หัวข้อ: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: wagon919 ที่ 20 ตุลาคม 2557 23:48:54 เราควรเปลี่ยนวาล์วน้ำเมื่อไหร่ครับ
ถ้าต้องเปลี่ยนขอคำแนะนำหน่อยครับว่าใช้ของอะไร ราคาประมาณเท่าไหร่ สามารถเปลี่ยนเองได้หรือเปล่าครับ หัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 21 ตุลาคม 2557 04:02:26 ลองดูในหน้าซื้อขายดูครับ จำราคาไม่ได้เหมือนกัน แต่ไม่เกิน 1000 หรอกครับ
ส่วนถามว่าจะเปลี่ยนเมื่อไหร่ ผมเล็งๆไว้ของผม ก็ดูตะกรันในหม้อน้ำ ถ้าเริ่มมี ก็จะถอดออกมาดูครับ เปลี่ยนเองได้ แต่แกะเย๊อะหน่อย (มันอยู่ใต้จานจ่าย) หัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE-Drift ที่ 21 ตุลาคม 2557 07:42:23 ราคาประมาณหกร้อยมั้งครับ เวลาเปลี่ยนก็เปลี่ยนยางโอลิงด้วย วาร์วน้ำต้องใช้ของแท้สถานเดียว ส่วนอายุการใช้งานก็ต้องกะเอาครับ ขึ้นอยู่กับสภาพน้ำของหม้อน้ำด้วย ห้าปีแล้วที่รถผมไม่ได้เปลี่ยนวาร์วน้ำ - -'
หัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: Praphon ที่ 21 ตุลาคม 2557 08:43:01 วาล์วน้ำใช้ของแท้เลยครับ ราคาไม่แพง และใช้ได้ทนทานมาก อายุการใช้งานของแท้เป็นแสนโลขึ้นไปหรือไม่ต่ำกว่า 3 ปี (ในกรณีเติมน้ำยาหม้อน้ำตามปกติ) การดูว่าเมื่อไรควรเปลี่ยน การเปลี่ยนมี 2 แบบคือ 1.ตามระยะ กม., หรือ 2. เมื่อมีอาการเตือน สำหรับผมจะดูจากเข็มวัดความร้อนบทหน้าปัทม์ (ที่ยังทำงานเป็นปกติ) เป็นองค์ประกอบ ส่วนใหญ่ที่ผมเจอคือวาล์วน้ำเปิดค้าง ช่วงอากาศเย็น วิ่งนานแค่ไหน เข็มวัดก็ไม่ถึงอุณหภูมิทำงานปกติ จะต่ำกว่าเล็กน้อย พอเปลี่ยนวาล์วน้ำใหม่แล้วเข็มวัดก็ชี้เป็นปกติ ส่วนอีกอาการตรงข้ามคือวาล์น้ำค้างแบบหรี่คือไม่สามารถเปิดสุดหรือค่อนปิด ผมยังไม่เคยเจอ อาการนี้อาจทำให้เข็มชี้ไปทางร้อนกว่าปกติ แต่ถ้าปิดตายเลย ทำให้ overheat ทันที ส่วนตัวผมถ้าไม่มีอาการเตือนเลยจนถึงทุกระยะ 2 แสนโล ผมก็ตัดสินใจเปลี่ยนพร้อมปั๊มน้ำในรอบการเปลี่ยนครั้งนั้นไปเลย
หัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: Mouse Pl ที่ 21 ตุลาคม 2557 08:57:03 ผมเพิ่งเปลี่ยนไปเมื่อ เดือนมีนา ของศูนย์โตโย ประมาณ 750 โอลิ้งประมาณ 30 บาท โชคดีที่ของผมค้างเปิด เครื่องเย็นเร็วเปลืองเชื้อเพลิง อาการสตร์าทเครื่องปุ๊บน้ำหม้อน้ำไหลเวียนทันที เปลี่ยนแล้วประหยัดเชื้อเพลิงได้อีกนิด เครื่อง 4 AFE 86 องศา ประมาณนี้ครับ
หัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: wagon919 ที่ 21 ตุลาคม 2557 12:31:35 ลองดูในหน้าซื้อขายดูครับ จำราคาไม่ได้เหมือนกัน แต่ไม่เกิน 1000 หรอกครับ ส่วนถามว่าจะเปลี่ยนเมื่อไหร่ ผมเล็งๆไว้ของผม ก็ดูตะกรันในหม้อน้ำ ถ้าเริ่มมี ก็จะถอดออกมาดูครับ เปลี่ยนเองได้ แต่แกะเย๊อะหน่อย (มันอยู่ใต้จานจ่าย) ราคาประมาณหกร้อยมั้งครับ เวลาเปลี่ยนก็เปลี่ยนยางโอลิงด้วย วาร์วน้ำต้องใช้ของแท้สถานเดียว ส่วนอายุการใช้งานก็ต้องกะเอาครับ ขึ้นอยู่กับสภาพน้ำของหม้อน้ำด้วย ห้าปีแล้วที่รถผมไม่ได้เปลี่ยนวาร์วน้ำ - -' ผมเพิ่งเปลี่ยนไปเมื่อ เดือนมีนา ของศูนย์โตโย ประมาณ 750 โอลิ้งประมาณ 30 บาท โชคดีที่ของผมค้างเปิด เครื่องเย็นเร็วเปลืองเชื้อเพลิง อาการสตร์าทเครื่องปุ๊บน้ำหม้อน้ำไหลเวียนทันที เปลี่ยนแล้วประหยัดเชื้อเพลิงได้อีกนิด เครื่อง 4 AFE 86 องศา ประมาณนี้ครับ ขอบคุณทุกคำตอบนะครับแต่ยังสงสัยอยู่ครับว่าของเดิมติดรถกี่องศาครับ :emotn หัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE-Drift ที่ 21 ตุลาคม 2557 15:57:16 ของเดิมเครื่อง 4a =82°c
หัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: wagon919 ที่ 21 ตุลาคม 2557 16:51:03 ของเดิมเครื่อง 4a =82°c :emotn :emotn :emotnหัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: thanakrit ที่ 21 ตุลาคม 2557 18:21:31 กำลังจะเปลี่ยนพอดี ขอรบกวนสอบถามหน่อยนะครับพอดีสงสัย ว่า ตัว 76.5 องศา ใส่ในรถที่ใช้งานลักษณะไหนครับ
หัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE-Drift ที่ 21 ตุลาคม 2557 20:30:33 กำลังจะเปลี่ยนพอดี ขอรบกวนสอบถามหน่อยนะครับพอดีสงสัย ว่า ตัว 76.5 องศา ใส่ในรถที่ใช้งานลักษณะไหนครับ ตัว76.5 องศา เค้าว่ากันว่าช่วยให้เครื่องเย็นลงมาหน่อย เหมาะกับรถติดแก็สเพราะอุณหภูมิจุดระเบิดจะสูงกว่าน้ำมันหัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: Quixotic ที่ 22 ตุลาคม 2557 02:03:13 ถ้าเราไปซื้อกับพวกร้านขายอะไหล่เขาจะรู้ไหมครับว่า วาล์วน้ำตัวไหนเปิดที่กี่องศา
หัวข้อ: Re: วาล์วน้ำครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE-Drift ที่ 22 ตุลาคม 2557 07:33:09 ถ้าเราไปซื้อกับพวกร้านขายอะไหล่เขาจะรู้ไหมครับว่า วาล์วน้ำตัวไหนเปิดที่กี่องศา รู้ครับ ที่ตัววาร์วน้ำจะปั้มตัวเลขไว้ |