ถ้าเราจะเพิ่มวัตต์ ของหลอดไฟให้มันสว่างขึ้น( วัตต์ มากขึ้น ) กระแสไฟก็จะมากขึ้นด้วย ซึ่งจะทำให้ สายไฟเดิมร้อน แล้วละลายได้ และอาจทำให้สวิทซ์เปิดไฟเสีย
เราจึงควรใช้รีเลย์ และเดินสายไฟมาต่อใช้งานเพิ่ม เพื่อป้องกันการเสียหาย คือ ใช้สวิซ์เปิดไฟของเดิม จ่ายไฟให้รีเลย์ แล้วใช้หน้าคอนแทคของรีเลย์ซึ่งทนกระแสไฟ
ได้มากกว่า ต่อไฟให้หลอดไฟอีกทีครับ
ถ้าหลอดไฟเดิม ใส่รีเลย์เพิ่ม ไม่สามารถทำให้ไฟสว่างเพิ่มได้ นอกจากว่าสายไฟเดิมของเรามันเก่ามากๆๆๆๆ จนกระแสไฟมันไหลไม่สะดวก พอใส่รีเลย์ พร้อมสายไฟใหม่มันเลยทำให้สว่างกว่าเดิม
ผมเคยไปขอดูที่ร้านว่ารีเลย์เพิ่มไฟมันเป็นยังไง ผมเห็นมีแค่ รีเลย สายไฟที่ใหญ่กว่าของเดิมติดรถ ซ็อคเก็ตที่ทนกระแสไฟได้สูง แค่นั้น ไม่เห็นมีอุปกรณ์อะไรจะเพิ่มความสว่างของไฟได้เลยครับ ( หรือมีรุ่นอื่นที่ผมไม่เคยเห็นหรือปล่าวไม่ทราบนะครับ )
สรุปผมว่า ที่จริงต้องบอกว่า ถ้าจะใส่หลอดไฟที่มันสว่างขึ้น วัตต์มากขึ้น ต้องใส่รีเลย์และเดินสายไฟเพิ่ม ไม่ใช่ ถ้าอยากให้ไฟสว่างขึ้น ต้องใส่รีเลยเพิ่มไฟครับ