หัวข้อ: แนะนำทีครับ จะติดแก๊ส เริ่มหัวข้อโดย: pentaro ที่ 28 มีนาคม 2551 01:51:51 รถผมAE92 เครื่อง 4A-F คาร์บูเรเตอร์ครับ เท่าที่ถามร้านแถวบ้านมา ราคาติดตั้งระบบดูดอยู่ที่15900บาทครับ ระบบมิกเซอร์ ถังมัลติวาล์ว หม้อต้มโทมาเซโต้ อื่นๆจำไม่ได้แล้วครับ คิดว่าเป็นอย่างไรครับ
หรือแนะนำร้านที่ติดตั้งแก๊สดีๆให้ทีครับ ผมเด็กใหม่ครับ มีเรื่องถามอีกเรื่องครับ เพื่อนบอกว่าให้ใช้เป็นระบบ วาริเอเบิ้ล ดีกว่า เพราะว่าใช้มิกเซอร์ไป เดี๋ยวท่อไอดีจะระเบิด อันนี้จริงเท็จอย่างไร แนะนำทีครับ อยากทำทีเดียวจบ แล้วก็คาร์บูเปลี่ยนเป็นแก๊สจะกินมากไหมครับ ขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่แนะนำครับ หัวข้อ: Re: แนะนำทีครับ จะติดแก๊ส เริ่มหัวข้อโดย: pentaro ที่ 28 มีนาคม 2551 02:09:54 มีอีกเรื่องครับ อู่MG ดีไหมครับดันไปเจอตอนอ่านกระทู้ในนี้หน่ะครับ เลยอยากถามดู
หัวข้อ: Re: แนะนำทีครับ จะติดแก๊ส เริ่มหัวข้อโดย: Ralphy ที่ 28 มีนาคม 2551 07:02:50 ราคาติดตั้งระบบดูดกับเครื่องคาบิวควรถูกกว่าเครื่องหัวฉีดนิดหน่อย (น่าจะประมาณ 600-800) เพราะไม่ต้องใส่กล่อง emulator (กล่องหลอกสัญญาณหัวฉีด) เพื่อกันปัญหาไฟ engine โชว์เนื่องจากการตัด-ต่อสายไฟหัวฉีดน้ำมัน...และอาจถูกกว่านี้อีกแต่ต้องระวังนิดเพราะบางร้านจะไม่ใช้ mixer ครอบคาบิว แต่จะเจาะคาบิวแล้วเสียบท่อแก๊สทองแดงจากหม้อต้มเข้าไปเลยซึ่งโดยเทคนิคแล้วก็ไม่ผิดสามารถทำได้ (เผลอ ๆ จ่ายแก๊สดีกว่า mixer ด้วยซ้ำ) แต่ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือเจาะของช่างด้วย...แต่ทางที่ดีควรใช้ mixer ดีกว่าเพื่อลดความเสี่ยงจากการเจาะคาบิวที่มีโอกาสผิดพลาดสูงกว่าครับ
ส่วนวาริผมเคยเห็นแต่ติดกับเครื่องหัวฉีด (วาริอยู่หน้าลิ้นปีกผีเสื้อ) ถ้าติดกับเครื่องคาบิวได้ราคาคงแพงขึ้นเพราะตัววาริราคาสูงกว่า mixer ธรรมดาครับ...ส่วนเรื่อง backfire จนท่อไอดีแตก มักเจอในเครื่องหัวฉีดที่ใช้ท่อไอดีเนื้ออโลหะ (พลาสติกหรือไฟเบอร์) น่ะครับ...ติดแก๊สเครื่องคาบิวอัตราสิ้นเปลืองสูงมั้ย คำตอบนั้นขึ้นอยู่กับสภาพเครื่อง การติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส และการจูนแก๊ส สมบูรณ์แค่ไหนครับ...สุดท้ายหากสนใจ MG แนะนำให้เข้าไปประมาณช่วงเช้าถึงเที่ยงวันเสาร์ ปกติพี่แอ้มจะเข้ามาประมาณนี้ และให้พี่แอ้มตรวจดูสภาพเครื่องก่อนเผื่อเจอปัญหาอะไรจะได้ไปจัดการให้จบก่อนติดแก๊สครับ ป.ล. ตัวอย่างการติดแก๊สกับเ่ครื่อง 4A-F คาบิวอีกแนวที่ไม่เอา mixer ครอบปากคาบิว...แต่ตีท่ออากาศใหม่ครอบคาบิวแทนแล้วย้าย mixer มาใกล้ฝั่งกรองอากาศ...ส่วนกรองอากาศก็เปลี่ยนเป็นกรองเปลือยเพื่อให้อากาศผ่านมาคลุกเคล้ากับแก๊สที่ mixer ได้ดีขึ้น... คนทำเค้าบอกว่าช่วยลดปัญหาการจ่ายแก๊สผ่านเข้าคาบิวที่โดน mixer ขวางทางผ่านอากาศทำให้สัดส่วนแก๊ส+อากาศไม่สมดุลพอ..อาจเกิด backfire ได้ง่ายน่ะครับ (http://www.gasthai.com/boardgas/picture/171255117215.jpg) หัวข้อ: Re: แนะนำทีครับ จะติดแก๊ส เริ่มหัวข้อโดย: chansreegam ที่ 28 มีนาคม 2551 10:42:57 backfire หรือ อาการสอึก นั้นเป็นอาการของแก๊สค้างอยู่ในท่อไอดี ครับถ้าจำไม่ผิดนะครับ ปัญหาเกิดจากการจูนส่วนผสมในที่นี้ก็คือแก๊สนั้นเองคือนำแก๊สเข้ามากก็จะเป็น หรือน้อยเกินไป ครับ ช่างเค้าจะมีตัวแก้ครับ จะติดอยู่ทีหม้อกรองอากาศ ตัวละประมาณ 90 บาท ครับ ถ้าจำไม่ผิดนะครับ ถูกผิดก็ขอโทษด้วย
หัวข้อ: Re: แนะนำทีครับ จะติดแก๊ส เริ่มหัวข้อโดย: ตะลอนทัวร์005 ที่ 28 มีนาคม 2551 11:43:13 เครื่องคาร์บูเหมาะแก่การกินแก๊สมากเลยครับ
การแบคฟาย มีโอกาศที่น้อยกว่าหัวฉีดมาก ราคาควรจะถูกกว่าแบบเครื่องหัวฉีดหน่อยอ่ะครับ เพราะไม่ต้องตัดหัวฉีด หัวข้อ: Re: แนะนำทีครับ จะติดแก๊ส เริ่มหัวข้อโดย: pentaro ที่ 28 มีนาคม 2551 15:35:57 สำหรับรถผมระบบดูด ราคา 18000 แพงไปไหมครับ
หัวข้อ: Re: แนะนำทีครับ จะติดแก๊ส เริ่มหัวข้อโดย: in@PZ ที่ 28 มีนาคม 2551 17:11:35 อยากติดด้วย คนคร้าบบบ
หัวข้อ: Re: แนะนำทีครับ จะติดแก๊ส เริ่มหัวข้อโดย: pentaro ที่ 28 มีนาคม 2551 21:37:42 ขอคำชี้แนะด้วยครับ พี่ๆ
หัวข้อ: Re: แนะนำทีครับ จะติดแก๊ส เริ่มหัวข้อโดย: Ralphy ที่ 28 มีนาคม 2551 22:23:02 สำหรับรถผมระบบดูด ราคา 18000 แพงไปไหมครับ ต้องรู้ด้วยครับว่าเค้าจัดอุปกรณ์อะไรให้บ้าง ทราบยี่ห้อ/รุ่นด้วยยิ่งดีครับ |