หัวข้อ: น้ำมันเคื่องของปตท กับ เชลล์ ใช้แบบไหนดีคับ เริ่มหัวข้อโดย: fLexA ที่ 16 มีนาคม 2551 07:57:05 ของ ปตท.ไม่ดีจิงรึปล่าวคับ
หัวข้อ: Re: น้ำมันเคื่องของปตท กับ เชลล์ ใช้แบบไหนดีคับ เริ่มหัวข้อโดย: chelsea6 ที่ 16 มีนาคม 2551 09:06:10 จากที่เคยใช้ ใช้งานแบบบ้านๆ เชลล์ตัวเซมิ ก็ปกติดีเปลี่ยนทุกแปดพันเติมพร่องครั้งเดียว ถ้าเป็นปตทเคยใช้ตัวซินเทติคเปลี่ยนทุกหมื่นโล เติมพร่องอาทิตย์ละครั้ง เคยไม่ดูไปสองอาทิตย์พอมาดูน้ำมันติดแค่ปลายก้านวัด ลองถ่ายออกมาดูเหลือไม่ถึงสองลิตรดี ทั้งสองยี่ห้อผมใช้งานรถเหมือนกัน วิ่งยาว ต่างจังหวัด แต่ปตทจะรู้สึกลื่นกว่า แต่ถ้าทางเทคนิคแล้วผมก็ไม่ทราบครับ รอท่านอื่นดีกว่า มาแชร์ประสบการณ์เฉยๆครับ
หัวข้อ: Re: น้ำมันเคื่องของปตท กับ เชลล์ ใช้แบบไหนดีคับ เริ่มหัวข้อโดย: New. ที่ 16 มีนาคม 2551 11:50:08 ที่เคยลองใช้ตัวสังเคราะห์ 100% ทั้งสองยี่ห้อ
เรื่องการใช้งานผมชอบเชลล์มากกว่าปตท. แต่ราคาปตท.โดนใจกว่าเชลล์ อยู่โขครับ :emotq หัวข้อ: Re: น้ำมันเคื่องของปตท กับ เชลล์ ใช้แบบไหนดีคับ เริ่มหัวข้อโดย: PonD ที่ 16 มีนาคม 2551 12:46:25 ใช้ปตท.ตัวสังเคราะห์ 100% ครับ วิ่งทางไกลดูหนืดๆยังไม่รู้
หัวข้อ: Re: น้ำมันเคื่องของปตท กับ เชลล์ ใช้แบบไหนดีคับ เริ่มหัวข้อโดย: aekarin26 ที่ 16 มีนาคม 2551 15:28:04 จากที่เคยใช้ ใช้งานแบบบ้านๆ เชลล์ตัวเซมิ ก็ปกติดีเปลี่ยนทุกแปดพันเติมพร่องครั้งเดียว ถ้าเป็นปตทเคยใช้ตัวซินเทติคเปลี่ยนทุกหมื่นโล เติมพร่องอาทิตย์ละครั้ง เคยไม่ดูไปสองอาทิตย์พอมาดูน้ำมันติดแค่ปลายก้านวัด ลองถ่ายออกมาดูเหลือไม่ถึงสองลิตรดี ทั้งสองยี่ห้อผมใช้งานรถเหมือนกัน วิ่งยาว ต่างจังหวัด แต่ปตทจะรู้สึกลื่นกว่า แต่ถ้าทางเทคนิคแล้วผมก็ไม่ทราบครับ รอท่านอื่นดีกว่า มาแชร์ประสบการณ์เฉยๆครับ อันนี้ไม่น่าเป็นไปได้นะครับ ของผมใช้แบบ เซมิ ซินเทติค ขวดเทา ไม่มีปัญหาเลยครับ ไม่เคยเติมพร่องเลย หัวข้อ: Re: น้ำมันเคื่องของปตท กับ เชลล์ ใช้แบบไหนดีคับ เริ่มหัวข้อโดย: เพียว@พระนคร ที่ 16 มีนาคม 2551 20:21:09 shell ดีกว่าครับ
ปตท. นี่ตัว semi 10w40 ใช้ 5000 km ผมก็เปลี่ยนแล้วเครื่องมันหนืดๆ หัวข้อ: Re: น้ำมันเคื่องของปตท กับ เชลล์ ใช้แบบไหนดีคับ เริ่มหัวข้อโดย: lotto ที่ 16 มีนาคม 2551 22:04:02 ปตท fully syn รู้สึกลื่นไม่สะใจครับ เหมือนๆ semi syn มันจะลื่นกว่าซะด้วยซ้ำ :emo6
แต่ราคาถูกดีนะครับ หัวข้อ: Re: น้ำมันเคื่องของปตท กับ เชลล์ ใช้แบบไหนดีคับ เริ่มหัวข้อโดย: COROLLABOY ที่ 16 มีนาคม 2551 22:08:54 ผมว่านะครับเหมือนๆกันแหละ
|