AE. Racing Club

AE Racing Club - FreeStyle => Free Style - AE Racing Club => ข้อความที่เริ่มโดย: PAI TEPLEELA ที่ 11 มกราคม 2553 21:14:07



หัวข้อ: ขอสอบถามเรื่องประกันกับการเปลียนสีรถ
เริ่มหัวข้อโดย: PAI TEPLEELA ที่ 11 มกราคม 2553 21:14:07
คือรถโดนชนมา เคลียร์ประกันเรียบร้อยเเล้ว ประกันจ่ายส่วนที่เสียหายให้ กระผมก็เลยมีโครงการว่าจะปลี่ยนสีใหม่ทีเดียวเลยจาก (สีขาวเป็นสีน้ำเงิน)

เลยอยากถามพี่ๆว่า ถ้ากระผมทำการเปลี่ยนสีรถ ในระหว่างการเคลมนั้น

- ประกันจะเล่นเเง่อ่ะไรกับผมหรือเปล่าครับ ถ้าผมเปลี่ยนสีในตอนนั้น (โดยที่ผมออกส่วนต่างนั้นๆเอง)


ขอบคุณครับ  :emotn


หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่องประกันกับการเปลียนสีรถ
เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่บี้ ที่ 11 มกราคม 2553 21:31:34
ของผมไม่อ่ะคับ ก้อเคลียร์กันในส่วนที่ประกันเคลียร์ไปว่าซ่อมอะไรมั่ง ก้อจบแค่นั้น ที่เหลือเราจ่ายส่วนต่าง เค้าก้อไม่ได้ว่าไรครับ


หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่องประกันกับการเปลียนสีรถ
เริ่มหัวข้อโดย: PAI TEPLEELA ที่ 12 มกราคม 2553 21:16:06
ขอบคุณมากๆครับ  :emotn


หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่องประกันกับการเปลียนสีรถ
เริ่มหัวข้อโดย: bkg ae101 ที่ 12 มกราคม 2553 22:07:45
มีสองกรณีครับ

    1.เดินเรื่องกับ ประกันเอง(สนิทกับอู่) ให้อู่ตีราคา เพิ่มรายการหลายๆๆอย่างนอกใบเครมได้นิดหน่อยบอกว่าต่อเนื่องแจ้งอู่บวกเพิ่มประมาณ30-35% ของค่าแรง และค่าอะหลัยจริง  คุยกับอู่   ว่า 1ซ่อมจริงๆเท่าไรเสียจริง และหรือ2 ทำสีใหม่ทั้งคันเท่าไร เก็บข้อมูลไว้ในใจ  แล้วไปยืนใบเสนอราคาให้ประกัน  พร้อมขับ(รถไปด้วยเจ้าของรถ) ประกันจะคุมราคาการซ่อมในราคากลางที่เขาตั้งไว้คุยราคาดีๆเขาจะตัดเราน้อย  แล้วจะรู้ว่าอู่ซ่อมสีรถได้กำไรมากแค่ไหนครับ (เราได้เปรียบครับอะหลัยเดิมๆae100-111)ถูกหาง่ายครับ  คำนวนส่วนต่างบางที่อาจจะไม่ต้องจ่ายเพิ่ม กรณี(โดนชนหน้าหลัง)ประสบการณ์ตรงครับ ประกันคุมราคาแล้วไม่สนใจเราแล้วครับ

    2. เข้าอู่กลางของประกัน  บอกซ่อมตามที่เสีย  แล้วให้ตีราคาที่เราจะซ่อมเพิ่ม  เพื่อจ่ายส่วนต่างเอง ครับ:emotnอู่จะไปคุมราคาเองครับ ส่วนต่างคือกำไรเพิ่มครับ :emotn

ใช้เป็นข้อมูลได้ครับ


หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเรื่องประกันกับการเปลียนสีรถ
เริ่มหัวข้อโดย: PAI TEPLEELA ที่ 15 มกราคม 2553 12:55:11
ขอบคุณมากๆครับ  :emotn