หัวข้อ: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: mengbuu ที่ 09 มกราคม 2552 08:34:06 เครื่องฝาดำ ห้าเกียร์ ใน AE92 ครับ
อาการ เกียร์หนึ่งรอบตัด 7800 เกียร์สอง วุบ ที่ 6000 สามสี่ ห้า กดไม่ค่อยไป รอบกวาดช้า ตอน vvt เปิด จะไปได้อีกหน่อย ---> คิดว่าน้ำมันไม่พอปั๊มมีปัญหา ก็เลยนั่งเปลี่ยน ติ๊ก J คราวนี้น้ำมัน มากระฉูด เกียร์ หนึ่ง สอง สาม ตัดที่ 7800 ดีกว่าเดิม แต่ ตอนรอบกวาดเนี่ยมันจะหยุดเป็น ช่วงๆ ประมาณว่า รอบมันขึ้นไม่ลื่นหน่ะ ก็เลยจะถามว่า 1. หัวเทียน มีส่วนมั๊ย ---> ยังไม่ได้เปลี่ยน 2. กรองอากาศ ของ ฝาดำ -----> เอาของรุ่นไหนมาใส่ได้มั่งครับ มันดำแล้ว 3. นึกไม่ออก ช่วยทีครับ :emotn หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: arTO-TRD ที่ 09 มกราคม 2552 09:54:47 รอน้าๆ ผู้เชี่ยวชาญนะครับ
หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: DorAEmon Power ที่ 09 มกราคม 2552 09:58:05 เดายากทีเดียวเลยอ่า..รอเซียนมาละกัน อิอิ
ปล,ช่วงนี้กระทู้ฝาดำเยอะจิงๆ หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: RANDOM.VIP ที่ 09 มกราคม 2552 10:00:44 เครื่องฝาดำ ห้าเกียร์ ใน AE92 ครับ อาการ เกียร์หนึ่งรอบตัด 7800 เกียร์สอง วุบ ที่ 6000 สามสี่ ห้า กดไม่ค่อยไป รอบกวาดช้า ตอน vvt เปิด จะไปได้อีกหน่อย ---> คิดว่าน้ำมันไม่พอปั๊มมีปัญหา ก็เลยนั่งเปลี่ยน ติ๊ก J คราวนี้น้ำมัน มากระฉูด เกียร์ หนึ่ง สอง สาม ตัดที่ 7800 ดีกว่าเดิม แต่ ตอนรอบกวาดเนี่ยมันจะหยุดเป็น ช่วงๆ ประมาณว่า รอบมันขึ้นไม่ลื่นหน่ะ ก็เลยจะถามว่า 1. หัวเทียน มีส่วนมั๊ย ---> ยังไม่ได้เปลี่ยน 2. กรองอากาศ ของ ฝาดำ -----> เอาของรุ่นไหนมาใส่ได้มั่งครับ มันดำแล้ว 3. นึกไม่ออก ช่วยทีครับ :emotn การแก้ปัญหาต้องเป็นที่ละขั้น 1. ผมว่า ลองเปลี่ยนหัวเทียน ดูก่อนดีไหม แล้วดูต่อที่ สายหัวเทียนด้วยนะครับ บางที่เส้นผมบังภูเขา ผมเคยสายหัวเทียนขาดใน 2. เรื่องกรอง ถ้ากรองเดิม เอาไปวัดที่ร้านขายอะหลั่ยได้เลย 3. อยากให้ลองแก้ข้อที่นึกออกก่อน. หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: mengbuu ที่ 09 มกราคม 2552 10:44:52 อีกอย่าง ฝาดำใช้หัวเทียน ธรรมดา หรือ Iridium ดีครับ
หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: nuttein ที่ 09 มกราคม 2552 10:57:28 ลองดูกรองเบนซิลอีกตัวล่ะกัน
หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: corbis ที่ 09 มกราคม 2552 12:00:28 หัวเทียน platinum ก็พอครับ NGK VX เบอร์ 7 แต่เงินเหลือก็ NGK IRIWAY เบอร์ 7
กรองอากาศถ้า standart ใช้ของ 4afe หรือ บอกร้าน ae100 ลองเปลี่ยนกรองเบนซิล ดูด้วยครับ หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: Hunter_JIK.CZ48 ที่ 09 มกราคม 2552 12:05:19 กรองเบนซิลก็น่าตรวจดูนะครับ
หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: AE สี กะปิ ที่ 09 มกราคม 2552 14:30:22 สายไฟครบ หรือ ป่าวครับ
หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: mengbuu ที่ 09 มกราคม 2552 14:36:45 สายไฟ ครบครับ :emo2
เย็นนี้จะไป ถอดหัวเทียนดูก่อน ว่าเป็นไงมั่ง หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: ae4348 ที่ 09 มกราคม 2552 14:57:56 ลองสลับกล่องecu กับเพื่อนๆสมาชิกดูครับ ช่วงหลังนี้เจอแต่กล่องฝาดำเสียเยอะจริงๆครับ มีทั้งซ่อมได้และก็ซ่อมไม่ได้ครับ
หัวข้อ: Re: ถามเพื่อนๆ เรื่อง รอบ ฝาดำหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: tumtls ที่ 09 มกราคม 2552 14:59:10 เครื่องฝาดำ ห้าเกียร์ ใน AE92 ครับ อาการเดียว กันเลยครับ ผมก้อเปลี่ยน ปั้มเจโบก้อดีขึ้นมา แต่ก้อยังมีตกเป็นช่วงๆ แต่หัวเที่ยนยังไม่ได้เปลี่ยนเหมือนกันอาการ เกียร์หนึ่งรอบตัด 7800 เกียร์สอง วุบ ที่ 6000 สามสี่ ห้า กดไม่ค่อยไป รอบกวาดช้า ตอน vvt เปิด จะไปได้อีกหน่อย ---> คิดว่าน้ำมันไม่พอปั๊มมีปัญหา ก็เลยนั่งเปลี่ยน ติ๊ก J คราวนี้น้ำมัน มากระฉูด เกียร์ หนึ่ง สอง สาม ตัดที่ 7800 ดีกว่าเดิม แต่ ตอนรอบกวาดเนี่ยมันจะหยุดเป็น ช่วงๆ ประมาณว่า รอบมันขึ้นไม่ลื่นหน่ะ ก็เลยจะถามว่า 1. หัวเทียน มีส่วนมั๊ย ---> ยังไม่ได้เปลี่ยน 2. กรองอากาศ ของ ฝาดำ -----> เอาของรุ่นไหนมาใส่ได้มั่งครับ มันดำแล้ว 3. นึกไม่ออก ช่วยทีครับ :emotn ใส่ กรองเปลือยน่ะแต่ผมว่า ใช้กรองเดิมน่าจะดีกว่า แล้วรอบผมก้อตัดที่ 7800-7900 เหมือนกัน แล้วเพื่อนๆ ตัดเหมือนผมไหมครับ |