AE. Racing Club

AE Racing Club - FreeStyle => Free Style - AE Racing Club => ข้อความที่เริ่มโดย: am-friday ที่ 29 พฤศจิกายน 2553 21:44:58



หัวข้อ: สงสัยเรื่องรถมีปัญหาครับ
เริ่มหัวข้อโดย: am-friday ที่ 29 พฤศจิกายน 2553 21:44:58
รบกวนหน่อยครับพอดีรถผมมีปัญหาว่า ตอนขับไปอยู่ดีดีเปิดเพลงฟังพอเปิดไฟเลี้ยว เพลงก็มีอาการสะดุดทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สักพักนึงไฟหน้ากับไฟคอนโซลก็ดับไปหมดเลย วิทยุก็ดับไปด้วย แต่รถก็วิ่งได้ปกติดีอยู่ ไม่มั่นใจเลยจอดข้างทาง ดับเครื่องลองเปิดไฟหน้าใหม่ก็ปกติดี แต่พอจะสตาร์ทเครื่องมันสตาร์ทไม่ติดแล้วครับ หน้าปัทจ์มันขึ้นโชว์รูปสายพานกับรูปกาน้ำมันเครื่องครับ ซึ่งในส่วนของน้ำมันเครื่องผมเช็คตลอดมันก็อยู่ในระดับปกติครับ เลยอยากทราบว่ามันน่าจะมีสาเหตุมาจากอะไรครับ  ประมาณอาทิตย์ที่แล้วผมเพิ่งเปลี่ยนสายหัวเทียนไปชุดนึงเนื่องจากสายมันขาด มันจะเกี่ยวกันไม๊ครับ ผมใช้ AE101 ครับ 


หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องรถมีปัญหาครับ
เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 29 พฤศจิกายน 2553 21:48:46
ส่วนตัวคิดว่าเป็นระบบไฟครับ ลองเข้าร้านไฟฟ้ารถยนต์ แล้วเล่าอาการให้เค้าฟังดูนะครับ
ลองดูครับสู้ๆ


หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องรถมีปัญหาครับ
เริ่มหัวข้อโดย: smilegames ที่ 29 พฤศจิกายน 2553 22:16:47
มีอะไรช๊อตแน่เลย ช่างไฟด่วน


หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องรถมีปัญหาครับ
เริ่มหัวข้อโดย: am-friday ที่ 29 พฤศจิกายน 2553 23:41:35
เดี๋ยวลองไปเช็ดดูครับ ถ้าหายก็โอเค แต่ถ้าไม่หายคงต้องลากเข้าอู่ครับ ตอนนี้จอดไว้ข้างถนนด้วยกลัวหายจัง


หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องรถมีปัญหาครับ
เริ่มหัวข้อโดย: am-friday ที่ 30 พฤศจิกายน 2553 17:41:18
ตกลงเอาให้ช่างดูแล้วนะครับ ตกลงช่างบอกว่าเป็นที่ generator ครับ ซ่อมเสร็จชาร์ตแบตฯก็โอเคแล้วครับ บวกค่าฝาหม้อน้ำกับสายพานอีกก็สองพันครับ ไม่รู้ว่าแพงป่าว


หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องรถมีปัญหาครับ
เริ่มหัวข้อโดย: too793 ที่ 30 พฤศจิกายน 2553 19:51:07
ของผมก็เป็นบางครั้งครับ แต่เป็นเวลาเบรค วิทยุจะดับ แล้วก็ติดเอง ไม่รู้ว่าเป็นตรงไหน เวลาเปิดไฟเลี้ยว ผมดูที่วัดโวล เข็มกระดิกมาก จะเกี่ยวกับสายกาวน์ รึเปล่าครับ ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ