หัวข้อ: เสียงเตือนดัง ติ๊ดๆๆๆ สามครั้ง ตอนสตาร์ท เริ่มหัวข้อโดย: ae110topspeed ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2554 21:30:18 รบกวนสอบถามอาการครับ AE110 ติดแก๊ส AC ตอนสตาร์ท จะมีเสียงดังติ๊ดๆๆๆ สามครั้ง และไม่ยอมตัดเป็นแก๊ส เป็นๆหายๆๆ (บางคร้งเป็นบางคร้งไม่เป็น)
วันนี้เย็น สตาร์ทตัดแก๊สปกติ ไม่มีอาการ แต่วิ่งๆๆไป ดันมีอาการข้างต้นคือดังติ๊ดๆๆๆสามครั้งแล้วตัดเป็นน้ำมัน อยากทราบว่าเกิดจากอะไรครับ ติดแก๊สมาสี่เดือนแล้วเพิ่งจะมีอาการ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: เสียงเตือนดัง ติ๊ดๆๆๆ สามครั้ง ตอนสตาร์ท เริ่มหัวข้อโดย: thada911 ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2554 23:03:29 รอฟังด้วยคนครับ
หัวข้อ: Re: เสียงเตือนดัง ติ๊ดๆๆๆ สามครั้ง ตอนสตาร์ท เริ่มหัวข้อโดย: มัจจุราช ที่ 01 มีนาคม 2554 01:00:29 :emotk
ลองฟังใหม่นะครับว่ามันดังยังไงแต่ในคู่มือเขาบอกไว้แค่นี้ ดัง 3 ครั้ง - เปลี่ยนการใช้เชื้อเพลิงจากก๊าซไปเป็นน้ำมันเนื่องจากก๊าซหมดถัง ดัง 3 ครั้งสั้น ๆ และตามด้วย 1 ครั้งยาว ๆ - กล่องควบคุมเกิดการผิดพลาด เมื่อดับเครื่องยนต์ - ดัง 2 ครั้งสั้น ๆ ตามด้วย 1 ครั้งยาว ๆ - แสดงว่าครบกำหนดตรวจเช็ค ให้ทำการตรวจเช็คกับร้านที่ท่านติดตั้งระบบก๊าซ ลองดูนะครับ ว่ามันดังยังไง :emotj หัวข้อ: Re: เสียงเตือนดัง ติ๊ดๆๆๆ สามครั้ง ตอนสตาร์ท เริ่มหัวข้อโดย: kotaro ที่ 25 มีนาคม 2554 21:40:28 เป็นเหมือนกันครับ เจโบกับแกสหัวฉีด bsm หม้อ kme ทอง ใช้มาสี่เดือนปกติ เพิ่งมาตัดจากแกสเป็นน้ำมันช่วงนี้เอง บางทีตัด บางทีอืดมากวิ่งได้แค่ 60 70 เอง กำลังหาสาเหตุอยู่ พรุ่งนี้จะเช็ค โซลินอยที่ถังก่อน เพราะว่าอาการคือแรงดันตกครับ ได้ ไม่ได้ จะมารายงานอีกทีครับ
|