หัวข้อ: โครมไฟหน้าเป็นฝ้า เริ่มหัวข้อโดย: Cowboykiat ที่ 12 กรกฎาคม 2556 12:19:22 รบกวนขอคำแนะนำวิธีแก้ไข โครมไฟหน้าเป็นฝ้า หน่อย ครับ คือรถผม EE90 ผมได้เปลื่ยน โครมไฟหน้าทั้งชุด เป็นของใหม่ ( ของไต้หวัน) เวลา ฝนตก จะมีฝ้าจับภายในโครมไฟ อะ ครับ จอดรถตากฝนเฉยๆก็เป็น (ไม่ติดเครื่อง ไม่เิปิดไฟ) วิ่งตากฝน เปิดไฟ หรือ ไม่เปิด ก็เป็น สรุปคือ เวลาอากาศเ็ย็น มันเป็นเลย ครับ แล้ว ฝ้ามันก็จะหายไปเอง เวลามีแสงแดด หรือ อากาศร้อนขึ้น ครับ เป็นแบบนี้มาตลอดครับ หลังจากที่ผม เปลี่ยน ไฟหน้าใหม่มานี่ ท่านใดเคยเจอแบบนี้บ้างครับ จะแก้ไขยังดีครับ น้ำไม่เข้านะครับ เป็นฝ้าเฉยๆ รบกวนหน่อยครับ
หัวข้อ: Re: โครมไฟหน้าเป็นฝ้า เริ่มหัวข้อโดย: doraemonarak ที่ 12 กรกฎาคม 2556 13:42:41 น้าลองดูด้านหลังโคมนะครับว่ามีรูระบายอากาศไหม ถ้ามีในรูนั้นมี Filter หรือเปล่าครับ และดูความแน่นของยางครอบหลอดด้วย
เพราะถ้าอากาศร้อน ไอน้ำภายในจะถูกดันออกมาด้วยความร้อนและแรงดัน ฝ้าเลยหายไป พอดับไฟแล้วอากาศภายในเริ่มเย็นลงๆจะดูดไอน้ำในอากาศเข้าไปตามรูครับ จึงต้องมี Filter กันไว้ครับ หรืออาจจะเข้าตามขอบยางครอบหลอดที่ไม่แน่นก็ได้ครับ อีกอย่าง เลนส์กับเบ้าประกบกันโดยมีการซีลกาวรอบ หากซีลไม่ต่อเนื่อง จะรั่วได้ รั่วด้านบนน้ำจะเข้าและขัง ถ้ารั่วด้านล่างน้ำไม่เข้า มีแต่ไอน้ำที่เข้าไป เกิดฝ้าได้ครับ หัวข้อ: Re: โครมไฟหน้าเป็นฝ้า เริ่มหัวข้อโดย: Cowboykiat ที่ 15 กรกฎาคม 2556 07:04:31 ขอบคุณ ครับ ผมจะถอดออกจากรถดูให้ละเอียดอีกครั้ง คิดว่า น่าจะเป็นอย่้า่งที่คุณ Doraemonarak ว่าจริงๆ นั้นแหละ ผมว่าต้องเอาซีลิโคน ซีลให้หมด เลยไม่ให้อากาสเข้า ออก ได้
:emotn หัวข้อ: Re: โครมไฟหน้าเป็นฝ้า เริ่มหัวข้อโดย: gigoman ที่ 15 กรกฎาคม 2556 09:40:22 ปิดรูระบายหมดก็ไม่ดีนะคับ
ภายในโคมเวลาเปิดไฟจะร้อนมาก ต้องมีรูระบายความร้อนและอากาศ ไปปิดหมดเดี๋ยวโคมพัง |