หัวข้อ: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: hopzaza ที่ 02 มิถุนายน 2558 14:27:47 อย่างที่ว่าครับ 4a-fe สามารถ ประกบฝาสูบอะไรได้บ้างที่ดีกว่าฝา 4afe เดิม อาทิเช่น 4age ได้ไหม หรือยังไงมีตัวไหนบ้าง แนะนำทีค้าบบบ
หัวข้อ: Re: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: OAT AE101 ที่ 03 มิถุนายน 2558 00:27:58 ถ้าไม่อยากใช้ของเดิม ก็ใช้ฝาของ 7a-fe กับ ประเก็นของ 7a-fe ครับ
หัวข้อ: Re: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: tu_ranong ที่ 03 มิถุนายน 2558 14:44:21 ใช่ได้เหรอน้า รูน็อตตรงกันเลยใช่มั๊ยครับแล้วมีผลดี/ผลเสียยังไงบ้างครับ
หัวข้อ: Re: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: OAT AE101 ที่ 03 มิถุนายน 2558 22:39:48 ใช่ได้เหรอน้า รูน็อตตรงกันเลยใช่มั๊ยครับแล้วมีผลดี/ผลเสียยังไงบ้างครับ ใช้ได้เลยครับ พวกรูต่างๆตรงกับ 4afe หมดครับ(ในเวปเห็นมีคนใส่กันเยอะเลยครับ) ยิ่งประกบใส่เกียร์ฝาดำด้วย ขับมันส์ไปกันใหญ่เลยครับ ส่วนข้อดี คือ ใส่แล้วแรงขึ้น ขับมันยิ่งขึ้น ข้อเสีย คงไม่มีอะไรก็แค่ ราคาฝาสูบอาจแพงกว่า 4afe อีกนิดหนึ่งครับ หัวข้อ: Re: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: toku ที่ 04 มิถุนายน 2558 09:12:28 ถ้าไม่อยากใช้ของเดิม ก็ใช้ฝาของ 7a-fe กับ ประเก็นของ 7a-fe ครับ ฝา 7afe twincoil กับตัวจานจ่าย ตัวไหนดีกว่าครับ หัวข้อ: Re: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: kakashi ที่ 04 มิถุนายน 2558 20:21:45 ใช่ได้เหรอน้า รูน็อตตรงกันเลยใช่มั๊ยครับแล้วมีผลดี/ผลเสียยังไงบ้างครับ ใช้ได้เลยครับ พวกรูต่างๆตรงกับ 4afe หมดครับ(ในเวปเห็นมีคนใส่กันเยอะเลยครับ) ยิ่งประกบใส่เกียร์ฝาดำด้วย ขับมันส์ไปกันใหญ่เลยครับ ส่วนข้อดี คือ ใส่แล้วแรงขึ้น ขับมันยิ่งขึ้น ข้อเสีย คงไม่มีอะไรก็แค่ ราคาฝาสูบอาจแพงกว่า 4afe อีกนิดหนึ่งครับ ขอข้อมูลในเชิงเทคนิคหน่อยครับ ว่าทำไมถึงทำให้แรงขึ้นได้ และไม่มีผลเสีย ขอบคุณครับน้า หัวข้อ: Re: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: tu_ranong ที่ 13 มิถุนายน 2558 16:53:03 ขอถามเพิ่มจาก จขกท น่ะครับ แล้วถ้าเป็นเครื่อง
4E-FEละครับประกบฝาตัวไหนได้บ้าง หัวข้อ: Re: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 18 มิถุนายน 2558 03:00:38 การประกบฝา 7A น่าจะมีผลในเรื่องของการนำอากาศเข้าและออกล่ะมั้งครับ
เพราะ 7A CC มากกว่า (น่าจะช่วงชักที่มากกว่า) ดังนั้นฝาน่าจะออกแบบมาให้หายใจได้มากกว่าเดิม (นานกว่าเดิม) หัวข้อ: Re: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: doraemonarak ที่ 18 มิถุนายน 2558 09:35:04 เอาฝา 7A ตัวไหนมาประกบได้ครับ จานจ่ายหรือทวินคอยล์ หรือได้ทั้งสองตัว
แต่ถ้าทวินคอยล์ก้ได้ Tvis ไว้ดึงเล็กๆตอนรอบสูง หัวข้อ: Re: 4afe สามารถประกบฝาสูบของตัวไหนได้บ้างที่ดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: Hunter_JIK.CZ48 ที่ 18 มิถุนายน 2558 22:45:03 เอาฝามาบางตัวต้องทำสายไฟใหม่นะครับ แต่สับกันเอาท่อนล่างมาไม่ต้องทำสายไฟใหม่นะ
ถ้าจะทำเอาแรงไปวางฝาดำเลยแรงกว่า7a เยอะ |