หัวข้อ: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: C.kids ที่ 08 มิถุนายน 2554 16:53:00 :emotk ใบเสร็จรับ กรมกาขนส่งทางบก
ประเภท 01 เลขทะเบียน Xก- XXXX น้ำหนักรถ 950 กก. ความจุ 1498.00 C.C. ค่าภาษีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ปี 55 823.50 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิน 823.50 บาท วันสิ้นอายุภาษี 28/05/2555 ภาษีปีต่อ 823.50 บาท ในการชำระภาษีปีต่อไปต้องมีใบรับรองการตรวจสภาพรถ :emotk คำถามคือ แล้วท่าใบรับรองการตรวจสภาพรถหาย นี้จะต้องทำยังไงมั่ง หรือท่ามีการซื้อขาย หรือโอนให้กับคนอื่น ค่าโอนส่วนนี้ใครจะรับผิดชอบ (เปลี่ยนจาก 1300 เป็น 1498 CC) อีกส่วนคือเรื่องการทำสีรถ กะเปลี่ยนทั้งคันแต่รอหลังหน้าฝนก่อน เราจะไปยื่นเรื่องได้ที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไร แบบของเดิมสีขาวจะเป็นเป็นสีเทาดำ (ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบทุกๆข้อ ) หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: รักคนอ่าน ㋡™ ที่ 08 มิถุนายน 2554 16:55:55 ผมว่าผมงงนะ :emoj
ช่วยอธิบายอีกรอบได้ไหมครับว่าต้องการถามเรืองอะไรบ้างเอาระเอียนกว่านี้หน่อย :emots หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: C.kids ที่ 08 มิถุนายน 2554 17:10:50 คำถามคือ แล้วท่าใบรับรองการตรวจสภาพรถหาย นี้จะต้องทำยังไงมั่ง หรือท่ามีการซื้อขาย หรือโอนให้กับคนอื่น ค่าโอนส่วนนี้ใครจะรับผิดชอบ (เปลี่ยนจาก 1300 เป็น 1498 CC) อีกส่วนคือเรื่องการทำสีรถ กะเปลี่ยนทั้งคันแต่รอหลังหน้าฝนก่อน เราจะไปยื่นเรื่องได้ที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไร แบบของเดิมสีขาวจะเป็นเป็นสีเทาดำ (ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบทุกๆข้อ ) พอดี อ่านในใบเสร็จ นะ เขาเขียนไว้แถวด้านล่างว่า หนต่อไปท่ามาชำระภาษี ต้อง มีใบรับรองการตรวจสภาพรถ ผมถามเผื่อไว้ในกรณี ใบมันสูญหาย ท่าไม่มีเราจะไปแจ้งได้ที่ไหน กับเรื่องการ ทำสีรถ แบบยกทำสีทั้งคัน ว่าต้องไปติดต่อที่ไหนอะไรมั่ง ค่าใช้จ่ายในการแจ้งเรื่องเปลี่ยนสี นี้ประมาณเท่าไร ( ในส่วนของการแจ้งเปลี่ยนสี ไม่ใช่ราคาในส่วนของการที่เราต้องไปเสียให้กับอู๋ที่ทำ จะได้เตรียมงบถูก ) ถามหลายเรื่องเลยงง ผมยัง งง เลย แฮะๆๆๆ
หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 08 มิถุนายน 2554 17:19:29 ใบรับรองการตรวจสภาพรถจะได้รับจาก ตรอ(สถานตรวจสภาพรถเอกชน)ซึ่งเราต้องนำรถไปตรวจสภาพเองในกรณีที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเครื่องและสี ถ้าหายก็ไปขอสำเนา ร้านที่เราไปตรวจ หรือไปตรวจใหม่
ในกรณีที่เปลี่ยนสีเปลี่ยนเครื่อง ต้องยื่นเรื่องเปลี่ยนสีเปลี่ยนเครื่องที่กรมการขนส่งทางบก (สำนักงานขนส่ง)และต้องตรวจสภาพที่ขนส่ง ในเขตพื้นที่ที่รถของท่านสังกัดอยู่ครับ เช่น ทะเบียนเชียงใหม่ก็ทำที่ขนส่งเชียงใหม่ มีเรื่องที่ผมไม่แน่ใจว่า รถทะเบียนเชียงใหม่แจ้งเปลี่ยนรายละเอียดพวกนี้ที่ กทม ได้หรือไม่ รอผู้รู้ท่านต่อไปครับ หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: รักคนอ่าน ㋡™ ที่ 08 มิถุนายน 2554 17:27:52 คำถามคือ แล้วท่าใบรับรองการตรวจสภาพรถหาย นี้จะต้องทำยังไงมั่ง หรือท่ามีการซื้อขาย หรือโอนให้กับคนอื่น ค่าโอนส่วนนี้ใครจะรับผิดชอบ (เปลี่ยนจาก 1300 เป็น 1498 CC) อีกส่วนคือเรื่องการทำสีรถ กะเปลี่ยนทั้งคันแต่รอหลังหน้าฝนก่อน เราจะไปยื่นเรื่องได้ที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไร แบบของเดิมสีขาวจะเป็นเป็นสีเทาดำ (ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบทุกๆข้อ ) พอดี อ่านในใบเสร็จ นะ เขาเขียนไว้แถวด้านล่างว่า หนต่อไปท่ามาชำระภาษี ต้อง มีใบรับรองการตรวจสภาพรถ ผมถามเผื่อไว้ในกรณี ใบมันสูญหาย ท่าไม่มีเราจะไปแจ้งได้ที่ไหน กับเรื่องการ ทำสีรถ แบบยกทำสีทั้งคัน ว่าต้องไปติดต่อที่ไหนอะไรมั่ง ค่าใช้จ่ายในการแจ้งเรื่องเปลี่ยนสี นี้ประมาณเท่าไร ( ในส่วนของการแจ้งเปลี่ยนสี ไม่ใช่ราคาในส่วนของการที่เราต้องไปเสียให้กับอู๋ที่ทำ จะได้เตรียมงบถูก ) ถามหลายเรื่องเลยงง ผมยัง งง เลย แฮะๆๆๆ ใบรับรองการตรวจสภาพรถต้องตรวจ ตรอ.(สถานตรวจสภาพรถเอกชน) ทุก1ปีคือตรวจพร้อมกับต้องต่อทะเบียนนั้นล่ะครับส่วนค่าโอนที่จริงอยู่ที่ข้อตกลงระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายครับว่าใครจะเป็นคนออก ส่วนเปลียนเครื่องจาก1300เป็น1500อันนี้เจ้าของรถคนปัจุบันต้องเป้นคนแจ้งก็คือต้องแจ้งก่อนการโอนหรือซื้อขายเพราะตอน โอนเจ้าหน้าที่เขาจะขูดหมายเลขตัวถังกับหมายเลขเครื่องด้วย หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: kodomoAe92-By-SZ ที่ 08 มิถุนายน 2554 17:32:38 :emotk ใบเสร็จรับ กรมกาขนส่งทางบก ประเภท 01 เลขทะเบียน Xก- XXXX น้ำหนักรถ 950 กก. ความจุ 1498.00 C.C. ค่าภาษีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ปี 55 823.50 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิน 823.50 บาท วันสิ้นอายุภาษี 28/05/2555 ภาษีปีต่อ 823.50 บาท ในการชำระภาษีปีต่อไปต้องมีใบรับรองการตรวจสภาพรถ :emotk คำถามคือ แล้วท่าใบรับรองการตรวจสภาพรถหาย นี้จะต้องทำยังไงมั่ง หรือท่ามีการซื้อขาย หรือโอนให้กับคนอื่น ค่าโอนส่วนนี้ใครจะรับผิดชอบ (เปลี่ยนจาก 1300 เป็น 1498 CC) อีกส่วนคือเรื่องการทำสีรถ กะเปลี่ยนทั้งคันแต่รอหลังหน้าฝนก่อน เราจะไปยื่นเรื่องได้ที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไร แบบของเดิมสีขาวจะเป็นเป็นสีเทาดำ (ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบทุกๆข้อ ) แนะนำนะครับ ทำรถให้ทุกอย่างลงตัวก่อน นะครับ และรถเสร็จทีครบทีเดียว ที่อ่านมาทั้ง หน้าจะต้อง ตรวจสภาพ แบบ ตรวจนอก ถึงจะผ่าน ส่วนค่าใช่จ่าย ประมาณ 2000-3000 บาทครับ หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: C.kids ที่ 08 มิถุนายน 2554 18:34:03 :emop รับทราบครับ
หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: JO_Zest ที่ 08 มิถุนายน 2554 20:21:46 ที่ถามผมไม่รู้ รู้แต่ว่า
คำว่า "ท่า" กับ "ถ้า" น่าจะใช้ผิดมันอ่านแล้วปวดจิต ท่า น. ฝั่งน้ำสำหรับขึ้นลงหรือจอดเรือ; การแสดงกิริยายกมือยกเท้าเป็นต้น. ว. ท่วงที, วิธี. ก. อาการที่รออยู่, คอยอยู่. ถ้า สัน. ผิ, แม้, หาก. ถ้าว่า สัน. ผิว่า, แม้นว่า, หากว่า, (บางทีใช้รวมกัน เช่น ถ้าหากว่า, ถ้าแม้นว่า ความก็อย่างเดียวกัน). ถ้ามันขัดใจก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย จบ หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: C.kids ที่ 08 มิถุนายน 2554 21:39:29 555 ติดนิสัยวัยรุ่นเพี้ยนๆๆมานะครับ เอาอ่านง่ายเข้าใจ เช่น เสร็จ เป็นเส็ด หนู เป็น นู๋ อื่นอีก มากกมาย แก้ยากแล้วครับ มันเป็นความเคยชิน 5555
หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: M i N T o <NCZ> ที่ 08 มิถุนายน 2554 22:14:15 -ใบตรวจสภาพรถ คือสำหรัถที่อายุ 7 ปีขึ้นไป เราต้องตรวจใหม่ทุกปีครับเวลาไปต่อภาษี
-การซื้อ-ขาย ค่าโอน น่าจะแล้วแต่ตกลงกันมากกว่าครับว่าใครจะเป็นคนออก -ส่วนเรื่องการแจ้งเปลี่ยนสี ตามนี้ครับ http://topicstock.pantip.com/ratchada/topicstock/2006/07/V4517802/V4517802.html -เรื่องเครื่องยนต์ นี่น่าจะมีการแจ้งไว้แล้วใช่ป่ะครับ เพราะเห็นใบเสร็จเขียนไว้ว่าเป็นความจุ 1498.00 C.C. หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: aotobort ที่ 08 มิถุนายน 2554 22:30:12 แล้วผมอยู่กรุงเทพครับ เปลี่ยนเครื่องมายังไม่ได้แจ้งครับ
ถ้าจะแจ้งต้องไปแจ้งที่ ขนส่งที่หมอชิต หรือขนส่งที่ไหนก็ได้ครับผม หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: UltraKw@nG ที่ 08 มิถุนายน 2554 22:35:35 แล้วผมอยู่กรุงเทพครับ เปลี่ยนเครื่องมายังไม่ได้แจ้งครับ ถ้าจะแจ้งต้องไปแจ้งที่ ขนส่งที่หมอชิต หรือขนส่งที่ไหนก็ได้ครับผม จากประสบการณ์โดยตรงกับรถยนต์สองคัน รถจดทะเบียนที่ไหน ก็ต้องแจ้งที่นั้นครับน้า โอนก็เหมือนกันครับ ถ้าเป็นกรุงเทพหมือนกัน(หมายถึงคนซื้ออยู่กรุงเทพ)รถจดที่ไหนโอนที่นั้น แต่ถ้าเป็นรถกรุงเทพ แต่อยากไปโอนที่นราธิวาส ได้ครับ แต่ต้องเปลี่ยนป้ายใหม่ด้วย หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: ne_dnet ที่ 09 มิถุนายน 2554 15:00:53 ถามนิดนะครับ ค่าใช้จ่ายในการโอนเปลี่ยนมือประมาณเท่าไหร่หรือครับ ไฟแน็นไม่ออกให้ ต้องออกเอง EE90 เครื่อง 20V จะได้เตรียมไปถูกครับ
หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: aotobort ที่ 09 มิถุนายน 2554 15:11:22 แล้วผมอยู่กรุงเทพครับ เปลี่ยนเครื่องมายังไม่ได้แจ้งครับ ถ้าจะแจ้งต้องไปแจ้งที่ ขนส่งที่หมอชิต หรือขนส่งที่ไหนก็ได้ครับผม จากประสบการณ์โดยตรงกับรถยนต์สองคัน รถจดทะเบียนที่ไหน ก็ต้องแจ้งที่นั้นครับน้า โอนก็เหมือนกันครับ ถ้าเป็นกรุงเทพหมือนกัน(หมายถึงคนซื้ออยู่กรุงเทพ)รถจดที่ไหนโอนที่นั้น แต่ถ้าเป็นรถกรุงเทพ แต่อยากไปโอนที่นราธิวาส ได้ครับ แต่ต้องเปลี่ยนป้ายใหม่ด้วย หัวข้อ: Re: ใบเสร็จ เริ่มหัวข้อโดย: fogafoga ที่ 09 มิถุนายน 2554 16:19:15 :emotia
|