AE. Racing Club
31 กรกฎาคม 2568 10:02:22 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: NEWS Update: 2 ข่าว ทั้งขึ้นราคา และเหมือนจะลด  (อ่าน 775 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
noohnu
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,857


ค่อยๆ กลับมาหล่ออย่างต่อเนื่อง


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 09 สิงหาคม 2552 13:40:23 »

นายพรชัย รุจิประภา ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีจะประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) วันพรุ่งนี้ เพื่อพิจารณามาตรการดูแลราคาน้ำมัน มติจากที่ประชุม กพช.จะให้คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) พิจารณาอีกครั้ง เพื่อประกาศใช้ต่อไป
.
.
.
.
.
.
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ค้าน้ำมันได้ให้เหตุผลในการที่ต้องปรับขึ้นราคาน้ำมัน โดยไม่รอผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ในวันพรุ่งนี้ (10 ส.ค.) ว่า เนื่องจากต้นทุนน้ำมันตลาดโลกที่ปรับขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ค่าการตลาดเฉลี่ยเหลือเพียง 50 สตางค์ จากที่ควรจะได้ไม่ต่ำกว่า 1.50 สตางค์ต่อลิตร และแม้ว่ารัฐบาลจะลดเงินกองทุนฯ ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะเป็นอัตราเท่าใด ก็ยังไม่ครอบคลุมต้นทุน ซึ่งหากไปปรับขึ้นราคาหลังจากที่ลดเงินกองทุนฯ แล้ว ก็จะทำให้เกิดการเข้าใจผิดว่าผู้ค้าน้ำมันหวังกำไรเกินควร ทั้งที่ข้อเท็จจริงค่าการตลาดน้ำมันในเดือนสิงหาคมนี้ อยู่ในอัตราเฉลี่ยประมาณ 50-60 สตางค์ต่อลิตรเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หาก กพช.มีมติออกมาอย่างไรในกรณีการลดเงินกองทุนฯ ทางผู้ค้าน้ำมันก็จะประกาศลดราคาในอัตราเท่ากับที่ลดเงินกองทุน เพราะในส่วนนี้เป็นการลดให้กับประชาชน โดยผู้ค้าไม่ได้ผลประโยชน์จากเรื่องนี้แต่อย่างใด
        รายงานข่าวจากกระทรวงพลังงานแจ้งว่า แนวโน้มการลดเงินกองทุนจะมีการเสนอหลายแนวทางต่อที่ประชุม กพช.พรุ่งนี้ แต่คาดว่าแนวทางที่ กพช.น่าจะเห็นชอบ ได้แก่ 1.การลดเงินกองทุนส่งเสริมเพื่อการอนุกรักษ์พลังงาน เพื่อการก่อสร้างระบบขนส่งมวลชน 50 สตางค์ต่อลิตร ในส่วนของ เบนซิน 95 ,91 และไบโอดีเซล บี 2 และ 2. การลดเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ในส่วนของ กลุ่มดีเซล 1.50 บาทต่อลิตร และในส่วนของกลุ่มเบนซิน 50 สตางค์ต่อลิตร จากกรณีดังกล่าวจะทำให้ราคาน้ำมันลดลงได้ ในส่วนกลุ่มเบนซิน 1 บาท และกลุ่มดีเซล 2 บาทต่อลิตร โดยแม้อำนาจของ กพช. จะสามารถลดเงินกองทุนได้ทันทีให้มีผลในวันอังคาร แต่ก็คาดว่านายกรัฐมนตรีคงจะสั่งการให้นำเข้ารายงานต่อคณะรัฐมนตรีวันอังคาร ก่อน หากเป็นเช่นนี้ก็จะทำให้ราคาน้ำมันลดลง โดยมีผลในวันพุธ
        ทั้งนี้ ราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ที่ผู้ค้าน้ำมันหลายราย เช่น เชลล์ เอสโซ่ คาลเท็กซ์ ปิโตรนาส ปรับขึ้นมีผลตั้งแต่วันนี้ ทำให้ราคาในปั๊มที่ปรับขึ้น เขต กทม.-ปริมณฑล เป็นดังนี้ เบนซิน 95 อยู่ที่ 41.54 บาทต่อลิตร เบนซิน 91 อยู่ที่ 35.74 บาทต่อลิตร แก๊สโซฮอล์ 95 อยู่ที่ 32.14 บาท แก๊สโซฮอล์ 91 อยู่ที่ 31.34 บาท E 20 ราคา 29.84 บาท B 2 ราคา 29.69 บาท และ B 5 ราคา 26.86 บาท



Credit: www.manager.co.th
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 สิงหาคม 2552 13:42:26 โดย •´¯`•.ñøøhnü¸.•´¯`• » บันทึกการเข้า

AE 115
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,078



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 09 สิงหาคม 2552 15:10:45 »

แย่จิงๆราคาน้ำมันประเทศไทย
บันทึกการเข้า
PuRe2โa8.CZ
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,134


`ไม่หล่อแต่อร่อย ไม่บ่อยแต่นาน`


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 09 สิงหาคม 2552 15:59:06 »

โห่ 32.14

พอลด 1 บาท


ก้เหลือเท่าเดิม


แล้วเรียกว่าลดยังไง


เข้าข่ายหลอกลองประชาชน  ชัด ชัด!!
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!