หัวข้อ: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: Ouanny ที่ 18 มิถุนายน 2552 15:52:03 ทำไมคนชอบเอาของรถที่ใหญว่ามาทำเป็นฝาอลูมิเนีบมหล่ะคับ.....เช่นเอาของ Benz volvoอะไรเงี่ยมาทำ ...ทำไมหรือเบิกของใหม่ไม่ดี.... ...แล้วมีข้อดีข้อเสียไหมคับ.......กับการเอามาทำฝาเนี่ย.... แล้วถ้าดีควรเอาของอะไรมาแปลงดีอ่ะคับ.. จะเอามาใส่ฝาดำอ่ะคับ.... หรือว่ารวมค่าแปลงเบิกใหม่ดีกว่า...
หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: ajmoo ที่ 18 มิถุนายน 2552 16:29:41 ผมเอาของตรงรุ่นมาทำฝาบนและล่างใหม่ครับ ผมเลือกช่องเดียว ช่องใหญ่ หรือว่าจะลองหาสองช่องเล็กมาก้อได้นะครับ ค่าทำฝาบนล่างประมาณ 3 พันครับ
หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: Ouanny ที่ 19 มิถุนายน 2552 12:31:33 ++
หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: HP ที่ 19 มิถุนายน 2552 14:02:51 หม้อน้ำ 2 ช่อง เป็นทองเหลือง ราคาร้านอะไหร่แถวบ้าน เพิ่งไปถามมา 2700 เอง ตรงรุ่น ae-100
ก่อนหน้านี้ไม่กี่อาทิตย์เพิ่งซื้อ มิเนียม 2 ช่องมา 2500 ที่เซียงกง เซงเป็ด หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 19 มิถุนายน 2552 14:45:18 ทำเป็นฝาอลูมิเนียม มันก็ ดู เท่ห์ เหมือนรถแข่ง ละมั๊ง ครับ
แต่ส่วนตัว ผม ใช้ แบบ ทองแดง ธรรมดานี่แหละ รั่ว หรือ มี ปัญหา เมื่อไร เข้าร้านหม้อน้ำ ได้ ทุกร้าน ซ่อมได้ หมด แต่ถ้าเป็น อลูมิเนียม นี่ ก้ ต้อง เฉพาะร้าน ที่เค๊ามี อาร์กอน อลูมิเนียม อ่ะ เกิดรั่วกระทันหัน ก็ วิ่งหาที่ซ่อม กันเพลิน เลย ตจว เนี่ย หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: AE สี กะปิ ที่ 19 มิถุนายน 2552 16:09:17 ทำเป็นฝาอลูมิเนียม มันก็ ดู เท่ห์ เหมือนรถแข่ง ละมั๊ง ครับ ไม่ยาก ให้น้าจ๊อด จักให้ ซิ พี่แต่ส่วนตัว ผม ใช้ แบบ ทองแดง ธรรมดานี่แหละ รั่ว หรือ มี ปัญหา เมื่อไร เข้าร้านหม้อน้ำ ได้ ทุกร้าน ซ่อมได้ หมด แต่ถ้าเป็น อลูมิเนียม นี่ ก้ ต้อง เฉพาะร้าน ที่เค๊ามี อาร์กอน อลูมิเนียม อ่ะ เกิดรั่วกระทันหัน ก็ วิ่งหาที่ซ่อม กันเพลิน เลย ตจว เนี่ย หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: Ouanny ที่ 19 มิถุนายน 2552 16:58:14 ++
หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: Ouanny ที่ 12 กันยายน 2552 21:52:23 เห็นว่ามีขายในเว็บเป็นของใหม่ ตรงรุ่นขนาดเท่าของเดิม แต่เป็นอลูมิเนียม ..มันจะระบายความร้อนดีกว่าเดิมไหมอ่ะคับ
หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: carboys ที่ 12 กันยายน 2552 22:37:48 ถ้าใบยิ่งใหญ่ เค้าก็จะนิยมแบบอลูฯ เพราะน้ำหนักเบากว่าครับ ส่วนพวกรถแต่ง รถแข่ง
ก็ได้อนิสงฆ์เรื่องความสวยของการเชื่อมไปอวดด้วย แต่จริงๆ ทองแดงถ่ายเทความร้อน ได้ดีกว่าครับ แต่ว่า มันเชื่อมให้สวยไม่ได้นี่สิ แล้วก็หนักด้วย ถ้าใบใหญ่มากๆ ส่วนหลังๆ รถใหม่ๆ ใช้อลูกันเพราะเครื่องยนต์ดีขึ้น การต้องการระบายความร้อนจึงน้อยลง ใช้อลูฯ ก็ดีลดน้ำหนักไปในตัว แล้วก็ลดการใช้เชื้อเพลิงไปด้วยครับ ข้อเสียคือ รั่วคือเปลี่ยน ได้สองเด้ง เพราะไงๆ ก็รั่วแหงๆ อยู่แล้ว ขายอะไหล่ได้ด้วย หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: Ouanny ที่ 12 กันยายน 2552 22:58:48 ถ้าใบยิ่งใหญ่ เค้าก็จะนิยมแบบอลูฯ เพราะน้ำหนักเบากว่าครับ ส่วนพวกรถแต่ง รถแข่ง ก็ได้อนิสงฆ์เรื่องความสวยของการเชื่อมไปอวดด้วย แต่จริงๆ ทองแดงถ่ายเทความร้อน ได้ดีกว่าครับ แต่ว่า มันเชื่อมให้สวยไม่ได้นี่สิ แล้วก็หนักด้วย ถ้าใบใหญ่มากๆ ส่วนหลังๆ รถใหม่ๆ ใช้อลูกันเพราะเครื่องยนต์ดีขึ้น การต้องการระบายความร้อนจึงน้อยลง ใช้อลูฯ ก็ดีลดน้ำหนักไปในตัว แล้วก็ลดการใช้เชื้อเพลิงไปด้วยครับ ข้อเสียคือ รั่วคือเปลี่ยน ได้สองเด้ง เพราะไงๆ ก็รั่วแหงๆ อยู่แล้ว ขายอะไหล่ได้ด้วย ...ตกลงของเดิมดีที่สุดหรือป่าววอ่ะคับ หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: carboys ที่ 12 กันยายน 2552 23:50:13 ตกลงว่าขนาดไหนดี
ขนาดที่ใช้แล้วความร้อนไม่ขึ้น นั่นคือจุดพอดีครับ ถ้าใช้แบบเดิมแล้วไม่ได้มีปัญหาความร้อน นั่นก็คือได้เสียเงินน้อยที่สุดแล้วก็ไม่มีปัญหาด้วยครับ ผมไม่เห็นว่าต้องเปลี่ยนไปใช้อะไรที่แพง กว่าเดิมเลย ใส่ของจากญี่ปุ่น ก็ ok แล้ว หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: Ouanny ที่ 13 กันยายน 2552 23:22:29 ตกลงว่าขนาดไหนดี ขนาดที่ใช้แล้วความร้อนไม่ขึ้น นั่นคือจุดพอดีครับ ถ้าใช้แบบเดิมแล้วไม่ได้มีปัญหาความร้อน นั่นก็คือได้เสียเงินน้อยที่สุดแล้วก็ไม่มีปัญหาด้วยครับ ผมไม่เห็นว่าต้องเปลี่ยนไปใช้อะไรที่แพง กว่าเดิมเลย ใส่ของจากญี่ปุ่น ก็ ok แล้ว ....คับโผ้มมมมม หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: aeakung101 ที่ 14 กันยายน 2552 09:24:18 ผมเอาของตรงรุ่นมาทำฝาบนและล่างใหม่ครับ ผมเลือกช่องเดียว ช่องใหญ่ หรือว่าจะลองหาสองช่องเล็กมาก้อได้นะครับ ค่าทำฝาบนล่างประมาณ 3 พันครับ รบกวนสอบถามหน่อยครับว่าทำได้ทั่ไหน แนะนำร้านหน่อยอยากทำบ้าง หัวข้อ: Re: หม้อน้ำอลูมิเนียม....... เริ่มหัวข้อโดย: smilegames ที่ 14 กันยายน 2552 09:31:17 ทำเป็นฝาอลูมิเนียม มันก็ ดู เท่ห์ เหมือนรถแข่ง ละมั๊ง ครับ คิดแบบเดี่ยวกับผมเลยแต่ส่วนตัว ผม ใช้ แบบ ทองแดง ธรรมดานี่แหละ รั่ว หรือ มี ปัญหา เมื่อไร เข้าร้านหม้อน้ำ ได้ ทุกร้าน ซ่อมได้ หมด แต่ถ้าเป็น อลูมิเนียม นี่ ก้ ต้อง เฉพาะร้าน ที่เค๊ามี อาร์กอน อลูมิเนียม อ่ะ เกิดรั่วกระทันหัน ก็ วิ่งหาที่ซ่อม กันเพลิน เลย ตจว เนี่ย |