หัวข้อ: เบาะไฟฟ้า AE101 ใครต่อเป็นช่วยด้วย ? เริ่มหัวข้อโดย: Mr.not ที่ 05 กรกฎาคม 2553 00:41:54 :emok อยากสอบถาพพี่ๆ ว่าเบาะไฟฟ้า ด้านคนขับใส่ AE 101 จะต่อใช้งาน
1.ต่อใช้งานยากไหม 2.จะต้องต่อไฟจากตรงไหน 3.มีปลั๊กสายไฟ2ชุด จะเดินไฟอย่างไร 4.ถ้าต่อ ยากมีร้านไหนแนะนำบ้าง ขอบคุณครับ.. :emotn หัวข้อ: Re: เบะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: Mr.not ที่ 05 กรกฎาคม 2553 07:02:19 :emot
หัวข้อ: Re: เบะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 05 กรกฎาคม 2553 08:27:44 มีสายไฟ 2 ชุดเหรอครับ เพราะที่เคยเห็นมีแค่ 2 เส้น
มอเตอร์ก็ใช้อันเดียวกับกระจกไฟฟ้า และถ้ามีสายไฟแค่ที่ผมบอกก็ต่อไฟ "บวก - ลบ" เข้าได้เลยครับ หาที่ไหนก็ได้ โดยลบต่อเข้าเส้นดำ เพราะสวิตช์จะเป็นตัวคุมเองว่าจะส่งไฟไปขั้วไหนของมอเตอร์ หัวข้อ: Re: เบะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: Mr.not ที่ 05 กรกฎาคม 2553 08:34:04 มีสายไฟ 2 ชุดเหรอครับ เพราะที่เคยเห็นมีแค่ 2 เส้น ใช้ครับมีปลั๊ก 3 ชุด 1ชุดน่าจะเป็นสายไฟเตือนคาดเบลท์และอีก2ชุดนี่สิ..งง :emojมอเตอร์ก็ใช้อันเดียวกับกระจกไฟฟ้า และถ้ามีสายไฟแค่ที่ผมบอกก็ต่อไฟ "บวก - ลบ" เข้าได้เลยครับ หาที่ไหนก็ได้ โดยลบต่อเข้าเส้นดำ เพราะสวิตช์จะเป็นตัวคุมเองว่าจะส่งไฟไปขั้วไหนของมอเตอร์ หัวข้อ: Re: เบะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: redsun ที่ 05 กรกฎาคม 2553 08:44:36 :emok เป็นกำลังใจให้ครับ
หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 05 กรกฎาคม 2553 11:14:12 มีรูปไม๊อ่า ถ่ายแบบหัวปลั๊กอย่าละรูป กะตัวมอเตอร์ตัวละรูปอ่าครับ
อาจจะเป็นตัวทำหน้าที่เหมือนลูกบิดในเบาะธรรมดารึเปล่า.. 1. เลื่อนหน้า-หลัง 2. ยกตูดขึ้น-ลง 3. ดันหลังเข้า-ออก แต่ไม่ชัวร์นะ ต้องดูตำแหน่งมอเตอร์ก่อนครับ หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: แบงค์คัฟ ที่ 05 กรกฎาคม 2553 11:24:43 ชุดทางด้านติดประตูจะเป็นชุดคอนโทรลเบาะคับ
มีสายไฟสองเส้น ควบคุม เลื่อนหน้า-หลัง และปรับพนักพิงขึ้น-ลง ชุดสายไฟทางด้านติดกะคอนโซลกลางจะเป็นชุดเตือนคาดเบลท์คับ สายไฟสองเส้น ทำหน้าที่เป็นสวิทช์ต่อไงก้อได้ ว่าแต่เบาะที่เอามาเนี่ยใช่ของตรงรุ่นรึป่าว ถ้าใช่ก้อตามบนนี้ ถ้าไม่ใช่ก้อมิเตอร์วัดดู เพราะว่าบางรุ่นใช้ปรับสูง-ต่ำของเบาะได้ด้วยนะ :emo2 :emo2 :emo2 :emo2 หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: ne_dnet ที่ 05 กรกฎาคม 2553 11:26:23 ถามนิดนะครับ ผมเจอเบาะของ 101 สวย ๆ สามารถนำมาใส่ได้ไหมครับ
หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 05 กรกฎาคม 2553 12:38:14 มาแล้ว...เทพ "แบ๊ง" มาลงแล้ว :emoth
ถามนิดนะครับ ผมเจอเบาะของ 101 สวย ๆ สามารถนำมาใส่ได้ไหมครับ ไม่แน่ใจเรื่อง "ราง" อ่ะครับ ถ้าตรง ยังไงก็จับวางได้ หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 05 กรกฎาคม 2553 12:41:49 + ต่อผ่าน IG แต่บางคนก็ต่อไฟแช่นะ แต่อันนี้ไม่ค่อยแนะนำ เพราะไฟจะวิ่งมาตลอดเวลา ให้ไฟวิ่งมาเฉพาะตอนติดเครื่องดีกว่า
- ลง Ground ที่ขาเบาะได้เลย แต่ถ้าจะเล่นเบาะไฟฟ้าจริง ๆ แนะนำหาเบาะรุ่นอื่นที่มี Memory ตำแหน่งการปรับเบาะจะดีกว่า ถึงแม้จะต้องเสียค่าแปลงขาหน่อยนึง แต่ระยะยาวคุ้มค่ากว่าครับ หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: smilegames ที่ 05 กรกฎาคม 2553 14:50:15 ถามนิดนะครับ ผมเจอเบาะของ 101 สวย ๆ สามารถนำมาใส่ได้ไหมครับ ได้ อยู่แล้ว ผมยังเอาของ Supra มาใส่เลย แปลงขาให้ร้านท่อไอเสียทำให้อ่ะครับ ถูกกว่าร้านเบาะ+ ต่อผ่าน IG แต่บางคนก็ต่อไฟแช่นะ แต่อันนี้ไม่ค่อยแนะนำ เพราะไฟจะวิ่งมาตลอดเวลา ให้ไฟวิ่งมาเฉพาะตอนติดเครื่องดีกว่า เบาะที่มี memory ที่เจอๆมา ตัวใหญ่ทั้่งนั้นเลย- ลง Ground ที่ขาเบาะได้เลย แต่ถ้าจะเล่นเบาะไฟฟ้าจริง ๆ แนะนำหาเบาะรุ่นอื่นที่มี Memory ตำแหน่งการปรับเบาะจะดีกว่า ถึงแม้จะต้องเสียค่าแปลงขาหน่อยนึง แต่ระยะยาวคุ้มค่ากว่าครับ หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: Mr.not ที่ 05 กรกฎาคม 2553 19:40:01 ชุดทางด้านติดประตูจะเป็นชุดคอนโทรลเบาะคับ :emoty 1.ปลั๊กด้านขวาติดประตู(ชุดที่1)มีสายไฟ6เส้นเข้าตัวปรับเดินหน้า-ถอยหลังและเข้าตัวปรับพนักพิงขิ้นลง(ชุดที่1)มีสายไฟสองเส้น ควบคุม เลื่อนหน้า-หลัง และปรับพนักพิงขึ้น-ลง ชุดสายไฟทางด้านติดกะคอนโซลกลางจะเป็นชุดเตือนคาดเบลท์คับ สายไฟสองเส้น ทำหน้าที่เป็นสวิทช์ต่อไงก้อได้ ว่าแต่เบาะที่เอามาเนี่ยใช่ของตรงรุ่นรึป่าว ถ้าใช่ก้อตามบนนี้ ถ้าไม่ใช่ก้อมิเตอร์วัดดู เพราะว่าบางรุ่นใช้ปรับสูง-ต่ำของเบาะได้ด้วยนะ :emo2 :emo2 :emo2 :emo2 2.ปลั๊กด้านขวาติดประตู(ชุดที่2)มีสายไฟ6เส้น ลากเข้าไปใต้เบาะ 3.ปลักด้านซ้ายติดที่ท้าวแขนสายไฟ2เส้นเตือนคาดเบลท์ ปัญหาคือ ข้อ2สายมันเอาไว้ทำอะไรหรือเป็นฮีตเตอร์หว่า :emotและเบาะเป็นตรงรุ่นรูตรงทุกรู(รูน๊อต) ส่วนตัวปรับสูงต่ำอยู่ด้านหน้า และสวิทซ์ก็มีแค่2ตัว 1.เดินหน้า-ถอยหลัง 2.ปรับพนักพิงขึ้นลง ส่วนที่อยากรู้มากที่สุดพี่ๆที่มีเบาะไฟฟ้าไปติดที่ไหนกัน :emo6 หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: Mr.not ที่ 05 กรกฎาคม 2553 19:45:59 + ต่อผ่าน IG แต่บางคนก็ต่อไฟแช่นะ แต่อันนี้ไม่ค่อยแนะนำ เพราะไฟจะวิ่งมาตลอดเวลา ให้ไฟวิ่งมาเฉพาะตอนติดเครื่องดีกว่า :emo5 เอาแว้วววว..น้าอู๋มาโปรด :emos น้าๆช่วยหน่อยถ้าไม่ได้จิงๆจะแบกไปให้น้าดู หรือน้ามีร้านที่รับทำ- ลง Ground ที่ขาเบาะได้เลย แต่ถ้าจะเล่นเบาะไฟฟ้าจริง ๆ แนะนำหาเบาะรุ่นอื่นที่มี Memory ตำแหน่งการปรับเบาะจะดีกว่า ถึงแม้จะต้องเสียค่าแปลงขาหน่อยนึง แต่ระยะยาวคุ้มค่ากว่าครับ หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 05 กรกฎาคม 2553 20:06:34 ไม่เคยมีเบาะไฟฟ้ามาสถิตที่บ้านซักกะที เคยแต่เจอแล้วไปยก ๆ ดูสายไฟ
ถ้าจะทำจริง ๆ ยกมาทิ้งไว้ เดี๋ยวลองไล่ไฟให้ ไหม้ก็ตัวใครตัวมันนะ อิอิ หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ? เริ่มหัวข้อโดย: Mr.not ที่ 05 กรกฎาคม 2553 23:18:58 ไม่เคยมีเบาะไฟฟ้ามาสถิตที่บ้านซักกะที เคยแต่เจอแล้วไปยก ๆ ดูสายไฟ :emote อ่าวววน้าอู๋มาฮาซะงั้นถ้าจะทำจริง ๆ ยกมาทิ้งไว้ เดี๋ยวลองไล่ไฟให้ ไหม้ก็ตัวใครตัวมันนะ อิอิ หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ใครต่อเป็นช่วยด้วย ? เริ่มหัวข้อโดย: salaeh kumuda ที่ 09 กรกฎาคม 2553 14:41:19 มาหาความรู้
อยากหามาใช้บ้างเหมือนกัน หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ใครต่อเป็นช่วยด้วย ? เริ่มหัวข้อโดย: noom_ae101 ที่ 09 กรกฎาคม 2553 16:04:51 เท่าที่อ่านดูแล้ว ก็มี สายไฟที่เบาะสองเส้น และสายไฟที่คาดเบลสอนเส้น (รวมเป็น 2 ชุด)
ชุดแรกเบาะ เอาสายกราวน์ไปยึดที่ขาน๊อตเบาะ อีกเส้นก็ไปต่อเข้าสวิชกุญแจ ACC เอา ส่วนที่สองตัวคาดเบล เอาสายกราวน์ไปยึดที่ขาน๊อตเบาะ อีกเส้น ลากยาวขึ้นหลังไมค์ได้เลย ตามนี้ครับ หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ใครต่อเป็นช่วยด้วย ? เริ่มหัวข้อโดย: Mr.not ที่ 09 กรกฎาคม 2553 21:05:09 เท่าที่อ่านดูแล้ว ก็มี สายไฟที่เบาะสองเส้น และสายไฟที่คาดเบลสอนเส้น (รวมเป็น 2 ชุด) มันไม่ได้มีแค่2เส้นตามที่ว่าซิครับ ปลั๊กมันมีสายตั้ง6เส้น จำนวน2ชุด ชุดแรกเบาะ เอาสายกราวน์ไปยึดที่ขาน๊อตเบาะ อีกเส้นก็ไปต่อเข้าสวิชกุญแจ ACC เอา ส่วนที่สองตัวคาดเบล เอาสายกราวน์ไปยึดที่ขาน๊อตเบาะ อีกเส้น ลากยาวขึ้นหลังไมค์ได้เลย ตามนี้ครับ หัวข้อ: Re: เบาะไฟฟ้า AE101 ใครต่อเป็นช่วยด้วย ? เริ่มหัวข้อโดย: noom_ae101 ที่ 10 กรกฎาคม 2553 15:13:43 ต้องลองมาดูอะ เพราะมันไม่เห็นภาพ^^
|