หัวข้อ: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: sander ที่ 07 พฤษภาคม 2552 05:27:08 ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ
ไปหาช่างแถวบ้าน บอกว่าแรงดันไม่ดี ต้องเปลี่ยนคอม.. ก่อนหน้านั้น ..บอกว่ ตู้รั่วเปลี่ยนไปแล้ว..ก็ไม่เย็น :emotf :emotf หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: superchen ที่ 07 พฤษภาคม 2552 12:23:31 แล้วตอนเปลี่ยนตู้เขาเช็คยังไงหล่ะครับว่าตู้รั่ว
ปกติต้องแช่น้ำ ใช้ลมอัดเข้าไปเรื่อย ๆ จนได้แรงดัน(นานกว่า 2 ชั่วโมงแน่) ถึงจะเห็นว่าฟองอากาศหลุดมาจากตามด ถึงจะเปลี่ยน ถ้าไม่มีไม่ต้องเปลี่ยน ผมว่าลองล้างคอยล์ร้อนก่อนดีกว่าครับ ของผมกลางคืนหนาวเลย กลางวันก็สู้ไม่ค่อยไหว ล้างคอยล์ร้อนแล้วดีขึ้นครับ พอไหวหน่อย ใช้เป็ดที่ล้างห้องน้ำนั่นแหละ (ของผมไม่ค่อยกล้าทิ้งไว้นาน เลยหลุดมาน้อยไปหน่อย) หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: sander ที่ 08 พฤษภาคม 2552 01:10:26 แล้วตอนเปลี่ยนตู้เขาเช็คยังไงหล่ะครับว่าตู้รั่ว ช่างถอดออกมาแล้วบอกว่ารั่วครับไม่ได้แช่ตู้ ไม่ได้อัดลม ส่วนล้างคอยร้อน ล้างแล้วครับ ใช้เป็ดดีขึ้นหน่อยแต่ไม่ฉ่ำครับ ต้องเปลี่ยนคอมหรือเปล่า ปกติต้องแช่น้ำ ใช้ลมอัดเข้าไปเรื่อย ๆ จนได้แรงดัน(นานกว่า 2 ชั่วโมงแน่) ถึงจะเห็นว่าฟองอากาศหลุดมาจากตามด ถึงจะเปลี่ยน ถ้าไม่มีไม่ต้องเปลี่ยน ผมว่าลองล้างคอยล์ร้อนก่อนดีกว่าครับ ของผมกลางคืนหนาวเลย กลางวันก็สู้ไม่ค่อยไหว ล้างคอยล์ร้อนแล้วดีขึ้นครับ พอไหวหน่อย ใช้เป็ดที่ล้างห้องน้ำนั่นแหละ (ของผมไม่ค่อยกล้าทิ้งไว้นาน เลยหลุดมาน้อยไปหน่อย) หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: anuuna99 ที่ 18 พฤษภาคม 2552 21:42:49 พัดลมรังผึงแอร์ มีส่วน
หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: dennish ที่ 19 พฤษภาคม 2552 16:06:55 จิง ๆ แล้วถ้าจะเช็คตู้ (คอยน์เย็น) ว่ารั่วหรือไม่ ก็ต้องถอดออกมา อัดอากาศเข้าไปแล้วก็แช่น้ำ ดูว่ามีฟองอากาศหรือเปล่า
ถ้ามีก็รั่ว ถ้าไม่มีก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน ไม่ทราบลองเช็คตามท่อดูหรือยังคับ ลองใช้ผงซักฟอกละลายน้ำให้เป็นฟองแล้วค่อย ๆ ราดตามท่อแอร์เส้นต่าง ๆ ตามข้อต่อ ว่ารั่วหรือไม่ ถ้ามีฟองอากาศ ก็รั่วครับ จะเปลี่ยนใหม่หรืออัดใหม่ก็ตามสะดวก คอมมีแรงหรือไม่ลองถอดมาหมุนดูก็ได้คับ ปกติถ้าสภาพดี ๆ หน่อยถ้าหมุนแล้วเอานิ้วอุดช่องน้ำยา พอปล่อยมันจะมีแรงดันค่อนข้างมาก และบริเวณพลูเล่ ก็จะค่อนข้างฝีด ๆ หน่อย ถ้าหมุนได้คล่อง ไม่ค่อยดีคับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Fong-(le)vin 92 ที่ 20 พฤษภาคม 2552 11:57:03 ผมเคยเป็นแบบนี้ ของผม ตรงข้อต่อที่สายน้ำยาแอร์ ต่อเข้าคอมแอร์มันคลายตัวครับ น้ำยามันเลยค่อยๆซึมออกมา แก้ไขโดยให้ร้านทำเป็นเข้าหัวสายแบบเชื่อม
หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Thammajak ที่ 01 มิถุนายน 2552 09:39:56 อาการเดียวกับรถผมเลย ช่วงเช้า ฝนตก แอร์เย็นมาก แต่พอแดดแรงๆ เปิดแอร์สุดๆ ไม่มีความเย็นเลย
ไปปรึกษาช่างแอร์ เช็กรายละเอียด ก็เจอแบบนี้ 1.ล้างตู้แอร์ 2.เปลี่ยนหัวฉีด 800 3.เปลี่ยนไดร์เออร์ 550 4.เติมน้ำยาแอร์ 500 5.ค่าแรง 150 6.คอมแอร์ผมมีรั่ว 1 รู แต่ไม่ใช่ปัญหา ทำความเย็นได้ดี (ซักพักคงต้องเปลี่ยน) ตอนนี้อาการดีขึ้นมาก จากที่ก่อนต้องเปิดแอร์แรงสุดถึงจะเย็น แต่แดดแรงๆร้อนโคตร ทำมาแล้วเปิดแอร์เบอร์ 1 ก็พอ เย็นใช้ได้ สู้แดดแรงๆไม่มีปัญหา รวมทั้งหมด 2000 ค่าอื่นๆอีก ผมจำไม่ได้ ทำร้านที่ราชบุรี หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hunter_JIK.CZ48 ที่ 01 มิถุนายน 2552 09:51:53 ตอนกลางคืนแอร์เย็นไหมคับ
ถ้าแอร์เย็นบางทีมันสู้แดดไม่ไหวฟิมก็มีส่วนนะคับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 01 มิถุนายน 2552 09:57:45 ลองเช็คสองจุดนี้
1. คอล์ยร้อน อุดตัน สกปรกมั้ย เช้าเย็น อากาศไม่ร้อนมาก ตัวมันพอจะบายไหว พอกลางวันร้อนจัด ๆ มันเลยระบายความร้อนไม่ทัน 2. พัดลมแอร์ ทำงานปกติหรือเปล่า หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Toom ที่ 01 มิถุนายน 2552 10:08:26 ของผม ก็ไม่สู้แดด ครับ เพราะ กระจกบาน หน้า ไม่ได้ติดฟลิม แต่ ล้างคอยร้อน แล้วก็ ดีขึ้นครับ
หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: นนท์ SENSOR ที่ 01 มิถุนายน 2552 10:33:50 เป็นที่นี้แน่เลยครับ ของผมเคยเป็นมาเหมือนกันครับ อาการอย่างนี้
น้ำมันเครื่องตรงคอมแอร์มันแห้งครับ 660 บาท ครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: sander ที่ 03 มิถุนายน 2552 04:37:56 ลองเช็คสองจุดนี้ 1. คอล์ยร้อน อุดตัน สกปรกมั้ย เช้าเย็น อากาศไม่ร้อนมาก ตัวมันพอจะบายไหว พอกลางวันร้อนจัด ๆ มันเลยระบายความร้อนไม่ทัน 2. พัดลมแอร์ ทำงานปกติหรือเปล่า ของผม ก็ไม่สู้แดด ครับ เพราะ กระจกบาน หน้า ไม่ได้ติดฟลิม แต่ ล้างคอยร้อน แล้วก็ ดีขึ้นครับ เป็นที่นี้แน่เลยครับ ของผมเคยเป็นมาเหมือนกันครับ อาการอย่างนี้ เด๋วเช็คจะมารายงานครับ..น้ำมันเครื่องตรงคอมแอร์มันแห้งครับ 660 บาท ครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: ตั้มเม้ง... ที่ 03 มิถุนายน 2552 09:38:59 รอผลด้วย ของผมก็อาการคล้ายๆกัน
หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: menjung009 ที่ 18 สิงหาคม 2552 16:50:08 รถผมก็เป็นแบบนี้ครับ เติมน้ำยาแอร์ใหม่ก็ไม่เย็น
หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 18 สิงหาคม 2552 19:31:16 ถ้าแรงดันไม่ดี หรือคอมแรงอัดไม่ดี อาการคือ กลางวัน เร่งเครื่อง2500-3500รอบ แล้วเย็น แปลว่าคอมแรงอัดไม่ดี
ของผมแรงดันก็ดี แรงอัดก็ดี ยังไม่เย็นเวลาแดดจัดฯ นั่งเช็คเป็นขั่วโมง ลงท้าย คอยร้อนที่หน้ารถระบายไม่ทัน แรงดันด้านสูงไปเกิน300เลย มันไม่รั่ว แต่เก่าแล้วระบายไม่ทัน เลยไม่เย็น ลองเอาน้ำราดเข้าไป แป๊บเดียวเย็นฉ่ำเลย ก็ทนใช้ต่อไป ช่วงนี้หน้าฝน พอทนได้ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: oougy ที่ 18 สิงหาคม 2552 19:44:19 อาการคล้ายๆกันเลยครับ เข้าไปเช็คช่างบอกแรงอัดต่ำไปแต่ยังพอใช้งานได้ ตอนนี้เติมน้ำยาใช้ไปก่อน แล้วเก็บเงินสักหน่อยซื้อเปลี่ยนใหม่เลย
หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: carboys ที่ 18 สิงหาคม 2552 21:03:39 ไม่สู้แดด มีสาเหตุเดียว A/C กำลังอัดไม่ดีแล้ว และถ้ามีการวัดแรงดันทั้ง hi/low จะพบว่า ผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด
ถ้าอยากเย็นสู้แดด ปัจจุบันได้ แปลง A/C อย่างเดียวเลย เพราะแบบ Rotary เห็นจะสู้แดดเปรี้ยงๆ กลางวันยาก หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 18 สิงหาคม 2552 21:41:36 ถ้าแรงดันไม่ดี หรือคอมแรงอัดไม่ดี อาการคือ กลางวัน เร่งเครื่อง2500-3500รอบ แล้วเย็น แปลว่าคอมแรงอัดไม่ดี ขอคำแนะนำพี่คาร์บอยต่อนะครับ ช่างแนะว่าให้เปลี่ยนแผงคอยล์ร้อนหน้ารถ" แปลงเอารุ่นใหม่แบบ ลามิเนท มันจะระบายได้ดีกว่าแบบเก่าซึ่งเป็นแป๊บ โดยหาเทียบเอาขนาดที่ใกล้เคียงมาลง ค่าใช้จ่ายประมาณไม่เกิน4000 "มันดีอย่างที่ช่างแนะนำหรือเปล่า รถ92เครื่อง4AFE ออโต้ ใช้คอมฯลูกสูบ น้ายารุ่นใหม่แล้ว แต่ถ้าหาตรงรุ่นคอยล์ร้อนแบบแป๊บขอลเทียบ ก็1800-2500เอง เลือกอะไรดีครับ กลัวแปลงแล้วเสียรถ ในคลับมีใครเคยแปลงบ้างของผมแรงดันก็ดี แรงอัดก็ดี ยังไม่เย็นเวลาแดดจัดฯ นั่งเช็คเป็นขั่วโมง ลงท้าย คอยร้อนที่หน้ารถระบายไม่ทัน แรงดันด้านสูงไปเกิน300เลย มันไม่รั่ว แต่เก่าแล้วระบายไม่ทัน เลยไม่เย็น ลองเอาน้ำราดเข้าไป แป๊บเดียวเย็นฉ่ำเลย ก็ทนใช้ต่อไป ช่วงนี้หน้าฝน พอทนได้ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: มาท ที่ 19 สิงหาคม 2552 10:32:24 ลองเช็คสองจุดนี้ คอล์ยร้อนอยู่ตรงไหนหรอครับ แล้ววิธีล้างๆยังไงครับ เอาเป็ดราดเข้าไปเลยหรือต้องผสมน้ำครับ ขอโทดนะครับไม่รู้จริงๆ1. คอล์ยร้อน อุดตัน สกปรกมั้ย เช้าเย็น อากาศไม่ร้อนมาก ตัวมันพอจะบายไหว พอกลางวันร้อนจัด ๆ มันเลยระบายความร้อนไม่ทัน 2. พัดลมแอร์ ทำงานปกติหรือเปล่า หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: bankmax ที่ 21 สิงหาคม 2552 13:32:33 หาร้านที่ไว้ใจได้ดีกว่าครับ
ของรถผมน่ะครับ ภายในระยะเวลา 30 วัน ตอนที่หาร้านทำเพราะว่าคนนั่งหลังเค้าบ่นว่าร้อนนิดๆ แต่นั่งหน้าไม่ร้อน ร้านที่ 1 ต้องเปลี่ยนคอม ก้ตัดใจเปลี่ยน ทำเสร็จวัดดูได้ 14 องศา ร้านในปั๊มแก็สซ่อมแท็กซี่ ร้านที่ 2 บอกต้องเปลี่ยนคอยร้อน แต่ผมไม่เปลี่ยน ทำเสร็จวัดดูได้ 10 องศา ร้านมาตรฐาน ร้านที่ 3 บอกต้องเปลี่ยนคอยเย็น แต่ผมไม่เปลี่ยน ทำเสร็จวัดดูได้ 9 องศา ร้านชื่อดังในเว็บ ร้านที่ 4 บอกไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย ทำเสร็จวัดดูได้ 4 องศา ร้านชื่อดังๆๆๆๆ ในเว็บ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: aod_ae ที่ 21 สิงหาคม 2552 13:34:39 หาร้านที่ไว้ใจได้ดีกว่าครับ ร้านไหนเอ่ย ชี้นำ หน่อยครับ..แหะๆของรถผมน่ะครับ ภายในระยะเวลา 30 วัน ตอนที่หาร้านทำเพราะว่าคนนั่งหลังเค้าบ่นว่าร้อนนิดๆ แต่นั่งหน้าไม่ร้อน ร้านที่ 1 ต้องเปลี่ยนคอม ก้ตัดใจเปลี่ยน ทำเสร็จวัดดูได้ 14 องศา ร้านในปั๊มแก็สซ่อมแท็กซี่ ร้านที่ 2 บอกต้องเปลี่ยนคอยร้อน แต่ผมไม่เปลี่ยน ทำเสร็จวัดดูได้ 10 องศา ร้านมาตรฐาน ร้านที่ 3 บอกต้องเปลี่ยนคอยเย็น แต่ผมไม่เปลี่ยน ทำเสร็จวัดดูได้ 9 องศา ร้านชื่อดังในเว็บ ร้านที่ 4 บอกไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย ทำเสร็จวัดดูได้ 4 องศา ร้านชื่อดังๆๆๆๆ ในเว็บ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: __Da__ ที่ 21 สิงหาคม 2552 13:53:57 พัดลมคอยร้อน มันไม่ทำงาน 2 สเตป อะสิถึงร้อน ลองสังเกตุดูครับตอนเปิดแอร์ มันจะมีแบบหมุนช้ากับเร็ว 2 สเตป
หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: ガレージ7 タカラショップ¥¥¥んーーーー ที่ 21 สิงหาคม 2552 14:15:12 ลองดูที่น้ำยาแอร์ก่อนนะครับ
ถ้ามันพลอง ก็ลองไลระบบ ดูรอยรั้วใหม่เลยครับ คิดว่าน้ำยาแอร์คงขาด หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: oo101 ที่ 21 สิงหาคม 2552 16:53:19 ของผมก็ทำหลายจุดพอเปลี่ยนแผงรังผึ้งแอร์หน้ารถหายเลยครับ ลองๆไล่ดูนะครับเป็นกำลังใจให้
หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: KKK_KKK ที่ 24 สิงหาคม 2552 09:12:25 ลองเช็คสองจุดนี้ คอล์ยร้อนอยู่ตรงไหนหรอครับ แล้ววิธีล้างๆยังไงครับ เอาเป็ดราดเข้าไปเลยหรือต้องผสมน้ำครับ ขอโทดนะครับไม่รู้จริงๆ1. คอล์ยร้อน อุดตัน สกปรกมั้ย เช้าเย็น อากาศไม่ร้อนมาก ตัวมันพอจะบายไหว พอกลางวันร้อนจัด ๆ มันเลยระบายความร้อนไม่ทัน 2. พัดลมแอร์ ทำงานปกติหรือเปล่า หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: carboys ที่ 24 สิงหาคม 2552 09:41:43 รอผลด้วย ของผมก็อาการคล้ายๆกัน เม้ง ต้องให้เสี่ย 500 จัดชุดใหญ่ จะได้ผล.. เชื่อสิ ได้ผลมาแล้ว เย็นเจี๊ยบๆ กุ๊กๆ เลย หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: JLTF ที่ 20 กันยายน 2552 12:57:28 ที่เจ้าของกระทู้บอกว่าเปลี่ยนตู้นั้น เปลี่ยนเป็นตู้แท้ปล่าวครับ ของมันมีหลายเกรดนะ ผมเคยเห็นตู้แท้ครีบมันจะถี่งานสวยปราณีตมาก บีทียูจะสูงกว่าแต่ของเทียมนั้นครีบจะห้างๆ
เห็นแล้วไม่ถูกใจเลยแต่มันอยู่ในรถผมแล้วหล่ะของเทียมหน่ะเพราะคนเปลี่ยนไม่ใช่ผม พระมารดาผมเปลี่ยนมานานแล้วมาเห็นตอนถอดล้างเลยรู้เลยที่ไม่ค่อยเย็น เพราะเดิมตอนซื้อรถมาใหม่ แอร์เย็นมาก ลองดูนะครับ อาการที่ว่าคอมพ์เสีย มันจะมีอาการบอกนะครับถ้าความดันตกหมายถึงคอมเริ่มหลวมนั้นให้สังเกตุตอนจอดติดไฟแดงหรือจอดตากแดดแล้วไม่ค่อยเย็นแต่พอวิ่งแล้วดีขึ้นแสดงว่างานเข้าแล้วหล่ะแต่ต้องชัวร์วางแผงแอร์หน้ารถนั้นไม่ตันนะครับ ถ้าไม่ใช่ไม่ต้องเปลี่ยนหรอกครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: EE101 @ WZ ที่ 20 กันยายน 2552 14:12:14 :emotk :emotk :emo2
หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: MR..LIM ที่ 20 กันยายน 2552 16:33:04 น่าจะมีรูปภาพประกอบด้วยจะดีมากขึ้น
จะได้อธิบายกันถูก ๆ ๆ ครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาหน่อย แอร์ไม่สู้แดด อยู่แทบไม่ได้ แต่ถ้าตอนเช้าหนาว เลยเป็นเพราะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: natti_ae92_LN.Z ที่ 20 กันยายน 2552 17:16:08 บางที คอยเย็นเสีย มัน ฉีดออกมาเห็น ๆ เลยนะ เปียกเลยงะ อัดไปให้เตม แล้ว มันก้ค่อย ๆ รั่ว แล้วผมก้ใช้น่ำยาล้างจานลูป ๆ ตามข้อต่อหารู้รั่ว -*- หาไม่เจอ เลยลองถอดตู้มา คราบเต็มเลย เป็น รอบ ๆเห็น ๆ เลยว่ารั่ว แน่ ๆ เพระถอดเองครับ ใช้ เดนโซ่ไทย 1350 -
ไหน ๆ ก้ไหน ๆ เลย ถอดคอมมาเชค แรงอัด อืม รงก้น้อยละ เลยจัดไป อีก 1 ลูก 3000 (คอมบิ้ว รับประกัน 1 ปี) ที่เหลือ ก้เป็นค่าอัดน้ำยา(จ้างร้านเอา) น้ำมันคอม ร้านเติม มาให้แล้ว คอมแบบโรตารี่ ไม่เย็นเท่าลูกสูบ แต่ผมว่ามัน กินแรงน้อยกว่า ไดร์เออ 450 พอดี สนิท ช่าง เลย เสียไม่เยอะ ลองหาความรู้ เอาครับ ในเนต เยอะถ้าอยู่ กทม.ไปหา เสี่ย 500 เลย ก้ได้ ครับ หุหุ เออี ถอดง่ายมาก ๆ ไม่เหมือนรถใหม่ ครับ ลองดูครับ |