หัวข้อ: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: kajping ที่ 29 สิงหาคม 2554 16:48:36 ช่วยแนะนำข้อมูลหน่อยครับ คือทางบ้านผมอยากทำธุรกิจแท็กซี่ แต่เงินทุนยังไม่เยอะมากพอ
ก็เลยกะจะเริ่มจากจุดเล็กๆที่2-3คันก่อน แต่รายละเอียดที่จะทำยังทราบไม่มากพอ ก็เลยอยากสอบถามผู้มีประสบการณ์ สิ่งที่ผมทราบมานะครับว่าต้องทำ -โป๊ะไฟ,มิเตอร์,วิทยุสื่อสาร30,000 -ทำสี -ติดGPS(อยากติดเอง)2X,XXX -จดทะเบียนรถสาธารณะ ราคาประมาณ3,000 -เข้าสหกรณ์แท็กซี่(ยังไม่ทราบข้อมูลเลย) ส่วนรายละเอียดอื่นผมยังไม่ทราบมากนักขอความคิดเห็นของธุรกิจประเภทนี้ด้วยครับ ผมมีอู่สีอยู่แล้ว ส่วนเรื่องอื่นก็อู่พักพวกกัน อยากทราบด้วยว่าติดตั้งแก๊สจำเป็นต้องNGVเลยใช่มั้ยหรือติดLPGก็ได้ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นนะครับ หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: PANDA RACING ที่ 29 สิงหาคม 2554 17:45:35 โดยปกติไฟแนนซ์แทกซี่จะคิดเงินดาวน์ราวๆ 30% นะครับ สูงเพราะรถมีความเสี่ยง ค่าประกันแทกซี่ก็จะสูงมากราวๆเกือบๆ 30,000 เหมือนกัน
ต้นทุนสูงพอสมควร แต่ค่าเช่าจะช่วยเป็นค่าผ่อนรถได้ แล้วกำไรจะเหลือเป็นรถในตอนหลังครับ อาจจะมีเหลือเล็กๆน้อยๆในระหว่างเดือน ถ้ามีลูกค้าวิ่งประจำตลอด พอเป็นค่าใช้จ่าย หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: Mr.not ที่ 29 สิงหาคม 2554 17:47:42 หาคนที่ไว้ใจได้ และ รักษารถ เป็นคนขับด้วยนะครับ ไม่งั้นเหนื่อย.. :emox
หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: UltraKw@nG ที่ 29 สิงหาคม 2554 19:41:15 แค่ 3 คัน บอกตรงๆน่ะครับ ไม่คุ้ม
จริงๆ อ้างอิงจากงานวิจัย เดี๋ยวหางานวิจัยแปบน่ะครับผมเคยอ่านเจอ หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: OAT_P.D. ที่ 29 สิงหาคม 2554 22:00:02 ผมว่าไม่คุ้มนะ ถ้าเงินไม่ถึง ถ้าเงินเย็นทำก็โอเค ถ้าเงินกู้ผมว่าลำบากเพราะอู่ taxi ทุกวันนี้เยอะมาก พอรถเริ่มตกรุ่นคนก็ไม่ค่อยขึ้น คนขับก็ไม่ค่อยเช่า ราคาค่าเช่าก็เลยต้องถูกลง แถมซ่อมไม่หวาดไม่ไหว รถใหม่ก็ออกกันทุกวัน.... เป็นผมไม่กล้าอะ
หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: แอลกอฮอล์40ดีกรี ที่ 29 สิงหาคม 2554 22:57:24 อยากเช่าขับคับ
หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: kajping ที่ 06 กันยายน 2554 12:26:15 ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ
หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: mong1970 ที่ 06 กันยายน 2554 13:41:26 คิดง่ายทำยากต้นทุนสูงค่าซ่อมแพงคนขับไม่ต่อเนื่องเข้าเนื้อตัวเองไม่พอค่าผ่อนรถสุดท้ายโดนยึด
หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: Louis Todo Juku <RZ> ที่ 06 กันยายน 2554 13:43:09 จะเอารถอะไรมาทำเป็นแท็กซี่ล่ะคับ
หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: kajping ที่ 08 กันยายน 2554 12:56:07 อัลติสตัวใหม่ครับ
หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: KENTENS@I <J> ที่ 08 กันยายน 2554 13:07:43 แถวบ้าน ก็ มีอู่ ทำแบบนี้
ใช้ทุนสูง ความเสียงมี กำไรไม่คงที่ ดาวรถ + ติดแกส ค่าประกัน ค่า ภาษี พรบ. บำรุงรักษา น้ำมันเครื่อง ช่วงล่าง ยาง ฯลฯ หากรถเข้าอู่ 2 คันพร้อมกัน จะขาดรายได้ ต่อวัน ได้ หากมีทุนประมาณนี้ มองกิจการ หรือการแปลงเงินให้เป็นกำไร ได้หลายอย่าง ครับ หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: AE6263 ที่ 08 กันยายน 2554 13:53:13 ถ้าเป็นผมจะหาแท๊กซี่มือสองครับ ซื้อซัก 3 คัน เป็นรุ่นลีโม ก็ได้ ไม่เก่ามาก ไม่ต้องไปทำเรื่องให้ยุ่งยาก (และอย่าลืมเช็คว่าทะเบียนเหลืออีกกี่ปี) เหลือ 3 ปี ก็วิ่งสบายแล้วครับ (อนาคตรถไฟฟ้าไปเกือบทุกถนนนะครับ)
หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: UltraKw@nG ที่ 08 กันยายน 2554 14:10:08 งบเยอะขนาดนี้ ผมแนะนำธุรกิจแบบที่ขายของที่ใช้แล้วหมดไปแต่ต้องกลับมาซื้อใหม่
อาจจะมองได้ว่าเป็นอะไรเกี่ยวกับอาหารก็ได้ครับ แต่พวกนี้อายุมันสั้นเดี๋ยวมันหมดอายุ ลองดูครับ แต่แท็กซี่ไม่แนะนำไม่คุ้ม แถมขาดทุนด้วยซ้ำครับ คนรู้จักมีปล่อยไป 4 คัน เค้าก็บอกว่าไม่คุ้ม พึ่งขายรถไปหมดเลย หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: m&m ที่ 27 ตุลาคม 2555 17:14:40 จะทำอะไรก็คิดดี ๆ เดี๋ยวนี้ คนเรารู้หน้า ไม่รู้ใจ วงการ Taxi คงต้องศึกษากันอีกเยอะก่อนจะตัดสินใจ เพราะมันทำกันเป็นกระบวนการ ต้มตุ๋น หลอกลวง หลอกขาย ขายได้ ก็จบกันไป
ไอ้ตอนซื้อ ก็บรรยาย ดีอย่างโน้น ดีอย่างนี้ ชักแม่น้ำทั้ง 5 แต่พอหลวมตัวไปซื้อ ดาวน์ หรือ ทำธุรกิจ กับไอ้แก้งค์ นี้แล้ว กว่าคุณจะรู้สึกตัว ก็คงสายไปแล้ว เหมือนเอาขาก้าวไปข้างหน้า แล้ว 1 ก้าว จะถอยหลังก็ไม่ทัน พวกแก้งค์นี้ จะค่อยหลอกให้คุณตายใจ ค่อย ๆ หลงเชื่อ ก้าวขาไปอีกทีละ ก้าว ก้าว ก้าว จนคุณถอนตัวไม่ถึง เป็นคนดี อย่างเรา ๆ มันก็เหมือนเป็นคนโง่ ในพวกแก้งค์นี้มันหลอกลวง จนถอนตัวไม่ขึ้น มีแต่เสียกับเสีย สุดท้ายคุณเองเป็นผู้เสียเปรียบ เหมือนกับลูกไก่ในกำมือพวกแก้งค์นรก เพราะมันถือไพ่เหนือกว่าพวกโง่ ๆ อย่างเรา ๆ หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: PANDA RACING ที่ 27 ตุลาคม 2555 19:43:33 ธุรกิจรถเช่า หรือ แทกซี่ โดยมากตัวธุรกิจเอง จะไม่ทำกำไรต่อเดือนมากเท่าไร มีแค่ cashflow และเงินเหลือนิดหน่อย กำไรจะมาตอนขายรถครับ
เช่น ทำไป 4 ปี ซื้อมารวมเบ็ดเสร็จ 750,000 ค่าเช่าจะช่วยส่งค่าผ่อน+เงินดาวน์ พอ 5-6 ปี ขายรถมา ได้ซัก 3-4 แสนครับ ถ้ามีทุนทำซัก 30-40 คัน ก็ลองคูณไป เอา 30 คัน คันละ 305,000 ก็คือ 4-5 ปี ได้กำไรประมาณ 10 ล้านได้ จริงๆอู่แทกซี่รวยจะตาย แต่ปัญหาคือ ตอนนี้แทกซี่จดทะเบียนใน กทม. เยอะจนจะล้นแล้ว ไม่รวมที่ไม่จดทะเบียนอีก อู่เพื่อนผมมี 100 กว่าคัน เจ้าของมาปรึกษาจะซื้อป้ายแดงใหม่ 350Z หรือ WRC ดี เงินสด :emoto :emoto ทั้งที่มันมี supra กับเบนซ์อยู่แล้ว คิดว่าเป็นธุรกิจที่ยังพอไปได้ครับ แต่ต้องเลือกคนขับและใส่ใจรถหน่อย หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI เริ่มหัวข้อโดย: THanasak ที่ 27 ตุลาคม 2555 20:49:16 พ่อตาผมรับราชการ เช้าก่อนเข้ากรมขับเขียวเหลือง พอเข้างานให้เพื่อนขับต่อ(ไวัใจได้) เย็นเลิกงานขับอีกรอบก่อนเข้าบ้าน
หาตังค์ได้วันละพัน ก็โอเคครับ แต่ถ้าจะทำเต็มตัว ไม่รู้ครับ |