หัวข้อ: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: gewall ที่ 16 มิถุนายน 2551 14:57:50 คือ เมื่อเช้ารถผมเกิดอาการไม่มีไฟ คือ ไม่มีแม้แต่ไฟหน้า เซ็นทรัลลอกต์ก็ใช้ไม่ได้เลย เรียกช่างมาพบว่าแบตหมดเกลี้ยงก็ชาร์ดใหม่ครับ แล้วรถก็เป็นปกติ ตรวจเช็คว่าไฟรั่วไหมโดยการถอดขั้ว รถก็ยังมีไฟครับ อยากทราบว่าอาการนี้เกิดจากสาเหตุใดครับ
เป็นเพราะไฟรั่ว แบตไม่ดี เปิดไฟทิ้งไว้ ไดชาร์ดเสีย หรือสาเหตุอะไรที่น่าจะเป็นได้ แบตเพิ่งเปลี่ยนมา 2 เดือน ครับ หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: AOD_slowracing ที่ 16 มิถุนายน 2551 15:02:43 ลืมเปิดไฟหน้าทิ้งไว้หรือเปล่าครับ ของผมล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาต้องเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศเพราะมีงานด่วน ด้วยความรีบเลยจอดรถลืมปิดไฟหน้ามาตั้งแต่เช้า กลับตอนบ่ายโมง ปรากฎว่าไขกุญแจรถเซ็นทรัลล็อคไม่ทำงานเปิดแค่ด้านคนขับที่ไขด้านเดียว บิดกุญแจไม่มีเสียงอะไรเลยสักแช๊ะ มองไปที่ก้านเปิดไฟถึงบางอ้อ ลืมปิดไฟหน้านี่หว่า รีบโทรศัพท์หาเพื่อนให้มาพ่วงแบตในบัดดล และก็ใช้งานได้ตามปกติ
หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 16 มิถุนายน 2551 15:42:21 เป็นที่ไดร์ชาทหรือไม่ก้ฟิวส์ขาดครับ
หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: Puy Terismo ที่ 16 มิถุนายน 2551 18:45:58 เช็ค ไดชาร์จ ก่อนคับ ค่อยๆไล่ไปที่แบต
หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: gewall ที่ 16 มิถุนายน 2551 21:10:10 ผมไปอ่านมาใน web เขาบอกว่าถ้าไดชาร์ตพัง หรือเสื่อม เวลาถอดขั้วแบตรถจะดับ แต่รถมันไม่ดับครับ
หรือว่าแบตมีปัญหา เช่น ถ้าน้ำกลั่นไม่ดีหรือไม่ได้ใช้น้ำกลั่นเติมจะเป็นไปได้ไหมครับ แต่เดี่ยวผมไปเช็คครับ วันพุธ กลัวรถไม่มีไฟอีก หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: @alwaysnui (^^)++@ ที่ 16 มิถุนายน 2551 22:03:43 พอสตาร์ทเครื่องติดแล้ว ไฟรูปแบตเตอรี่ดับไปไหมครับ ถ้าดับก็แสดงว่าไดชาร์ตใช้งานได้ปกติ แต่ถ้าไฟแบตเตอรี่ยังติดโชว์อยู่ก็แสดงว่าไดชาร์ตไม่ชาร์ตไฟครับ ลองดูก่อนครับ
ต่อไปถ้าจอดรถทิ้งไว้แล้วยังสตาร์ทไม่ติด คงมีไฟรั่วตรงไหนสักที่ ต้องหาทีละจุดให้เจอ ถ้าไฟแบตเตอรี่ดับแสดงว่าไดชาร์ตใช้ได้ ลองดูว่าที่ขั้วแบตเตอรี่มีสายอะไรต่อไว้บ้าง เช่นสายไฟเข้าเครื่องเสียง ลองเอาออกดูก่อน แล้วทิ้งไว้ 1 คืน ถ้ายังสตาร์ทติดแสดงว่า ไฟน่าจะรั่วที่เครื่องเสียง ของผมก็เป็น พอเอาสายเครื่องเสียงออกก็หาย แล้วไปดูว่าเครื่องเสียงไฟรั่วตรงไหนต่อไปครับ เอาแค่นี้ก่อน ถ้ายังไม่หาย PM มา เดี๋ยวช่วยหาวิธีเช็คให้ (ไม่ได้มีความรู้มาก แต่เพิ่งเจอปัญหาแบบเดียวกันเลยรู้วิธีแก้ปัญหาครับ) หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: New. ที่ 16 มิถุนายน 2551 22:11:22 แบตใหม่ก็น่าจะตัดเรื่องแบตเสื่อมไปได้ ที่เหลือก็ไฟรั่ว หรือไม่ก็ไดชาร์จ ชาร์จได้แต่ไม่พอครับ
หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: kae_Ae ที่ 22 มีนาคม 2553 21:04:33 เคยเป็นครับไดร์ชาร์ทเสีย ไม่ชาร์ทไฟ ใช้จนไฟหมดเลย :emotq
หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: anunt_k ที่ 22 มีนาคม 2553 21:26:03 เคยเป็นครับ ขับรถลุยน้ำสูงเกือบครึ่งล้อ พอกลับมาก็ล้างรถแล้วจอดทิ้งหนึ่งคืนตื่นเช้ามาเซนทรัลล็อกไม่ทำงาน บิดสวิทซ์กุญแจก็เงียบ สรุปว่าน้ำเข้าแล้วไดชาร์ทมันช๊อทหรืออะไรนี่แหละครับ ตามช่างมาดูทีแรกช่างคิดว่าแบตเสียแต่พอเช็คดูอีกทีปัญหามาจากไดชาร์ทครับ สรุปว่าเปลี่ยนก็เลยหายเป็นปกติ
หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: illusionx<NC.Z> ที่ 22 มีนาคม 2553 22:02:53 ลองดูที่ไดชาร์ท ก่อนอ่ะครับผมว่านะ อาการเหมือนรถที่บ้านอีกคัน ไดเสียปั่นไฟไม่เข้า เปลี่ยนปุปหายปัป ลองเช็คที่ไดก่อนครับว่ามันลาโลกไปแล้วหรือยัง
หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: taharn ที่ 23 มีนาคม 2553 00:04:11 ของผมกระจกไฟฟ้า พับไฟฟ้าไม่ทำงานแต่มอร์เตอร์หมุน
หมุนจนไฟหมดครับ ปัจจุบันเลยไม่พับ กรณีนี้ น่าจะไฟรั่ว หรือไม่ก็มีอะไรทำงานค้างอยู่ครับ ไดชาร์ตเปลี่ยนแปรงถ่านหรือยังครับ อาจจะชาร์จไม่ค่อยดี หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: DAY101T ที่ 23 มีนาคม 2553 00:43:58 ความรู้ทั้งนั้น ขอบคุณครับ :emo2
หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: undalus ที่ 24 มีนาคม 2553 09:56:14 อาจเป็นที่ไดซาร์ดไม่ชาร์จไฟครับ เพราะแบทยังดีอยู่ ผมโดนมาแล้ว
หรือถ้าไม่ใช่ไดชาร์จ จุดง่ายๆที่หลายคนอาจมองข้าม ครับ ไฟส่องกระโปรงหลังครับ ถ้าสวิทเสีย เวลาปิดกระโปรงหลัง ไฟก้ไม่ดับครับ จริงอยู่อาจใช้ไฟไม่มาก แต่ถ้านานๆ ก็ทำให้หมดได้นะครับ หัวข้อ: Re: ไฟในแบตเตอรี่หายหมดเกลี้ยงเกิดจากสาเหตุใด เริ่มหัวข้อโดย: ♂☺ AE2337☺♀ ™✈ ที่ 24 มีนาคม 2553 10:12:10 ของผมก็เคยเป็นครับหาอยู่ตั้งเป็นเดือนปรากฏว่าพาวเวอร์แอมเครื่องเสียไฟรั่ว..แล้วของพี่ติดเครื่องเสียงหรือป่าวหล่ะครับถ้าติดก็ลองเช็คดูนะครับ..*-*
|