หัวข้อ: น้ำมันเกียร์ขาดจะเติมเองทำไงครับพี่น้อง เริ่มหัวข้อโดย: ozzy_ae ที่ 28 พฤษภาคม 2551 20:20:05 เมื่อวานเย็นว่างก็เลยไล่ตรวจเช็ครถ ปรากฎว่าน้ำมันเกียร์ออโต้มันขาดอ่ะครับ พอดีเพิ่งถ่ายมาไม่ถึง 4 เดือน มันมีของเก่าเหลืออยู่ครึ่งลิตร
ก็เลยอยากจะลองเติมเอง แต่...มันเติมยังไงครับพี่น้องคร้าบ....ยุ่งยากไหมครับ....ถ้าไม่ยากเกินไปจะได้ลองทำเองดู.... ขอบคุณล่วงหน้าคร้าบ.... อ้อ..รถเป็น AE110 คร้าบ :emotc :emoti :emotk :emotw :emotw หัวข้อ: Re: น้ำมันเกียร์ขาดจะเติมเองทำไงครับพี่น้อง เริ่มหัวข้อโดย: JO_Zest ที่ 28 พฤษภาคม 2551 20:33:04 เติมลงไปทางก้านวัดนั้นละครับ
หัวข้อ: Re: น้ำมันเกียร์ขาดจะเติมเองทำไงครับพี่น้อง เริ่มหัวข้อโดย: Moon_night ที่ 29 พฤษภาคม 2551 01:58:33 ตามที่พี่โจว่าเลยครับ เติมต้องช่องก้านวัด หากรวยเล็กๆ หรือจะใช้สายยางเล็กๆต่อจากปากกรวยให้ยาวขึ้และเสียบลงไปที่รูก้านวัดก็ได้ครับหากว่ากรวยที่มีอยู่ปากมันใหญ่กว่ารูที่ก้านวัด
หัวข้อ: Re: น้ำมันเกียร์ขาดจะเติมเองทำไงครับพี่น้อง เริ่มหัวข้อโดย: ozzy_ae ที่ 29 พฤษภาคม 2551 19:06:20 ขอบคุณคร้าบ....ทีแรกผมก็ว่าจะเติมแบบนั้นแหละ แต่พอดีเพื่อนผมบอกว่าต้องมุดไปใต้เครื่องไปถอดน็อกตรงเกียร์แล้วก็เติม
(รถเพื่อนผมเป็นนิสสัน เกียร์ธรรมดา) ถ้าเป็นอย่างงั้นผมก็คงต้องพึ่งช่างล่ะครับ (มือใหม่ความรู้น้อยอ่ะ) แต่ถ้าเติมทางช่องนั้นได้เลย เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็จะได้ดำเนินการเลย.... หัวข้อ: Re: น้ำมันเกียร์ขาดจะเติมเองทำไงครับพี่น้อง เริ่มหัวข้อโดย: Moon_night ที่ 29 พฤษภาคม 2551 21:23:03 เติมแบบที่เพื่อนว่ามันเกียร์ธรรมดาครับ ออโต้ต้องเติมจากด้านบนครับ
ค่อยๆเติมทีละน้อยนะครับ แล้วลองวัดเป็นระยะๆ ติดเครื่องใส่เกียร์แล้วก็วัดๆครับ วิธีวัดลองค้นหาในนี้ดูครับ มีโพสตอบไปเยอะมากแล้วครับ พิมพ์อีกไม่ไหวครับเหนื่อย |