หัวข้อ: แย่จัง ท่อน้ำมันแตก เริ่มหัวข้อโดย: 2300 ที่ 01 เมษายน 2554 23:59:06 เมื่อเช้าสตาดร์น้ำมันแล้วก็วิ่งอยู่ดี ๆ เสียงดังเหมือนระเบิดแต่ไม่รู้ว่าเสียงอะไรก็เลยสับเป็นแก็ส ไปถึงท่ีทำงานพอจะกลับบ้านสตาดร์น้ำมันทิ้งไว้แต่น้ำมันมันไหลนองพื้นเลยไม่รู้ว่าเป็นอะไรเลยโทรถามช่าง ช่างบอกว่าท่อน้ำมันแตกเลยอยากรู้ว่ามันแตกเพราะอะไรใครรู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ :emotq
หัวข้อ: Re: แย่จัง ท่อน้ำมันแตก เริ่มหัวข้อโดย: ชๅlxล้ๅต้ม<NC.Z> ที่ 02 เมษายน 2554 00:01:41 สายเปื่อยรึป่าวครับ
หัวข้อ: Re: แย่จัง ท่อน้ำมันแตก เริ่มหัวข้อโดย: tree ที่ 02 เมษายน 2554 11:28:09 สายมันน่าจะเปื่อยแล้วครับ เปลี่ยนสายอ่อนใหม่เลยครับ
ที่กรองเบนซิลและที่ถัง ผมเคยรั่วจากกรองเบนซิล พอเปลี่ยนไปได้อีกสัปดาห์เดียว ไปรั่วสายที่ท่อเข้าถังอีกครับ เปลี่ยนหมดเลยไม่น่าเกิน300บาท(รวมค่าแรงแล้ว) หัวข้อ: Re: แย่จัง ท่อน้ำมันแตก เริ่มหัวข้อโดย: iPuNN (ปั้น) ที่ 02 เมษายน 2554 11:45:14 ผมว่าไหนๆจะเปลี่ยทั้งที ก็น่าจะเปลี่ยน ยกชุดไปเลยนะครับ พวกท่อยาง เพราะยางมันจะหมดสภาพ ตามอายุรถแล้วอะครับ
ผมเคยวิ่งน้ำมันรั่วไหลเป็นทางจาก เกษตร ไปเมืองทอง น้ำมันหายไปครึ่งถังเลยคับ หัวข้อ: Re: แย่จัง ท่อน้ำมันแตก เริ่มหัวข้อโดย: AE_111_20BT ที่ 02 เมษายน 2554 12:48:18 ท่อน้ำมันเเตก ดังเหมือนระเบิดเลยเหรอ .... ปั้มติ๊กเเรงดันสูง กรองเบนซินตันเหรอนั่น ถึงทำให้เเตกได้ขนาดมีเสียง งง ๆ เคยเห็นเเต่เก่าปลิ รั่วซึมเเค่นั้น (สายอ่อนเบรคเเตกยังไม่มีเสียงเหมือนระเบิดเลย)
หัวข้อ: Re: แย่จัง ท่อน้ำมันแตก เริ่มหัวข้อโดย: thanapun014 ที่ 02 เมษายน 2554 15:02:42 ตัวคุมแรงดันในรางหัวฉีดพังรึป่าวคับ
ถ้าพังมันจะไม่คุมแรงดัน ทำให้แรงดันเกินแล้ว ท่อยางก็ทนไม่ไหวก้เลยระเบิดเละคับ ยังไงทดสอบด้วยนะคับ เพราะมันจะเป้นตัวคุมให้น้ำมันไหลกลับถังคับ ถ้าเสียแรงดันก้สุงจนท่อแตกได้คับ ทดสอบโดยใช้เครื่องวัดสูญญากาศ หรือ ใช้สลิงหลอดฉีดยา ถ้าดูดขึ้นได้เลยโดยไม่มีแรงรั้ง คล้ายๆเราเอามาดูดผิวหนังเราอะ มันจะมีแรงต้านกลับ ถ้าไม่มี เลยแสดงว่าเสียแล้วคับ ไม่งั้นไม่ระเบิดกันง้ายๆ เพราะ สายท่อน้ำมัน มันมีใยถักด้านในอีกชั้นนะคับ หัวข้อ: Re: แย่จัง ท่อน้ำมันแตก เริ่มหัวข้อโดย: 2300 ที่ 02 เมษายน 2554 20:41:56 ไปเปลี่ยนมาแล้วค่ะ 150 บาท ร้านช่างวิทย์ คลองสอง แต่อาการอื่นยังไม่เจอลองวิ่งดูก่อน ขอขคุณทุกคนค่ะ
หัวข้อ: Re: แย่จัง ท่อน้ำมันแตก เริ่มหัวข้อโดย: ชๅlxล้ๅต้ม<NC.Z> ที่ 02 เมษายน 2554 21:02:44 เปลี่ยนกี่สายอ่าครับ
|