หัวข้อ: มีใครเปนอย่างผมไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: คนไทยใจไทย ที่ 05 พฤศจิกายน 2550 14:19:31 พอดีอยากทราว่าเครื่องเสียงเปนอะไรก้ไม่รู้ มักจะมีเสียกหวีดๆๆ ตามคันเร่งของเครื่องยนต์อ่ะ ครับ เปนมานานมากแล้วไอ้เราก็ ทนฟังมาเรื่อยๆๆ บางทีก็เปนๆๆหายๆๆ
พอ เปนผมก็ ปิดวิทยุแล้วเปิดใหม่บางทีก็หายบางทีก็ไม่หาย ถ้าดับเครื่องแล้วเปิดเครื่องเสียงก็เปนปกติจะเปนเฉพาะเวลา รถวิ่งเท่านั้น ถ้าสมมุติว่าอาการหายไปพอรถวิ่งๆไปเจอรอยต่อของถนน กึ๊ก เดียวก็เปนอีก เปนอย่างนี้เลยมา วันนี้เลยเอาไป ร้านเครื่องเสียง เค้าบอกว่า เปนที่ระบบ จานจ่ายรถยนต์ พอไปร้านเครื่องยนต์ มันก็บอกไม่เกี่ยว ผมควร ทำไงดี กะมันเนี่ย ...... หัวข้อ: Re: มีใครเปนอย่างผมไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ตี๋ใหญ่-พระนคร ที่ 05 พฤศจิกายน 2550 18:01:23 ท่านพี่ครับ ปัญหาที่ถามมานี่ มีหลายอย่างมาก ๆ ที่ ทำให้เกิดเสียงวี๊ด ที่ว่าครับพี่แล้วการแก้ปัญหา ก็มีหลายอย่างครับ ไม่ว่าจะแก้ที่ต้นเหตุหรือ ปลายเหตุ สาเหตุที่เกิดเสียงวี๊ด เท่าที่ผมรู้นะครับ
1.สายสัญญาณใช้ของไม่ดี หรืออาจเก่าแล้ว 2.สายดินลงน้อยไป หรือ ลงเส้นเล็กไป 3.เพาว์เวอร์แอมป์ อันนี้รู้จากช่างเครื่องเสียง บอกว่า ใช้ของราคาต่ำเกิน วงจรข้างในไม่ตัดสัญญานคลืนรบกวน วิธีแก้ ก็ เคยเห็นช่างใส่ตัวดัดคลืน มีทั้งทรงกระบอก กับ สี่เหลี่ยม ครับผม พี่บ้างได้หรือเปล่า ครับพี่ หัวข้อ: Re: มีใครเปนอย่างผมไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: คนไทยใจไทย ที่ 06 พฤศจิกายน 2550 12:38:15 ท่านพี่ครับ ปัญหาที่ถามมานี่ มีหลายอย่างมาก ๆ ที่ ทำให้เกิดเสียงวี๊ด ที่ว่าครับพี่แล้วการแก้ปัญหา ก็มีหลายอย่างครับ ไม่ว่าจะแก้ที่ต้นเหตุหรือ ปลายเหตุ สาเหตุที่เกิดเสียงวี๊ด เท่าที่ผมรู้นะครับ ขอบคุณครับผมจะลองเอาไป แก้ปัญหาดูครับได้ไม่ได้ แจ้งอีกทีครับ1.สายสัญญาณใช้ของไม่ดี หรืออาจเก่าแล้ว 2.สายดินลงน้อยไป หรือ ลงเส้นเล็กไป 3.เพาว์เวอร์แอมป์ อันนี้รู้จากช่างเครื่องเสียง บอกว่า ใช้ของราคาต่ำเกิน วงจรข้างในไม่ตัดสัญญานคลืนรบกวน วิธีแก้ ก็ เคยเห็นช่างใส่ตัวดัดคลืน มีทั้งทรงกระบอก กับ สี่เหลี่ยม ครับผม พี่บ้างได้หรือเปล่า ครับพี่ หัวข้อ: Re: มีใครเปนอย่างผมไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: tonge110 ที่ 06 พฤศจิกายน 2550 15:06:14 รถผมเคยเป็นวิธีแก้นำไปลองนะครับก่อนที่พี่จะเสียบสายสัญญาณให้บัดกรีอย่าให้เป็นสายทองแดงเพราะทองแดงจะเป็นสื่อทำให้เกิดเสียงวีดๆได้ครับพี่
หัวข้อ: Re: มีใครเปนอย่างผมไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ตี๋ใหญ่-พระนคร ที่ 06 พฤศจิกายน 2550 22:09:36 รถผมเคยเป็นวิธีแก้นำไปลองนะครับก่อนที่พี่จะเสียบสายสัญญาณให้บัดกรีอย่าให้เป็นสายทองแดงเพราะทองแดงจะเป็นสื่อทำให้เกิดเสียงวีดๆได้ครับพี่ น้องต้นครับ แล้วจะบัดกรีอีกหรือเปล่า พี่มีน้ำยาประสานนะ เอาม้ย :emoty |