หัวข้อ: ติดหัวฉีดมาได้สัก 3 เดือน start ติดยากเกี่ยวมั้ยอะ เริ่มหัวข้อโดย: holynuke ที่ 19 พฤศจิกายน 2552 14:49:54 รบกวนสอบถามค่ะ
ติดแก๊ซหัวฉีด AC มาได้ประมาณ 3 เดือนแล้วอะค่ะ ไม่เคยเจอปัญหาอะไรเลย ขับเหมือนน้ำมันทุกอย่าง แต่สัก 2 วันมานี้งง ๆๆๆ ค่ะ ตอนเช้าก้อ start ปกติ คือเป็นแก๊ซมันก้อจะกระพริบๆ แล้วเดี๋ยวมันตัดเองอะนะคะ (งงมั้ยคะ) Start ที่ N เป็นเกียร์ Auto นะคะ พอจะเปลี่ยนมาที่ L รอบเครื่องมันตกมาเหลือประมาณ 200 หรือเกือบจะดับแน่ะค่ะ ตกใจหมดเลยอะ แล้วมันก้อปกติ ทีนี้ มาขับมาซักไม่ถึงกิโลนึงในหมู่บ้านอะนะคะ ก้อหยุดรถไว้ที่เกียร์ N แล้วเปลี่ยนเป็น L ใหม่ มันไม่เป็นแล้วค่ะ ก้อจบไป พอเช้าวันนี้ เปลี่ยนเป็น Start ด้วยน้ำมัน ปิดระบบแก๊ซไว้ ทำเหมือนเดิม ก็เป็นอีกค่ะ พอจะช่วยสันนิษฐานได้มั้ยคะว่าน่าจะเกิดจากอะไร (ปีกผีเสื้อ,รอบ ก้อเช็คมาก่อนติดแก๊ซนี่เองนะคะ) ขอบคุณค่ะ หัวข้อ: Re: ติดหัวฉีดมาได้สัก 3 เดือน start ติดยากเกี่ยวมั้ยอะ เริ่มหัวข้อโดย: BOOK ที่ 19 พฤศจิกายน 2552 15:38:13 จาก N น่าจะออกรถไป D ทำไมออกด้วย L ???? หรือชอบเล่นเกียร์
หัวข้อ: Re: ติดหัวฉีดมาได้สัก 3 เดือน start ติดยากเกี่ยวมั้ยอะ เริ่มหัวข้อโดย: BOOK ที่ 19 พฤศจิกายน 2552 15:42:40 เดาว่า สตาร์ทแล้วน้ำมันยังไม่มา พอมาแล้วอาการก็หาย ลองดูตอนจะดับเครื่องยนต์ให้ใช้น้ำมันสักพักแล้วค่อยดับเครื่อง พอรุ่งเช้าหรือจะสตาร์ทใหม่จะดีขึ้นหรือไม่
หัวข้อ: Re: ติดหัวฉีดมาได้สัก 3 เดือน start ติดยากเกี่ยวมั้ยอะ เริ่มหัวข้อโดย: Ralphy ที่ 19 พฤศจิกายน 2552 18:10:49 เช็คปั๊มติ๊กด้วยครับ
หัวข้อ: Re: ติดหัวฉีดมาได้สัก 3 เดือน start ติดยากเกี่ยวมั้ยอะ เริ่มหัวข้อโดย: holynuke ที่ 19 พฤศจิกายน 2552 21:18:20 เช็คปั๊มติ๊กด้วยครับ นี่ต้องไปเช็คที่ร้านที่เราติดแก๊ซ หรือ อู่ทั่วไปอะคึะ หัวข้อ: Re: ติดหัวฉีดมาได้สัก 3 เดือน start ติดยากเกี่ยวมั้ยอะ เริ่มหัวข้อโดย: UN_ZeeM ที่ 19 พฤศจิกายน 2552 21:36:30 บางที คนที่ติดแก๊สระบบออโต้มองข้ามคือน้ำมันในถังที่ใช้สตาร์ท หมด ผมเป๋นประจำเติมแต่แก๊ส
ระบบออโต้ระบบมันเซ็ทมาให้ใช้น้ำมันก่อนทุกครั้ง แต่ก้อสามารถ สตาร์ทแก๊สได้คับ หัวข้อ: Re: ติดหัวฉีดมาได้สัก 3 เดือน start ติดยากเกี่ยวมั้ยอะ เริ่มหัวข้อโดย: จารย์ยุ่น ที่ 30 พฤศจิกายน 2552 11:19:45 เช็คปั๊มติ๊กที่อู่ที่สนิดจะดีกว่า แล้วเปลี่ยนหัวเทียนเข็มซักชุดก็น่าจะดีครับ
หัวเทียนเข็ม NGK หัวละ 120-150 หัวข้อ: Re: ติดหัวฉีดมาได้สัก 3 เดือน start ติดยากเกี่ยวมั้ยอะ เริ่มหัวข้อโดย: Jack_copy ที่ 02 ธันวาคม 2552 07:32:12 อากาศเย็นครับ ก้อมีส่วนนะครับ อีกอันก้อน้ำมันโซฮอร์+อากาศเย็นตอนเช้าทำให้มานจะดับ ให้วอร์มเครื่องซักนิดก่อนออกตัว
หัวข้อ: Re: ติดหัวฉีดมาได้สัก 3 เดือน start ติดยากเกี่ยวมั้ยอะ เริ่มหัวข้อโดย: ONIZAKI CM.524 ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2553 20:17:12 เติมน้ำมันไว้ 1 ใน 3 ของถัง สตาร์ทติดง่าย ดีขึ้นเห็นๆ ครับ
|