หัวข้อ: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Juno-Cung ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 22:13:18 จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ ตามนี้เลยครับ มีวิธิไหนที่จะเช็คได้ครับ
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Palmmy_CNX ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 22:14:24 ฟังเสียง ก้อ รู้ แล้ว ง่ะ :emoth
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: isara ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 22:24:25 :emok เครื่องจะสะดุด ลองถอดปลั๊กหัวเทียนดูก็ได้ครับ :emoth
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: jen@171 ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 22:24:53 ตามพี่ข้างบนเลยครับ ฟังเสียงครับ
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Juno-Cung ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 22:26:26 เสียงจะเป็นแบบไหนครับ ผมเพิ่งมีรถคันแรกอะเลยไม่รู้ว่าจะเทียบยังไง
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: UN_ZeeM ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 22:28:46 เสียงจะเป็นแบบไหนครับ ผมเพิ่งมีรถคันแรกอะเลยไม่รู้ว่าจะเทียบยังไง สตาร์ทเครื่องแล้ว ลองถอดสายหัวเทียบออก 1 สายครับ แล้วฟังเสียงดู หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: JEAB_GZE ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 23:06:34 หาฟังเสียงอิมเพรสซ่าครับ ถ้ารถเราเสียงอย่างนั้นแสดงว่ารถเราเดิมไม่ครบสูบ
ถ้าเดินไม่ครบสูบ วิธีเช็คง่ายๆว่าสูบไหนไม่ทำงาน ดึงสายหัวเทียนออกทั้ง 4 เส้น แต่เสียบคาไว้ที่เดิมแบบหลวมๆ สตาร์ทเครื่อง หาผ้าจับสายที่หัวเทียน ( เผื่อไฟรั่วได้ไม่ดูดมือเรา ) แล้วดึงสายหัวเทียนเช็คที่ละสูบ สังเกตอาการเครื่อง ถ้าดึงออกแล้วเครื่องมีอาการสั่นมากขึ้นแสดงว่าสูบนั้นทำงานปกติ ถ้าดึงสายหัวเทียนสูบไหนออกแล้วเครื่องไม่มีอาการสั่นมากขึ้นแสดงว่าสูบนั้นไม่ทำงาน ที่เหลือรอคนอื่นมาเพิ่มเติมล่ะกันครับ หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่บี้ ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 23:12:10 บุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เอาง่ายๆ เสียงไม่เหมือนแต่เดิม อิอิ หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Juno-Cung ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 23:14:26 ผลของการวิ่งไม่เต็มสูบหล่ะครับ มีอะไรมั่ง
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: 4d56 ที่ 09 พฤศจิกายน 2551 23:46:46 อาการติดไม่ครบสูบถ้ามาจากระบบไฟจุดระเบิดไม่ทำงานในสูบไหน
ทั้งหัวเทียนบอด สายหัวเทียนเสื่อม กะลาจานจ่ายเสีย ชำรุด สกปรก สูบนั้นจะไม่จุดระเบิดคับ แต่น้ำมันยังจ่ายมาเท่าเดิม แต่กำลังที่ได้มาไม่เต็มที่ ทำให้เปลืองเชื้อเพลิงโดยเปล่าประโยชน์คับ ต่อมาก้อชาร์ฟในสูบที่ติด ก้ออาจจะสึกหรอมากกว่าเพราะต้องรับแรงที่จุดระเบิด ในขณะที่สูบที่ไม่ติด จะไม่มีแรงระเบิด แต่ถ้ามาจากหัวฉีดเสียหัวใดหัวนึง มันก้อไม่ติดเช่นกันคับ การทำงานของสูบที่ติดก้อต้องแบกภาระน้ำหนัดของสูบที่ไม่ติดไปด้วยคับ พลังงานได้ไม่เต็มที่ อัตราเร่งและความเร็วปลายตกแน่นอนคับ หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: NosDriVe ที่ 10 พฤศจิกายน 2551 10:49:51 :emotk :emotk
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: KKK_KKK ที่ 10 พฤศจิกายน 2551 12:10:38 เสียงบึ้มๆๆ เหมือนอิมเร้าใจ
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: anuuna99 ที่ 10 พฤศจิกายน 2551 12:56:28 เสียงจะโหด ๆ อ่ะ แล้วจะสดุด สั่น ๆ
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: tunmk ที่ 10 พฤศจิกายน 2551 13:14:04 ผมชอบนะเสียงแบบนั้นอ่ะ อิอิอิ
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: jnarin ที่ 10 พฤศจิกายน 2551 13:24:42 ความรู้อีกแระ ขอบคุณครับ :emotn
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: natti_ae92_LN.Z ที่ 10 พฤศจิกายน 2551 18:03:19 ผมเคยเป็นนะ พอดี หัวเทียน ไปงะ
ตอนนี้ ก้ยังเป็น อยู่ เหอๆๆ ไม่มีปัญญา เปลี่ยน เครื่อง ซะที (เครือง หลวม) หุหุ หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: O(><)BRABIE(><)O ที่ 10 พฤศจิกายน 2551 21:10:55 ฟามรู้ท้างน้านน
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: O(><)BRABIE(><)O ที่ 10 พฤศจิกายน 2551 21:18:21 แล้วถ้ามันวิ่งแค่ 3 สูบบ จะเปนรัยป่ะ เครื่องจะพังไม๊ง่ะ
หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: [[Badd]] ที่ 10 พฤศจิกายน 2551 21:21:37 แล้วถ้ามันวิ่งแค่ 3 สูบบ จะเปนรัยป่ะ เครื่องจะพังไม๊ง่ะ ไม่พังทันทีครับ หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: mengbuu ที่ 11 พฤศจิกายน 2551 11:22:54 วิธีนี้ ง่ายที่สุด
ให้เช๊คตอนเช้า หรือตอนที่เครื่องเย็น เอาทิชชู ชุบน้ำหมาดๆ ปั้นเป็นก้อนพอจับทิชชูได้ แล้วก็ แฉะๆ เล็กน้อย เปิดฝากระโปรง ให้เห็น คอท่อ ของแต่ละสูบชัดๆ สตารท์เครื่องแล้วรีบหยิบก้อนทิชชูที่เตรียมไว้มา จิ้มที่คอท่อ แต่ละสูบ เรียงกันไปเลย อันไหนร้อนมันจะดัง ซู่ๆๆๆๆ สูบไหนหัวเทียนบอด หรือ ไม่ติด มันจะไม่ร้อน หรือร้อนช้ากว่า สูบอื่น หัวข้อ: Re: จะรู้ได้ยังไงว่ารถเราวิ่งไม่ครบ 4 สูบ ครับ เริ่มหัวข้อโดย: __Da__ ที่ 11 พฤศจิกายน 2551 12:03:50 แล้วถ้ามันวิ่งแค่ 3 สูบบ จะเปนรัยป่ะ เครื่องจะพังไม๊ง่ะ ผมว่านะ การที่รถวิ่งแค่ 3 สูบ ผมว่าวิ่งไม่ได้ครับ คุณลองถอดสายหัวเทียนออก 1 สายดูสิครับ เครื่อง จะสะดุดและดับทันที ไม่สามรถวิ่งได้ครับ ที่ส่วนใหญ่ที่บอกว่ารถตัวเองวิ่งแค่ 3 สูบ มันเป็นแค่ว่า จริงๆ รถวิ่ง ครบ 4 สูบและครับ แต่ว่ามีอยู่ 1 สูบที่ทำงานไม่เต็มทีครับ ที่ผมเจอมาเป็นจากสายหัวเทียนขาดในครับ แต่อาจขาดไม่เต็มทียังมีใยสายมันยังโดนกันอยู่ เลยทำให้การจุดระเบิดของสูบนั้นทำงานไม่เต็มทีครับ เลยวิ่งแล้วมีการสะดุดครับ อีกอย่างนะครับ ถ้าอยากรูปว่ารถตัวเองวิ่งเต็ม 4 สูบหรือเปล่า ลองไรถอดสายหัวเทียนดุครับ สาย 1 ถ้าถอดแล้ว เสียงเครื่องสะดุ ก็ยัดกลับเข้าไป ไล่สายที่ 2 ต่อครับ ทำแบบนี้จนครบ 4 สายครับ จะได้รูปครับ ว่าสายไหน เป็น ปล. ถ้าสายไหนเอาออกมาแล้ว ไม่สะดุด แสดงว่าสายนั้นขาดในครับ โชคดีครับ....ไปและ |