หัวข้อ: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: dendepapepe ที่ 30 กันยายน 2551 08:38:09 :emoti ไมารู้จิงๆคับว่าปั๊มติ๊กที่ว่าเนี้ยมันอยู่ตรงไหน มีหน้าที่ทำไร ไครู้บอกด้วยคับจะเปงพระคุนมั่กๆๆ ผมจะได้เอาไปดูอีเขียวของกะป๋มว่ายังอยู่ดีรึป่าว ถ้ามีรู้ก็ดีมากๆๆๆๆเลยครับ :emotn :emotn ขอบคุงค๊าบบบบบบ :emotn :emotn
หัวข้อ: Re: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: artjar ที่ 30 กันยายน 2551 16:55:38 เอาเท่าที่ความรู้แค่หางอึ่งของผมพอจะทราบนะครับ...
ปั๊มติ๊กมันจะเป็นมอเตอร์เล็กๆ แช่อยู่ในถังน้ำมัน หน้าที่ของมันคือดูดน้ำมันจากถังขึ้นมาแล้วส่งไปที่เครื่องครับ ผมเคยปั๊มติ๊กเสียมาทีนึง อาการมันคือสตาร์ทได้ปกติ... วิ่งได้ปกติ... แต่วิ่งไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมงจะเริ่มเกิดอาการฟอด คือน้ำมันจ่ายไม่พอเพราะตัวปั๊มมันไม่มีแรงที่จะดูดน้ำมันแล้วครับ... หัวข้อ: Re: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: smilegames ที่ 30 กันยายน 2551 21:21:39 ตามนั้นเลย
หัวข้อ: Re: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: @alwaysnui (^^)++@ ที่ 30 กันยายน 2551 21:51:27 มันจะอยู่ตรงที่นั่งเบาะหลังด้านซ้ายครับ ยกเบาะออกแล้วจะเห็นครับ จริงๆ คนนั่งหลังนี่นั่งบนถังน้ำมันเลยนะเนี่ย ที่เรียกปั๊มติ๊ก เพราะ เวลามอเตอร์มันดูดน้ำมันมันจะมีเสียงคล้ายๆ ติ๊ดๆ แต่จริงๆ มันก็เสียงมอเตอร์หมุนนั่นแหละ เค้าเลยเรียกกันว่าปั๊มติ๊กครับ ผมเคยซื้อที่เชียงกงบางนา ราคา 700 บาทครับ
หัวข้อ: Re: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: dendepapepe ที่ 01 ตุลาคม 2551 14:59:28 เอาเท่าที่ความรู้แค่หางอึ่งของผมพอจะทราบนะครับ... ขอบคุนคร๊าบบบบปั๊มติ๊กมันจะเป็นมอเตอร์เล็กๆ แช่อยู่ในถังน้ำมัน หน้าที่ของมันคือดูดน้ำมันจากถังขึ้นมาแล้วส่งไปที่เครื่องครับ ผมเคยปั๊มติ๊กเสียมาทีนึง อาการมันคือสตาร์ทได้ปกติ... วิ่งได้ปกติ... แต่วิ่งไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมงจะเริ่มเกิดอาการฟอด คือน้ำมันจ่ายไม่พอเพราะตัวปั๊มมันไม่มีแรงที่จะดูดน้ำมันแล้วครับ... หัวข้อ: Re: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: GoDzilLa ที่ 05 ตุลาคม 2551 21:34:56 เอาเท่าที่ความรู้แค่หางอึ่งของผมพอจะทราบนะครับ... ปั๊มติ๊กมันจะเป็นมอเตอร์เล็กๆ แช่อยู่ในถังน้ำมัน หน้าที่ของมันคือดูดน้ำมันจากถังขึ้นมาแล้วส่งไปที่เครื่องครับ ผมเคยปั๊มติ๊กเสียมาทีนึง อาการมันคือสตาร์ทได้ปกติ... วิ่งได้ปกติ... แต่วิ่งไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมงจะเริ่มเกิดอาการฟอด คือน้ำมันจ่ายไม่พอเพราะตัวปั๊มมันไม่มีแรงที่จะดูดน้ำมันแล้วครับ... เอาไว้ประดับสมองได้เลยหละคับ ขอบคุณค้าบ หัวข้อ: Re: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: ae-101 RED ที่ 06 ตุลาคม 2551 01:19:03 ปั๊มติ๊ก คือ ปั๊มน้ำมันชนิดหนึ่ง ซึ่ง แตกต่างกับ ปั๊ม ปตท.และหลายๆ ปั๊ม :emoq
( คุณมีสิทธิ์ที่จะไปพูด คำพูดของคุณอาจจะมีประโยชน์ในชั้นศาล ) อิอิอิอิอิ หัวข้อ: Re: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: aekarin26 ที่ 06 ตุลาคม 2551 08:21:04 ปั๊มติ๊ก คือ ปั๊มน้ำมันชนิดหนึ่ง ซึ่ง แตกต่างกับ ปั๊ม ปตท.และหลายๆ ปั๊ม :emoq ( คุณมีสิทธิ์ที่จะไปพูด คำพูดของคุณอาจจะมีประโยชน์ในชั้นศาล ) อิอิอิอิอิ - - หัวข้อ: Re: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 08 ตุลาคม 2551 09:11:54 อ้าวเหรอ นึกว่าปั๊มของติ๊ก :emotj
ตามข้างบนถูกแล้ว เป็นตัวดูดน้ำมันจ่ายส่งผ่านไปตามท่อที่ลอดใต้รถ ส่งเข้ารางหัวฉีด โดยก่อนเข้ารางหัวฉีด จะผ่าน Regulator เพื่อความคุมแรงด้น ปั๊มติ๊กจะแช่อยู่ในถังน้ำมัน ต้องเิปิดเบาะนั่งหลังออก แล้วไขน๊ิอตเปิดฝาออกมา อย่าปล่อยน้ำมันแห้งถังบ่อย ๆ เพราะน้ำมันจะเป็นตัวลดอุณหภูมิปั๊มติ๊กไปในตัว ร้อนมาก ๆ มันก็พังนะ หัวข้อ: Re: ปั๊มติ๊กมันเอาไว้ทำไรอ่ะครับ ??? เริ่มหัวข้อโดย: 9394_rayong ที่ 08 ตุลาคม 2551 09:25:06 ของผมก็อาการไม่ได้แล้วครับ ซื้อของ 1J มารอแล้ว ยังไม่มีเวลาเปลี่ยนเลย
|