หัวข้อ: ขอคำชี้แนะหน่อยครับ เวลาเปิดแอร์ ควมร้อนขึ้น มันมีสาเหตูมาจากไรอะครับ เริ่มหัวข้อโดย: teay53 ที่ 15 เมษายน 2557 10:24:44 :emoto ผมสังเกตุดูหลายที่แล้วครับ เวลาเปิดแอร์ พัดลมแอร์ทามงานมั่งไม่ทามงานมั่ง แต่เวลาปิดแอร์ที่ไร พัดลมแอร์จะทามงานตลอด ไม่ยอมหยุดด้วย ต้องคอยดึงขาเสียบที่กล่องรีเลย์ออกตลอดเลยจึงยอมหยุดหมุน ผมลองดูที่กล่องรีเลย์แล้วมันมีรีเลย์ แค่ 3 ตัว สงสัยเขาดัดแปลงระบบแอร์มาแน่เลย ครับ :emoto
หัวข้อ: Re: ขอคำชี้แนะหน่อยครับ เวลาเปิดแอร์ ควมร้อนขึ้น มันมีสาเหตูมาจากไรอะครับ เริ่มหัวข้อโดย: แอลกอฮอล์40ดีกรี ที่ 15 เมษายน 2557 14:55:41 ผมเข้าใจแบบนี้จะผิดหรือป่าวไม่รู้เท่าที่สังเกตุรถของตัวเอง คือ(อุณภูมิ70องศา+)ถ้าไม่เปิดแอร์พัดลมหม้อน้ำจะทำงานที่สปีดสูง
พอความร้อนลงมาระดับนึงพัดลมหม้อน้ำจะหยุด(คือไม่เกิน2นาที) ถ้าเปิดแอร์ พัดลมทั้ง2ตัวจะทำงานตลอดคือพัดลมหม้อน้ำกับพัดลมแอร์ พัดลมหม้อน้ำจะทำงานที่สะปีดที่1ตลอดสลับกับสะปีดที่2เมื่ออุณภูมิสูง ส่วนพัดลมแอร์ผมทำงานตลอด(ไม่รู้มีสะปีดหรือป่าว) ในส่วนรถของคุณควรล้างหม้อน้ำบ้างอาจจะมีขี้โคลนอยู่ใต้หม้อน้ำ ให้ถอดน๊อตหางปลาออกแล้วเอาสายยางเปิดน้ำแรงๆใส่ทางปากหม้อน้ำแล้วติดเครื่องยนให้ขี้โคลนออกมาบ้างเผื่อความร้อนจะลดลงบ้าง หรือถ้ามีเวลาก็ถอดหม้อน้ำออกมามีน๊อตไม่กี่ตัวหรอก มีเบอร์10-12 เอาไว้ถอดตัวยึดหม้อน้ำ ครีม+ไขควง-+เอาไว้ถอดท่อยาง ถอดท่อออก2ท่อแล้วถอดปลั๊กพัดลมหม้อน้ำออกแล้วถอดตัวยึดหม้อน้ำด้านบนออกแล้วยกขึ้น(ไม่ต้องถอดพัดลมออก) ออกมาแล้วตรวจดูว่ามีลอยรั่วใหม แล้วเอาน้ำแรงฉีดเข้าไปท่างรูหม้อน้ำ แล้วตากแดดแรงๆทิ้งไว้1วัน เอามาเคาะๆเอาขี้หินปูนออกมันจะร่อนออกมาเลย เสร็จประกอบกลับแล้วไล่น้ำสัก20นาทีถ้ามีวาวล์น้ำก็30-40นาทีขับๆช่วงๆแรกๆก็หมั่นดูน้ำในหม้อพักหน่อย จบขอให้มีความสุขกับการใช้รถครับ หัวข้อ: Re: ขอคำชี้แนะหน่อยครับ เวลาเปิดแอร์ ควมร้อนขึ้น มันมีสาเหตูมาจากไรอะครับ เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 15 เมษายน 2557 15:30:40 อาการน่าจะเป็น แพดเชอร์เซ็นเซอร์ ที่ท่อน้ำยาแอร์เสีย พัดลมจะทำงานตลอด
ปกติพัดลมมันต้อง ทำงานบ้าง หยุดบ้าง ก็ปกติแหละ ไม่ใช่หมุนตลอดนะ ลองกลับไปหากระทู้เก่าฯศึกษาว่ามันทำงานแบบครบวงจรเป็นอย่างไร ถึงจับอาการได้ อะไรเสีย แก้ตรงจุดได้ พัดลมเกี่ยวโยงหลายจุดนะ |