ขอบคุณครับจะรอผลครับ คุณโช
ถามอีกเรื่องครับ แรงบิด สูงสุด ที่ 4400 รอบ แรงม้าสูงสุด ที่ 6600 รอบใช่ไหมครับ ?
สำหรับ 4AGE ฝาลาย ในไทย
เด๊วขอไป ดู ใน คู่มือ ประจำรถ ให้ ครับ
จริงๆ แล้ว ที่ผม เปลี่ยนมาเป็น 6 เกียร์ ก็ เพราะ อยากได้ ความเร็วปลาย มากขึ้นกว่า เดิม น่ะครับ
ตอน เป็น 5 เกียร์ ผม ก็ ทำความเร็วปลายได้ ประมาณ 210 ที่ 6200 รอบ เกียร์ 5
ที่นี้ ผม เอง อยากได้ ซัก เกือบๆ หมดไมล์ คือ ซัก 230-240 เนี่ย ที่อยากได้ ก็ เลย ไป เอา 6 เกียร์ มาใส่ แต่ หลังจากใส่ 6 เกียร์ แล้ว ยังไม่ได้ปรับตาราง ใน อีมาเนจ ใหม่ ซึ่ง มันยังคง เป็นข้อมูล สำหรับ 5 เกียร์ อยู่ ซึ่ง จริงๆ แล้ว ถ้ามัน วิ่งตามโหลด มันก็ ไม่น่าจะมีปัญหา แต่ .. ของผม มันเขก ผมก็ เลย ไม่ค่อยกล้า กด เต็มๆ เท่าไร หงุดหงิด มาเป็นเดือนๆ ละ คิคิ ก็ รอ จูนเนอร์ ว่างน่ะครับ ใครว่าง ผม ไปหาแน่ๆ
ก่อนหน้านี้ ที่บ้าน ก็ มี GTi ฝาดำ 6 เกียร์ ซึ่ง มันทำความเร็วปลายได้ ระดับ 235 เลย ซึ่งก็ เลยเป็นแรง บันดาลใจ ให้ ผม ทำรถ ให้ วิ่งได้ มากกว่า นั้น เพื่อ ที่ผม จะสามารถ ขึ้น ฝาดำ 6 เกียร์ คัน ของ พ่อ ผม ได้ 55+
แต่ เท่าที่คุณ 6.9 ทดสอบมา มันก้ เหมือนกับว่า รอบ มันน่าจะเหลือ ไป ได้ อีกเยอะ เลย อีกตั้ง 800 รอบ ซึ่ง อาจจะทำให้ ความเร็วปลาย ไป ป้วนเปี้ยน แถว ๆ 220 ก้ได้
แหม ชอบ จริงๆ เจอ GTi ด้วยกันเนี่ย 55+