AE. Racing Club
21 มีนาคม 2023 18:12:41 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 7 ข้อดีของการ หารายได้เสริม ที่คนยุคใหม่ไม่ควรพลาด  (อ่าน 425 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
muthita
มือเก่าหัดแข่ง
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 154


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 30 พฤศจิกายน 2022 14:48:24 »         การใช้ชีวิตในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสุขจากสิ่งต่าง ๆ รอบตัวนั้นหลายครั้งซื้อได้ด้วยเงิน และในหลาย ๆ ครั้งก็สามารถใช้เงินในการแก้ปัญหาให้เป็นเรื่องง่ายได้ ซึ่งทำให้เงินถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตทั้งของตนเองและครอบครัว สำหรับเส้นทางสู่ความรวยนั้นแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก คือ

- การประหยัดอดออม เป็นวิธีที่ได้ผลแต่ต้องใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างนาน
- การหารายได้เพิ่ม สามารถทำได้ทั้งจากการหารายได้เพิ่มขึ้นจากงานประจำ คือ การพยายามเลื่อนขั้นหรือทำงานให้ได้โบนัส ซึ่งจะได้มากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละองค์กร
- การทำ อาชีพเสริม  เป็นการเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้เพื่อสร้างความมั่งคั่งและมั่นคงทางหน้าที่การงาน

         หากใครที่กำลังเริ่มต้นที่จะ หารายได้เสริมหลังเลิกงาน ทำแต่ไม่รู้ว่าตัวเองจะ ทำงานอะไรดี แนะนำให้ลองตั้งเป้าหรือลองตั้งคำถามกับตนเองดูก่อนว่า เราจะทำอาชีพเสริมไปเพื่ออะไร วันนี้จะมาแนะนำ 7 ข้อดีของการ หารายได้เสริม ที่คนยุคใหม่ไม่ควรพลาด มีรายละเอียด ดังนี้

ได้ค้นหาตัวเองหรือได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก
อาชีพเสริม  มีส่วนช่วยในการเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาตนเอง ได้ค้นหาตนเองว่ามีความถนัด มีความชำนาญในด้านใดที่บางทีแค่นั่งทำงานประจำทุกวันเราอาจจะไม่ได้รู้ถึงความสามารถของตนเองที่แท้จริงก็ได้ และยังเป็นการได้ทำในสิ่งที่ตนเองรัก ซึ่งการที่ทำงานที่ตนเองรักและมีความสุขในการทำงานจะทำให้เกิดทัศนคติที่ดีต่อการทำงาน มีการส่งต่อพลังบวกไปยังเพื่อนร่วมงานและคนรอบข้าง ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดีแถมยังได้ผลตอบแทนจากการทำงานเสริมเพิ่มเติมอีกด้วย

มีรายได้เพิ่มขึ้นจากหลาย ๆ ทาง
ในยุคสมัยนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าการมีรายได้ทางเดียวแทบจะไม่พอค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตเลย ไม่ว่าจะเป็นค่ากิน ค่าใช้ ค่าน้ำมัน ค่าเดินทาง ยังไม่รวมบางคนที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการผ่อนบ้านผ่อนรถอีก ดังนั้นการมีรายได้หลายทางจะเป็นการลดภาระค่าใช้จ่าย เพิ่มความสามารถในการจ่ายหนี้และทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจากการมีฐานรายได้ที่สูงขึ้น

ได้เรียนรู้และได้ลองผิดลองถูก
คนจำนวนไม่น้อยที่อยากหารายได้เสริมแต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง หรือรู้ว่าตนเองมีความสามารถอยู่แล้วแต่ไม่รู้ช่องทางในการรับงานทำให้ต้องมีการลองผิดลองถูกเป็นเวลาไม่น้อย ซึ่งสิ่งนั้นเป็นประโยชน์ทำให้ได้เรียนรู้ในอีกรูปแบบหรืออีกแง่มุมหนึ่งของการทำงานที่ทำให้ได้พัฒนากระบวนการทำงาน และก้าวทันสภาพสังคมที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

ทำให้รู้จักการบริหารเวลา
การ หารายได้เสริมหลังเลิกงาน ทำให้รู้จักบริหารจัดการเวลาชีวิตร่วมกับเวลาในการทำงานอย่างเป็นระบบ เป็นการฝึกการเป็นเจ้านายตนเอง ฝึกฝนการบริหารงาน และอาจต่อยอดสู่การสร้างธุรกิจใหม่ ๆ ของตนเองในอนาคต

เป็นการฝึกความอดทน
การทำอาชีพเสริมเป็นการทำอาชีพอื่น ๆ เพิ่มเติมในเวลาอื่นที่ไม่ใช่เวลาที่ทำงานประจำ ซึ่งจะต้องมากระทบกับเวลาพักผ่อนหรือเวลาชีวิต เช่น ช่วงเย็นหลังเลิกงานอาจมีเวลาในการรับประทานอาหารน้อยลงและต้องไปทุ่มเทเวลาให้กับการทำอาชีพเสริมหลังเลิกงาน เรียกได้ว่าเป็นการฝึกความอดทนว่าเวลาในการพักผ่อนจะไม่ได้มีเยอะเหมือนคนอื่นอย่างแน่นอน

เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน
ไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้แม้เป็นงานประจำที่องค์กรมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ดังนั้นการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินทั้งการมีอีกหลาย ๆ อาชีพรองรับในการทำงาน และการมีเงินทุนไว้สำรอง ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญอย่างมาก

ได้ภูมิใจในตัวเอง
การทำอาชีพเสริมทำให้เกิดความภูมิใจในตนเองที่สามารถสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นจากความสามารถ ความขยันของตนเอง สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนรอบข้างได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

            เห็นข้อดีมากมายของการ  หารายได้เสริม กันไปแล้วทำให้พนักงานออฟฟิศหลายคนสนใจอยากจะ หารายได้เสริมหลังเลิกงาน เพราะโดยปกติของงานประจำถ้ามัวรอกว่าจะได้โบนัส หรือกว่าจะได้เลื่อนขั้นได้เลื่อนเงินเดือนก็ต้องใช้เวลานาน ดังนั้นการทำ อาชีพเสริม เป็นทางเลือกที่ได้เงินดีและขยายความมั่นคงทางการเงินได้เร็วกว่า แต่หากกังวลว่าแล้วจะ ทำงานอะไรดี ลองเริ่มจากงานที่ตนเองถนัด สิ่งที่ตนเองชอบ หรืองานที่แนะนำ อย่างการขับแกร็บ โดยมีให้เลือกหลากหลายตามความชอบและทรัพยากรเดิมที่มีอยู่ เช่น GrabBike, GrabCar หรือ GrabFood ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของคนที่อยากมีอาชีพเสริม 
   
ทำอาชีพเสริมหลังเลิกงาน  https://www.grab.com/th/blog/driver/10-อาชีพเสริมหลังเลิกงาน/

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!