หัวข้อ: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: jokeformat ที่ 02 มิถุนายน 2554 00:41:07 http://www.itemxp.net/webboard/viewtopic.php?f=1&t=20893&start=0
ผมเป็นคนไป ถ่ายภาพนี้เองกับมือครับ (เห็นมีหลายคนเอามาโพสเลยไม่รู้คนไหน ) ขอบอกได้เลยว่า ที่ เป็นข่าว ว่าเจอตัวจริง ไม่ใช่แน่นอน ตัวนี้แหละครับตัวจริงแน่นอน ครับ ผมไม่เคยเชื่อ เรื่องแบบนี้ แต่พอไปเห็นก็ต้องยอมรับครับว่ามีจริง ข้อมูลเพิ่มเติมจากที่อื่นยังไม่มีครับ เพราะพึ่งเจอเดือนที่แล้วนี้เอง เอาเปงว่าผมจะเล่า ให้ฟังแบบคล่าวๆนะครับ เรื่องมีอยู่ว่า วันหนึ่งมีงูเหลือมขึ้นมาจากตรงนี้ มีชาวบ้านคนหนึ่งแก ก็เอาไปกิน หลังจากนั้นชาวบ้านคนนั้นก็ ตกน้ำ คอหักตาย (ตกน้ำแต่ทำไมคอหัก) หลักจากนั้น ตอนกลางคืน มีหญิงสาวมา เข้านิมิต หลวงพ่อที่ อยู่ประจำ วัดนั้น หญิงสาว มานั้นอยู่ตรงนี่ หลวงพ่อบอกว่าอย่ามานั่งอยู่ตรงนี้แต่แกก็ไม่ยอมฟัง บอกว่าว่า จะอยู่กับพระ จะมาสร้างวัดช่วย พอวัดเสร็จแก่ถึงจะไป พอพูดจบ ก็เดินหายไปตรงที่งู ออกมา พอรุ่งเช้า หลวงพ่อก็เอาคนที่นั่งดู ทางในได้มานั่ง ดู เขาเลยบอกว่า มี ลูกสาวพญานาค อยู่ใต้ สิมนี้ ชาวบ้านเลย ลอกขุด ตรงที่ งูขึ้นมาจากใต้สิม นี้ แล้วก็เจอ อยู่ในหม้อดินนี้มี พญานาค ตนนี้ แล้ว กำไร แขนของหญิงสาว และท่อนกระดูก ข่าวนี้ยังไม่มีใครรู้จัก เราช่วย กันประกาศ ให้หน่อยนะครับ จะได้มีคนไปทำบุญกันเยอะ วัดป่านี้ไม่มีไฟฟ้าใช้ เรามาสร้างช่วยกันนะครับ ข่าวเก่ามากแล้วครับมีคนเอามาโพสตั้งแต่ มกราคม ผมพึ่งเห็นเลยเอามาฝาก ส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้ลบหลู่อะไร แต่ก็รู้สึกติดใจหน่อย คือ 1. ถ้าตามความเชื่อของเราคือ พญานาคนั้นเป็นสัตว์เทวดา ไม่ใช้สัตว์เดียรัจฉาน ไม่มีกายเนื้อ อยู่คนละภพกับเรา ปรกติผู้เห็นพญานาคคือผู้มีญาณ และผู้ที่เคยประสพพบกันมาในชาติก่อน 2. ถ้าพยานาคมีจริงดูจากลักษณะน่าคล้ายๆงูแต่หัวไม่ใช่ เอ้อเวลางูตายตัวมันจะเป็นขดๆ แบบนี้หรอครับ ปล.เหมือนไม้เก่า เอาไปตรวจดูไม่ดีกว่าหรอ ให้รู้กันไปเลย อ้อถ้าใครชอบทำบุญก็ไปร่วมกับทางวัดได้นะครับ ไปดูด้วยตาตัวเองด้วยว่าของจริงไหม ที่มา http://www.itemxp.net/webboard/viewtopic.php?f=1&t=20893&start=0 หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: camail ที่ 02 มิถุนายน 2554 04:54:58 :emotia แข็งเหมือนไม้เลย :emotia
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: Pencom.CZ 49 ที่ 02 มิถุนายน 2554 09:50:22 :emoti :emoti
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: beck_nan ที่ 02 มิถุนายน 2554 10:19:27 :emotk
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: illusionx<NC.Z> ที่ 02 มิถุนายน 2554 10:21:35 เหอะๆ เคยไปเที่ยวลา เล่นน้ำตกอะไรไม่รู้ เจอ งูหรืออะไรไม่รุ้ แต่มันว่ายในน้ำ แบบขึ้น ลง เหมือน ตัวข้างกล่องไม้ขีดอ่ะ
ผู้ใหญ่เค้าบอกว่า งูมันจะว่าย ซ้าย ขวา แต่นี่ตัว....อะไรหว่า เคยเจอแค่นี่แหล แปลกตาดี หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: Louis Todo Juku <RZ> ที่ 02 มิถุนายน 2554 10:22:01 ผมว่าจริงคับ
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: TU-ee101 ที่ 02 มิถุนายน 2554 10:31:27 :emotk :emotia
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: UltraKw@nG ที่ 02 มิถุนายน 2554 10:38:02 บางอย่างไม่เชื่ออย่าลบหลู่น่ะครับ
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: anunt_k ที่ 02 มิถุนายน 2554 11:37:03 แปลกดีครับ เคยดูสารคดีทางทีวีนานมาแล้วมีคนถ่ายรูปสัตว์อะไรสักอย่างในแม่น้ำโขง ถ่ายเป็นวีดีโอครับมีสองตัวพันกันเหมือนงูแต่ไม่มีใครสามารถสรุปได้ว่าสิ่งที่เห็นนั้นคืออะไร แต่เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ครับ
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hanuy90@LN.Z ที่ 02 มิถุนายน 2554 12:36:57 ผมชอบดูอะไรแบบนี้นะ ที่มันลี้ลับๆอ่ะ เหมือนดูพญานาคในแม่น้ำโขง ตื่นเต้นดีครับ
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: suebpong ที่ 02 มิถุนายน 2554 15:33:45 ไม่ยากครับ เอาเข้าเครื่อง x-ray ครับ แล้วก็ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ dna ด้วย เดี๋ยวก็รู้
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: aragon < RZ > ที่ 02 มิถุนายน 2554 15:42:15 ผมชอบศึกษานะ โดยเฉพาะแม่น้ำโขง ตำนานมีเยอะมาก ใครรู้อะไรอีกมาแชร์กันนะครับ
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: jokeformat ที่ 02 มิถุนายน 2554 16:02:05 :emotn
ไม่ยากครับ เอาเข้าเครื่อง x-ray ครับ แล้วก็ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ dna ด้วย เดี๋ยวก็รู้ 5555 ก็น่าลองนะครับ แต่ชาวบ้านแถวนั้นคงไม่ยอมแน่เลยครับ อีกอย่างคงไม่มีใครกล้าด้วยมั้งครับ :emotn :emotn :emotn หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: mengbuu ที่ 02 มิถุนายน 2554 16:07:07 พญานาคส่วนตัวผมเชื่อว่ามีครับ ที่บันไดทางขึ้นอุโสถ มีอยู่ทุกวัด
ผมเลื่อมใส อ.เปลี่ยน พระสายวิปัสนา ท่านว่า มีจริง อยากรู้ ให้ไปนั่งวิปัสนาเจริญสติ ถ้านิ่งจริงอะไรจริง สิ่งทั้งหลายที่เราเคยเห็นบนฝาวัดบ้าง สัตว์ในวรรณคดีบ้าง จะได้พบเจอกับตัวเอง หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: โนสคุง ป๋าแพนด้า ที่ 02 มิถุนายน 2554 23:37:53 เหอะๆ เคยไปเที่ยวลา เล่นน้ำตกอะไรไม่รู้ เจอ งูหรืออะไรไม่รุ้ แต่มันว่ายในน้ำ แบบขึ้น ลง เหมือน ตัวข้างกล่องไม้ขีดอ่ะ ผู้ใหญ่เค้าบอกว่า งูมันจะว่าย ซ้าย ขวา แต่นี่ตัว....อะไรหว่า เคยเจอแค่นี่แหล แปลกตาดี ผมพอรู้ครับว่าตัวอะไร เป็นปลาชนิดหนึ่งครับ เคยอ่านข้อมูลอยู่ครับ ชื่อว่าปลา ออร์ฟิช ครัลอง search google ดูนะครับ หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: TAOTAO-TZ#056- ที่ 03 มิถุนายน 2554 00:42:04 พญานาคส่วนตัวผมเชื่อว่ามีครับ ที่บันไดทางขึ้นอุโสถ มีอยู่ทุกวัด ผมเลื่อมใส อ.เปลี่ยน พระสายวิปัสนา ท่านว่า มีจริง อยากรู้ ให้ไปนั่งวิปัสนาเจริญสติ ถ้านิ่งจริงอะไรจริง สิ่งทั้งหลายที่เราเคยเห็นบนฝาวัดบ้าง สัตว์ในวรรณคดีบ้าง จะได้พบเจอกับตัวเอง ครับ เห็นด้วย สติ มีแล้วเกิดปัญญา :emo9 หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: anunt_k ที่ 03 มิถุนายน 2554 10:58:22 เมื่อคืนลอง search ข้อมูลจากกูเกิ้ลดู เคยมีคนถ่ายรูปกับคลิปไว้ครับเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว รูปชัดมากเห็นเป็นรูปเหมือนงูขนาดใหญ่ว่ายอยู่ในน้ำแล้วโผล่ขึ้นมานิดหนึ่งครับ ส่วนคลิปก็นานหลายนาที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว จังหวัดมุกดาหารครับ ผู้เห็นเหตุการณ์มีเป็นร้อยคนเลยเพราะช่วงที่งูใหญ่ดังกล่าวโผล่ขึ้นมาจากน้ำให้คนเห็นนานหลายชั่วโมง คือมันจะว่ายน้ำวนเวียนอยู่ที่ตอม่อสะพานตั้งแต่ช่วงกลางวันจนถึงค่ำ
ลองเข้าไปดูรูป ข้อมูลข่าวแล้วก็คลิปได้ที่ http://www.sprinklerthailand.com/News_Serpent.php ครับ รูปกับคลิปไม่ใช่ของปลอมแน่นอน แต่ก็ไม่มีใครบอกได้ว่าที่เห็นนั้นคืออะไร จะเป็นงูเหลือม งูใหญ่ หรือพญานาคหรือเปล่า ก็ยังเป็นเรื่องที่น่าค้นคว้าหาคำตอบครับ หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่บี้ ที่ 03 มิถุนายน 2554 12:17:46 ผมคนนึงละเชื่อ
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: P.K.FX101 ที่ 03 มิถุนายน 2554 18:05:05 ชอบ
หัวข้อ: Re: โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเป็นพญานาคตัวจิงครับ เริ่มหัวข้อโดย: Yoshikuni...Sw33t Devil ที่ 03 มิถุนายน 2554 19:52:19 เชื่อจิงอะไรจิงค่ะ อะไรที่เรามองไม่เห็นห้ามลบหลู่ค่ะ โดยส่วนตัวพอจะรู้เรื่องเกี่ยวกับพญานาคมาพอสมควรค่ะเพราะเปนคนชอบงูไปๆมาๆเผอิญไปรู้เกี่ยวกับตำนานในพงศาวดารเข้าเลยสนใจพญานาคเป็นพิเศษด้วยความที่ครอบครัวชอบเดินทางไปทำบุญกันบ่อยๆตามพวกวัดที่ไกลๆตามต่างจังหวัดเลยได้สอบถามกับพระอาจารย์หลายๆท่าน บางท่านเคยประสพและได้พูดคุยกันทางดวงจิตกับพญานาคแล้วก็มี สรุปได้พอคร่าวๆพญานาคนั้นจริงๆแล้วไม่มีกายเนื้อแบบเราๆแต่สามารถจำแลงตนให้มาในร่างของมนุษย์ก็ได้สัตว์ก็ได้ พญานาคจะมีอยู่ทุกที่ที่เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยและบรรยากาศเย็นชุ่มชื่นและตามแหล่งน้ำต่างๆอุปนิสัยของบางตนก็เหมือนกับคนแบบเราๆมีดุบ้างใจดีบ้างแต่มนุษย์กิเลสหนาๆแบบเราๆนั้นน้อยคนนักจะสามารถรู้หรือสัมผัสกับตัวพญานาคนอกซะจากว่าเคยมีจิตผูกพันกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อนหรือปฏิบัติธรรมจนบารมีแก่กล้า พระบางท่านกล่าวว่าไม่แปลกเหรอโยมบางทีที่พระบารมีแก่กล้าเดินทางธุดงไปไกลๆหลายร้อยกิโลด้วยเท่าเปล่าจะมีอาหารให้ฉันได้อยู่ตลอดเสือสิงห์จะไม่คาบเอาไปเปนอาหาร นั่นเป็นเพราะสิ่งที่เรามองไม่เห็นเช่นรุกขเทวดาเอยบรรดาเหล่านาคเอย คอยอยู่รับใช้ปรนิบัติด้วยอาหารทิพย์เพื่อที่ตัวเองจะได้กุศลผลบุญด้วย หลวงพ่อบางท่านกล่าวว่าบางครั้งเวลามีงานบุญใหญ่ๆตามวัดริมฝั่งน้ำบางทีผู้คนที่เดินสวนปะปนกะเราไปมาเขาก็ไม่ใช่คนแบบเราๆแต่เขาอยากที่จะขึ้นมารับฟังธรรมเพื่อให้ไปบังเกิดเป็นกุศลกับเขา จุดสังเกตุคือจะไม่มีตาขาวหรือไม่มีตาดำก็ไม่ทราบค่ะจำไม่ได้คือหลวงพ่อพูดไว้นานมากแล้ว แต่พญานาคที่จำแลงมาส่วนมากจะมีรูปกายผิวพรรณผุดผ่องกว่าคนทั่วๆไปค่ะ
ประมาณนี้ค่ะข้อมูลเกี่ยวกับพญานาคคร่าวๆที่ทราบมาค่ะ :emotn |