หัวข้อ: ae 111 auto เครื่อง1600 เวลาเครื่องเย็น หรือจอดนานๆเกียร์จะเข้าช้ามาก เริ่มหัวข้อโดย: abb ที่ 23 ธันวาคม 2558 19:57:05 ถ้าเปลี่ยนไปใช้น้ำมันเกียร์ dexron 3 จะหายไหมครับ หรือมีวิธีแก้ไขอาการนี้อย่างไรครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ
หัวข้อ: Re: ae 111 auto เครื่อง1600 เวลาเครื่องเย็น หรือจอดนานๆเกียร์จะเข้าช้ามาก เริ่มหัวข้อโดย: pae2020 ที่ 24 ธันวาคม 2558 09:43:14 อาการนี้ ส่อว่าเกียร์น่าจะแย่แล้วครับ...
ผมเคยเป็นครับ แล้วเอารถไปล้างเกียร์ ใช้ได้อีกไม่กี่เดือน คราวนี้เข้าเกียร์แล้วรถไม่วิ่งเลย ต้องลากเข้าอู่เปลี่ยนเกียร์ลูกใหม่... หัวข้อ: Re: ae 111 auto เครื่อง1600 เวลาเครื่องเย็น หรือจอดนานๆเกียร์จะเข้าช้ามาก เริ่มหัวข้อโดย: abb ที่ 25 ธันวาคม 2558 08:34:36 ขอบคุณครับ แต่ถ้าใช้น้ำมันเกียร์ dexron 3 จะทำให้อาการดีขึ้นไหมครับ ก่อนที่จะเปลี่ยนเกียร์ลูกใหม่ ใครมีประสบการณ์บ้าง
หัวข้อ: Re: ae 111 auto เครื่อง1600 เวลาเครื่องเย็น หรือจอดนานๆเกียร์จะเข้าช้ามาก เริ่มหัวข้อโดย: samurai ที่ 25 ธันวาคม 2558 20:00:10 เป็นอยู่เลยครับ ตอนนี้ ใส่ D แล้วรถไม่วิ่ง ต้องเร่งใว้ ซัก 30 วิ ถึงจะมีอาการ กระตุกแล้ววิ่งได้ เลยลองไปถ่ายน้ำมันเกียร์ ดูก่อน หมดไป 600 ปั๊มเชลล์ กระป๋องสีดำ 3 ป๋อง อาการ ปกติวิ่งได้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะได้นานไหมนะ
หัวข้อ: Re: ae 111 auto เครื่อง1600 เวลาเครื่องเย็น หรือจอดนานๆเกียร์จะเข้าช้ามาก เริ่มหัวข้อโดย: abb ที่ 26 ธันวาคม 2558 15:23:33 ขอบคุณครับ จะลองดูเชลล์ กระป่องดำครับ เผื่อจะหายบ้างครับ
เป็นอยู่เลยครับ ตอนนี้ ใส่ D แล้วรถไม่วิ่ง ต้องเร่งใว้ ซัก 30 วิ ถึงจะมีอาการ กระตุกแล้ววิ่งได้ เลยลองไปถ่ายน้ำมันเกียร์ ดูก่อน หมดไป 600 ปั๊มเชลล์ กระป๋องสีดำ 3 ป๋อง อาการ ปกติวิ่งได้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะได้นานไหมนะ หัวข้อ: Re: ae 111 auto เครื่อง1600 เวลาเครื่องเย็น หรือจอดนานๆเกียร์จะเข้าช้ามาก เริ่มหัวข้อโดย: AE-Drift ที่ 26 ธันวาคม 2558 21:46:37 4afe auto เคยเข้าเกียร์ R สัก5 วิ ล้อค่อยหมุน เอาไปล้างเกียร์ ตอนนี้ใช้ผ่านมาสองหมื่นโล ยังดีอยู่ครับ
ส่วนน้ำมันเกียร์ ใช้ตรงคู่มือดีสุดครับ dexon II หัวข้อ: Re: ae 111 auto เครื่อง1600 เวลาเครื่องเย็น หรือจอดนานๆเกียร์จะเข้าช้ามาก เริ่มหัวข้อโดย: But@_Bless ที่ 27 ธันวาคม 2558 08:15:21 ดึงที่ก้านวัดระดับน้ำมันเกียร์ดูครับ รุ่นนี้น่าจะแบบเดียวกับผมคือ Dexon II OR Dexon III ระบุไว้ใช้ตามนั้น
หาซื้อไม่ยากครับ Dexon II ถ้าไม่เคยล้าง ลองดูสักครั้งครับ มันมีล้างกรองเกียร์ กับล้างสมองนะครับ หาข้อมูลศึกษาครับ ราคาก็ต่างกัน ล้างสมองก็ใช้น้ำมันเกียร์ใหม่เยอะหน่อย ถอดมาถึงสมองยังไงก็ได้ล้างกรองเกียร์ด้วยอยู่แล้ว ถ้าบอกช่างว่าล้างกรองเกียร์เค้าไม่ได้ถอดสมองออกมาล้างครับ ล้างสมองเกียร์ต้องไปอู่ที่ชำนาญเรื่องเกียร์โดยเฉพาะนะครับ หัวข้อ: Re: ae 111 auto เครื่อง1600 เวลาเครื่องเย็น หรือจอดนานๆเกียร์จะเข้าช้ามาก เริ่มหัวข้อโดย: abb ที่ 27 ธันวาคม 2558 19:50:35 ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ทั้ง 2 ท่านครับ
หัวข้อ: Re: ae 111 auto เครื่อง1600 เวลาเครื่องเย็น หรือจอดนานๆเกียร์จะเข้าช้ามาก เริ่มหัวข้อโดย: Petch ที่ 28 ธันวาคม 2558 03:02:01 เพราะไปใช้ Dex 3 นั่นแหละเกียร์มันเลยพัง คู่มือเค้ากำหนดมาให้ใช้เบอร์ 2 แต่ช่างไทยฉลาดกว่าวิศวะกรญี่ปุ่น บอกเบอร์ 3 ก็ใช้ได้เหมือนๆกันแหละ ยิ่งบางคนเข้าใจว่าเบอร์ 3 เกรดมันสูงกว่าใหม่กว่า แบบนี้มันต้องดีกว่าเบอร์ 2 สิ มันใช้ทดแทนกันได้เหมือนเกรดน้ำมันเครื่องซึ่งถ้าเราจะเปลี่ยนไปใช้เกรดที่สูงกว่าหนืดกว่าก็ไม่เป็นไร ซึ่งความคิดเหล่านั้นมันผิด ไม่รู้พวกเค้าไปเอามาจากไหนกัน ของเหลวอย่างอื่นสามารถเปลี่ยนเป็นสเป็คที่สูงขึ้นได้แต่มีสิ่งเดียวที่ห้ามเปลี่ยนสเป็คคือน้ำมันเกียร์ อธิบายง่ายๆเบอร์ 3 มันหนืดกว่าเบอร์ 2 เยอะ พอหนืดกว่าเกียร์มันก็ระบายความร้อนไม่ทัน ทีนี้แผ่นคลัชท์มันก็จะเริ่มหลุดร่อน ไปอุดตันในสมองเกียร์ วาล์วบอดี้ต่างๆ แรกๆเกียร์จะเริ่มกระตุก แล้วก็พังในที่สุดเนื่องจากแผ่นคลัชท์หมด
|