AE. Racing Club

AE Racing Club - Knowledge Sharing => รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส => ข้อความที่เริ่มโดย: superchen ที่ 06 พฤษภาคม 2552 14:51:08



หัวข้อ: สอบถามเรื่องหัวฉีดน้ำมัน
เริ่มหัวข้อโดย: superchen ที่ 06 พฤษภาคม 2552 14:51:08
มีอาการแปลก ๆ ครับ ใช้แก๊สระบบดูดมาจะครบ  2 ปีแล้วครับ สตาร์ทน้ำมัน วอร์มเครื่อง มีอาการเครื่องสั่น สับไปเป็นแก๊ส ปกติไม่สั่น สับกลับมาเป็นน้ำมันอีก สั่นเหมือนเดิม คุยกับช่างบอกหัวฉีดน่าจะโดนขี้แก๊สไปอุดตัน คิดในใจ...น่าจะจริง ตรงลิ้นปีกมีขี้แก๊สไหลเยิ้มบ้างบางครั้ง แต่ตรงหม้อไม่มีครับ สอบถามดังนี้ครับ

1. อาการหัวฉีดอุดตัน ใช่อาการที่บอกหรือไม่ครับ?  สามารถใช้สารล้างหัวฉีดที่ขายในหน้าซื้อขายช่วยได้หรือไม่ครับ? หรือต้องเปลี่ยนหัวฉีดทั้ง 4 หัวเลย (ราคาเก่ายุ่นประมาณเท่าไหร่ ช่างบอกพันนิด ๆ แพงไหม?)
2. แก๊สระบบหัวฉีดเคยถามเพื่อนก็เคยเห็นมีอาการตันด้วย ต้องเปลี่ยนหัวฉีดทั้งชุดเลยหรือป่าว? หรือซ่อมได้ครับ
3. สามารถดัดแปลงให้มีกรองแก๊สเพิ่มเพื่อดักขี้แก๊สก่อนเข้าหม้อต้มได้หรือไม่?  ถ้ามีเพื่อน ๆ ทำที่ไหนกันครับ?
4. ชุดซ่อมหม้อโทมาเซทโต้แพงไหมครับ ค่าล้างหม้อเท่าไร และเปลี่ยนหรือซ่อมดีกว่ากันครับ?


รถผม AE101 4A-FE Auto หม้อโทมาเซทโต้ ครับ


หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องหัวฉีดน้ำมัน
เริ่มหัวข้อโดย: Jack_copy ที่ 06 พฤษภาคม 2552 16:00:50
ตอบครับ
1. ลองล้างดูก่อนครับเผื่อหาย
2. ส่วนมาก(เกือบทุกยี่ห้อ)เปลี่ยนครับ  รู้สึกเป็นแบบรางต้องเปลี่ยนหมด(แต่เห็นบางยี่ห้อบอกว่าเปลี่ยนที่ละหัวได้)  แบบแยกเปลี่ยนตามหัวที่เสียครับ
3.ทำได้ครับ  ตามร้านทั่วไป
4.ชุดซ่อม + ค่าแรง 700-900  เห็นคนที่เปลี่ยนมาก้อไม่มีปัญหาอะไรครับ  แต่ถ้ามีทุนเปลี่ยนเลยครับ(แล้วเอาของเก่าส่งมาให้ผม  ผมจะลองใช้ดู  อยากรู้มานดีจิงไหมไอ้โทมาเนี่ย  ของเก่าไม่ยอมพังซักที  ไม่ได้ซื้อใหม่เลย)  ขำขำครับ