หัวข้อ: ปรึกษาเรื่องรถสตาร์ท ไม่ติดคับ เริ่มหัวข้อโดย: romanclup ที่ 29 กันยายน 2558 11:42:00 รถผม ตัว ae101 4afe 1600 คับ ปกติ เคยเป็นแบบนี้มา เป็นครั้งที่ 2 แล้วคับ เมื่อเช้านี้ สตาร์ทแล้ว แชะๆๆๆๆๆๆ มีเสียงนะคับแต่เครื่องยนต์ไม่ติด สักพักเลยเรียกพ่อมาดู เค้าจับๆ ดูสายหัวฉีด ขยับๆ ตรงสายหัวเทียน กลับมาสตาร์ท อีกที ติดเลยคับ ก่อนหน้านั้นผมก็ ขยับๆ ดู ก็ ไม่ติด แปลกมาก แบต มีวัดvolt อยู่ 12.กว่าๆ คับ เลยอยากรู้ว่าอาการ แบบนี้ มันเป็นเพราะอะไรคับ ขอบคุณล่วงหน้าคับ
หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องรถสตาร์ท ไม่ติดคับ เริ่มหัวข้อโดย: romanclup ที่ 29 กันยายน 2558 11:43:25 รถผมน้ำมันล้วนคับไม่เคยติดแก๊ส
หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องรถสตาร์ท ไม่ติดคับ เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 29 กันยายน 2558 11:58:51 สตาร์ทแล้วเครื่องหมุนแรงตามปกติ ตัดแบตเตอร์รี่ ไดสตาร์ทออกได้เลย มันดีอยู่แล้ว ไม่ต้องไปเช็คมัน
มาเช็คว่า ไฟจุดระเบิด จากหัวเทียนมาไหม น้ำมันจ่ายมาไหม 2อันนี้บกพร่อง ก็ไม่ติด ไฟจุดระเบิดเช็คไง ก็ดึงปลั๊กหัวเทียนออกมา เอาไปจอที่หัวน๊อต หรือ โลหะเปลือยที่ไม่ถูกฉาบด้วยสี ให้คนอื่นไปสตาร์ทเครื่อง เราดูว่ามีไฟออกจากปลั๊กไหม ถ้าไม่มีไฟ ก็ จานจ่าย คอยล์ในจานจ่าย ไม่จ่ายไฟมา หรือกล่องไม่จ่ายไฟมาที่ชุดจานจ่ายก็ได้ ต้องถึงมือช่างแล้วแบบนี้ |