หัวข้อ: เบรคมือดึงใว้นานๆเวลาออกตัวรถจะมีเสียงครับ เริ่มหัวข้อโดย: ตี๋ สุพรรณ ที่ 09 ตุลาคม 2557 22:51:12 คือรถผมจอดติดกำแพงทางชันนิดๆต้องเข้าเกียร์pกับดึงเบรคมือเอาใว้ตลอด
ถ้าไม่ได้ใช้รถฃัก5-10วัน เวลาจะออกตัวรถ(ถอยหลังรถ)ครั้งแรกจะมีเสียง.กึก.ที่ล้อหลัง 1ครั้ง แต่ถ้าขับแล้ว หรือจอดรถใว้แค่2-3วัน เวลาออกตัวรถจะไม่มีเสียงครับ ผมคิดว่าเป็นที่เบรคหลังแน่ๆ แต่ไม่รู้ว่าเป็นตรงไหน และจะแก้ไขยังไงครับ ขอความรู้หน่อยครับ..ก่อนไปหาช่าง.. หัวข้อ: Re: เบรคมือดึงใว้นานๆเวลาออกตัวรถจะมีเสียงครับ เริ่มหัวข้อโดย: 6.9 ที่ 09 ตุลาคม 2557 23:02:57 หน้าฝนที่ผ่านมา ลุยน้ำลุยฝนเยอะแค่ไหนครับ ลองรื้อ ดรัมเบรคหลังออกมาเช็ค ทำความสะอาดและหล่อลื่นระบบใหม่ น่าจะดีขึ้นเยอะ ครับ จ๊ะ :emots :emotp :emotq
หัวข้อ: Re: เบรคมือดึงใว้นานๆเวลาออกตัวรถจะมีเสียงครับ เริ่มหัวข้อโดย: aon101 ที่ 10 ตุลาคม 2557 10:50:09 ไม่ต้องแก้คับ ถ้าจอดไม่ขวางใคร ใส่เกียร์p ไม่ต้องดึงเบรคมือ รถผมเมื่อก่อนก็เปน จอดเปนอาทิตย์ ใส่แต่เกียร์p อย่างเดียว ออกตัวเงียบกริบ
หัวข้อ: Re: เบรคมือดึงใว้นานๆเวลาออกตัวรถจะมีเสียงครับ เริ่มหัวข้อโดย: tuiae ที่ 11 ตุลาคม 2557 18:46:46 อาการเหมือนผ้าเบรคมันติดกับดรัมอ่ะครับต้องขยับหน่อยพอมันหลุดออกก็ไม่มีปัญหา สาเหตุก็เพราะดึงเบรคมือไว้นานนั่นแหละครับ
หัวข้อ: Re: เบรคมือดึงใว้นานๆเวลาออกตัวรถจะมีเสียงครับ เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 12 ตุลาคม 2557 14:39:12 ดรัมหลังนั่นแหละ มีทั้งสปริง ตัวปรับ ที่มีเกลียว ฝาครอบดรัมเบรค ผ้าเบรค พวกเหล็กทั้งหลาย เมื่อจดนานมีความชื้นมากสนิมก็ขึ้น เอาเบรคมือลง แต่ภายในยังไม่คลายตัว หรือคลายไม่หมดระยะ พอออกตัวมันก็กระชักแล้วมีเสียงเป็นปกติ จะทำ หรือไม่ทำอะไรมันก็ได้ เพราะยังไงเนื้อผ้าเบรคและหน้าสัมผัมดรัมเบรค มันก็มีสนิมอยู่ดี มีความชื้น พอมันจับแน่นนานฯก็ติด คลายตัวยาก
แก้ด้วยวิธี อย่าขึ้นเบรคมือเวลาจด หาอะไรหนุนล้อเอาก็ได้ ก้อนหิน ไม้ ถ้าเกียร์ออโตก็เข้าP แต่เกียร์ธรรมดา ไม่แนะนำเข้าเกียร์ไว้ หนุนล้อจะปลอดภัยกว่า ไม้เสียตังค์ หัวข้อ: Re: เบรคมือดึงใว้นานๆเวลาออกตัวรถจะมีเสียงครับ เริ่มหัวข้อโดย: ตี๋ สุพรรณ ที่ 12 ตุลาคม 2557 16:50:19 ขอบคุณมากๆ สัมหลับทุกความเห้นนะครับ
นึกว่าจะเสียเงินอีกแล้วเรา :emotn :emotn :emotn |