หัวข้อ: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: landslots รัก ในหลวง ที่ 12 เมษายน 2553 02:18:39 :emohได้โปรด.. ตอนนี้พ่อเพื่อน หนิด ผมเป็นมะเร็ง มีอาการเลือดออกในช่องท้อง ตัวซีดมาก อยู่ห้อง ICU โรงบาล เพรชเวช ต้องการเลือดกรุ๊ป AB RH positive เป็นกรุ๊ปที่หายากมากครับใคร
มีความประสงค์จะบริจาค โทรหาผมด่วนครับ089-7858779 ขอบคุณมานะที่นี้ครับ โทรศัพท์ :emoh จาก คุณ Sky^_* ครับ รบกวนหน่อยครับพี่น้อง AE Racing Club หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: Far_3S_GTE ที่ 12 เมษายน 2553 02:50:49 กรุ๊ป โอ ปกติให้ได้หมดกับทุกกรุ๊ป
AB Rh+นี่ต้องควอลิฟาย อะไรพิเศษจาก กรุ๊ปโอมั๊ยยยย ถ้าโอเคใช้ได้รีบบอกมาเลย ถึงเวลาบริจาคพอดี หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: PANDA RACING ที่ 12 เมษายน 2553 03:12:13 ปกติ AB จะรับได้ทั้ง A B และ O
ไม่แน่ใจว่า RH+ เนี่ย มันยังไง เพราะผมก็ AB ครับ ขอข้อมูลเพิ่มนิดนึง ถ้าใช้ได้ จะไปบริจาคให้เลยครับ แข็งแรงดี หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: yuirider ที่ 12 เมษายน 2553 03:31:00 ผม b ครับน้า รบกวนน้าอิศถามกับทางโรงบาลว่า ในเคสนี้ต้องเป็น ab rh+ ด้วยเหมือนกันเพียงชนิดเดียวหรือเปล่าด้วยครับ....
ช่วยเหลือส่วนไหนได้จะช่วยคับน้า..... :emotn หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: landslots รัก ในหลวง ที่ 12 เมษายน 2553 03:38:28 ผม b ครับน้า รบกวนน้าอิศถามกับทางโรงบาลว่า ในเคสนี้ต้องเป็น ab rh+ ด้วยเหมือนกันเพียงชนิดเดียวหรือเปล่าด้วยครับ.... ช่วยเหลือส่วนไหนได้จะช่วยคับน้า..... :emotn กรุ๊ป โอ ปกติให้ได้หมดกับทุกกรุ๊ป AB Rh+นี่ต้องควอลิฟาย อะไรพิเศษจาก กรุ๊ปโอมั๊ยยยย ถ้าโอเคใช้ได้รีบบอกมาเลย ถึงเวลาบริจาคพอดี ปกติ AB จะรับได้ทั้ง A B และ O ไม่แน่ใจว่า RH+ เนี่ย มันยังไง เพราะผมก็ AB ครับ ขอข้อมูลเพิ่มนิดนึง ถ้าใช้ได้ จะไปบริจาคให้เลยครับ แข็งแรงดี รบกวนน้า ๆ ติดต่อเบอร์ที่ กท. แรกเลยน่ะครับ พอดีเค้ามาโพสไว้ที่โซนศรีครับ เห็นว่าสำคัญมาก ๆ เลยมาแป่้ะไว้อ่าครับ :emotq หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: CHOP_AE92 ที่ 12 เมษายน 2553 03:41:57 เอาใจช่วยครับ
หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 12 เมษายน 2553 06:49:48 ขอเอาใจช่วยครับ
หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: noohnu ที่ 12 เมษายน 2553 08:14:08 เท่าทีทราบ คนเอเชียส่วนมาก จะเป็น RH+ อยู่แล้วครับ
AB เป็นหมู่เลือกอีกชนิด ต่างหากจากหมู่ A B O คือนอกจากระบบที่มีหมู่ A, B, AB, O แล้ว ก็ยังต้องวิเคราะห์ หมู่ Rh ต่างหาก ส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนเอเชียเป็น Rh+ เช่น เลือดผมหมู่ A และ Rh+ แต่ฝรั่งจะมีโอกาสพบ Rh- มากขึ้น ใครเลือดกรุ๊ป AB ก็ไปบริจาคได้เลยครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: Sky^_* ที่ 12 เมษายน 2553 08:59:06 ขอบคุณเพื่อนๆ มากเลยครับผมจะรีบถามแล้วมา Post ทันทีถ้าใครสะดวกให้เบอร์ยิงมาหาผมได้เลยครับผมจะโทรแจ้งทางมาโรงพยาบาล
หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: Sky^_* ที่ 12 เมษายน 2553 09:04:15 :emohได้โปรด.. ตอนนี้พ่อเพื่อน หนิด ผมเป็นมะเร็ง มีอาการเลือดออกในช่องท้อง ตัวซีดมาก อยู่ห้อง ICU โรงบาล เพรชเวช ต้องการเลือดกรุ๊ป AB RH positive เป็นกรุ๊ปที่หายากมากครับใคร ขอบคุณมาก เลยครับที่ช่วยมา Post เพิ่มให้ ถ้ามีอะไรให้ผมช่วยบอกเลยนะครับ ผมอยู่ พระนคร โซน ครับมีความประสงค์จะบริจาค โทรหาผมด่วนครับ089-7858779 ขอบคุณมานะที่นี้ครับ โทรศัพท์ :emoh จาก คุณ Sky^_* ครับ รบกวนหน่อยครับพี่น้อง AE Racing Club หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: Sky^_* ที่ 12 เมษายน 2553 09:05:21 กรุ๊ป โอ ปกติให้ได้หมดกับทุกกรุ๊ป ขอบใจสาวไทยใจกล้ามากครับ ผมจะรีบสอบถามทางโรงพยาบาล แล้วจะรีบมาPost ตอบครับAB Rh+นี่ต้องควอลิฟาย อะไรพิเศษจาก กรุ๊ปโอมั๊ยยยย ถ้าโอเคใช้ได้รีบบอกมาเลย ถึงเวลาบริจาคพอดี หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: aod_ae ที่ 12 เมษายน 2553 09:05:31 ขอให้ได้ไวไว นะครับ..หายไวไว นะครับ..
หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: Sky^_* ที่ 12 เมษายน 2553 09:06:48 ปกติ AB จะรับได้ทั้ง A B และ O ผมจะรีบถามแล้วตอบกลับพี่ด่วนเลยครับ รบกวนพี่อีกแล้ว ตั้งแต่ลงแข่งไม่แน่ใจว่า RH+ เนี่ย มันยังไง เพราะผมก็ AB ครับ ขอข้อมูลเพิ่มนิดนึง ถ้าใช้ได้ จะไปบริจาคให้เลยครับ แข็งแรงดี หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: noohnu ที่ 12 เมษายน 2553 09:11:28 นี่แหล่ะครับ AE Racing Club.......มิตรภาพ เหนือสิ่งอื่นใด
หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: ガレージ7 タカラショップ¥¥¥んーーーー ที่ 12 เมษายน 2553 09:12:40 เท่าทีทราบ คนเอเชียส่วนมาก จะเป็น RH+ อยู่แล้วครับ AB เป็นหมู่เลือกอีกชนิด ต่างหากจากหมู่ A B O คือนอกจากระบบที่มีหมู่ A, B, AB, O แล้ว ก็ยังต้องวิเคราะห์ หมู่ Rh ต่างหาก ส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนเอเชียเป็น Rh+ เช่น เลือดผมหมู่ A และ Rh+ แต่ฝรั่งจะมีโอกาสพบ Rh- มากขึ้น ใครเลือดกรุ๊ป AB ก็ไปบริจาคได้เลยครับ นอกจากเลือกสีขาวที่เก่งมากแล้ว เลือกสีแดงก้วิเคราห์ได้ขาดเลยจริงๆ ว่าจะโทรไปปรึกษาเรื่อง ถุงยางเลือดสีขาวอยู่พอดี หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: Sky^_* ที่ 12 เมษายน 2553 09:18:43 Update ข้อมูลกรุ๊ปเลือดครับ ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าต้องเป็น AB RH+ ALTIGEN LE ยกกำลัง AB ครับ ไม่สามารถรับเลือดกรุ๊ปอื่นได้เนื่องจากกลัวร่างกายรับไม่ได้
แล้วถ้าฉีดยาฆ่าเชื้อ กลัวจะมีผลกับร่างกายตอนนี้ครับ ถ้าใครตรงตามนี้ หรือถ้าไม่แน่ใจ ต้องรบกวนไปที่กาชาด ตรวจและให้บริจาคที่กาชาดเลยครับเพราะทาง โรงบาลเพรชเวช จะโทรประสานงานกับทางกาชาด ตลอดครับ รบกวนระบุชื่อผู้รับบริจาค นาย ประสิษฎ์ ธะนะวัฑฒะโก อยู่ห้อง ICU โรงพยาบาล เพรชเวช ครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: Sky^_* ที่ 12 เมษายน 2553 09:19:52 เท่าทีทราบ คนเอเชียส่วนมาก จะเป็น RH+ อยู่แล้วครับ ขอบคุณสำหรับ ข้อมูลมากครับ ยังไงรบกวนด้วนนะครับAB เป็นหมู่เลือกอีกชนิด ต่างหากจากหมู่ A B O คือนอกจากระบบที่มีหมู่ A, B, AB, O แล้ว ก็ยังต้องวิเคราะห์ หมู่ Rh ต่างหาก ส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนเอเชียเป็น Rh+ เช่น เลือดผมหมู่ A และ Rh+ แต่ฝรั่งจะมีโอกาสพบ Rh- มากขึ้น ใครเลือดกรุ๊ป AB ก็ไปบริจาคได้เลยครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: noohnu ที่ 12 เมษายน 2553 09:34:20 เท่าทีทราบ คนเอเชียส่วนมาก จะเป็น RH+ อยู่แล้วครับ AB เป็นหมู่เลือกอีกชนิด ต่างหากจากหมู่ A B O คือนอกจากระบบที่มีหมู่ A, B, AB, O แล้ว ก็ยังต้องวิเคราะห์ หมู่ Rh ต่างหาก ส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนเอเชียเป็น Rh+ เช่น เลือดผมหมู่ A และ Rh+ แต่ฝรั่งจะมีโอกาสพบ Rh- มากขึ้น ใครเลือดกรุ๊ป AB ก็ไปบริจาคได้เลยครับ นอกจากเลือกสีขาวที่เก่งมากแล้ว เลือกสีแดงก้วิเคราห์ได้ขาดเลยจริงๆ ว่าจะโทรไปปรึกษาเรื่อง ถุงยางเลือดสีขาวอยู่พอดี :emo5 :emo5....น้า อย่าไปบอกเขาจิ อยากบอกอาไย....ก็กริ๊ง กร๊างงงง มาจิ :emo7 หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: noohnu ที่ 12 เมษายน 2553 09:55:26 ระบบหมู่เลือด Rh
เป็นระบบหมู่เลือดที่สำคัญรองลงมาจาก หมู่เลือด ABO แอนติเจน Rh เป็นแอนติเจนบนเม็ดเลือดแดงของคนที่เหมือนกับแอนติเจนบนเม็ดเลือดแดงของลิง Rhesus Landsteiner และ Wiener เป็นผู้ค้นพบว่า rabbit antisera ต่อเม็ดเลือดแดงของลิงRhesus สามารถทำให้เม็ดเลือดแดงของคนส่วนใหญ่จับกลุ่มได้ คนเหล่านี่จัดว่าเป็นหมู่เลือด Rh +ve ในระบบ Rh นี้ แอนติเจน D(antigenic determinant Rho) มีความสำคัญที่สุดในทางการแพทย์ เป็นแอนติเจนที่แรงกว่าแอนติเจนตัวอื่นในระบบเดียวกัน เมื่อกล่าวถึงว่าเป็นหมู่เลือด Rh +ve หมายถึงบนผิวเม็ดเลือดแดงนั้นมี D-antigen อยู่ ส่วนหมู่เลือด Rh-ve หมายถึง การไม่มี D-antigen บนผิวเม็ดเลือดแดง ในคนไทย ประมาณมากกว่า 99% เป็นหมู่เลือด Rh +ve ประมาณ 1 : 500 เป็นหมู่เลือด Rh -ve (http://images.torrentmove.com/ia/abblood.jpg) (http://images.torrentmove.com/show.php?id=c8884f81f0925443176316a640fe913b) ปล. ผมไม่มีความรู้ด้านนี้น๊ะครับ แต่ก็พอที่จะหาข้อมูลทางเนทให้ได้อ่ะครับ.....ยังไงๆ ก็ขอให้ได้รับเลือดกรุ๊ปที่ต้องการเร็วๆ น๊ะครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: Sky^_* ที่ 12 เมษายน 2553 10:09:52 ขอบคุณมากๆค๊าบ
หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: Far_3S_GTE ที่ 12 เมษายน 2553 11:29:30 ทำไงละเนี้ยยย ช่วยไม่ได้เลย
AB+ น่าจะหายากป่าวอ่ะ คนไทยส่วนใหญ่ O เอาใจช่วยนะคับ หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: *OommY* ที่ 12 เมษายน 2553 11:35:16 ผมกรุ๊ป โอ ครับ มีเเต่ใจที่ช่วยครับ ขอให้ได้ไวไว ถ้ามีอะไรก็บอกจะได้ช่วยกัน :emok :emok นะครับ :emotn :emotn
หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ AE racing Club ร่วมบริจาคเลือด ด่วนมากครับ !!! เริ่มหัวข้อโดย: ntp ที่ 12 เมษายน 2553 12:21:28 โอ อีกคน มีไรให้ช่วย บอกด่วนได้เลยครับ
เผื่อเพื่อนๆคนไหน ต้องการ ยินดีครับ |