หัวข้อ: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: VaioBKK ที่ 09 ตุลาคม 2551 17:21:58 อยากจะรบกวนถามหน่อยว่า หากต้องการเพิ่มแรงบิดให้กับ 4A-FE ต้องทำ step ยังไงบ้างครับ ผมคงไม่สามารถทำทุกอย่างได้พร้อมกันในเวลาเดียว เนื่องจากงบประมาณ
ที่ถามเป็น step เพราะอยากรู้ว่าต้องทำอะไรก่อนหลัง หรือมีผลมากกว่ากัน โจทย์คือ อยากได้แรงบิดมากขึ้น เวลาขับขึ้นที่สูงๆ หรือชัน เวลาไป ตจว และอยากให้ความเร็ววิ่งประมาณ 140-160 ได้สบายๆ ขอบคุณครับ :emotn หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: BASman ที่ 09 ตุลาคม 2551 17:52:49 :emo3v อยากรู้ด้วยคับผม :emo3 :emo3
หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: pepee [RZ] ที่ 09 ตุลาคม 2551 18:41:01 ขับเร็วๆ 140-160 km/h นี่ ต้องเตรียมค่าน้ำมันก่อนเลยครับ :emotw
ส่วนการโมดิฟายด์ รอผู้รู้ครับผม :emotq หลังจากทำเครื่องแรงๆแล้วอย่าลืมเช็คช่วงล่าง เบรค ให้ดีๆ ขับด้วยความระมัดระวังด้วยนะครับผม :emo2 หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: arTO-TRD ที่ 09 ตุลาคม 2551 18:44:02 รอ ผู้รู้ นะครับ
แต่ใช้ความเร็ว 140 - 160 ผมว่าดูแลเรื่อง ระบบ เบรก ด้วยครับ แล้วอีกอย่าง ระวังเรื่องตรวจจับความเร็วครับ หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: @ke ที่ 09 ตุลาคม 2551 18:44:43 เพิ่มกำลังอัด เช่น ใช้ลูกหัวนูน
หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 09 ตุลาคม 2551 18:46:10 TURBO low Boost ครับ
หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: Handyman ที่ 09 ตุลาคม 2551 18:51:36 เพิ่มกำลังอัด เช่น ใช้ลูกหัวนูน TURBO low Boost ครับ หากต้องการทำแบบN/A 1. เพิ่มกำลังอัด 2. เปลี่ยนแคมให้องศาและLift สูงขึ้นครับ การทำ 2 อย่างนี้..... หนีไม่พ้น กล่องจูนน้ำมัน+ไฟ ใหม่ 1 ใบ หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: arTO-TRD ที่ 09 ตุลาคม 2551 18:53:56 หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: boostup ที่ 09 ตุลาคม 2551 19:18:10 E-MANAGE คือหัวใจหลัก
ต่อไปทำพอร์ท บวกกับ MSDคอล์ยแยก เฮดเดอร์ดีๆ ท่อแท้ทั้งเส้น ได้แรงบิดเพิ่มประมาณ 30-40% มีคนทำแล้วครับ ดูได้เลย http://www.ecu-shop.com/forum/index.php?showtopic=203 หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: VaioBKK ที่ 09 ตุลาคม 2551 23:12:40 ขอบคุณทุกความเห็นครับ ... แล้วถ้าเอาพวกท่อนล่าง 7Afe มาประกบ หรือพวกเกียร์นี่จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหนครับ
แล้วพวก 7a จะมีแรงบิดมากกว่ามั้ยครับ ??? หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: boostup ที่ 10 ตุลาคม 2551 01:18:19 7A แรงบิดมากกว่าแน่นอน ด้วยซีซีที่มากกว่า เรื่องเกียร์นี่อย่าพึ่งเอามารวมกันครับ เราต้องสร้างแรงบิดจากเครื่องให้ได้มากก่อน แล้วค่อยหาเกียร์ที่แมตช์กันเพื่อถ่ายทอดแรงบิดให้ลงสู่ล้อให้ไช้งานได้ในระดับที่ เห็นผลและรู้สึกได้
หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: __Da__ ที่ 10 ตุลาคม 2551 01:30:10 ขอบคุณทุกความเห็นครับ ... แล้วถ้าเอาพวกท่อนล่าง 7Afe มาประกบ หรือพวกเกียร์นี่จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหนครับ ยังไงก็ต้อง พึ่งกล่องพวง ถ้าเล่น ท่อนล่าง 7a แล้วพวก 7a จะมีแรงบิดมากกว่ามั้ยครับ ??? หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: boostup ที่ 10 ตุลาคม 2551 01:58:30 ใช่แล้ว ยังไงกล่องพ่วงต้องมาอันดับต้นๆครับ
หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: 4d56 ที่ 10 ตุลาคม 2551 04:57:56 ขอบคุณทุกความเห็นครับ ... แล้วถ้าเอาพวกท่อนล่าง 7Afe มาประกบ หรือพวกเกียร์นี่จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหนครับ แล้วพวก 7a จะมีแรงบิดมากกว่ามั้ยครับ ??? ท่อนล่าง7เอแรงบิดเพิ่มแน่นอนคับ แต่คุ้มหรือป่าวก้อต้องลองคิดให้ดีคับ ท่อนล่าง7เอที่มีเสื้อสูบ ก้านสูบ ราคาเท่าไร ค่าแรงเท่าไร ค่ากล่องจูนเพิ่มถ้าต้องการเนียนจริงๆ ผมว่าถ้าจะเล่นท่อนล่าง7เอ สู้เอาเครื่องเก่า เทิร์นหรือขายไป แล้วเอา7เอทั้งตัวมาลงจะได้อะไรที่คุ้มกว่าคับกล่องจูนก้อไม่ต้องใช้ด้วยคับ ถ้าจะเล่นกับ เครื่องเดิม ผมว่าเอาลูกหัวนูนของ20วาล์วมาใส่ เพิ่มกล่องจูนน่าจะดีกว่าคับ สเต็ปต่อไปก้อหาแคมมาใส่คับ แต่ถ้าเล่นทางลัดไม่ต้องรื้อเครื่องก้อเซ็ทโบ+กล่องจูน น่าจะจบง่ายกว่าคับ ทั้ง3เคสคือ 1.เครื่องเดิม+ลูกหัวนูน+กล่อง(อนาคตหาแคมซิ่งมาใส่) 2.เทิร์นหรือขายเครื่องเดิมวาง7เอ 3.เครื่องเดิมเซ็ทโบ+กล่องจูน ผมว่าราคาไม่ห่างกันมากเท่าไรคับ หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: kampol ที่ 10 ตุลาคม 2551 07:22:26 เคยไปเที่ยวดอยมั้ยครับ รถใหม่ขึ้นดอยไม่ได้ครัทช์ไหม้ จับไม่อยู่ แต่รถเก่า ๆ เค้าขึ้นได้สบายเลย ก็เค้าทดเฟืองท้ายใหม่ครับ
แต่มันอยู่ที่ความเร็วที่เร็วต้องการนะครับ ถูกสุดก็น่าจะเป็นแบบนี้ ถ้าอยากเอาแบบ มัน ๆ ก็อย่างที่เพื่อน ๆ ข้างบนว่าแหละครับ แต่คงเตรียมเงิน หลัก หมื่น ครับ ลองดูครับ หัวข้อ: Re: ต้องการเพิ่ม แรงบิด ให้กับเครื่อง 4A-FE เริ่มหัวข้อโดย: VaioBKK ที่ 10 ตุลาคม 2551 15:22:08 ขอบคุณทุกความเห็นครับ ... แล้วถ้าเอาพวกท่อนล่าง 7Afe มาประกบ หรือพวกเกียร์นี่จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหนครับ แล้วพวก 7a จะมีแรงบิดมากกว่ามั้ยครับ ??? ท่อนล่าง7เอแรงบิดเพิ่มแน่นอนคับ แต่คุ้มหรือป่าวก้อต้องลองคิดให้ดีคับ ท่อนล่าง7เอที่มีเสื้อสูบ ก้านสูบ ราคาเท่าไร ค่าแรงเท่าไร ค่ากล่องจูนเพิ่มถ้าต้องการเนียนจริงๆ ผมว่าถ้าจะเล่นท่อนล่าง7เอ สู้เอาเครื่องเก่า เทิร์นหรือขายไป แล้วเอา7เอทั้งตัวมาลงจะได้อะไรที่คุ้มกว่าคับกล่องจูนก้อไม่ต้องใช้ด้วยคับ ถ้าจะเล่นกับ เครื่องเดิม ผมว่าเอาลูกหัวนูนของ20วาล์วมาใส่ เพิ่มกล่องจูนน่าจะดีกว่าคับ สเต็ปต่อไปก้อหาแคมมาใส่คับ แต่ถ้าเล่นทางลัดไม่ต้องรื้อเครื่องก้อเซ็ทโบ+กล่องจูน น่าจะจบง่ายกว่าคับ ทั้ง3เคสคือ 1.เครื่องเดิม+ลูกหัวนูน+กล่อง(อนาคตหาแคมซิ่งมาใส่) 2.เทิร์นหรือขายเครื่องเดิมวาง7เอ 3.เครื่องเดิมเซ็ทโบ+กล่องจูน ผมว่าราคาไม่ห่างกันมากเท่าไรคับ อืม ค่อนข้างชัดเจนดีครับ กับ step ที่ว่า เรื่อง set โบ ยังไม่คิดครับ อาจจะทำที่ข้อ 1 ก่อน เพราะเครื่องเดิมๆ ยังสมบูรณ์ดี เพราะดูแลเรื่องน้ำมัน กับเปลี่ยนก่อนครบระยะตลอด อีกอย่างได้กล่องด้วย แค่กล่องอย่างเดียวก็ปาเป็นหมื่นแล้ว เรื่องเปลี่ยนลูกสูบ ก็เหมือนทำ overhual กลายๆ ตั้งงบไว้ตอนนี้ 3x ก่อนถ้าเกินกว่านั้นคงรอปลายปี หุหุ ........ แล้วในอนาคตคงขยับเป็น 7a แทน ยังไงก็ขอบคุณมากครับ |