หัวข้อ: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: salaeh kumuda ที่ 09 มิถุนายน 2552 10:36:58 เมื่อคืนขับรถเปิดไฟหน้า สปอร์ตไลท์ แล้วไฟตก เลยเร่งเครื่องไฟก็สว่างขึ้น
ตอนที่ไฟตกมีรูปแบตขึ้นที่หน้าปัด เช้าสตาร์ทรถ ครั้งเดียวไม่ติด เลยสตาร์ทครั้งที่ ๒ พร้อมกับเหยียบคันเร่งด้วย เพราะรู้สึกว่าไฟไม่พอ อยากรบกวนถามผู้รู้หน่อยครับ มีสาเหตุจากอะไร จากเบตหรือหรือจากไดชาร์ท เบตผมเป็นเบตแห้ง ของ บอช ซื้อมาประมาณ ปีครึ่ง ขอบคุณล่วงหน้าครับ หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: tunmk ที่ 09 มิถุนายน 2552 10:53:40 ไดชาร์ต
หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: note ae 101 ที่ 09 มิถุนายน 2552 11:07:14 ไดชาร์จอีกเสียงครับ เคยเป็นเหมือนกัน
หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: RPG.CZ ที่ 09 มิถุนายน 2552 16:00:22 ของผมตกตอนคอมแอร์ทำงานอย่างเดียวอ่า
ไม่เปิดแอร์ ก็ปกติ หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: jade โซนนนท์ ที่ 09 มิถุนายน 2552 16:18:37 ผมว่าเป็นที่แบ็ตนะคับ...อาจจะแบ็ตเสื่อมคับ
เพราะ จขกท. บอกว่าเร่งแล้วไฟสว่างขึ้น แสดงว่าไดชาร์จทำงาน...แต่แบ็ตมันไม่เก็บไฟคับ คือชาร์จมาใช้ไป...พอไม่ชาร์จแต่ยังมีการใช้ไฟ ไฟมันเลยตก จะให้ชัวร์ก็เข้าร้านไดนาโม ให้ช่างลองเช็คไดอีกทีคับ **ขอให้โชคดีนะคับ** หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: salaeh kumuda ที่ 09 มิถุนายน 2552 18:59:54 ขอบคุณทุกๆ ความเห็นครับ
พรุ่งนี้ต้องไปตรวจเช็คแล้วละครับ แต่เดี่ยวจะกลับบ้าน ไม่รู้มีปัญหาเรื่องสตาร์ทหรือเปล่า วันนี้นั่งทำงานทั้งวัน ยังไม่ได้ไปดูรถเลยครับ คงต้องลุ้นกันละครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: snoopy ที่ 09 มิถุนายน 2552 19:33:44 ไดชารจ์มากกว่าคับ เวลารถติดเครื่องแล้วจะไม่ใช้ไฟจากแบตเตอรี่คับ จะใช้ไฟจากไดชาร์จโดยตรงคับ
หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: tong1313 ที่ 09 มิถุนายน 2552 20:22:23 ผมว่าสายพานหย่อนครับทำให้ไดปั่นไม่พอ สังเกตจากเวลาเร่งเครื่องไฟสว่างขึ้น
อันดับแรกตั้งสายพานก่อนครับ ลองดู หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: ADVAN RG ที่ 09 มิถุนายน 2552 21:51:32 เมื่อคืนขับรถเปิดไฟหน้า สปอร์ตไลท์ แล้วไฟตก เลยเร่งเครื่องไฟก็สว่างขึ้น ตอนที่ไฟตกมีรูปแบตขึ้นที่หน้าปัด เช้าสตาร์ทรถ ครั้งเดียวไม่ติด เลยสตาร์ทครั้งที่ ๒ พร้อมกับเหยียบคันเร่งด้วย เพราะรู้สึกว่าไฟไม่พอ อยากรบกวนถามผู้รู้หน่อยครับ มีสาเหตุจากอะไร จากเบตหรือหรือจากไดชาร์ท เบตผมเป็นเบตแห้ง ของ บอช ซื้อมาประมาณ ปีครึ่ง ขอบคุณล่วงหน้าครับ อาการน่าจะเป็นที่ไดชาร์จนะครับ แต่แบทก็ใกล้หมดอายุแล้วครับ หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: ADVAN RG ที่ 09 มิถุนายน 2552 21:53:16 อีกอย่างคือถ้าแก้ทั้งแบตฯและไดชาร์จแล้ว ยังมีปัญหาแบตฯหมดหรือสตาร์ทติดยาก ลองดูเรื่องไฟรั่วด้วยนะครับ
หัวข้อ: Re: รถไฟตก เริ่มหัวข้อโดย: ~RETRO RACE...つづく ที่ 09 มิถุนายน 2552 22:10:24 ร้านมันจะมีวิธีเช็ค ว่าไดเสียไหม ถ้าไม่เสียก็ แบต เท่านั้นเอง อิอิ
|