิน ที่เห็นๆๆอยู่จริงก็ ตรงหัวมุม ไดอาน่า อย่างเดียวเห็นว่าถูกดี

ขออนุญาติตอบแทนครับ
ตลาดกิมหยงมีชั้น 2 เคยขึ้นไปเที่ยวไหมครับ
แล้วก็มี แผงการค้าเอเซีย แผงการค้าสันติสุข ที่สาย2และสาย3 เคยไปเที่ยวยังครับ ของเพียบ

ใช่แล้วครับ น้าซี ขึ้นไปชั้น 2 ซ้ายมือ ในสุดครับ

เวลาซื้อดูจอภาพด้วยนะครับ ว่ารับระบบใด ของผม จอเก่ายุ่น เ็ป็น NTSC ตอนแรกผมไปซื้อมา เป็นระบบ PAL ใช้ไม่ได้ ดีที่ว่าร้านให้เปลี่ยนได้ ไม่อย่างนั้นเซ็งแน่เลย
ติดตั้งก็ง่ายครับ
1.แจ๊คหัวบัว(แจ๊ควีดีโอทั่วไป) สีเหลือง เสียบเข้ากับ จอได้เลย
2.สายไฟ แดง เป็น ไฟ 12+ อันนี้ผมต่อจากไฟถอย พอเราเข้าเกียรถอย กล้องก็จะติดครับ
3.สายไฟ ดำ เป็นกราวด์ ครับ ลงตรงไหนก็ได้ครับ ที่เป็นตัวรถ หรือ จะลงที่สายกราวด์อื่นก็ได้ครับ

ง่ายมากเลยใช้ไหมครับ
ที่ติดตั้ง ผมติดที่ กุญแจเปิดฝากระโปรงหลังครับ เอากุญแจออก จะได้ไม่ต้องเจาะฝากระโปรงหลัง แล้วยึดกลับหางถาดครับ ลงตัวเลยครับ (พอดีว่าฝาหลังผมใช้รีโมทเปิดได้คับ และพอใส่หางถาด กุญแจก็ไขยากเลยเอาออกสะเลยครับ) ดูจากรูปในลายเซ็นเลยคับ ตำแหน่งติดตั้ง

ประโยชน์ ที่ได้รับมากมาย คือ เวลาไปรับลูกที่โรงเรียน จอดช่องเล็กๆ เราได้เปรียบไม่ต้องกลัวท้ายมากครับ แถมยังเพิ่มความบันเทิงในรถได้ด้วย ให้ลูกดู DVD สบายไม่กวนเราเวลาขับรถด้วย

TanGKui-101:
แบบทะเบียนเลยก็น่าสะดวกดีนะครับ ไม่ต้องเจาะรถ

ktp:
ขอบคุณทุกความเห็นครับ ผมจะติด 2 ระบบคือทั้งออโตและแมนนวล  ช่วงที่ไม่อยากกดสวิตซ์ก็ใช้เกียร์ถอยแสดงภาพ  ช่วงที่ไม่ใช้เกียร์ถอยแต่อยากดูว่าใครอยู่ท้ายบ้างก็กดสวิตซ์เอา  ราคาที่หาดใหญ่นี่ เป็นแบบอินฟราเรดใช่ไหมครับ  กลางคืนได้ฟิลลิงตอนถอยอย่างไรบ้างครับ

smilegames:
อ้างจาก: ktp ที่ 30 มีนาคม 2011 16:28:59

ขอบคุณทุกความเห็นครับ ผมจะติด 2 ระบบคือทั้งออโตและแมนนวล  ช่วงที่ไม่อยากกดสวิตซ์ก็ใช้เกียร์ถอยแสดงภาพ  ช่วงที่ไม่ใช้เกียร์ถอยแต่อยากดูว่าใครอยู่ท้ายบ้างก็กดสวิตซ์เอา  ราคาที่หาดใหญ่นี่ เป็นแบบอินฟราเรดใช่ไหมครับ  กลางคืนได้ฟิลลิงตอนถอยอย่างไรบ้างครับ

ใช้ 2 ระบบ ทำได้ครับ ใช้ รีเลย์เล็ก แบบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เข้าช่วยในการตัดสายที่จะลงกราวด์เวลาเราใส่เกียรถอย และใช้สวิทย์กดปุ้มให้ลงกราวด์ แบบนี้จะปลอดภัยจากไฟเกิน ตอนเปิดพร้อมกันทั้ง 2 แบบ

กลางคืนผมชัดอยู่แล้วเพราะผมเพิ่มสปอร์ไลด์ด้านหลังอีก 1 ตัวอยู่แล้ว

jedee:
ผมซื้อโดยไม่ตั้งใจ ประมาณสี่ห้าเดือนที่ผ่านมา ไปเดินที่คลองถมเซนเตอร์ เห็นวางขายเยอะมาก เลยลองถามดู ปรากฎว่าจีพีเอสสองพันหก เป็นรุ่นดีที่สุดในร้าน (ทีแรกก็งง ไมถูกจัง ที่ใช้อยู่ก็ราคาหลายตังค์อยู่ถูกกว่าสามสี่เท่าเลยล่ะ)  ให้เขาลองให้ดู จอภาพห้านิ้ว แต่เวลาใช้งานจริง(ซื้อมาแล้ว ยุ่งยากกว่าตัวเดิมชะมัด) มันต้องพิมพ์ชื่อถนน ไม่เหมือนที่เราใช้ แค่พิมพ์สถานที่มันก็ขึ้นมาโลด ทีนี้เลยได้กล้องมองหลังมาอีกซื้อพร้อมจีพีเอสล่ะ พันถ้วนมั้ง เป็นกล้องสี กับอินฟาเรดในตัว กลางวันเป็นสี กลางคืนเป็นอินฟาเรด เป็นแบบไร้สาย ตัวกล้องเป็นเครื่องส่ง ตัวรับติดกับจีพีเอส เวลาเข้าเกียรถอยมันก็ทำงานให้อัตโนมัติ ที่ใช้งานมาสามสี่เดือน ผมว่าโอเคอยู่ครับ เลนส์กล้องก็เป็นเลนส์มุมกว้าง เห็นเกือบหมดในมุมกว้าง แล้วยังเปลี่ยนมุมกล้องได้หลายมุม แค่เรากดจิ้มที่หน้าจอ มันก็เปลี่ยนมุมได้เอง แถมยังมีเส้นที่ในจอภาพให้เห็นระยะใกล้ไกล เรียกว่าถอยหลังเข้าไปได้เกือบชิดรถคันหลังเลย เห็นหมด มันไม่มียี่ห้อนะ เป็นของไต้หวัน คนขายมันบอก แต่อาจจะเป็นจีนแดงก็ได้ ที่ใช้มาก็ไม่เคยมีปัญหาใดๆ ครับ ใช้ได้ดีทีเดียว จะมีปัญหาก็ตัวจีพีเอส แต่เขารับประกันเครื่องให้เราปีหนึ่ง แค่เขาลงโปรใหม่ก็ใช้ได้แล้วครับ ผมเพิ่งกลับมาจากกรุงเทพ ลองๆดูครับ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ประโยชน์เกินค่าเงินที่จ่ายไปเยอะครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว