หัวข้อ: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ass111 ที่ 09 พฤศจิกายน 2553 13:57:03 เครื่องเก่าเป็นแบบผสมเอาน่ะครับ เสื้อ 5 A คว้านใส่ลูก 4 A 1600 ฝาช่วงบนเป็น 4A-GE ฝาลาย เกียร์ไม่แน่ใจว่า 4A หรือว่า 5A แน่ เกียร์ออร์โต้นะครับ ระบบไฟ+กล่อง 4A จะเปลี่ยนเป็น 5A-FE แบบทั้งเครื่องแต่ใช้เกียร์ออร์โต้เดิมของผม มันจะวิ่งพุ่งดีกว่าเก่ามั้ยครับ ปกติขับในเมืองอย่างเดียวไม่ขับเร็วมากด้วยครับ แต่อยากให้มันพุ่งๆกว่านี้ ที่จะเอา 5A-FE เพราะมีเพื่อนยกลงไปวางฝาดำ เลยจะยกให้ผมฟรี เลยอยากจะถามพี่ๆว่าเปลี่ยนดีหรือเปล่า หรือว่าจะแย่กว่าเดิม เพราะไม่เคยขับรถคนอื่นด้วยเลยไม่มีข้อเปรียบเทียบ :emotn
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: snoopy ที่ 09 พฤศจิกายน 2553 14:34:34 เครื่องเก่าความจุมากกว่า น่าจะแรงกว่านะคับ ถ้าตัวเก่ามันดีอยู่แล้วผมว่าตัวเก่าดีกว่า 5afe ถ้าสภาพสมบูรณ์กว่าเครื่องเก่าเยอะก็วางใหม่คับ แต่ผมคิดว่าไม่แตกต่างจากเดิมมากนักคับ เผลออาจจะแย่กว่าอีก
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ass111 ที่ 09 พฤศจิกายน 2553 14:52:16 เครื่องเก่าก็ยังดีครับ แต่แอบคิดไปเองว่ามันน่าจะพุ่งและประหยัดกว่านะ เท่านั้นเอง พอขับในเมืองแบบนั่งเต็มคันแล้วรู้สึกว่ามันอืด
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Rong Fuel-Up ที่ 09 พฤศจิกายน 2553 15:21:08 ผมว่าน่าจะสัมผัสความแตกต่างยาก เพราะเดาว่า ไม่สมบูรณ์ ทั้ง 2 ตัว
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Me!bourne101 ที่ 09 พฤศจิกายน 2553 16:29:45 ผมว่าเอาเครื่องที่เพื่อนยกลงแล้วจะให้ ไปขาย เอาเงินมาทำเครื่องเดิมที่วางอยู่ให้สมบูรณ์ ดีกว่าครับ
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: 4d56 ที่ 09 พฤศจิกายน 2553 17:22:41 ถ้าเครื่องเก่าฝาgeผมว่าอย่าเสียเวลาเปลี่ยนเครื่องเลยคับ เอาเงินค่าโสฮุ่ยในการเปลี่ยนเครื่องไปหาฝาสูบ20วาล์ว
พร้อมระบบไฟเล่นดีกว่าคับ แต่อยู่เฉยๆแล้วเก็บตังค์ไว้ก้อเป็นทางเลือกที่ดีคับอิอิ แต่ทำไมผสมกันเยอะจัง หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ass111 ที่ 09 พฤศจิกายน 2553 18:39:39 จริงๆแล้วมันผสมกันมากกว่าที่บอกไว้ตอนแรกอีกครับ แต่จำไม่ได้ว่าอะไรเป็นของอะไร พวกจานจ่าย ท่อไอดีก็แปลงกลับด้านมา
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ass111 ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 08:56:41 มีคนเคยบอกว่าเครื่อง 5A มันแรงบิดในรอบต้นดีกว่าขับในเมืองดีกว่าจริงแท้แค่ไหนครับ
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 10:02:03 ผมว่า เสียเวลา เสียเงินทองโดยใช่เหตุ ครับ ถ้าไม่มีรถสำรองหลายๆคัน เวลาเครื่องมีปัญหา ไม่ได้ใช้รถ นี่มัีนเซ็งนะครับ แก้ก็ ไม่จบ ทำเองก็ ไม่เป็น ต้องพึ่งช่าง ช่างก็กินค่าแรงไปเรื่อย สนุกดี
ยกออก ทิ้ง แล้ว หา GE ที่สมบูรณ์ จะฝาขาว ฝาดำ ฝาลายก็ แล้วแต่ ลงวางใช้งานดีกว่าครับ หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ass111 ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 10:23:02 :emotn
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่บี้ ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 10:24:02 ผมว่า เสียเวลา เสียเงินทองโดยใช่เหตุ ครับ ถ้าไม่มีรถสำรองหลายๆคัน เวลาเครื่องมีปัญหา ไม่ได้ใช้รถ นี่มัีนเซ็งนะครับ แก้ก็ ไม่จบ ทำเองก็ ไม่เป็น ต้องพึ่งช่าง ช่างก็กินค่าแรงไปเรื่อย สนุกดี ยกออก ทิ้ง แล้ว หา GE ที่สมบูรณ์ จะฝาขาว ฝาดำ ฝาลายก็ แล้วแต่ ลงวางใช้งานดีกว่าครับ ผมเหนด้วยที่บอกว่าเวลาไม่มีรถสำรองแล้วไม่มีรถใช้นี้มันเซง คับ 5555+ หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: arTO-TRD ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 10:47:14 ที่อ่านๆ มา เข้าใจ แบบนี้
เครื่องเดิม พี่แอ๊ดตอนนี้ 5A 1600 CC +ฝา 4A-GE16V A/T เกียน่าจะเป็น 4A ระบบไฟ 4aFE :emoto แล้วตอนนี้ ได้เครื่อง 5A-FE แตนๆ กำลังจะเอามาชน เกียออโต้ เดิม...... :emoto ผมว่า เก็บ 5A-FE ไว้เป็นอะไหล่ แล้ว หาวิธีเอา ระบบ ไฟของ 4A-GE16V มาใส่ดู ไม่ดีกว่าหรอครับ ผมว่าน่ะ รถพี่มาดีเกือบครบแล้ว เหลือแค่ ระบบไฟนี่แหละครับ ฝา GE ใส่ กล่อง FE มันไม่น่าจะ แม็ท กันน่ะครับ หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: tunmk ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 11:02:11 เอาให้เป็น ฝาลายแบบเต็มๆไปเลย จบ
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ass111 ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 11:37:43 เห็นว่ามันแลกกันฟรีเลยอยากเปลี่ยนดู เห็นทีต้องคิดใหม่ซะแล้ว ขอบคุณพี่ๆที่แนะนำครับ
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hanuy90@LN.Z ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 15:47:09 แลกซุปบ่ อิ อิ
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: arTO-TRD ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 16:05:47 เห็นว่ามันแลกกันฟรีเลยอยากเปลี่ยนดู เห็นทีต้องคิดใหม่ซะแล้ว ขอบคุณพี่ๆที่แนะนำครับ อ่าวแลกกัน หรือ นึกว่าเอามาให้ ฟรีอีกตัว หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ass111 ที่ 10 พฤศจิกายน 2553 21:47:54 แลกครับ ถึงต้องคิดหนัก
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ass111 ที่ 12 พฤศจิกายน 2553 09:49:50 หาชุดไฟฝาลายได้เกือบครบแล้วครับ เหลือแต่กล่องหาไม่ได้ มีใครพอมีเหลือมั่งมั้ยครับ
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: tunmk ที่ 12 พฤศจิกายน 2553 09:56:40 เห็นบางครั้งมีหน้าขายอ่ะคับ ลองหาดู
หัวข้อ: Re: กะว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าแย่กว่าเดิมครับ เริ่มหัวข้อโดย: smilegames ที่ 12 พฤศจิกายน 2553 10:36:10 แลกกัน ก็ยกเลิืกเลยดีกว่าครับ เพราะว่าเดี่ยวได้ 5A มา ก็ต้องมาเริ่มกันใหม่อีกครับ
แต่ถ้าอยากได้แบบสมบูรณ์เดิม ก็เปลี่ยนครับ แต่คงแรงน้อยกว่าตัวเก่านะ |