AE. Racing Club

AE Racing Club - FreeStyle => Free Style - AE Racing Club => ข้อความที่เริ่มโดย: kajping ที่ 29 สิงหาคม 2554 16:48:36



หัวข้อ: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: kajping ที่ 29 สิงหาคม 2554 16:48:36
ช่วยแนะนำข้อมูลหน่อยครับ คือทางบ้านผมอยากทำธุรกิจแท็กซี่ แต่เงินทุนยังไม่เยอะมากพอ
ก็เลยกะจะเริ่มจากจุดเล็กๆที่2-3คันก่อน แต่รายละเอียดที่จะทำยังทราบไม่มากพอ ก็เลยอยากสอบถามผู้มีประสบการณ์
สิ่งที่ผมทราบมานะครับว่าต้องทำ
-โป๊ะไฟ,มิเตอร์,วิทยุสื่อสาร30,000
-ทำสี
-ติดGPS(อยากติดเอง)2X,XXX
-จดทะเบียนรถสาธารณะ ราคาประมาณ3,000
-เข้าสหกรณ์แท็กซี่(ยังไม่ทราบข้อมูลเลย)

ส่วนรายละเอียดอื่นผมยังไม่ทราบมากนักขอความคิดเห็นของธุรกิจประเภทนี้ด้วยครับ
ผมมีอู่สีอยู่แล้ว ส่วนเรื่องอื่นก็อู่พักพวกกัน

อยากทราบด้วยว่าติดตั้งแก๊สจำเป็นต้องNGVเลยใช่มั้ยหรือติดLPGก็ได้

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นนะครับ


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: PANDA RACING ที่ 29 สิงหาคม 2554 17:45:35
โดยปกติไฟแนนซ์แทกซี่จะคิดเงินดาวน์ราวๆ 30% นะครับ สูงเพราะรถมีความเสี่ยง ค่าประกันแทกซี่ก็จะสูงมากราวๆเกือบๆ 30,000 เหมือนกัน

ต้นทุนสูงพอสมควร แต่ค่าเช่าจะช่วยเป็นค่าผ่อนรถได้ แล้วกำไรจะเหลือเป็นรถในตอนหลังครับ อาจจะมีเหลือเล็กๆน้อยๆในระหว่างเดือน ถ้ามีลูกค้าวิ่งประจำตลอด พอเป็นค่าใช้จ่าย


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.not ที่ 29 สิงหาคม 2554 17:47:42
หาคนที่ไว้ใจได้ และ รักษารถ เป็นคนขับด้วยนะครับ ไม่งั้นเหนื่อย.. :emox


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: UltraKw@nG ที่ 29 สิงหาคม 2554 19:41:15
แค่ 3 คัน บอกตรงๆน่ะครับ ไม่คุ้ม

จริงๆ อ้างอิงจากงานวิจัย เดี๋ยวหางานวิจัยแปบน่ะครับผมเคยอ่านเจอ


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: OAT_P.D. ที่ 29 สิงหาคม 2554 22:00:02
ผมว่าไม่คุ้มนะ ถ้าเงินไม่ถึง ถ้าเงินเย็นทำก็โอเค ถ้าเงินกู้ผมว่าลำบากเพราะอู่ taxi ทุกวันนี้เยอะมาก พอรถเริ่มตกรุ่นคนก็ไม่ค่อยขึ้น คนขับก็ไม่ค่อยเช่า ราคาค่าเช่าก็เลยต้องถูกลง แถมซ่อมไม่หวาดไม่ไหว รถใหม่ก็ออกกันทุกวัน.... เป็นผมไม่กล้าอะ


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: แอลกอฮอล์40ดีกรี ที่ 29 สิงหาคม 2554 22:57:24
อยากเช่าขับคับ


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: kajping ที่ 06 กันยายน 2554 12:26:15
ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: mong1970 ที่ 06 กันยายน 2554 13:41:26
คิดง่ายทำยากต้นทุนสูงค่าซ่อมแพงคนขับไม่ต่อเนื่องเข้าเนื้อตัวเองไม่พอค่าผ่อนรถสุดท้ายโดนยึด


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: Louis Todo Juku <RZ> ที่ 06 กันยายน 2554 13:43:09
จะเอารถอะไรมาทำเป็นแท็กซี่ล่ะคับ


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: kajping ที่ 08 กันยายน 2554 12:56:07
อัลติสตัวใหม่ครับ


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: KENTENS@I <J> ที่ 08 กันยายน 2554 13:07:43
แถวบ้าน ก็ มีอู่ ทำแบบนี้  

ใช้ทุนสูง  ความเสียงมี  กำไรไม่คงที่     ดาวรถ + ติดแกส  ค่าประกัน ค่า ภาษี พรบ.    บำรุงรักษา น้ำมันเครื่อง  ช่วงล่าง  ยาง ฯลฯ

 หากรถเข้าอู่ 2 คันพร้อมกัน  จะขาดรายได้  ต่อวัน ได้

หากมีทุนประมาณนี้ มองกิจการ  หรือการแปลงเงินให้เป็นกำไร ได้หลายอย่าง ครับ


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: AE6263 ที่ 08 กันยายน 2554 13:53:13
ถ้าเป็นผมจะหาแท๊กซี่มือสองครับ ซื้อซัก 3 คัน เป็นรุ่นลีโม ก็ได้ ไม่เก่ามาก ไม่ต้องไปทำเรื่องให้ยุ่งยาก (และอย่าลืมเช็คว่าทะเบียนเหลืออีกกี่ปี) เหลือ 3 ปี  ก็วิ่งสบายแล้วครับ (อนาคตรถไฟฟ้าไปเกือบทุกถนนนะครับ)


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: UltraKw@nG ที่ 08 กันยายน 2554 14:10:08
งบเยอะขนาดนี้ ผมแนะนำธุรกิจแบบที่ขายของที่ใช้แล้วหมดไปแต่ต้องกลับมาซื้อใหม่

อาจจะมองได้ว่าเป็นอะไรเกี่ยวกับอาหารก็ได้ครับ แต่พวกนี้อายุมันสั้นเดี๋ยวมันหมดอายุ

ลองดูครับ แต่แท็กซี่ไม่แนะนำไม่คุ้ม แถมขาดทุนด้วยซ้ำครับ คนรู้จักมีปล่อยไป 4 คัน เค้าก็บอกว่าไม่คุ้ม พึ่งขายรถไปหมดเลย


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: m&m ที่ 27 ตุลาคม 2555 17:14:40
จะทำอะไรก็คิดดี ๆ  เดี๋ยวนี้  คนเรารู้หน้า  ไม่รู้ใจ  วงการ  Taxi  คงต้องศึกษากันอีกเยอะก่อนจะตัดสินใจ  เพราะมันทำกันเป็นกระบวนการ  ต้มตุ๋น  หลอกลวง  หลอกขาย  ขายได้  ก็จบกันไป
ไอ้ตอนซื้อ  ก็บรรยาย  ดีอย่างโน้น  ดีอย่างนี้  ชักแม่น้ำทั้ง  5  แต่พอหลวมตัวไปซื้อ  ดาวน์  หรือ  ทำธุรกิจ  กับไอ้แก้งค์  นี้แล้ว กว่าคุณจะรู้สึกตัว  ก็คงสายไปแล้ว  เหมือนเอาขาก้าวไปข้างหน้า
แล้ว  1  ก้าว  จะถอยหลังก็ไม่ทัน  พวกแก้งค์นี้  จะค่อยหลอกให้คุณตายใจ  ค่อย ๆ  หลงเชื่อ  ก้าวขาไปอีกทีละ  ก้าว ก้าว  ก้าว  จนคุณถอนตัวไม่ถึง  เป็นคนดี  อย่างเรา ๆ  มันก็เหมือนเป็นคนโง่
ในพวกแก้งค์นี้มันหลอกลวง  จนถอนตัวไม่ขึ้น  มีแต่เสียกับเสีย  สุดท้ายคุณเองเป็นผู้เสียเปรียบ  เหมือนกับลูกไก่ในกำมือพวกแก้งค์นรก  เพราะมันถือไพ่เหนือกว่าพวกโง่ ๆ  อย่างเรา ๆ


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: PANDA RACING ที่ 27 ตุลาคม 2555 19:43:33
ธุรกิจรถเช่า หรือ แทกซี่ โดยมากตัวธุรกิจเอง จะไม่ทำกำไรต่อเดือนมากเท่าไร มีแค่ cashflow และเงินเหลือนิดหน่อย กำไรจะมาตอนขายรถครับ

เช่น ทำไป 4 ปี ซื้อมารวมเบ็ดเสร็จ 750,000 ค่าเช่าจะช่วยส่งค่าผ่อน+เงินดาวน์ พอ 5-6 ปี ขายรถมา ได้ซัก 3-4 แสนครับ ถ้ามีทุนทำซัก 30-40 คัน ก็ลองคูณไป เอา 30 คัน คันละ 305,000 ก็คือ 4-5 ปี ได้กำไรประมาณ 10 ล้านได้ จริงๆอู่แทกซี่รวยจะตาย แต่ปัญหาคือ ตอนนี้แทกซี่จดทะเบียนใน กทม. เยอะจนจะล้นแล้ว ไม่รวมที่ไม่จดทะเบียนอีก อู่เพื่อนผมมี 100 กว่าคัน เจ้าของมาปรึกษาจะซื้อป้ายแดงใหม่ 350Z หรือ WRC ดี เงินสด :emoto :emoto ทั้งที่มันมี supra กับเบนซ์อยู่แล้ว

คิดว่าเป็นธุรกิจที่ยังพอไปได้ครับ แต่ต้องเลือกคนขับและใส่ใจรถหน่อย


หัวข้อ: Re: สนใจลงทุนทำธุรกิจTAXI
เริ่มหัวข้อโดย: THanasak ที่ 27 ตุลาคม 2555 20:49:16
พ่อตาผมรับราชการ เช้าก่อนเข้ากรมขับเขียวเหลือง พอเข้างานให้เพื่อนขับต่อ(ไวัใจได้) เย็นเลิกงานขับอีกรอบก่อนเข้าบ้าน
หาตังค์ได้วันละพัน ก็โอเคครับ แต่ถ้าจะทำเต็มตัว ไม่รู้ครับ