หัวข้อ: NEWS Updateสาวออฟฟิศอุ้มลูกชายวัย 7 ขวบหนีตาย หลังกดสวิตช์ปรับใช้แก๊สเพลิงลุกท่วมเก๋งวอด เริ่มหัวข้อโดย: noohnu ที่ 23 สิงหาคม 2553 18:01:08 ศูนย์ข่าวศรีราชา - สาวออฟฟิศขับเก๋งพาลูกชายวัย 7 ขวบ กลับจากหาหมอ ระหว่างทางกดสวิตช์ปรับจากแก๊สเป็นน้ำมัน รถดับกะทันหัน บิดกุญแจสตาร์ทเกิดเสียงปะทุดังสนั่น ก่อนเพลิงลุกท่วมห้องเครื่อง ตัดสินใจทิ้งรถอุ้มลูกชายหนีตายอย่างทุลักทุเล
วันนี้ (23 ส.ค.) นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสัตหีบ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท กม.ที่ 174 เส้นทางพัทยา-สัตหีบ บริเวณหน้าปากซอยสัตหีบสุขุมวิท 51 (ซอยเครือนาวี) ม.7 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำรถดับเพลิง จำนวน 1 คัน สนับสนุนที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีขาว ทะเบียน 1ศ 0689 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนไหล่ทาง มีเปลวเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณห้องเครื่อง ในระยะเวลาเพียง 5 นาที เพลิงได้ลุกลามไหม้จนรถเสียหายทั้งคัน ส่วนคนขับคือ น.ส.ละออง ล่องเสี้ยว อายุ 33 ปี พนักงานฝ่ายบุคคล บริษัทเครือสหพัฒน์ อยู่บ้านเลขที่ 69/28 ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ และลูกชายวัย 7 ขวบ ที่นั่งมาด้วย ได้วิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกจากรถได้ทัน เจ้าหน้าที่ต้องเคลียพื้นที่ และปิดการจราจร เพราะเกรงรถที่วิ่งสัญจรไปมาจะได้รับอันตราย ก่อนจะ ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกโหมอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 10 นาที จึงจะสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ โชคดีถังแก๊ส LPG ที่ติดตั้งอยู่บริเวณกระโปรงท้ายไม่เกิดระเบิด จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบบริเวณห้องเครื่อง และตัวรถได้รับความเสียหายทั้งหมด และยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงลุกไหม้ในครั้งนี้ได้ จากการสอบถาม น.ส.ละออง คนขับ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาลูกชายวัย 7 ขวบ ที่ป่วยเป็นไข้หวัดไปหาหมอในคลินิกแห่งหนึ่งในตลาดบ้านเตาถ่าน ขณะที่ขับรถมาตามเส้นทางเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพักในซอยบ่อนไก่ ในเวลานั้นรถได้ใช้ระบบแก๊สอยู่ จึงได้กดสวิตช์ปรับเปลี่ยนเป็นระบบน้ำมันขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่ แต่รถได้เกิดดับกะทันหันจึงได้ไหลจอดข้างทาง และลองสตาร์ทเครื่องอยู่นานแต่รถไม่ติด จึงได้ปรับเปลี่ยนเป็นระบบแก๊สเหมือนเดิม เมื่อลองสตาร์ทดูอีกครั้ง ได้เกิดเสียงปะทุดังขึ้น ก่อนจะมีไฟและกลุ่มควันลุกขึ้นมาจากห้องเครื่อง ในเวลานั้นจึงตัดสินใจ ทิ้งรถ และพาลูกชายวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกจากรถด้วยความทุลักทุเล Credit: www.manager.co.th หัวข้อ: Re: NEWS Updateสาวออฟฟิศอุ้มลูกชายวัย 7 ขวบหนีตาย หลังกดสวิตช์ปรับใช้แก๊สเพลิงลุกท่วมเก๋งวอด เริ่มหัวข้อโดย: โน่ SRC ™ ที่ 23 สิงหาคม 2553 18:18:56 อ้าวววว นี่มันแถวๆบ้านนี่
หัวข้อ: Re: NEWS Updateสาวออฟฟิศอุ้มลูกชายวัย 7 ขวบหนีตาย หลังกดสวิตช์ปรับใช้แก๊สเพลิงลุกท่วมเก๋งวอด เริ่มหัวข้อโดย: pbabie ที่ 23 สิงหาคม 2553 18:24:15 :emotk :emo5
หัวข้อ: Re: NEWS Updateสาวออฟฟิศอุ้มลูกชายวัย 7 ขวบหนีตาย หลังกดสวิตช์ปรับใช้แก๊สเพลิงลุกท่วมเก๋งวอด เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 23 สิงหาคม 2553 18:35:16 ได้ไง...
หัวข้อ: Re: NEWS Updateสาวออฟฟิศอุ้มลูกชายวัย 7 ขวบหนีตาย หลังกดสวิตช์ปรับใช้แก๊สเพลิงลุกท่วมเก๋งวอด เริ่มหัวข้อโดย: golf.ee90 ที่ 23 สิงหาคม 2553 20:23:24 น่ากลัว! :emoteแต่ก็ยังคงใช้เหมือนเดิมGAS :emol
หัวข้อ: Re: NEWS Updateสาวออฟฟิศอุ้มลูกชายวัย 7 ขวบหนีตาย หลังกดสวิตช์ปรับใช้แก๊สเพลิงลุกท่วมเก๋งวอด เริ่มหัวข้อโดย: Pencom.CZ 49 ที่ 23 สิงหาคม 2553 20:30:25 สายน้ำมันรั่วละมั้งแบบนี้
หัวข้อ: Re: NEWS Updateสาวออฟฟิศอุ้มลูกชายวัย 7 ขวบหนีตาย หลังกดสวิตช์ปรับใช้แก๊สเพลิงลุกท่วมเก๋งวอด เริ่มหัวข้อโดย: Hunter_JIK.CZ48 ที่ 23 สิงหาคม 2553 21:02:01 ผมว่าสายน้ำมันรั่ว พอกดเป็นน้ำมันแล้วท่อเบนซินเจอแรงดันเลยแตกไปโดนพวกท่อไอเสีย
ไม่ก็แก๊สนั้นแหละรั่วในห้องเครื่องหม้อต้มไม่ก็มิกเซอร์ พอเจอประกายไฟ เลยพรึบ ถังแก๊สท้ายรถไม่ระเบิดน่าจะยืนยันความปลอดภัยได้ในระดับนึง จะโทษแก๊สอย่างเดียวก็ไม่ได้เพราะมันขึ้นอยู่กับการดูแลด้วย หัวข้อ: Re: NEWS Updateสาวออฟฟิศอุ้มลูกชายวัย 7 ขวบหนีตาย หลังกดสวิตช์ปรับใช้แก๊สเพลิงลุกท่วมเก๋งวอด เริ่มหัวข้อโดย: Night54 ที่ 23 สิงหาคม 2553 22:08:55 เคยคุยกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆหลายๆคน(ที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถ) มักจะเข้าใจผิดว่า ติดแก๊สแล้วก็ใช้งานอย่างเดียว ไม่เข้าไปตรวจเช็คบำรุงรักษาอะไรเลย
เคยเจอเหมือนกัน ต่อหน้าต่อตา รถเพื่อนที่บริษัท ติดระบบ Mixer สตาร์ทไม่ติดแล้วพยายามสตาร์ท คล้ายๆกับข่าวนี่แหละ ผมก็เปิดกระโปรงดู โห กลิ่นแก๊สในห้องเครื่องหึ่งเชียว เข็มขัดรัดท่อไอดีหลุด |