AE. Racing Club
21 มีนาคม 2023 17:03:26 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 8  »  [5»]
1  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / 7 เหตุผลว่าทำงานหลักอาชีพไหนก็ยังต้องทำ อาชีพเสริม เมื่อ: 17 มีนาคม 2023 11:01:29

       ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา หลายคนพิสูจน์ได้แล้วว่าการมีอาชีพสำรองช่วยให้ผ่านพ้นวิกฤตได้ เพราะลำพังรายได้จากเพียงแหล่งเดียวไม่สามารถตอบโจทย์การดำรงชีวิตในปัจจุบันได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะทำงานอาชีพใดอยู่ก็ตาม หากมี อาชีพเสริม รายได้ ก็สามารถช่วยแบ่งเบาภาระลงได้มากเรามาดูกันว่าการมีแหล่งรายได้เสริมนั้นมีข้อดีอะไรบ้าง และจะ ทํางานอะไรดี เพื่อให้มีรายได้อย่างที่หวัง

ลดความเสี่ยงจากงานปัจจุบัน
เชื่อว่าหลายคนคงรับรู้เกี่ยวกับข่าวการปิดกิจการ เลิกจ้าง ในช่วงโควิด แม้ว่างานที่ทำ องค์กรจะเข้มแข็งเพียงใด เมื่อเจอวิกฤตเข้าไปก็แทบจะเอาตัวไม่รอด โดยเฉพาะกลุ่มคนที่โดนเลิกจ้าง ทำให้ตกงานและขาดรายได้จากการทำงาน เพื่อป้องกันมิให้ปัญหาเกิดซ้ำ ควรหา อาชีพเสริมหลังเลิกงาน เพื่อที่จะมั่นใจว่าหากรายได้หลักขาดไป ก็ยังมีแหล่งรายได้ที่สองมาช่วยจุนเจือครอบครัว

เพิ่มช่องทางหารายได้ให้กับครอบครัว
ด้วยสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน สินค้าอุปโภคบริโภคหลายรายการถูกปรับขึ้นราคา ในขณะที่รายรับคงเดิม ส่งผลให้รายจ่ายเริ่มเบียดเบียนรายได้ประจำมากขึ้น ทำให้ต้องหาหนทางที่จะเพิ่มรายได้ให้แก่ครอบครัว ก็จะมี อาชีพเสริมหลังเลิกงาน เท่านั้นจึงจะช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ครอบครัว

มีความรู้ที่สามารถต่อยอดเป็นธุรกิจส่วนตัว
การทำ อาชีพเสริม ทำให้พบกับผู้คนมากหน้าหลายตา ถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีอย่างหนึ่ง เผื่อในอนาคตจะได้นำเอาประสบการณ์เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจส่วนตัวหรือใช้เพิ่มทักษะในการทำงานปัจจุบันได้

ใช้เป็นเส้นทางในการค้นหาตนเอง
เชื่อได้ว่ามากกว่า 70-80% ของมนุษย์เงินเดือนต้องการอิสระจากงานที่ทำ การ หารายได้เสริม จึงเป็นหนึ่งในหนทางการค้นหาตนเอง เพื่อให้มั่นใจว่า งานเสริมนั้นเป็นงานที่เรารักและสามารถที่จะใช้เลี้ยงชีพไปตลอดชีวิต

รู้จักการบริหารเวลา
เมื่อต้องทำอาชีพทางเลือกเพิ่มเติมจากงานประจำ สิ่งแรกที่ต้องมีคือ เวลา เพราะหากไร้ซึ่งเวลาว่างจากงานประจำ ก็จะไม่สามารถทำงาน หารายได้เสริมได้ หากต้องการทำงานเสริมก็จะต้องบริหารเวลาไม่ให้กระทบกับงานประจำ

ฝึกความอดทน
คนที่จะทำอาชีพ 2 อย่างได้นั้น นอกจากจะต้องบริหารเวลาได้เหมาะสมแล้ว ยังต้องอดทนต่อความเหนื่อยเมื่อยล้าจากงานประจำด้วย เพื่อมาทำงานนอกเวลาได้ ดังนั้นจึงเป็นการฝึกความอดทนให้กับตนเอง

ลองผิดลองถูก ทำให้รับมือได้ทุกวิกฤติ
เมื่อสามารถที่จะทำ 2 – 3 อาชีพ ลองทำสิ่งต่าง ๆ อาจมีทั้งสมหวังและผิดพลาด แต่สุดท้ายก็พบช่องทางที่ประสบความสำเร็จ ก็จะทำให้คน ๆ นั้น สามารถรับมือกับวิกฤตต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามาได้ หากมีงานใดงานหนึ่งได้รับผลกระทบ ก็จะมีอีกงานที่คอยสนับสนุนและช่วยเหลือ ทำให้ตนเองมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

เมื่อคุณค้นพบเหตุผลของการมี อาชีพเสริม แล้ว ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีเพื่อพิจารณาว่าจะ ทํางานอะไรดี เพิ่มเติมจากงานประจำ หากคุณกำลังมองหางานที่มีอิสระ เลือกเวลาทำงานได้ ใช้ต้นทุนต่ำ รายได้มั่งคง การขับ Grab เช่น GrabFood, GrabDriver, ขับ grabcar  หรือ GrabBike ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คนนิยม เพราะทำได้ง่าย ไม่ยาก เหมาะกับคนที่อยากมีอาชีพเสริม


2  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / แนะนำทริคสินเชื่อรายย่อยติดปีกธุรกิจสีเขียวที่มีเงินทุนจำกัด กู้ง่าย ผ่อนสบาย เมื่อ: 17 มีนาคม 2023 08:26:48
ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจรายย่อย ขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ เรื่องของการเงินนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะสำหรับ สินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก ประเภท สินเชื่อเพื่อสิ่งแวดล้อม เป็นเงินทุนหมุนเวียนให้ความคล่องตัวในการดำเนินกิจการของธุรกิจสีเขียวที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถต่อยอดธุรกิจได้ทันใจ
ธุรกิจสีเขียวคือธุรกิจที่มีความใส่ใจต่อปัญหาสิ่งแวดล้อมที่นับวันทวีความรุนแรงมากขึ้น เช่น ธุรกิจโซลาร์เซลล์ที่สนับสนุนการลดใช้พลังงานไฟฟ้า ธุรกิจพลาสติกที่สร้างจากวัสดุย่อยสลายง่าย ร้านอาหารเดลิเวอรี่ช้บรรจุภัณฑ์ที่หมุนเวียนได้ หรือการมีร้านค้าแบบรีฟิลให้ลูกค้านำบรรจุภัณฑ์เดิมกลับมาเติมที่ร้าน การลงทุนสีเขียวไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่มีความจริงจังมากขึ้นหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 กระตุ้นความกังวลเพิ่มขึ้นว่าธรรมชาติมีผลต่อชีวิตความอยู่ดีที่สุขของชาวโลกมากแค่ไหน

ทำให้หลายๆ ธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมกำลังได้รับโอกาสกู้เงินง่าย ๆ จากโครงการเงินกู้เพื่อสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็น สินเชื่อเสริมสภาพคล่อง มีจุดมุ่งหมายให้ธุรกิจนั้นได้เงินทุนก้อนหนึ่งสำหรับสร้างระบบบำบัดขจัดมลพิษและของเสียที่ได้มาตรฐาน ช่วยให้ธุรกิจจัดสรรเงินที่ใช้ในการลงทุนได้อย่างเป็นระบบตามแผนที่วางไว้โดยไม่ต้องสูญเสียสภาพคล่องของตนเองไป
เป้าหมายของโครงการ สินเชื่อเพื่อสิ่งแวดล้อม ขอสินเชื่อไม่ผ่านต้องทำอย่างไร เพื่อให้เราสามารถกู้เงินเพื่อจัดสร้างระบบบำบัดมลพิษที่เกิดจากการดำเนินกิจการบริษัท โรงงาน หรือห้างร้านของตนเองให้ถูกต้องตามกฎหมาย หรือเป็น สินเชื่อขยายธุรกิจ เพื่อลงทุนรับจ้างให้บริการสร้างระบบบำบัดขจัดมลพิษและของเสียให้ลูกค้า ผู้ประกอบการซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กหรือธุรกิจเปิดใหม่สามารถขอกู้ได้ง่าย ระยะเวลากู้นานถึง 7 ปี ลดภาระเจ้าของธุรกิจให้ผ่อนนานระยะเวลาปลอดเงินต้นไม่เกิน 2 ปี สินเชื่อแบบใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันนี้มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ 2% โดยใช้หลักประกันคือหนังสือค้ำประกันของธนาคารหรือใช้บัญชีเงินฝาก ส่วนอัตราดอกเบี้ย 3% เมื่อใช้หลักทรัพย์อื่น ๆ มาเป็นหลักประกัน

ธุรกิจที่ได้รับ สินเชื่อเพื่อธุรกิจขนาดเล็กหมุนเวียน มีเงินลงทุนอย่างสม่ำเสมอย่อมมีโอกาสเติบโตได้ดี สินเชื่อเพื่อสิ่งแวดล้อมที่มีอายุนานถึง 7 ปีถือเป็นการลงทุนขนาดใหญ่ซึ่งส่วนใหญ่มีวงเงินสูง สำหรับวงเงินกู้เพื่อจัดสร้างระบบบำบัดอากาศ บำบัดน้ำเสีย หรือระบบกำจัดของเสีย จะให้เงินกู้ตามความจำเป็นของธุรกิจลูกค้าแต่ละราย
สินเชื่อต่อยอดธุรกิจ กู้เงินเปิดร้าน กรุงไทย เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ SME ที่มีความใส่ใจในการลดปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอยู่แล้ว ผู้ประกอบการในปัจจุบันที่ปรับการดำเนินงานโดยใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น จะได้รับโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินกู้ง่ายขึ้น เพียงริเริ่มแผนการลงทุนสร้างระบบบำบัดน้ำเสียจากโรงงาน หรือติดตั้งอุปกรณ์ควบคุมการปล่อยแก๊สเรือนกระจกและลดการปล่อยมลพิษทางอากาศ รวมไปถึงระบบกำจัดของเสียเปลี่ยนของเสียเป็นพลังงาน และการนำขยะมาใช้ใหม่ที่สอดคล้องกับนโยบายของธนาคารเจ้าของโครงการเงินกู้เพื่อสิ่งแวดล้อม หากใครสนใจเกี่ยวกับข้อมูลสินเชื่อหรือใครกำลังสนใจตั้งชื่อร้าน กรุงไทยก็มีแนะนำเช่นกัน
3  AE Racing Club - Classified / ประกาศขายสินค้าและบริการ (เกี่ยวกับรถยนต์) / คำแนะนำเกี่ยวกับ ยาง ออฟโรด ที่สำคัญและคุณอาจยังไม่รู้ เมื่อ: 16 มีนาคม 2023 16:51:01

         ผู้ใช้รถยนต์ทุกคนควรให้ความสำคัญและหมั่นสังเกตยางรถยนต์ ยางรถเก๋ง​ เสมอ ไม่ว่าจะเป็น ยาง ออฟ โรด ยางนุ่มเงียบ ยางชนิดใด ๆ ก็ตามล้วนได้รับการออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เป็นกลไกหลักทั้งในการรักษาสมดุลของรถในขณะขับ อีกทั้งต้องรับน้ำหนักของตัวรถและของบรรทุกอีกมากมาย หากเป็นการขับแบบออฟโรด ยางรถยนต์ยังต้องทำหน้าที่นำพาผู้ขับบุกป่าฝ่าดง ลุยน้ำลงโคลน และต้องทำหน้าที่ควบคุมการเบรกอีกด้วย มีหลายสิ่งเกี่ยวกับยางที่คุณต้องใส่ใจเพื่อการใช้งานยางรถยนต์อย่างถูกวิธีและป้องกันยางทำงานหนัก มาดูกันว่าสิ่งเหล่านั้นมีอะไรบ้าง

ตัวอักษร LT บนแก้มยาง
        อักษร LT ย่อมาจากคำว่า Light Truck เป็นโครงสร้างของยางชนิดหนึ่งที่ออกแบบมาสำหรับรถกระบะขนาดเล็กและรถบรรทุก 6 ล้อ ถ้าเป็น ยางออฟโรด​ ก็สามารถนำมาใช้กับงานบรรทุกของที่น้ำหนักไม่มาก ตามความหมายของชื่อ Light Truck การใช้ยางชนิดนี้จึงต้องระวังการใช้งานที่ไม่ถูกประเภทจะทำให้ยางเสียหายได้

ลุยเส้นทางออฟโรดเสร็จควรล้างทำความสะอาดทุกครั้ง
   เจ้าของรถต้องใส่ใจในการดูแลรักษาความสะอาดของยางรถยนต์เพื่อให้อายุการใช้งานยาวนานตามความเหมาะสม ยางที่ใช้งานสมบุกสมบันผ่านการลุยโคลนมาอย่างหนักควรกลับมาตรวจเช็กล้อและยางอย่างละเอียดแล้วทำความสะอาดให้ดี เพราะอาจมีเศษดินโคลนเข้าไปติดอยู่ในซอกร่องระหว่างยางกับล้อทำให้เกิดช่องว่างขึ้น ลมยางจะซึมออกมาจากข้างในได้

ตัวเลขบอกขนาดของยาง
   การเลือกซื้อยางทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นยางออฟโรด หรือ ยาง suv ต้องเลือกขนาดให้เหมาะสม โดยสามารถดูได้จากตัวเลขบอกขนาดยางซึ่งเป็นตัวเลขที่จัดมาเป็นชุดค่อนข้างยาว ยกตัวอย่างตัวเลข 245/40R18 97W ชุดนี้มีความหมายดังนี้
   245 ความกว้างของหน้ายาง หน่วยเป็นมิลลิเมตร
   40 ความสูงของแก้มยาง หน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์
   R18 รัศมีของยางหรือที่เรียกกันว่าขอบยาง หน่วยเป็นนิ้ว
   97 คือดัชนีรับน้ำหนักของยาง ซึ่งต้องนำไปเทียบกับตารางน้ำหนักมาตรฐานอีกครั้ง จากตัวเลขนี้จะรับน้ำหนักอยู่ที่ 730 กก.
   W คือดัชนีความเร็วสูงสุดของยาง ค่าของ W ความเร็วตามเกณฑ์มาตรฐานจะอยู่ที่ 270 กม./ชม.
   
       ขนาดที่ยกมาเป็นตัวอย่างขนาดของยางขอบ 18 ซึ่งเป็นขนาดยอดนิยม หากว่าคุณกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือก ยาง รถยนต์ ขอบ 18 ยี่ห้อ ไหน ดี ที่มีคุณภาพใช้งานได้คงทน ให้ Bridgestone เป็นคำตอบสุดท้ายสำหรับรถของคุณด้วยคุณภาพที่ชนะใจผู้ใช้รถมาแล้วนับไม่ถ้วน สามารถเลือกยางได้ทุกประเภททุกรุ่นตามที่ต้องการได้จากศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่าย Bridgestone ทุกแห่งทั่วประเทศ


4  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / ผิวมันเป็นสิวง่ายต้องรู้ ล้างหน้าด้วย โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ดีอย่างไร เมื่อ: 16 มีนาคม 2023 15:37:31

   คนที่มีผิวมันมักจะต้องปวดหัวกับปัญหาสิว เพราะการมีน้ำมันส่วนเกินมากเกินความสมดุลของผิว จึงทำให้บางครั้งการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ดังนั้นคนผิวมันจึงควรเลือกหา โฟม ล้าง หน้า สำ ห รับ คน เป็น สิว มาช่วยเสริมประสิทธิภาพของการทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งการล้างหน้าเป็นประจำอย่างเหมาะสมมีประโยชน์มากมายที่ทุกคนต้องรู้ ซึ่งเราจะมาอธิบายให้ฟังในวันนี้

ล้างสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว
การใช้ชีวิตประจำวันนอกบ้านทำให้ทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่มาสะสมบนผิวหน้าได้ แถมถ้าใครมีนิสัยชอบจับหน้า จะได้รับสิ่งสกปรกเหล่านั้นอีกทางผ่านมือที่มาสัมผัส การป้องกันตัวเองจากสิ่งเหล่านี้เรียกว่าเป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้นสิ่งเดียวที่ทำได้คือการทำความสะอาดผิวให้ดีด้วยการล้างหน้าทั้งเช้าและเย็น

ล้างความมันส่วนเกิน
คนผิวมันมีการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากเกินไป ยิ่งในประเทศไทยมีอากาศร้อน ยิ่งทำให้ผิวมีความมันมากขึ้นไปอีก ซึ่งไขมันส่วนเกินเหล่านี้จะกระตุ้นให้เกิดสิวได้ถ้าไม่กำจัดออกไปให้พอดี ดังนั้นคนผิวมันจึงต้องพึ่งพา โฟมล้างหน้ารักษาสิว​ มาสร้างสมดุลความมันบนผิวหน้าให้อยู่ในระดับปกติ

ทำความสะอาดเครื่องสำอางและครีมกันแดด
ยิ่งแต่งหน้าหนา ทากันแดดมาก ยิ่งทำให้มีผลิตภัณฑ์เคมีต่าง ๆ มาสะสมบนผิวหน้ามากเท่านั้น แต่ทั้งสองอย่างถ้าหากได้รับการดูแลความสะอาดอย่างดีก่อนเข้านอน จะให้ประโยชน์มากกว่าข้อเสียแน่นอน ซึ่งการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าบางครั้งไม่สามารถทำความสะอาดส่วนผสมบางตัวในครีมเหล่านี้ได้ การเลือกหา โฟมล้างหน้าลดสิว​ ​ จึงช่วยให้ผิวสะอาดมากขึ้น

เผยผิวใหม่ด้วยการขจัดเซลล์ผิวตายแล้ว
เซลล์ผิวที่หมดอายุจะมีการผลัดผิวชั้นนอกออกทุก ๆ 28 วัน ซึ่งเซลล์ผิวที่หลุดออกไม่หมด จะสะสมเป็นสิ่งตกค้างที่สามารถก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนได้ จึงทำให้ผิวไม่สดใสและหยาบกร้าน แถมยังบำรุงได้ไม่เต็มที่ การล้างหน้าเป็นประจำจึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเหล่านั้นออกได้อย่างอ่อนโยน จึงช่วยให้ผิวชุดใหม่มีความแข็งแรง

ยับยั้งการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เป็นสิว
โฟมล้างหน้าสําหรับคนเป็นสิว​ มักถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและช่วยยับยั้งการสะสมของแบคทีเรียที่มีอยู่ทั่วไปในสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา แม้เราจะมองไม่เห็น แต่การสะสมของแบคทีเรียเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดสิว ดังนั้นจึงต้องมีการทำความสะอาดเพื่อลดความเสี่ยงเหล่านั้นลง

          จะเห็นได้ว่าการล้างหน้าส่งผลดีกับการดูแลผิวมากขนาดไหน ใครที่ไม่อยากเป็นสิว อยากมีผิวอ่อนวัยและแข็งแรงต้องพยายามล้างหน้าให้สะอาดด้วย โฟม ล้าง หน้า รักษา สิว อย่างสม่ำเสมอ และควรมองหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยดูแลผิวอย่าง BENZAC spots daily facial foam cleanser มาช่วยดูแลผิวให้สะอาดอย่างอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างดอกคาโนล่าและว่านหางจระเข้ ที่ได้รับความเชื่อมั่นเรื่องการดูแลผิวให้ห่างไกลสิว ซึ่งโฟมล้างหน้าตัวนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ Boots, Watsons และร้านขายยาชั้นนำต่าง ๆ ทุกคนสามารถสั่งซื้อมาดูแลตัวเองได้ตั้งแต่วันนี้


5  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / รู้จักกับ กองทุนรวมที่น่าสนใจ ธ.กรุงไทยปี 2565 ให้ผลตอบแทนดี คุ้มค่ากับการลงทุน เมื่อ: 15 มีนาคม 2023 22:06:08
กองทุนรวมเป็นหนึ่งในเครื่องมือการลงทุนที่ผู้คนทุกเพศ ทุกวัยเลือก เพราะการซื้อขายทำได้สะดวกรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีหลักทรัพย์ หรือใช้เอกสารอื่นๆ ในการเปิดบัญชีให้ยุ่งยาก อีกทั้งการลงทุนช่องทางนี้ไม่ต้องใช้เวลามากนักในการบริหารจัดการ เพียงแค่เลือกซื้อ กองทุนรวมที่น่าสนใจ ssf rmf ผลตอบแทนดี ก็ช่วยประหยัดเวลาได้ไม่น้อย ดังนั้นเรามี 5 กองทุนน่าสนใจจากกรุงไทย ผลงานดีประจำปี 2565 มาให้ทุกคนตัดสินใจเลือกลงทุนกัน
5 กองทุนรวมผลตอบแทนสูงจากกรุงไทย
   KT-Energy
   กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ เอ็นเนอร์จี ฟันด์ เป็นกองทุนรวมต่างประเทศ ผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปี 2565 ทำได้ค่อนข้างดีได้ กล่าวคือผลตอบแทนเฉลี่ยสูงถึง 59 % ซึ่ง KT-Energy ลงทุนใน BGF World Energy Fund A2 USD เป็นหลัก โดยกองทุน BGF ก็เลือกลงทุนกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เช่น Microsoft หรือบริษัทชั้นนำ ได้แก่ Apple, Tesla หรือ Alphabet และบริษัทที่พัฒนาพลังงานทดแทน เป็นต้น นอกจากนี้ KT-Energy มีความเสี่ยงอยู่ในระดับ 7 จัดว่ามีความเสี่ยงสูงในระดับหนึ่ง และไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล https://www.ktam.co.th/fif-fund-detail.aspx?IdF=36
   KT-Oil
   กองทุนเปิดเคแทม ออยล์ ฟันด์ ในปี 2565 ถือว่าเป็นปีทองสำหรับกองทุนต่างประเทศด้านพลังงาน เนื่องจากผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปี ทำได้ดีอยู่ในระดับเกือบ 30% ซึ่ง KT- Oil มีนโยบายลงทุนใน Invesco DB Oil Fund 98.35% โดย Invesco เน้นลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ (WTI) เป็นหลัก และด้วยการลงทุนในสัญญาล่วงหน้านี้เองจึงทำให้ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นสูงมาก เห็นได้จากความเสี่ยงของ KT-Oil อยู่ในระดับ 8 ถือว่าสูงที่สุดในกองทุนรวมทั่วไป ทำให้ผลตอบแทนที่ได้รับย่อมสูงเป็นพิเศษ หากดัชนีอยู่ในทิศทางที่ลงทุน และที่ควรรู้ต่อมา คือ KT-Oil ไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล รวมทั้งขั้นต่ำในการซื้อหน่วยลงทุน คือ 1,000 บาท https://www.ktam.co.th/fif-fund-detail.aspx?IdF=39
   KT-JAPAN-A
   กองทุนเปิดเคแทม เจแปน อิควิตี้ ฟันด์ (ชนิดสะสมมูลค่า) เป็นอีกกองทุนรวมต่างประเทศที่ผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปี สูงเกือบ 5.5%  โดย KT-JAPAN-A ก็ลงทุนในหน่วยลงทุนของ HENDERSON HORIZON-JAPANESE SMALLER COMPANIES FUND 96.15% ซึ่งกองทุน HENDERSON ก็เลือกลงทุนในบริษัทขนาดกลาง-ขนาดเล็กของญี่ปุ่นอีกที เช่น Hikari Tsushi และ Asachi Intecc เป็นต้น และกองทุน KT-JAPAN-A ไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล ความเสี่ยงของกองทุนอยู่ในระดับ 6 เท่านั้น อีกทั้งการลงทุนในหน่วยลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท https://www.ktam.co.th/fif-fund-detail.aspx?IdF=32
   KT-HiDiV RMF
   กองทุนเปิดกรุงไทย หุ้นไฮดิวิเดนท์ เพื่อการเลี้ยงชีพ เน้นลงทุนในบริษัท SET 50  ที่ผลประกอบการดี พื้นฐานแข็งแกร่ง สามารถจ่ายปันผลได้อย่างสม่ำเสมอ ตัวอย่างของบริษัทที่ลงทุน ได้แก่ บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ธนาคารกรุงเทพ หรือบมจ.แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส เป็นต้น ทำให้ผลตอบแทนขึ้นลงตามบางช่วงของเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม KT-HiDiV RMF เป็นกองทุนความเสี่ยงระดับ 6 เป็นความเสี่ยงพื้นฐานของกองทุนตลาดทุน และไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล อีกทั้งขั้นต่ำในการลงทุน คือ 500 บาทต่อหน่วยลงทุน https://www.ktam.co.th/rmf-ltf-fund-detail.aspx?IdF=8
   ENY
   กองทุนเปิด KTAM SET Energy ETF Tracker ผลตอบแทนปี 2565 อยู่ในระดับ 6% และผลตอบแทนเป็นบวกอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งกองทุน ENY ลงทุนในธุรกิจพลังงานและสาธารณูปโภคเป็นหลัก เช่น บลจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี  บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ หรือ บมจ. ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก เป็นต้น โดยความเสี่ยงของกองทุนอยู่ในระดับ 7 สูงกว่ากองทุนรวมตลาดทุนเล็กน้อย และ ENY มีนโยบายจ่ายเงินปันผล 4 ครั้งต่อปี หากใครชอบเงินปันผลไม่ควรพลาดกับกองทุนนี้ https://www.ktam.co.th/fif-fund-detail.aspx?IdF=7
   หากคุณเป็นลูกค้าธนาคารกรุงไทยอยู่แล้ว สามารถเริ่มต้นเปิดบัญชีกองทุนกับธนาคารกรุงไทยได้เลย ใช้เวลาไม่นาน โดยเริ่มต้นการซื้อขายง่ายๆ ผ่านเมนู “กองทุนรวม” อย่างไรก็ตามไม่ว่า ผลตอบแทนกองทุนรวม จะดีแค่ไหน ก่อนการลงทุนควรศึกษาเกี่ยวกับรายละเอียดของกองทุนว่าผลการดำเนินงานที่ผ่านมาดีมากน้อยเพียงไร? เพราะในบางกรณีกองทุนที่ลงทุนกับอุตสาหกรรมผันผวนสูง ผลตอบแทนก็อาจสูงเป็นระยะเวลาสั้นๆ ดังนั้นควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน  สามารถศึกษาพันธบัตรรัฐบาล ที่ https://krungthai.com/th/corporate/fx-derivatives-and-investment-banking/fx-derivatives/413 หรือผลตอบแทนกองทุนรวม ที่   https://krungthai.com/th/financial-partner/learn-financial/1290
6  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / จบใหม่มีงานประจำแล้ว จะทำ อาชีพเสริม ดีไหม แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง เมื่อ: 10 มีนาคม 2023 14:33:40

   การเริ่มทำงานเป็นครั้งแรกหลังเรียนจบใหม่เป็นช่วงเวลาที่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการดูแล ทำให้เงินค่าจ้างของเด็กเพิ่มจบมหาวิทยาลัยอาจจะไม่สอดคล้องกับค่าใช้จ่ายที่มี ดังนั้นการมี อาชีพเสริม เพื่อเพิ่มรายได้อีกทางจึงเป็นอีกหนทางในการแก้ปัญหาทางการเงิน แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ได้ เพราะมีหลายเรื่องที่ต้องใส่ใจและวางแผนให้พร้อมก่อนเริ่มทำงานที่สอง วันนี้เราจึงนำเรื่องที่ควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเริ่ม หารายได้เสริมหลังเลิกงาน มาให้ทุกคนพิจารณาก่อนลงมือทำจริง ๆ

ฟิตร่างกายให้พร้อม
การทำ อาชีพเสริม ต้องมั่นใจว่าตนเองมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพราะร่างกายที่สมบูรณ์จะนำมาซึ่งความสดชื่นและทำให้มีพลังในการขับเคลื่อนงานอย่างสดใส แถมบางครั้งการที่ต้องไปทำอีกอาชีพหนึ่งหลังจากเลิกงานประจำก็อาจจะต้องอดนอนบ้างในบางวันที่ยุ่งมาก ๆ ดังนั้นต้องหมั่นดูแลสุขภาพให้แน่ใจว่าจะรับมือกับความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นได้ การเริ่มทำงานเสริมในช่วงแรกควรทำไปช้า ๆ แล้วจึงขยายขนาดขึ้นมาในวันที่ตัวเองมีความพร้อมมากที่สุด

เตรียมเงินก้อนเพื่อใช้เป็นทุน
คนที่มีรายได้ไม่เพียงพอ อาจจะคิดว่าการ หารายได้เสริมหลังเลิกงาน จะช่วยแก้ปัญหาทางการเงินให้หายไปได้ แต่จริง ๆ แล้วการจะเริ่มทำอีกอาชีพนั้นก็มีค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในการลงทุนอยู่ด้วย ดังนั้นแนะนำให้ค่อย ๆ สะสมเงินก้อนเป็นต้นทุนให้ได้ก่อน และอย่าลืมศึกษาโครงสร้างต้นทุนทุกอย่างให้รอบคอบ และอย่าลืมทำรายรับรายจ่าย เพราะทั้งหมดนี้จะช่วยให้เราสามารถมีอีกอาชีพได้โดยที่บัญชีไม่ติดลบ

วางแผนให้ดี ไม่กระทบงานประจำ
การลงมือทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน เป็นการเพิ่มภาระหน้าที่ของตนเองขึ้นมา อันดับแรกลองวางแผนก่อนลงมือทำ แล้วพิจารณาดูว่าการทำงานพิเศษจะส่งผลกระทบอะไรกับงานหลักหรือไม่ และต้องมั่นใจว่าแผนการนั้นทำได้จริง เพราะถ้ากดดันตัวเองมากไปจะทำให้เหนื่อยล้า จนไม่สามารถรับผิดชอบงานหลักได้เท่าที่ควร และอาจนำไปสู่ปัญหาในที่ทำงานอย่างการโดนหัวหน้าเพ่งเล็ง ดังนั้นใครที่ยังไม่สามารถบริหารเวลาทำงานประจำให้ลงตัวได้ ก็แสดงว่ายังไม่พร้อมที่จะเริ่มต้น

หาเวลามาทำ อาชีพเสริม
และสุดท้ายคือเรื่องของเวลา กำหนดเวลาในการทำงานเสริมขึ้นมาให้ชัดเจน เพื่อทำให้คนรอบตัวเข้าใจว่าคุณมีภาระเพิ่มอีกอย่างในเวลาหลังเลิกงานหรือในวันเสาร์อาทิตย์ อย่าลืมกำหนดเป้าหมายและกรอบเวลาในการทำงานแต่ละช่วงให้ชัดเจน นอกจากนั้นต้องระมัดระวังไม่ให้การ หารายได้เสริมหลังเลิกงาน กระทบเวลาพักผ่อนของตนเองและครอบครัวอีกด้วย

   ถ้าแน่ใจแล้วว่าตัวเองสามารถเตรียมการเรื่องต่าง ๆ ที่เรารวบรวมมาเหล่านี้ได้ ก็แสดงว่าคุณพร้อมที่จะเริ่มต้นหาอาชีพเพิ่มเติมเพื่อมีรายได้เสริมกันแล้ว และหากยังไม่มีไอเดียว่าจะ ทํางานอะไรดี ลองเข้าไปดูตัวเลือกที่หลากหลายจากบริษัทชั้นนำอย่าง Grab ได้เลย เพราะมีงานที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของคนทุกสไตล์ ไม่ว่าจะงานบริการส่งอาหาร GrabFood หรืองานเกี่ยวกับการเดินทางอย่าง GrabCar และ GrabBike ก็สามารถสมัครได้เลย ใช้เวลาวันหยุดจากงานประจำก็ได้ ทำง่ายและไม่ยากอย่างที่คิด


7  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / เผยเคล็ดลับใช้ ยางรถเก๋ง อย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า เมื่อ: 10 มีนาคม 2023 13:50:11

      “ยางรถยนต์” โครงสร้างสำคัญของรถที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยและสมรรถนะในการขับขี่ ยางรถยนต์มีอายุจำกัดและจะเสื่อมสภาพไปตามการใช้งานซึ่งจะช้าหรือเร็วนั้นส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้ขับขี่ด้วยว่ารู้จักหรือรู้ใจยางมากน้อยแค่ไหน เพื่อการใช้รถอย่างปลอดภัยและใช้ยางอย่างคุ้มค่า

7 ข้อปฏิบัติง่าย ๆ ในการใช้ ยางรถเก๋ง ที่ผู้ขับขี่มือใหม่ควรรู้

- เช็กค่าลมยางที่เหมาะสมจากหนังสือคู่มือการใช้รถแล้วเติมตามเกณฑ์ที่ได้ระบุไว้ เนื่องจากลมยางเป็นปัจจัยสำคัญต่อความปลอดภัย สมรรถนะของรถ ปริมาณเชื้อเพลิงที่ใช้ และการสึกหรอของยาง 
ในแต่ละสัปดาห์ลมยางสามารถซึมออกมาได้ประมาณ 0.69 บาร์ หรือ 1 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว จึงควรหมั่นตรวจเช็กลมยางเป็นประจำอย่างน้อยเดือนละครั้ง หรือ 2 - 4 สัปดาห์ต่อครั้ง หากปล่อยให้แรงดันลมยางต่ำกว่าเกณฑ์จะทำให้บริเวณไหล่ยางเสื่อมสภาพเร็วขึ้น แก้มยางฉีกขาดได้ง่าย รับน้ำหนักบรรทุกได้น้อยลง เกิดความร้อนภายในสูงซึ่งจะทำให้ผ้าใบหรือเนื้อยางไหม้ เสี่ยงต่อยางระเบิด แถมยังสิ้นเปลืองน้ำมันมากขึ้นด้วย

- อย่าใช้งานเกินกว่าลิมิตที่ยางจะรับได้ ผู้ขับขี่มือใหม่ควรศึกษาข้อมูลขีดจำกัดทั้งความเร็วและน้ำหนักบรรทุกของรถ ซึ่งจะปรากฏเป็นกลุ่มตัวเลขบนหน้ายางก่อนการใช้งาน

- ระลึกไว้เสมอว่ายางสำหรับรถแต่ละประเภทใช้งานแทนกันไม่ได้ เพราะยางแต่ละชนิดนั้นถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่ต่างกันจึงมีคุณสมบัติ โครงสร้าง ขนาด ความสามารถในการรับน้ำหนัก รวมทั้งลักษณะดอกยางที่ต่างกัน เช่น หากนำ ยางรถเก๋ง หรือ ยางนุ่มเงียบ ไปใส่ในรถกระบะบรรทุก นอกจากจะแบกรับน้ำหนักได้ไม่ดีเท่ากับยางรถกระบะแล้ว ยังทำให้ยางสึกหรอเร็วและเสี่ยงต่อยางแตกหรือยางระเบิดได้

- เลี่ยงการจอดรถในที่โล่งแจ้งแดดจัด เพราะส่วนใหญ่แล้วยางรถยนต์มีองค์ประกอบหลักเป็นยางจากธรรมชาติซึ่งทนทานต่อสภาพอากาศร้อนได้น้อย จึงทำให้ยางสึกหรอและเสื่อมสภาพเร็วขึ้น

- จุกยางรถยนต์ถึงแม้จะเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ ของยาง แต่มีความสำคัญไม่น้อย เนื่องจากเป็นตัวช่วยป้องกันไม่ให้ลมยางซึมกลับออกมาและยังช่วยป้องกันไม่ให้เศษหิน ดิน ทรายเข้าไปในยางรถได้อีกด้วย ดังนั้นหากพบว่าจุกยางสูญหายหรือชำรุด ควรหาจุกยางใหม่มาทดแทน

- หมั่นตรวจเช็กยางอะไหล่และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นให้พร้อมใช้เสมอ เพราะเหตุฉุกเฉินเกี่ยวกับยางเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

        เมื่อการใช้รถคือสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ยางจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความสุนทรีในการขับขี่ ปัจจุบัน ยางนุ่มเงียบ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดีทั้งด้านความนุ่มนวลและความเงียบไร้เสียงรบกวน สู่อีกขั้นของนวัตกรรมยางนุ่มเงียบด้วยเทคโนโลยีการผลิตซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ ยาง bridgestone เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่าไม่ว่าจะเป็นความเงียบ ความนุ่มสบาย และความปลอดภัย

        หากกำลังเลือกว่าจะใช้ ยางรถยนต์ขอบ17ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ  ยางของ bridgestone​ TURANZA T005A ยางนุ่มเงียบระดับพรีเมียมที่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติพิเศษ เช่น ออกแบบให้แก้มยางมีเนื้อยางมากขึ้นเพื่อช่วยลดการสั่นสะเทือนและลดแรงกระแทกให้การขับขี่ที่นุ่มสบายกว่า กระจายแรงกดอย่างสม่ำเสมอทุกจุดบนผิวหน้ายางเพื่อความปลอดภัยในขณะเข้าโค้งยางรถยนต์ bridgestone​ TURANZA T005A ยังมาพร้อมกับความสามารถในการยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยม นุ่มเงียบไร้เสียงรบกวน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิม8  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / ชวนรู้จักความสำคัญของยางอะไหล่รถยนต์ พร้อม 4 ขั้นตอนการเปลี่ยนด้วยตัวเอง เมื่อ: 08 มีนาคม 2023 23:32:49
เมื่อเราเป็นเจ้าของรถยนต์หรือเป็นผู้ขับขี่ สิ่งที่เราควรรู้จักอย่างดีคือยางรถยนต์ โดยปกติทั่วไปจะมียางทั้งหมด 4 เส้น แต่เชื่อว่าหลายๆ คันน่าจะมียางที่ 5 หรือที่เราเรียกกันว่ายางอะไหล่นั่นเอง ซึ่งยางอะไหล่นี้เราไม่นิยมนำมาวิ่งบนท้องถนนเหมือนกับยางออฟโรด หรือยางนุ่มเงียบ เพราะมีวัตถุประสงค์ในการใช้ชั่วคราวเท่านั้น วันนี้เรามารู้จักกับยางอะไหล่ให้มากขึ้นกัน
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับยางอะไหล่
   ยางอะไหล่ เป็นยางที่ใช้เวลาฉุกเฉินตอนหน้ายางรถยนต์ผิดปกติ จนไม่สามารถขับขี่บนถนนได้เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตราย ยางอะไหล่นั้นจะถูกเปลี่ยนมาเพื่อใช้ชั่วคราวจนกว่าจะถึงที่เปลี่ยน เพื่อเปลี่ยนเป็นยางใหม่ต่อไป ยางอะไหล่จึงวิ่งได้ในระยะทางที่จำกัด ไม่สามารถวิ่งในความเร็วปกติ โดยส่วนใหญ่นั้นจะมีกำหนดสัญลักษณ์ Max 80 อันแสดงให้เห็นถึงระยะทางที่ใช้ในการวิ่งไม่ควรเกิน 80 กิโลเมตร หรือมีการกำหนดอัตราความเร็วที่วิ่งได้ด้วยสติ๊กเกอร์สีเหลือง อาทิ ตัวเลข 70 ที่บ่งบอกถึงความเร็วที่วิ่งไม่ควรเกิน 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้อายุการใช้งานของยางอะไหล่ขึ้นอยู่กับสภาพการดูแลรักษา หากดูแลดีไม่โดนความร้อนมาก อาจมีอายุมากกว่ายางปกติอยู่ที่ 5 – 6 ปี และการเติมลมยางอะไหล่ควรเติมให้แน่นกว่ายางปกติเล็กน้อย เพื่อป้องกันลมยางรั่วซึม และเมื่อเราเช็คสภาพยางเส้นปกติแล้วก็อย่าลืมแวะเช็คยางอะไหล่ด้วย
ความแตกต่างระหว่างยางปกติ กับยางอะไหล่
   ปกติแล้วยางอะไหล่จะมีน้ำหนักเบากว่าน้ำหนักของยางรถยนต์ปกติอย่างมาก เนื่องจากยางอะไหล่จำเป็นต้องติดตั้งบริเวณใต้ท้องรถยนต์ (หรือหลังกระบะรถยนต์ แล้วแต่ยี่ห้อ)
เพราะหากหนักเกินไป หน้ายางอะไหล่จะมีจำนวนดอกยาง และความลึกน้อยกว่ายางปกติ ทำให้ในระหว่างการใช้งานยางอะไหล่ ไม่ควรขับขี่ไปยังพื้นที่
ออฟโรด เพราะดอกยางที่คุณภาพต่ำมีโอกาสที่ยางจะรั่วจากเศษเหล็ก หรือก้อนหินได้
วิธีการเปลี่ยนยางอะไหล่ง่ายๆ ด้วยตัวเอง
    1.ใส่เบรกมือจอดรถข้างทาง เปิดไฟกะพริบแจ้งเหตุฉุกเฉินแก่เพื่อนร่วมทางทราบ และลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น
    2.หยิบอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเปลี่ยนยางรถยนต์ ได้แก่ ประแจ แม่แรง และ ยางอะไหล่
3.ใช้ประแจคายน็อตที่แน่นให้หลวม รวมทั้งใช้แม่แรงในการยกรถยนต์ให้สูงขึ้น
ถอดน็อตทุกตัวออก และดึงยางรถยนต์ออกมา
4.นำยางอะไหล่ใส่เข้าไปในล้อรถยนต์ที่ว่างอยู่ และใช้ประแจ ใส่น็อตให้ครบทุกตัว และขันให้แน่น พร้อมทั้งนำแม่แรงลง
   โดยแนะนำให้ว่าหากไม่ได้อยากใช้ยางอะไหล่ เราควรหมั่นเช็คสภาพของยางรถยนต์เป็นประจำ และควรเลือกยางรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีรองรับการขับขี่หลังยางรั่ว อย่างยาง run flat ของ Bridgestone ที่แก้มยางด้านในแข็งแรง ยังสามารถวิ่งต่อได้สักระยะ หมดห่วงเรื่องการเปลี่ยนยาง สามารถดูข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับยางรถยนต์ที่https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires

9  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / มาดูกันว่า ยางรถบวมเกิดจากอะไร ป้องกันได้อย่างไรบ้าง เมื่อ: 03 มีนาคม 2023 16:26:12
ปัญหายางรถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะยางรั่ว ยางฉีกขาด หรือยางบวมที่หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าไม่ได้อันตรายนัก แต่ที่จริงสามารถทำให้เกิดยางระเบิดได้ แต่สาเหตุนั้นเกิดจากอะไรบ้าง วันนี้เรามาดูกัน เพื่อให้เราสามารถป้องกันปัญหายางรถบวมได้
ปัญหารถ ยางบวมเกิดจากอะไร? 
ตกหลุมอย่างรุนแรง
การขับรถตกหลุมอย่างรุนแรงนอกจากจะสร้างปัญหาให้กับยางรถยนต์จนปูดบวมแล้ว อาจนำมาซึ่งปัญหาช่วงล่างของรถทั้งหมดได้ โดยมักจะเกิดกับยางชนิดที่ต้องออฟโรดได้มากกว่า
การชน เบียดขอบฟุตบาท
การขับรถชนขอบฟุตบาทหรือขับเบียดฟุตบาท ขอบถนนด้วยความแรง ก็มีโอกาสที่ทำให้ยางรถบวมได้เช่นกัน
ยางเสื่อมสภาพ
เมื่อใช้ยางมานาน ก็อาจจะเกิดอาการเสื่อมสภาพทำให้เกิดปัญหายางรถบวม ได้ โดยเฉพาะยางที่ขาดการดูแลรักษาและมักจะปล่อยให้ยางอ่อนอยู่ตลอดเวลา เพียงแค่ตกหลุมเบา ๆ ก็อาจทำให้ ยางบวม ได้แล้ว
สภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม
ข้อนี้เราอาจจะเลือกปรับปรุงเองไม่ได้ เพราะหากต้องวิ่งในพื้นที่ที่ขรุขระ เป็นหลุม เป็นบ่อ อยู่เป็นประจำ ยิ่งสะสมไปทุกวันก็อาจจะทำให้ยางบวมได้
ยางรถยนต์โดนน้ำมันตลอดเวลา
หากยางรถต้องสัมผัสกับน้ำมันอยู่ตลอดเวลา ยิ่งมีโอกาสทำให้ยางรถบวมได้ไวขึ้นและเกิดการระเบิดได้
วิธีดูแลรักษายางรถยนต์
ยางบวม เกิดจากอะไร แล้วเราจะดูแลรักษาอย่างไรได้บ้าง
หมั่นตรวจสอบแรงดันยางอย่างสม่ำเสมอ รถยนต์ที่ปล่อยให้แรงดันลมยางอ่อนอยู่ตลอดเวลา มีโอกาสมากที่จะทำให้ ยางรถบวม ยางระเบิดได้ แนะนำให้เติมลมยางให้เหมาะสม
สลับยางทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร ผู้ขับขี่รถทุกคนควรทำการสลับยางอย่างน้อย ๆ ทุก ๆ10,000 กิโลเมตร เพื่อให้หน้ายางทั้ง 4 เส้น มีการสึกหรอเท่า ๆ กัน  อีกทั้งเป็นการตรวจสอบยางภายในตัวด้วยว่ายางบวมหรือไม่
เลือกใช้ยางที่เหมาะสม การใช้ยางรถยนต์และการใช้รถก็ควรใช้ให้ถูกกับประเภทของพื้นถนนที่ต้องเดินทาง เช่น ยางรถ กระบะทั่วไป ก็ควรวิ่งบนพื้นถนนเรียบ ในเมือง ไม่ควรนำไปลุยในพื้นขรุขระแบบเดียวกับยางออฟโรด เพราะดอกยางที่ออกแบบมาก็แตกต่างกัน ความหนาของแก้มยางก็แตกต่างกันด้วย
โดยผู้ขับขี่จะต้องหมั่นดูแลยางรถยนต์ของเราให้พร้อมต่อการเดินทางอยู่เสมอ เพื่อจะได้ป้องกันการเกิดอาการยางบวมได้ และหากต้องการเปลี่ยนยางรถยนต์ Bridgestone แนะนำให้คุณสามารถเลือกยางที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เราได้ เช่น ยางรถประหยัดน้ำมัน, ยางรถกระบะสายลุย, ยางรถสมรรถนะสูงและอีกหลากหลายรุ่นให้ได้เลือก เพื่อความปลอดภัยและคุ้มค่าจากการใช้งาน
10  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / เลือก ประกันสุขภาพแบบไหนดี เพื่อความคุ้มครองที่อุ่นใจในการใช้ชีวิต เมื่อ: 03 มีนาคม 2023 11:49:33
ชีวิตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน บางครั้งอาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับเราหรือคนในครอบครัว เช่น เกิดการเจ็บป่วยทั้งโรคทั่วไปและโรคร้ายแรง หรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต ซึ่งค่ารักษาพยาบาลนั้นก็อาจจะมีราคาแพงจนไม่สามารถจ่ายไหว การมีประกันสุขภาพเอาไว้เพื่อรับมือกับเหตุไม่คาดฝันเหล่านี้ ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการดูแลสุขภาพ แต่ ประกันสุขภาพแบบไหนดี ที่ครอบคลุมและคุ้มค่าสำหรับเรา วันนี้เราจะมา แนะนำประกันสุขภาพ การวางแผนเกษียณอายุให้ทราบข้อมูลที่รอบด้านมากขึ้นกัน

ซื้อประกันสุขภาพ มีประโยชน์อย่างไร
   1. ช่วยลดภาระค่ารักษาพยาบาล
   การมีประกันสุขภาพเอาไว้ จะช่วยทำให้เราได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลทั้งโรงพยาบาลของรัฐและโรงพยาบาลเอกชน ทั้งในอาการเจ็บป่วยปกติหรือฉุกเฉิน รองรับค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงตามที่กรมธรรม์ระบุ ซึ่งประกันสุขภาพจะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายได้มาก
   2. สะดวก รวดเร็ว
   การทำประกันสุขภาพนั้นจะทำให้ได้รับความสะดวกรวดเร็วในการเข้ารับการรักษา ลองคิดดูหากเราหรือคนในครอบครัวเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉิน การที่สามารถเลือกโรงพยาบาลที่มีอุปกรณ์การรักษาที่ครบครันได้ จะช่วยให้ได้รับการรักษาที่รวดเร็ว ได้รับการบริการเป็นอย่างดี โดยที่เราไม่ต้องจ่ายเงินเอง
   3. ป้องกันความเสี่ยงในชีวิต
   ไม่มีใครทราบว่าเรานั้นจะเจ็บป่วยร้ายแรงเมื่อใด หากรอให้ถึงวันนั้นก็อาจจะสายไป การมีประกันสุขภาพเอาไว้ จะช่วยลดความเสี่ยงในการใช้ชีวิต ได้รับการตรวจที่สม่ำเสมอ และได้รับการรักษาที่ทันท่วงทีก่อนที่จะสายไป

ซื้อประกันสุขภาพ เลือกอย่างไร
   ประกันสุขภาพในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกอย่างหลากหลาย มีความคุ้มครองที่แตกต่างกัน เช่น ประกันโรคทั่วไป ประกันโรคร้ายแรง ประกันสุขภาพบางตัวมีเงินชดเชยในกรณีที่ไม่สามารถทำงานได้ ซึ่งการเลือกนั้นก็ควรศึกษาให้ดีว่าเราเหมาะสมกับประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพแบบไหนดี ทั้งนี้ในการซื้อประกันจากนายหน้า จะมีรายละเอียดทั้งในเรื่องของเบี้ยประกันวงเงินความคุ้มครองในการรักษาพยาบาล เงื่อนไขความคุ้มครองให้เราได้อ่านก่อน ดังนั้นเมื่อต้องการซื้อประกันสุขภาพ การศึกษาข้อมูลและสอบถามจากเจ้าหน้าที่เป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติก่อนการตัดสินใจ

แนะนำประกันสุขภาพ จากธนาคารกรุงไทย
   1. ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย
   จุดเด่นให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย ไม่ว่าคุณจะเจ็บป่วยและเข้ารับการรักษาด้วยเรื่องใดก็ได้รับความคุ้มครอง เหมาะกับผู้ที่ต้องการได้รับความคุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลที่ครอบคลุมทุกการรักษาพยาบาล ต่ออายุกรมธรรม์ได้ทุกปีต่อเนื่องจนถึงอายุ 90 ปี ทำให้ไม่ต้องกังวัลเรื่องสุขภาพในทุกช่วงวัย ช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ
   2. ประกันสุขภาพ Health DIY
   ปรับเปลี่ยนเลือกผลประโยชน์ความคุ้มครองได้ตามต้องการ ทั้งความคุ้มครองแบบผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก ค่าชดเชยรายวัน และโรคร้ายแรง ที่เลือกได้ว่าต้องการแบบใด ทำให้มั่นใจในการใช้ชีวิตที่มีความคุ้มครองเอาไว้รองรับ หากเกิดเจ็บป่วยก็เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ระบุไว้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเอง หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย
   3. ประกันภัยมะเร็งใจแตก
   มะเร็งนั้นเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับต้น ๆ ในแต่ละปี ไม่มีใครทราบว่าโรคร้ายจะมาเยือนเราเมื่อใด การมีประกันโรคมะเร็งเอาไว้จะช่วยให้อุ่นใจได้หากต้องเผชิญกับสถานการณ์โรคมะเร็ง โดยประกันภัยมะเร็งใจแตกคุ้มครองโรคมะเร็งครอบคลุมทุกระยะ ทั้งระยะไม่ลุกลาม และระยะลุกลาม ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา เพราะประกันคุ้มครองอย่างเต็มที่
   สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ การซื้อประกันสุขภาพเอาไว้ จะช่วยให้เกิดความอุ่นใจ ไม่ต้องกังวลหากเกิดเจ็บป่วยขึ้นมาแล้วกระทบการใช้ชีวิต ในการเลือกประกันสุขภาพนั้น ควรศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วน จะได้เลือกซื้อได้ตรงความต้องการมากที่สุด
สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ https://krungthai.com/th/personal/insurance/health/detail/514 หรือเลือกประกันสุขภาพแบบไหนดี อ่านเพิ่มเติมเลย https://krungthai.com/th/financial-partner/learn-financial/1330
11  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / เทียบคุณสมบัติก่อนเปลี่ยนยางเส้นใหม่ ยางสปอร์ต ยางนุ่มเงียบ ยางประหยัดน้ำมัน เมื่อ: 01 มีนาคม 2023 15:41:00


         เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางเส้นใหม่บ่อยครั้งที่เกิดคำถามในใจว่าควรเลือกยางแบบไหนดี ทั้งนี้ผู้ขับขี่สามารถหาคำตอบให้กับตนเองได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกยางจากสไตล์ของการขับขี่ ซึ่งในปัจจุบันมี 5 ประเภท ได้แก่ ยางนุ่มเงียบยางสปอร์ต​ ยางประหยัดน้ำมัน ยางออฟโรด( ยาง suv)​ และยาง RunFlat แต่ที่นิยมใช้งานกันมาก คือ

ยางนุ่มเงียบ
สไตล์การขับขี่ : เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเงียบ นุ่ม สบาย
    คุณสมบัติพิเศษ   :
กระจายแรงกดจากน้ำหนักบรรทุกสู่ผิวสัมผัสหน้ายางอย่างสม่ำเสมอทุกจุดจึงช่วยลดแรงกระแทกได้ดี
มีการเสริมเนื้อยางบริเวณแก้มยางเพื่อให้ช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ทำให้การขับขี่นุ่มสบายขึ้น
ส่วนใหญ่จะมีดอกยากค่อนข้างถี่ซึ่งส่งผลดีโดยตรงต่อความนุ่ม เงียบ
ยึดเกาะถนนและการรีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ
    สภาพถนน : เหมาะกับสภาพถนนในเมือง

ยางสปอร์ต
สไตล์การขับขี่ : เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว เร้าใจสไตล์สปอร์ต 
     คุณสมบัติพิเศษ   :
ยึดเกาะถนนและรีดน้ำได้อย่างดีเยี่ยม
ให้ประสิทธิภาพการเบรกที่ดี
ให้การควบคุมและตอบสนองต่อพวงมาลัยได้อย่างแม่นยำทั้งในสภาพถนนเปียกและถนนแห้ง
ดอกยางมีลวดลายสวยงามและมีเอกลักษณ์
สภาพถนน : เหมาะสำหรับการขับขี่ด้วยความเร็วบนพื้นถนนเรียบ

ยางประหยัดน้ำมัน
สไตล์การขับขี่ : เหมาะสำหรับการขับขี่ที่เน้นการประหยัดน้ำมัน ไม่เน้นสมรรถนะของตัวรถมากนัก
    คุณสมบัติพิเศษ   :
โดดเด่นด้านการประหยัดน้ำมัน ด้วยการออกแบบยางให้มีประสิทธิภาพการหมุนที่ดีเพื่อลดแรงต้านการหมุน ซึ่งเมื่อแรงต้านการหมุนน้อยจึงใช้พลังงานน้อยลงทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น
ปลอดภัยด้วยมีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนได้ดี
มีอายุการใช้งานยาวนาน
สภาพถนน : เหมาะสำหรับการขับขี่ปกติในชีวิตประจำวันซึ่งใช้ความเร็วไม่สูง

           ก่อนเปลี่ยนยางใหม่อย่าลืมใส่ใจกับสไตล์การขับขี่ของตนเอง และเมื่อตัดสินใจเลือกยางที่เหมาะกับสไตล์การขับขี่ได้แล้ว หากยางที่ใช่สำหรับคุณคือยางสปอร์ต บริดจสโตนได้คิดค้นและพัฒนา “POTENZA” ยางสปอร์ตสมรรถนะสูงที่มีศักยภาพครบ ตอบโจทย์การขับขี่เร้าใจสไตล์สปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมและยึดเกาะถนน การตอบสนองต่อพวงมาลัย ระดับของเสียงขณะขับขี่และความสวยงามของลวดลายดอกยางอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

          หากกำลังมองหาว่าควรเลือกใช้ ยาง รถยนต์ ขอบ 17 ยี่ห้อ ไหน ดี นั้น ขอแนะนำ POTENZA S007A ยางสปอร์ตขอบ 17 นิ้ว รุ่นยอดนิยมจากบริดจสโตน ซึ่งเป็นยางที่มีสมรรถนะสูง มีความคล่องตัว เกาะถนนได้ดี มีระยะเบรกสั่น ที่สุดแห่งการควบคุมและตอบสนองต่อพวงมาลัย สร้างความเร้าใจในการขับขี่… POTENZA ยางที่ใช่สไตล์สปอร์ต


12  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / ประโยชน์ของ โฟม ล้าง หน้า รักษา สิว สยบปัญหาผิวด้วยการล้างหน้า เมื่อ: 01 มีนาคม 2023 14:35:32

   ปัญหาผิวเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากเผชิญ เพราะส่งผลต่อความมั่นใจและบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะปัญหาสิวตัวร้ายที่เกิดได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง หนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่ช่วยปกป้องผิวคือการล้างหน้าให้สะอาดพร้อมกับการปกป้องดูแลผิวด้วย โฟมล้างหน้าลดสิว​ซึ่งถ้าหากสามารถเลือกโฟมล้างหน้าได้สอดคล้องกับสภาพผิวจะยิ่งได้ประสิทธิภาพแบบทวีคูณ หากใครยังสงสัยว่า โฟมล้างหน้ารักษาสิว​ มีประโยชน์อะไรบ้าง เราได้ทำการสรุปมาให้ในบทความดังนี้

ล้างสิ่งสกปรกระหว่างวัน
การดำเนินชีวิตในแต่ละวันผิวหน้ามีโอกาสเจอมลภาวะและสิ่งสกปรกหลายอย่างทั้งฝุ่นควันในอากาศ และสิ่งสกปรกที่มาจากการสัมผัส รวมทั้งแป้งและเครื่องสำอางค์ที่เราทาลงไปบนผิวหน้า จะเห็นว่ามีทั้งสิ่งที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ดังนั้นการใช้โฟมล้างหน้าจะช่วยทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้ได้อย่างเกลี้ยงเกลาให้หน้าสะอาดพร้อมบำรุง

ลดความมันบนผิวหน้า
นอกจากฝุ่นละอองในอากาศแล้ว ผิวหน้ายังมีการผลิตน้ำมันเพื่อหล่อเลี้ยงให้ความชุ่มชื้นกับใบหน้า แต่ถ้าสมดุลความมันของผิวไม่ค่อยเสถียร ความมันส่วนเกินที่เกิดขึ้นมาจะมีโอกาสเป็นต้นกำเนินของสิวได้ ซึ่งการควมคุมความมันบนใบหน้านี้สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ โฟมล้างหน้าสําหรับคนเป็นสิว​ นั่นเอง

ละลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน
หากล้างหน้าไม่สะอาดนาน ๆ ไป เซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกต่าง ๆ จะเข้าไปอุดตันในรูขุมขน ส่งผลให้ผิวดูหมองไม่สดใส แถมถ้ามีการรบกวนจากแบคทีเรียจะยิ่งอุดตันจนผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดร่วมกับโฟมล้างหน้าจะช่วยละลายสิ่งเหล่านั้นออกไปเพื่อเผยผิวใสห่างไกลสิว

กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
ขณะล้างหน้าจะมีนวดคลึงใบหน้าตามแนวรูขุมขนอย่างนุ่มนวล ซึ่งเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวดูสดใสมีน้ำมีนวล นอกจากนั้นยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

กักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวหน้า
การทำความสะอาดผิวให้ถูกวิธีด้วยการล้างหน้าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอด้วย โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ที่มีความอ่อนโยน จะสามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นหลังล้างหน้าได้ ทำให้ลดแรงเสียดสีบนผิวหน้า จึงทำให้มีโอกาสเกิดริ้วรอยน้อยลงและสามารถคงความอ่อนวัยได้นาน

          จากประโยชน์ทั้ง 5 ข้อคงทำให้ทุกคนเข้าใจแล้วว่าการดูแลผิวด้วยการล้างหน้าสำคัญขนาดไหน ดังนั้นต่อไปทุกคนคงไม่กล้าข้ามกิจวัตรประจำวันนี้ไปอย่างแน่นอน และอย่าลืมว่าต้องเลือกหา โฟม ล้าง หน้า รักษา สิว ให้เหมาะกับผิวมาใช้งาน อย่าง Benzac Spots Daily Facial Foam Cleanser ที่เน้นการทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ลดปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด เพราะถูกออกแบบมาเพื่อผิวเป็นสิวง่าย หากอยากหาซื้อมาใช้สามารถเลือกหาได้จาก Boots, Watsons และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศได้ในวันนี้
13  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / อยากเริ่มต้น อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ทำเงินเพิ่ม ต้องเตรียมตัวอย่างไร? เมื่อ: 01 มีนาคม 2023 13:23:02

   คนทำอาชีพประจำหรือเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ปกติรายได้เดือนชนเดือนแทบไม่พอใช้ คิดว่าพอมีเวลาเหลือและกำลังหารายได้เสริมหลังเลิกงาน แต่ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นหรือเตรียมตัวอย่างไร เรามีคำแนะนำวิธีหาอาชีพเสริมสร้างรายได้โดยไม่กระทบกับงานหลัก มาดูกันว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

1.มีเวลาทำงานเสริมจริง ๆ หรือเปล่า
การทำงานในยุคสมัยนี้ไม่ได้มั่นคงเสมอไป หากกำลังจะถูกเลิกจ้างแล้วยังหางานไม่ได้ จะทำอย่างไรต่อไป จะดีกว่าไหมหากคุณมีทั้งงานประจำและอาชีพเสริมหลังเลิกงาน ทำให้ชีวิตมีความมั่นคงและมีเงินเก็บออมมากขึ้นด้วย แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น ต้องพิจารณาตัวเองก่อนว่ามีเวลาทำงานเสริมได้จริงหรือไม่ ช่วงที่เศรษฐกิจซบเซาหางานยาก ต้องทำงานประจำให้ดี และบริหารเวลาให้เพียงพอที่จะทำอาชีพเสริมให้รอดด้วย

2.ต้องใช้เงินทุนหมุนเวียน
ก่อนทำอาชีพเสริมต้องเตรียมเงินลงทุนเริ่มแรกและมีเงินทุนหมุนเวียนเพียงพอเพื่อให้ทำอาชีพต่อได้และไปรอด สภาพคล่องทางการเงินเป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้ เนื่องจากอาชีพเสริมบางอย่างสร้างรายได้ไม่มากอย่างที่คิด ควรเรียนรู้เรื่องการเตรียมเงินทุนให้พร้อม ศึกษาเรื่องการบริหารจัดการสินค้าคงคลังและสินค้าค้างสต็อกเพื่อให้มีเงินทุนหมุนเวียนไปอย่างต่อเนื่อง

3.ร่างกายเราพร้อมหรือไม่
การเตรียมเงินทุนให้พร้อมอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่และไม่สำคัญเท่ากับความพร้อมของร่างกาย อาชีพเสริม บางอย่างอาจต้องทำล่วงเวลา จึงมีทั้งข้อดีคือได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หรือข้อเสียคือร่างกายทำงานหนักเกินกำลัง อาจมีการทำงานล่วงเวลาด้วย ทำทั้งวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด ต้องใส่ใจว่ามีเวลาพักผ่อนเพียงพอ เพื่อให้การทำงานเสริมนั้นไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

4.อย่าให้งานเสริมกระทบกับงานหลัก
การทำอาชีพที่ 2 หารายได้เสริม แม้จะดูเป็นเรื่องไม่ยาก แต่ความจริงแล้วการจัดสรรเวลาไม่ง่ายอย่างที่คิด หากการทำงานหลักกินเวลาไปถึง 8 ชั่วโมงแล้ว ต้องจัดสรรเวลาที่เหลือให้ได้งานที่ 2 โดยไม่กระทบกับงานหลัก ทั้งยังต้องมีเวลาพักผ่อนมากพอ ไม่เกิดผลเสียต่อสุขภาพด้วย คุณจำเป็นต้องเรียนรู้หลักการวางแผนและจัดเวลาทำงานอย่างยืดหยุ่น พร้อมกับตั้งเป้าหมายและทำตามอย่างเคร่งครัดเพื่อให้สามารถทำงานประจำและงานเสริมควบคู่กันไปได้อย่างมีความสุข

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ที่จะสร้างรายได้ให้คุณมีอยู่มากมาย และอาชีพบางอย่างหาเงินได้มากกว่างานประจำด้วย อาจทำให้หลายคนเปลี่ยนจากการทำอาชีพเสริมมาเป็นงานหลักในอนาคตก็เป็นได้

หลังจากรู้แล้วว่าต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง แนะนำให้คุณเริ่มมอง หารายได้เสริมหลังเลิกงาน ที่อยากทำได้เลย โดยเริ่มจากเงินเก็บที่มีเพื่อให้ทำงานต่อไปได้อย่างราบรื่น หากมีเงินทุนไม่พอ ก็มีอาชีพเสริมที่เป็นงานบริการ ไม่ต้องใช้เงินทุนมาก เช่น GrabCar หรือ GrabBike และ GrabFood เป็นอาชีพเสริมที่ทำได้ง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด ทำในวันหยุดและเวลาว่างจากงานประจำก็ทำได้
14  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / แชร์ 5 ทริค วางแผนเกษียณ อายุให้มีเงินใช้สไตล์มนุษย์เงินเดือน เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2023 09:57:00
ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวัยชรามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายช่วงวัยในวงจรชีวิตของคนเรา การทำความเข้าใจและเตรียมพร้อมรับมือในความเปลี่ยนแปลงนั้นจะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมั่นคงและมีความมั่นใจในทุกสภาวการณ์ โดยเฉพาะการดำเนินชีวิตในช่วงบั้นปลายหากมี การวางแผนเกษียณอายุ ลดหย่อนภาษี ที่ดีตั้งแต่แรกเริ่มวัยทำงาน จะช่วยให้ชีวิตมีเป้าหมายที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

5 ทริคง่าย ๆ สำหรับ วางแผนเกษียณฉบับมนุษย์เงินเดือน
วางกรอบเป้าหมายด้านอายุ
ทั้งอายุการทำงานและอายุขัยเป็นปัจจัยสำคัญในการวางแผนอนาคต การกำหนดกรอบที่ชัดเจนจะช่วยให้วางแผนได้ง่ายขึ้น โดยการแพลนว่าจะเกษียณอายุการทำงานเมื่อไหร่จะช่วยให้ทราบว่าเหลือเวลาอีกกี่ปีในการทำงานเก็บเงิน ในขณะที่การประมาณอายุขัยจะทำให้เราทราบว่าจะมีเวลาใช้ชีวิตหลังจากเกษียณอีกกี่ปี ทั้งนี้อายุขัยสามารถประเมินได้จากอายุ สุขภาพ รวมถึงประวัติโรคภัยไข้เจ็บของคนในครอบครัว ตัวอย่างเช่น นาย B อายุ 25 ปี ตั้งเป้าหมายเกษียณตอนอายุ 55 ปี และคาดว่าน่าจะมีอายุขัยจนถึง 85 ปี เนื่องจากส่วนใหญ่สมาชิกในครอบครัวมีอายุยืน ตัวนาย B สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว ดังนั้นนาย B จะมีเวลาทำงานก่อนเกษียณอีก 30 ปี และต้องวางแผนด้านการเงินให้พร้อมต่อการใช้ชีวิตหลังเกษียณไปอีก 30 ปี
ประเมินค่าใช้จ่ายหลังเกษียณ
ด้วยการคิดคำนวณค่าใช้จ่ายต่อเดือนซึ่งอาจจะพิจารณาจากค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เช่น ค่าอาหาร ค่าเดินทาง รวมทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าใช้จ่ายเพื่อการพักผ่อน ค่าใช้จ่ายจิปาถะ และภาระผูกพันต่าง ๆ  โดยสามารถอ้างอิงได้จากค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปกับรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบัน แล้วคำนวณเป็นจำนวนเงินที่ควรมีหลังจากเกษียณ ด้วยสูตรอย่างง่าย 
   จำนวนเงินที่ควรมี = ค่าใช้จ่ายหลังเกษียณต่อปี X จำนวนปีที่คาดว่าจะใช้ชีวิตหลังเกษียณ
โดยค่าใช้จ่ายหลังเกษียณต่อปีนั้นประเมินว่าควรอยู่ที่ 70% ของค่าใช้จ่ายปัจจุบัน เช่น ปัจจุบันมีค่าใช้จ่ายต่อเดือน 20,000 บาท จึงคาดว่าค่าใช้จ่ายต่อเดือนหลังเกษียณจะอยู่ที่  70% ของ 20,000 บาท หรือ 14,000 บาท เท่ากับ 168,000 บาทต่อปี หากคิดว่าจะมีอายุขัยอีกประมาณ 20 ปี หลังเกษียณ ดังนั้นจำนวนเงินที่ต้องมี = 168,000 บาทต่อปี x 20 ปี = 3,360,000 บาท อย่างไรก็ตามสูตรนี้เป็นการคำนวณอย่างง่ายโดยไม่ได้คิดอัตราเงินเฟ้ออีกประมาณ 3% ต่อปี ดังนั้นหากคิดอัตราเงินเฟ้อร่วมด้วยจะต้องมีเงินออมมากกว่านี้ประมาณ 2 - 3 เท่า
สำรวจเงินออมที่มีอยู่ทั้งหมด
เมื่อทราบตัวเลขค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมไว้ใช้หลังเกษียณแล้ว ลองสำรวจเงินออมที่มีทั้งหมดไม่ว่าจะในบัญชีเงินฝาก กองทุนประกันสังคม ประกันสะสมทรัพย์ เงินลงทุนในกองทุนรวมต่าง ๆ เมื่อทราบยอดรวมที่มีทั้งหมดแล้ว จะทำให้ทราบว่ายังขาดเงินออมอีกเท่าไรจึงจะบรรลุเป้าหมาย   
วางแผนสร้างเงินออมและลงทุนเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้
เมื่อ วางแผนเกษียณ อายุโดยมีเป้าหมายอยู่ที่การสร้างเงินออมให้ครบตามแผนที่วางไว้ ต้องเริ่มจากการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อวางแผนการใช้จ่าย ลดสิ่งที่ไม่จำเป็นลงเพื่อให้เหลือเงินออมมากขึ้น พร้อมทั้งวางแผนการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ เพื่อให้เงินงอกเงยซึ่งการเลือกลงทุนนั้นควรพิจารณาจากอายุและความเสี่ยงที่รับได้ เนื่องจากการลงทุนมีหลายประเภททั้งแบบที่ได้รับผลตอบแทนดีแต่มีความเสี่ยงสูงและกลุ่มที่ให้ผลตอบแทนน้อยความเสี่ยงต่ำ ทั้งนี้ควรกระจายการลงทุนในทุกกลุ่มเพื่อประโยชน์สูงสุดในการออม
หมั่นตรวจสอบแผนเกษียณอายุอยู่เสมอ
เมื่อเลือกลงทุนสำหรับ การวางแผนเกษียณอายุ แล้วควรหมั่นตรวจสอบและปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันเนื่องจากในแต่ละปีมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเสมอทั้งแนวโน้มของตลาดการลงทุน รายได้ ค่าใช้จ่าย และอายุเกษียณ

หากกำลัง วางแผนเกษียณ อายุ ลดหย่อนภาษี 2565    และต้องการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและการลงทุนในกองทุนต่าง ๆ เพื่อความมั่นใจ ธนาคารกรุงไทยพร้อมและยินดีที่จะช่วยสานฝันให้บรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างมั่นคงในอนาคต สอบถามเพิ่มเติมได้ที่กรุงไทยทุกสาขาใกล้บ้านคุณ   ชวนมารู้จักการวางแผนเกษียณอายุ เพิ่มเติมที่ https://krungthai.com/th/financial-partner/learn-financial/1295 หรือลองวางแผนเกษียณฉบับมนุษย์เงินเดือน ที่ https://krungthai.com/th/financial-partner/learn-financial/1295
15  AE Racing Club - Classified / ประกาศขายสินค้าและบริการ (เกี่ยวกับรถยนต์) / ก่อนเลือกเปลี่ยน ยางออฟโรด ต้องรู้อะไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่ เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2023 14:12:00


   เมื่อถึงเวลาต้องนำรถยนต์ไปเปลี่ยนยางตามระยะทางเชื่อว่าหลายคนคงลังเลว่าจะเลือกยางแบบไหนดี เพราะทุกวันนี้มียางหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ แต่ละยี่ห้อก็ผลิตยางมาให้เลือกหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ต่างกัน และหากคุณใช้รถ SUV รวมถึงกระบะ 4x4 หนึ่งในยางที่คุณเลือกใช้ได้คือ ยางรถเก๋งยางออฟโรด​ โดยหากคุณต้องการยางที่วิ่งได้ทั้งบนทางเรียบและทางขรุขระโดยประสิทธิภาพไม่ต่างกัน ควรเลือกยาง A/T ส่วนการลุยเต็มรูปแบบต้องใช้ยาง M/T เท่านั้น อย่างไรก็ตามการเลือกยางยังมีปัจจัยอื่นคือขนาดยางที่เหมาะสมและเมื่อเปลี่ยนยางแล้วก็ต้องดูแลยางให้อยู่ในสภาพดี ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถรู้ได้จากบทความนี้

ตัวอักษร LT กับหน้าที่ของยาง
   ยางรถยนต์ถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดเพราะมีหน้าที่โดยตรงเกี่ยวกับความปลอดภัย เนื่องจากต้องสัมผัสพื้นถนนและรองรับแรงเสียดทานตลอดการเดินทาง ต้องเจอกับสภาพเส้นทางที่หลากหลาย นอกจากนี้ยางยังมีผลกับการรองรับน้ำหนักของรถด้วย โดยหากเป็นยางรถกระบะจำเป็นต้องเลือกยางที่มีอักษร LT (Light Truck) ซึ่งจะรับน้ำหนักบรรทุกได้มากกว่ายาง P (ยางรถเก๋ง) แต่ไม่เท่ากับยาง C (ยางเพื่องานบรรทุกเชิงพาณิชย์) ยาง LT เหมาะกับการใช้งานทั่วไป เพราะทั้งรองรับน้ำหนักได้ดีและมีคุณสมบัตินุ่มเงียบ รวมถึงใช้ความเร็วได้ตามสมรรถนะของรถ

ขนาดยางอ่านอย่างไร
   เคยสงสัยหรือไม่ว่าชุดตัวเลขและตัวอักษรบนแก้มยางมีความหมายอย่างไร เช่น 255/60R18 112V ซึ่งอยู่บนยาง ECOPIA H/L 001 ยาง suv สมรรถนะสูงจากบริดจสโตน โดยตัวเลข 255 คือขนาดพื้นที่หน้ายาง (255 มิลลิเมตร) ตัวเลข 60 คือความสูงของแก้มยาง หน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์ต่อพื้นที่หน้ายาง (60% ของ 255) ตัวอักษร R18 บอกให้คุณรู้ว่าเป็นโครงสร้างยางแบบเรเดียลขนาด 18 นิ้ว (ขนาดขอบกระทะล้อ) ส่วนตัวเลข 112 คือตัวเลขบอกการรับน้ำหนักต่อยางหนึ่งเส้นเมื่อเติมลมเต็มที่ ซึ่งตัวเลข 112 เท่ากับ 1,120 กิโลกรัม และอักษร V บอกสมรรถนะการใช้ความเร็วสูงสุด ซึ่งอักษร  V เท่ากับความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตร

เปลี่ยนยางแล้วต้องทำความสะอาดยางอย่างไร
           เมื่อใช้ยางไปเรื่อย ๆ แน่นอนว่าต้องมีสิ่งสกปรกเข้าไปอยู่ในเนื้อยางโดยเฉพาะร่องดอกยาง การทำความสะอาดแบบง่ายที่สุดและไม่เป็นอันตรายกับเนื้อยางคือฉีดน้ำล้างสิ่งสกปรก หากจะใช้น้ำยาทำความสะอาดต้องเลือกน้ำยาที่ผลิตมาใช้กับยางรถยนต์เท่านั้น เพราะน้ำยาประเภทนี้ได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายกับเนื้อยาง หากใช้น้ำยาเคมีประเภทอื่นอาจส่งผลให้ยางเสื่อมสภาพ เช่น แตกลายงา

   ครบถ้วนแล้วเกี่ยวกับยางเพื่อรถ SUV และออฟโรด หากคุณต้องการยางขอบ 18 และสงสัยว่าจะเลือกเปลี่ยน ยาง รถยนต์ ขอบ 18 ยี่ห้อ ไหน ดี เราขอแนะนำบริดจสโตน ECOPIA H/L 001 โดดเด่นด้วยความเป็นยางประหยัดน้ำมัน แต่ได้รับการพัฒนาให้เกาะถนนได้ดี เช่น ลดระยะเบรกบนถนนเปียก รองรับความเร็วได้ใกล้เคียงยางสปอร์ต และมีคุณสมบัติความเป็นยางนุ่มเงียบ ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นยางที่ลงตัวกับรถ SUV หรือแม้แต่รถ 4x4 ทุกคัน
16  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / แนะนำ ขับ grabcar อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ยุคโควิดพร้อมขั้นตอนการสมัครแบบเข้าใจง่าย เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2023 13:57:53

         ในยุคโควิด-19 ทุกคนต่างต้องการหารายได้พิเศษมากขึ้น และหนึ่งในอาชีพยอดฮิตที่เรารู้จักกันดีและสามารถเพิ่มรายได้คือ ขับ GrabCar รวมถึง งานไรเดอร์ ขับรถส่งอาหาร สามารถทำได้ทั้งเป็นงานประจำและงานพาร์ทไทม์ บางคนจากการทำเป็นอาชีพเสริม ก็เปลี่ยนมาเป็นงานประจำ เพราะลักษณะงานที่ค่อนข้างยืดหยุ่น ไม่เหมือนกับงานออฟฟิศที่ต้องมีการกำหนดเวลาที่ชัดเจน จึงถือได้ว่าการขับ GrabCar ขับรถส่งอาหาร และงานไรเดอร์ เป็นอาชีพที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการสมัครสำหรับผู้ที่สนใจทำงานนี้กัน

ลักษณะงาน ขับ grabcar และไรเดอร์ส่งอาหาร โดยหลักคือ บริการขับรถรับส่ง
1. รับส่งอาหารไปยังที่พักของลูกค้า ภายในเวลาประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง (GrabFood)
2. รับส่งของ เอกสาร พัสดุ ไปให้ถึงมือลูกค้า ภายในระยะเวลาที่กำหนด
3. รับส่งบุคคล จากจุดรับไปยังจุดหมายปลายทางตามที่กำหนด (GrabCar, GrabTaxi, GrabBike)
4. บริการขับรถให้ลูกค้า (GrabDriver)
5. ปัจจุบัน ได้มีบริการเพิ่มเติม เป็นการไปซื้อของที่ร้านค้าให้ เช่น GrabMart หรือเรียกง่าย ๆ ผู้ช่วยอำนวยความสะดวก

ขั้นตอนการสมัครแบบเข้าใจง่าย

-ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมากรอกใบสมัคร หากผ่านขั้นนี้ก็ไปสู่ขั้นตอนเรียนรู้ระบบการทำงานผ่านวิดีโอ หากได้รับอนุมัติแล้ว ก็เริ่มทำงานได้เลย
-เอกสารประกอบการสมัคร

1.บัตรประชาชนตัวจริง และ สำเนาบัตรประชาชนพร้อมลายเซ็น
2.ใบขับขี่ และ สำเนาใบขับขี่พร้อมลายเซ็น
3.บัญชีธนาคาร และ สำเนาบัญชีธนาคารพร้อมลายเซ็น

ใครสมัครได้บ้าง?
1.อายุ 22 – 70 ปี
2.สัญชาติไทย
3.ไม่มีประวัติอาชญากรรมร้ายแรง
4.ฉีดวัคซีน COVID-19 ขั้นต่ำ 1 เข็ม
5.ยานพาหนะมีอายุไม่เกิน 9 ปี

เหตุผลที่ต้อง ขับ grabcar
1.เลือกเวลาทำงานได้ด้วยตัวเอง
2.รับรายได้ทันที เมื่องานจบ
3.ได้ประกันและสิทธิกู้เงินกับแกร็บ

รายได้
เฉลี่ยสูงสุด 35,000 บาท/เดือน

การคิดคำนวณรายได้ จากรายได้ทั้งหมด จะมีการหักค่าคอมมิชชั่นจากการส่ง 15% โดยมีค่าส่งเพิ่มเติม 10 บาทต่อกิโลเมตร หากมีระยะทางมากกว่า 6 กิโลเมตรขึ้นไป
หมายเหตุ : ค่าบริการทุกชนิด จะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% แต่สามารถขอยื่นคืนภาษีภายหลังได้

ข้อดี ขับ grabcar

1.สามารถเห็นรายละเอียดงานก่อนกดรับได้
2.สามารถรับเงินหลังจากจบงาน
3.รายได้ค่อนข้างแน่นอนและดี มีลูกค้าประจำเยอะ
4.เลือกเวลาทำงานได้เอง
5.มีคนดูแลระบบตลอด 24 ชั่วโมง

   จะเห็นได้ว่าอาชีพ GrabCar, ขับรถส่งอาหาร และงานไรเดอร์  ถือว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจและกำลังมาแรงในปัจจุบัน โดยเฉพาะในช่วงโควิด เราจะเห็นได้ว่าเป็นอาชีพที่มีการเติบโตเป็นอย่างมาก และเหมาะสมมากสำหรับคนที่ต้องการหารายได้เสริม เพราะเราสามารถจัดสรรเวลาการทำงานของเราเองได้ และรายได้ก็ถือว่าดีอีกด้วย คนส่วนใหญ่ที่มองหาอาชีพเสริมจึงเลือกมาทำ หากใครยังไม่มั่นใจ ขอแนะนำให้ลองทำ GrabCar หรือ GrabFood ขับรถส่งอาหาร เป็นอาชีพเสริมดูก่อนค่อยเปลี่ยนมาเป็นงานประจำก็ได้ หรือจะทำควบคู่กันเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวก็ได้


17  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / เติมลมยางไนโตรเจน ดีกว่าลมยางธรรมดาจริงหรือไม่ มาดูกัน! เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2023 15:06:22
หากคุณเป็นเจ้าของรถยนต์ ขับขี่รถยนต์จะเลี่ยงเรื่องของลมยางไปไม่ได้เลย โดยการเติมลม ยางรถยนต์ ทั่วไปที่มีการให้บริการฟรีตามปั้มน้ำมันเป็นลมยางธรรมดาที่มีไนโตรเจนอยู่ 78% ซึ่งเป็นปริมาณของไนโตรเจนตามปกติที่มีอยู่ในบรรยากาศ แต่หากเราเลือกเติมลมยางชนิดไนโตรเจน นั้นจะมีค่าใช้จ่ายเป็นลมยางที่มีไนโตรเจนอยู่ 93%

   แต่ทำไมหลายๆ คนถึงหันมาเลือกเติมลมยางชนิดไนโตรเจนนั้น เพราะตัวไนโตรเจนเป็นก๊าซเฉื่อย ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่มีรสชาติ ไม่ติดไฟ ยางนุ่มเงียบ ลมไนโตรเจน ที่ใช้เติมยางเป็นแบบดราย (Dry Nitrogen) ซึ่งมีไอน้ำน้อยมาก และแทบไม่เสี่ยงยางระเบิดเลย วันนี้เรารวบรวม 4 ข้อดีของการเติมลมไนโตรเจนมาฝากกัน

   1. ไม่ต้องเติมลมยางบ่อย เนื่องจากโมเลกุลของลมยางไนโตรเจนมีขนาดใหญ่กว่าและเคลื่อนที่ได้ช้ากว่าลมยางธรรมดา จึงรั่วซึมได้น้อยกว่า โดยอาจจะเติมเพียงเดือนละหน
   2. ขับได้นุ่มนวลกว่า เนื่องจาก ลมยางไนโตรเจน มีไอน้ำน้อยกว่าลมยางธรรมดา เมื่อมีความร้อนเพิ่มขึ้นจากการใช้งาน ลมยางไนโตรเจน จึงขยายตัวได้น้อยกว่า แรงดันลมยางจึงมีความคงที่มากกว่า ยิ่งใช้กับยางนุ่มเงียบยิ่งควบคู่กันได้ดี
   3. ช่วยให้กระทะล้อที่เป็นเหล็กเกิดสนิมได้น้อยกว่า เนื่องจาก ลมไนโตรเจน มีความชื้นน้อยกว่า
   4. โอกาสที่จะเกิดยางระเบิดน้อยกว่า เนื่องจากไนโตรเจนเป็นก๊าซเฉื่อย
   

   โดยสำหรับใครที่ใช้ ลมยางไนโตรเจน อยู่แล้ว แต่หาที่เติมลมยางชนิดไนโตรเจน
 ไม่ได้ ก็สามารถเติมลมยางธรรมดาได้ แต่จะทำให้คุณสมบัติของลมไนโตรเจนลดลง เมื่อเติมลมยางธรรมดาเข้าไปเรื่อย ๆ แต่เมื่อเติมลมไนโตรเจนเข้าไปใหม่ คุณสมบัติของลมไนโตรเจนก็จะกลับมา

   แต่ความสะดวกสบายในการการเลือกเติมลมยางนั้นยังเป็นปัจจัยใหญ่ แนะนำให้เลือกตามความสะดวกสบายและเลือกตรวจเช็กลมยางเป็นประจำ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของยาง ช่วยประหยัดน้ำมัน ช่วยควบคุมการขับขี่ และช่วยลดโอกาสยางระเบิด เพื่อให้ได้ความดันลมยางที่ถูกต้องจึงควรตรวจเช็กและเติมลมยางในขณะที่ยางยังเย็นอยู่ เนื่องจากความร้อนที่สะสมในยางทำให้ความดันลมยางสูงขึ้นกว่าปกติ ควรจอดพักประมาณ 30 นาทีก่อนที่จะตรวจเช็กลมยาง แต่ถ้าวิ่งมาได้เพียง 2 -3 กิโลเมตร ก็สามารถตรวจเช็กลมยางได้เพราะลมยางยังไม่ร้อนมาก และอาจจะติดล้อยางอะไหล่ไว้จะได้อุ่นใจเมื่อเกิดอุบัติเหตุใดๆ
18  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / 6 ประโยชน์ของ อาชีพเสริมสร้างรายได้ น่าจะทำมาตั้งนานแล้ว เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2023 11:30:14

       มนุษย์เงินเดือนและคนที่มีรายได้ทางเดียวมักจะรู้สึกไม่ปลอดภัย กังวลอยู่ว่าวันไหนถูกเลิกจ้างไม่รู้เนื้อรู้ตัว กว่าจะหางานใหม่ได้เงินสำรองที่เก็บออมไว้อาจไม่เพียงพอ จึงไม่น่าแปลกใจที่คนยุคนี้จึงมีงานที่สองเป็น อาชีพเสริมสร้างรายได้ สร้างความมั่นคง และสร้างประโยชน์อื่นมากมายที่หลายคนบอกว่ารู้อย่างนี้น่าจะทำอาชีพเสริมมาตั้งนานแล้ว สำหรับใครที่กำลังลังเลมาดู 6 ประโยชน์อาชีพเสริมสร้างรายได้เหล่านี้กันดีกว่า

1.เพื่อที่จะได้ค้นหาตัวเอง
คนที่ทำงานประจำอยู่แล้ว มองหา อาชีพเสริม หารายได้เพิ่มก็ไม่ได้เสียหายอะไร เป็นโอกาสในการค้นหาตัวเองไปด้วยว่ามีความชอบหรือความถนัดอะไรเป็นพิเศษ คนเรามักจะทำสิ่งที่ชอบได้ดี ต่อให้มีความเหน็ดเหนื่อยแต่กลับไม่ท้อแท้ อดทนต่อความยากลำบากเพียงเพื่อได้ทำตามความฝันของตัวเอง ถ้าทำสิ่งที่ชอบได้ดียิ่งมีความรู้สึกภาคภูมิใจด้วย
2.บริหารเวลาได้ดีขึ้น
วางแผนทำงานอาชีพที่สองเพื่อหาเงินสร้างรายได้ในยามว่างถือเป็นเรื่องดี แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าไม่มีใครทำงานสองอย่างได้ดีในเวลาเดียวกัน ทักษะการบริหารเวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อที่จะจัดสรรเวลาทำงานแยกกันชัดเจนไม่ทับซ้อนกัน มีสมาธิและมีวินัย ไม่ทำงานหักโหมเกินไปจนเสียสุขภาพ
3.อาชีพสำรองหารายได้เพิ่ม
   ในภาวะเศรษฐกิจอย่างทุกวันนี้ไม่มีใครมั่นใจได้ว่างานที่ทำอยู่มีความมั่นคงแค่ไหน หากวันหนึ่งต้องกลายเป็นคนเตะฝุ่นไม่มีงานจะทำอย่างไร ควรเริ่มคิดตั้งแต่ตอนนี้ว่าจะ ทํางานอะไรดี ถึงจะมีรายได้ไม่มากก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็เป็นอาชีพสำรองเลี้ยงตัวเองได้ในยามคับขัน มีงานอิสระมากมายให้ลองทำอาชีพเสริมหลังเลิกงานควบคู่กับงานประจำที่ทำอยู่
4.ต่อยอดเป็นธุรกิจส่วนตัว
เรียนรู้ความต้องการและความถนัดของตัวเองในเวลาว่างไม่ทำให้เสียเวลาหรือเบียดเบียนงานประจำซึ่งประโยชน์ที่ได้รับในเบื้องต้นคือสร้างรายได้มากขึ้น ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่า อาชีพเสริม ที่ทำนั้นจะไปได้ดีแค่ไหน ไม่แน่ว่าอาชีพที่สองอาจต่อยอดให้คนที่อยากทำธุรกิจส่วนตัวได้มีกิจกรรมของตัวเองอย่างที่ฝันไว้
5.สะสมประสบการณ์มากขึ้น
   อยากทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน  ลองมองงานที่ถนัดหรืองานที่ชอบก่อน เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ฝึกฝนทักษะใหม่และพัฒนาตัวเองให้เกิดความเชี่ยวชาญมากขึ้น พร้อมทั้งเก็บประสบการณ์ด้านต่าง ๆ เพื่อให้มีความสามารถโดดเด่น และได้รับความเชื่อถือจากลูกค้า ซึ่งความไว้วางใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนทำอาชีพอิสระทำให้มีความได้เปรียบสามารถแข่งขันกับบรรดาคู่แข่งได้
6.ได้สนุกกับการลองผิดลองถูก
การเปิดใจมองหาอาชีพเสริมทำควบคู่กับงานประจำถือเป็นการเปิดโลกให้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา สนุกกับการลองผิดลองถูกจนกระทั่งค้นพบช่องทางการทำหลายสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ไม่รู้มาก่อนว่าชอบ ไม่รู้มาก่อนว่ามีความถนัด อย่ามัวแต่สงสัยว่าตัวเองจะทำได้หรือไม่ หากตั้งใจลงมือทำจริง ๆ แล้วค้นพบว่าทำได้ดี ไม่แน่ว่าอาจทำเงินได้มากกว่างานประจำที่ทำอยู่เสียอีก 

           ประโยชน์ของอาชีพเสริมนั้นมีมากมาย ใครจะรู้ว่าอาชีพที่เคยมองข้ามอาจทำรายได้ดีกว่าที่คิดหลายเท่า เมื่อรู้แบบนี้แล้วคงถึงเวลาที่ต้องหาอาชีพเสริมสร้างรายได้ อย่างอาชีพบริการขับ GrabFood สามารถทำได้หลังจากเลิกงาน ในอนาคตอาจกลายเป็นอาชีพหลักหรือขยายกิจการสร้างธุรกิจเป็นของตนเองก็ได้ เป็นหนึ่งในอาชีพที่น่าสนใจที่เริ่มต้นทำง่ายอีกด้วย

หารายได้เสริมหลังเลิกงาน  https://www.grab.com/th/blog/driver/10-อาชีพเสริมหลังเลิกงาน/
 

19  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / จัดร้านให้ร่ำรวยด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยร้านค้าให้รับทรัพย์ เงินทองไหลมาเทมา เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2023 01:00:43

เมื่อเราเปิดร้านค้า หรือแม้แต่การสร้าง เรื่องของฮวงจุ้ยเป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่สำคัญ หากคุณฌป็นเจ้าของร้านค้า ฮวงจุ้ยร้านค้า อย่างแรกเลยก็คือต้องสร้างพลังเรียกเงินหรือที่เรียกตามหลักฮวงจุ้ยว่า พลังชี่ พลังงานนี้จะอยู่ในทิศที่มีแสงสว่างและอากาศถ่ายเท ซึ่งได้แก่ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตก และทิศใต้ ร้านค้าที่จะรับพลังงานชี่ได้เต็ม ๆ ต้องหันหน้าเข้าหาทิศเหล่านี้ จากนั้นก็ต้องพร้อมเปิดรับลูกค้าด้วยการจัดฮวงจุ้ยหน้าประตูซึ่งเป็นปราการด่านแรกที่สำคัญมาก การทำประตูทางเข้าต้องใช้หลัก ฮวงจุ้ยร้านค้า หน้าร้าน จากกรุงไทยดังนี้

ฮวงจุ้ยประตูร้านทรงพลัง
ประตูเข้าร้านควรโล่งกว้างเปิดรับผู้คน ไม่มีสิ่งกีดขวางเพราะเชื่อว่าจะเป็นอุปสรรคต่อการค้าขาย ฮวงจุ้ยร้านค้า หน้าร้าน ที่ดีควรมีประตูดีไซน์สวย ดูสง่าเพิ่มพลังบวกและเสริมดวงชะตา นำมาซึ่งโชคลาภ ควรเป็นประตูบานเดียวขนาดใหญ้เพื่อต้อนรับลูกค้า นอกจากนี้ขนาดความกว้างของประตูที่แตกต่างกันจะช่วยในด้านต่าง ๆ เช่น ประตูกว้าง 5.25 ซม. ช่วยหนุนทรัพย์สิน เงินทอง, 16.10 - 21.40 ซม. เสริมคุณธรรม, 21.50 - 26.80 ซม. สร้างบารมี, 37.60 - 42.90 ซม. ก่อให้เกิดโชคลาภ และถ้าร้านของคุณมีประตูสองทางคือเข้าและออกคนละประตู จะต้องสร้างประตูทางเข้าให้ใหญ่กว่าทางออกเพื่อให้เงินไหลเข้าง่ายไหลออกยาก
เและควรจัดวางสินค้าที่เหมาะกับฮวงจุ้ยสำหรับร้านค้าอีกด้วย อย่างเช่น
ตำแหน่งมังกร จะอยู่ด้านขวาของร้าน เหมาะสำหรับวางสินค้าโปรโมท สินค้าตัวท็อปที่ต้องการนำมาสร้างแบรนด์ สร้างชื่อเสียงให้ร้าน
ตำแหน่งเสือขาว อยู่ทางด้านซ้าย สินค้าไหนที่ค้างสต็อกเก็บไว้ด้านนี้จะระบายออกได้ดี
ตำแหน่งหงส์แดง อยู่ทางด้านหน้า วางสินค้ายอดนิยมที่ลูกค้าซื้อประจำ ยิ่งวางถูกยิ่งขายดีตลอดกาล
ตำแหน่งเต่าดำ อยู่ทางด้านหลัง เหมาะกับการวางสินค้าที่เป็นของหนัก ๆ เป็นจุดที่จะช่วยให้กิจการมีความมั่นคง

โต๊ะเก็บเงิน หรือเคาน์เตอร์แคชเชียร์
อีกหนึ่งจุดที่เราควรใส่ใจเพราะเป็นจุดที่เงินไหลเข้า ถ้าเน้นให้ถูกต้องจะรับทรัพย์เข้ากระเป๋าแบบรัว ๆ ตามหลัก ฮวงจุ้ยร้านค้า โต๊ะเก็บเงินควรอยู่ด้านหน้าในตำแหน่งมังกรคือเมื่อหันหน้าเข้ามาในร้าน หรืออยู่ด้านขวานั่นเอง และเพิ่มการรับืรัพย์ด้วยดอกไม้สีสดสีแดง
ตำแหน่งที่ไม่เหมาะกับโต๊ะเก็บเงินคือ
ใต้บันไดหรือทางขึ้นบันได จะมีอุปสรรคขัดขวางทางเงิน
ใกล้ห้องน้ำ เป็นจุดอับโชค เงินไม่เข้า

อย่างไรก็ตามเจ้าของกิจการที่จะทำการค้าขายได้ดี ไม่อาจยึดหลักฮวงจุ้ยแค่เพียงอย่างเดียว หลายๆ คนอาจจะเชื่อในส่วนของการเลือกชื่อบริษัท ตั้งชื่อบริษัท กรุงไทยก็แนะนำให้ทำมาหากินอย่างบริสุทธิ์ มีคุณภาพควบคู่ไปด้วย เชื่อว่ากิจการของคุณก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน
20  AE Racing Club - Classified / ประกาศขาย (ของทั่วไป) / ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ ประกันชีวิตออมทรัพย์ สำหรับผู้สูงอายุคืออะไร เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2023 23:38:44
ประกันชีวิตออมทรัพย์ สำหรับผู้สูงอายุ คือ ประกันสะสมทรัพย์ หรือ ประกันออมทรัพย์ ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถซื้อความคุ้มครองได้ เนื่องจาก ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ทั่วไปมีเงื่อนไขเกี่ยวกับอายุของผู้เอาประกันเพราะผู้สูงอายุจะมีความเสี่ยงมากกว่าผู้มีอายุน้อย

ประกันชีวิตออมทรัพย์ สำหรับผู้สูงอายุเป็น ประกันสะสมทรัพย์ ดังนั้นบริษัทประกันจะทำการจ่ายเงินให้กับผู้เอาประกันภัยเมื่อมีชีวิตอยู่จนครบสัญญา แต่ถ้าหากผู้เอาประกันเกิดเสียชีวิตในช่วงเวลาเอาประกันทางบริษัทประกันจะทำการจ่ายเงินให้กับผู้ที่มีชื่อเป็นผู้รับประโยชน์แทน

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ คือ ประกันชีวิตที่ให้คุ้มครองชีวิตและให้ออมเงินในเวลาเดียวกัน โดยผู้เอาประกันภัยจะได้รับเงินคืนก็ต่อเมื่อสัญญาครบกำหนด เหมาะกับผู้เอาประกันช่วงเริ่มต้นทำงานและช่วงสร้างครอบครัว

นอกจากประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์แล้วยังมีประกันชีวิตแบบอื่น ๆ ได้แก่
ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองหากผู้เอาประกันเสียชีวิต โดยจะทำการจ่ายเงินประกันให้กับผู้ที่มีชื่อเป็นผู้รับประโยชน์ เพื่อเป็นทุนสำรองในการดำเนินชีวิตต่อไปของคนในครอบครัวผู้เอาประกัน ซึ่งจะให้ความคุ้มครองตลอดชีพของผู้เอาประกัน เหมาะกับผู้เอาประกันช่วงเริ่มต้นทำงานและช่วงสร้างครอบครัว
ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา เป็นประกันที่มีช่วงระยะเวลาในการให้ความคุ้มครอง ทางบริษัทประกันจะทำการจ่ายเงินให้กับผู้ที่มีชื่อเป็นผู้รับประโยชน์หากผู้เอาประกันเสียชีวิตลงในระยะเวลาที่เอาประกัน เหมาะกับผู้เอาประกันช่วงสร้างครอบครัว
ประกันชีวิตแบบบำนาญ  เป็นประกันชีวิตที่ทางบริษัทประกันจะทำการจ่ายเงินให้กับผู้เอาประกันหลังจากผู้เอาประกันเกษียณอายุ ซึ่งกำหนดเวลาในการจ่ายจะเป็นทุกเดือนหรือทุกปีนั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ให้โอกาสผู้สูงอายุได้ซื้อความคุ้มครองเมื่ออายุ 50 ปีขึ้นไป และได้รับความคุ้มครองไปตลอดชีวิตหรือจนครบอายุ 99 ปี หรือตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ ได้รับเงินเอาประกันเมื่อเสียชีวิตเนื่องจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ กรณีมีชีวิตอยู่เมื่อครบกำหนดอายุสัญญาก็จะได้รับเงินคืน ประกันชีวิตผู้สูงอายุ สามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มด้านอื่นได้ เช่น ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และประกันสุขภาพ

การทําประกันชีวิตสะสมทรัพย์ของผู้สูงอายุเป็นประกันชีวิตที่ไม่ต้องตรวจสุขภาพและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ มีเงื่อนไขของการรับประโยชน์ดังนี้
กรณีเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุใน 2 ปีแรก จะได้รับเบี้ยประกันที่จ่ายไปแล้วบวกเงินเพิ่ม 2% ของเบี้ยประกัน
กรณีเสียชีวิตด้วยอาการเจ็บป่วยใน 2 ปีแรก จะได้รับเบี้ยประกันที่จ่ายไปแล้วบวกเงินเพิ่ม 2% ของเบี้ยประกัน
กรณีเสียชีวิตตั้งแต่ปีที่ 3 ขึ้นไป จะได้รับเงินเอาประกัน 100% หรือมากกว่าขึ้นอยู่กับเงื่อนไขกรมธรรม์ของบริษัทประกันชีวิต

ประกันอุบัติเหตุ   ประกันชีวิตออมทรัพย์ผู้สูงอายุเพิ่มความอุ่นใจให้ผู้สูงอายุ ไม่สร้างภาระให้ลูกหลานกรณีเสียชีวิต และได้รับเงินออมไว้ใช้กรณีไม่เสียชีวิต สามารถศึกษาข้อมูลประกันชีวิตออมทรัพย์   ได้ที่
https://krungthai.com/th/personal/insurance/life-insurance/detail/558
หน้า: [1] 2 3 ... 8  »  [5»]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!