หัวข้อ: รบกวนสอบถามเรื่องคอมพิวเตอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: rod@PT.Z#005 ที่ 28 กรกฎาคม 2552 02:54:43 คือว่าผมมีโน๊ตบุ๊คเก่าๆอยู่ตัวนึง เป็น celeron 733 MHz ram 256 กะว่าจะไว้เล่นเน็ตที่ทำงานโดยใช้มือถือเป็นโมเด็ม ซึ่งก็ใช้งานได้ดีตามสภาพแต่มีปัญหาอยู่ตรงที่
มันเปิด เว็บ Hotmail กับ hi5 ไม่ได้มันจะฟ้องว่าไม่สามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ใครพอจะรู้สาเหตุรบกวนหน่อยครับ :emo7 หัวข้อ: Re: รบกวนสอบถามเรื่องคอมพิวเตอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Night54 ที่ 28 กรกฎาคม 2552 08:07:15 ใช้ windows ไรอยู่ง่า
แล้วเว็ปอื่นเข้าได้มั้ยอะคับพี่ เล่นผ่าน LAN หรือ WIFI คับ หัวข้อ: Re: รบกวนสอบถามเรื่องคอมพิวเตอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: tum_kia ที่ 28 กรกฎาคม 2552 08:27:47 จากสเปกเป็น celeron 733 MHz ram 256 ถ้าเป็น win XP มันคงช้ามากๆนะครับ
หัวข้อ: Re: รบกวนสอบถามเรื่องคอมพิวเตอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: แบงค์คัฟ ที่ 28 กรกฎาคม 2552 08:37:23 ในกรณีที่ใช้มือถือเป็น Modem
1.ไม่ทราบว่าเชื่อมต่อแบบไหนคับ GPRS/EDGE หรือว่าระบบเก่าแบบ PCT 2.แล้วเปิด Web อื่นได้รึป่าวคับ 3.เผลอไป Set ค่าอะไรที่ IE หรือ Mozilla รึป่าวคับ 4.ตัวมือถือเองสามารถเล่นเน็ตได้จากตัวมันเองรึป่าว ถ้าได้ให้ลองเข้าทั้ง 2 Web ที่มีปัญหาดูนะคับ 5.Msn เล่นได้รึป่าว ลองเทสดูตามนี้ก่อนคับ หรือไม่ก้ออาจจะเป็นปัญหาที่ทาง Server (บริการ Net มือถือนะคับ) เนื่องจากถ้าความเร็วช้ามาก ๆ คุณจะไม่สามารถเข้าถึง Web ได้เลย เพราะว่า Traffic ค่อนข้างจะแออัดนะคับ ผมว่าใช้ Aircard เล่นสบายกว่านะ ตอนนี้ราคาถูก ไม่ถึง 2000 ก้อมีคับ ปัญหานี้ผมเจอบ่อยเวลาลงทะเบียนน่ะ อุอุ :emotq :emotq หัวข้อ: Re: รบกวนสอบถามเรื่องคอมพิวเตอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: rod@PT.Z#005 ที่ 28 กรกฎาคม 2552 16:07:48 เป็น win XP ครับเชื่อมต่อด้วย GPRS/EDGE ของ dtงac สามารถเล่น msn ได้ครับแต่ว่าอ่าน mail ใน hotmail ไม่ได้ ลองวัดความเร็วเน็ตจากโปรแกรมเช็ค
ตามเว็บต่างๆ ได้ประมาณ 140 k/sec แบบนี้ถ้าเพิ่ม ram ขึ้นอีกจะพอช่วยได้ไหมครับ :emotn หัวข้อ: Re: รบกวนสอบถามเรื่องคอมพิวเตอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: carboys ที่ 28 กรกฎาคม 2552 16:26:17 เปิดอย่างอื่นได้ใช่ไหมครับ คุณต้องลองเอาเครื่องนี้ต่อ Internet แบบอื่นๆ ทดสอบดูก่อนครับ เพราะ
แบบนี้ ยังบอกได้ไม่ชัดว่า เป็นที่การเชื่อมต่อหรือว่า config ของ windows แต่ว่าถ้าเปิดอะไรไม่ขึ้นเลย อันนี้โดน hijack แล้ว หัวข้อ: Re: รบกวนสอบถามเรื่องคอมพิวเตอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Pencom.CZ 49 ที่ 28 กรกฎาคม 2552 16:35:13 พี่รอดลองเอาไปต่อกับระบบ Lan ของ Office ดูครับว่าต่อแล้วสามารถเข้าเว็บได้หรือเปล่า ถ้าเล่นได้ก็แสดงว่าเป็นปัญหาที่ระบบ Internet ที่ต่อจากมือถือ ตัวเครื่องไม่ได้มีปัญหาครับ
หัวข้อ: Re: รบกวนสอบถามเรื่องคอมพิวเตอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: rod@PT.Z#005 ที่ 28 กรกฎาคม 2552 17:50:25 พี่รอดลองเอาไปต่อกับระบบ Lan ของ Office ดูครับว่าต่อแล้วสามารถเข้าเว็บได้หรือเปล่า ถ้าเล่นได้ก็แสดงว่าเป็นปัญหาที่ระบบ Internet ที่ต่อจากมือถือ ตัวเครื่องไม่ได้มีปัญหาครับ O.K. ไผ่เดี๋ยวไปแอบลองดูก่อนไม่รู้ได้ผลป่าว หัวข้อ: Re: รบกวนสอบถามเรื่องคอมพิวเตอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: rod@PT.Z#005 ที่ 28 กรกฎาคม 2552 17:53:08 ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำแนะนำครับ
|