AE. Racing Club

AE Racing Club - กรุงเทพฯ ปริมณฑล => โซนศรีนครินทร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: cola-levin92 ที่ 13 มกราคม 2551 02:56:13



หัวข้อ: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: cola-levin92 ที่ 13 มกราคม 2551 02:56:13
 :emotk :emotk

คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า (Copy มาให้อ่านกัน)
- ชอบส่ง Fw ไร้สาระวันละหลายฉบับ แถมไม่รู้ว่าส่งแบบไหนปลอดภัย (ไม่รู้จักว่า BCC คืออะไร)

- ตื่นเต้นและส่งต่อ FW เมล โง่ๆ เมื่อ 5 ปี 10 ปี ที่แล้ว (ที่บ้านบริโภคหญ้าฮะ ให้กากอาหารดี ช่วยระบบขับถ่าย)

- สมัคร Hi5 แล้วปล่อยให้ระบบส่ง invite ไปกวนชาวบ้านเขาทั่วทั้งลิสต์ในเอ็มและเมล (รู้จักแค่ปุ่ม Next กับ OK)

- ชอบทักชาวบ้าน (ที่ไม่สนิทหรือรู้จัก) ในเอ็มด้วย ??? (ปัญหาที่เป็นมาตั้งแต่แรกเกิด)

- ชอบใช้ ?ใจ? ?ใจนะ? ?จัย? กับคนที่อายุมากกว่าในเว็บ (อันนี้ประมาณได้ว่าติดมาจากที่บ้าน เวลาคุณพ่อคุณแม่ให้ของให้ตังค์ใช้ก็ ?ใจนะ? )

- ชอบคิดว่าการสะกดแปลกๆ เพิ่มระดับความเท่ เลยต้อง ?จัย? ?คัย? ?มัย? ?รัย? (สมัยประถมเรียนมาแบบ ?มานี มานะ ชูจัย และปิติ? แบบเรียนประถมสมัยใหม่ไม่มี ?มานี มานะ ชูใจ และปิติ? )

- ใช้ ?ล.ลิง? แทน ?ร.เรือ? (ประเทศไทยไม่ได้ใช้เรือเป็นพาหนะหลักมานาน คนก็เปลี่ยนกลับไปใกล้เคียงที่มาของเผ่าพันธุ์)

- ชอบสะกดแบบ อังกฤษปนไทย (ลูกครึ่งชัวร์ ภาษาไทยมันก็ตก อังกฤษมันก็ตก เชื่อเถอะ)

- แยกไม่ออกอันไหน ?น่า? อันไหน ?หน้า? (มันน่านัก!)

- ใช้อีโมแทนคำ แทนอักษรในเอ็ม (เท่มากกกก..ก คอดๆ กว่าจะมาแต่ละตัว ต้องคลิก ต้องจำ ตาลาย แถมไม่รู้เรื่องอีกต่างหาก)

- โพสต์ทีไรต้องใช้ไทยคำอังกฤษคำ คำง่ายก็ยังต้องใช้ภาษาอังกฤษ เทพมาก (ป.ล. รู้จักภาษาไทยแค่ปลายก้อย)

- เทพมาก รู้ทุกเรื่อง เก่งทุกเรื่อง และเกรียนไปทั่ว (รู้ไม่รู้ขอให้ตูได้ตอบ)

- ?คนแรก? (เออ รู้แล้ว ว่ามันเม้นต์คนแรก ไม่ต้องบอก)

- จำนวนโพสต์คือพระเจ้า ฉะนั้น ?ปั่นๆๆ? จะมีสาระไม่มีสาระขอให้ได้โพสต์ เจอบ่อยตามเว็บบอร์ด จำนวนโพสต์ยิ่งสูงยิ่งเทพ ยิ่งเก๋า ส่วนไอคิวยังไม่ได้วัดฮะ เรื่องสาระเอาไว้ค่อยว่าวันหลัง (อาชีพหลักที่บ้านขายน้ำปั่นฮะ)

- จะพูดจะพิมพ์อะไรทีเต็มไปด้วยสัตว์เลื่อยคลานที่เพิ่งวิวัฒนาการจากน้ำสู่บก (อารยะธรรมกรุงเทพและภาคกลางที่แพร่หลายไปทั่ว)
:emox :emox :emox


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: T@tUnGkuNg ที่ 13 มกราคม 2551 08:54:44
คงโดนใจวัยรุ่นไทยหลาย  ๆคนครับ แหะ  ๆ  :emotic


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: ga_tai ที่ 13 มกราคม 2551 10:02:56

ลองมองอีกมุม  ไม่ใช่แก้ตัว...

- ชอบส่ง Fw ไร้สาระวันละหลายฉบับ แถมไม่รู้ว่าส่งแบบไหนปลอดภัย (ไม่รู้จักว่า BCC คืออะไร) ก็เขาส่งมาให้ แล้ว มันก็คิดถึงเพื่อนนี่น่า  โดยเฉพาะไอ้เมล์ลูกโซ่ คนแรกมันแกล้งทำไม แบบว่ากลัว อ่ะ

- สมัคร Hi5 แล้วปล่อยให้ระบบส่ง invite ไปกวนชาวบ้านเขาทั่วทั้งลิสต์ในเอ็มและเมล (รู้จักแค่ปุ่ม Next กับ OK)  ก็ไม่รู้จักคนเยอะ  แล้ว ทีคนที่ ไม่รู้จักส่งมากวนเราบ้างล่ะ เราก็กด Next ไม่เห็นเป็นไร นี่น่า

- ชอบทักชาวบ้าน (ที่ไม่สนิทหรือรู้จัก) ในเอ็มด้วย ??? (ปัญหาที่เป็นมาตั้งแต่แรกเกิด) ก็แบบว่าบางทีไม่มั่นใจ ว่าเขา เป็น ญ/ช  ได้เมลมาจาก แคมฟร๊อก อ่ะ แบบว่าแอดไว้เยอะ จำไม่ได้ นี่น่า

- ชอบใช้ ?ใจ? ?ใจนะ? ?จัย? กับคนที่อายุมากกว่าในเว็บ (อันนี้ประมาณได้ว่าติดมาจากที่บ้าน เวลาคุณพ่อคุณแม่ให้ของให้ตังค์ใช้ก็ ?ใจนะ? )  ไม่ต้อง เปรียบเทียบถึงพ่อแม่หรอก อันนั้นขอบคุณอยู่แล้วแต่ใช้แบบนี้ ส่วนใหญ่ คนแก่เขาอยากเด็กกันวันเนทอ่ะครับ

- ชอบคิดว่าการสะกดแปลกๆ เพิ่มระดับความเท่ เลยต้อง ?จัย? ?คัย? ?มัย? ?รัย? (สมัยประถมเรียนมาแบบ ?มานี มานะ ชูจัย และปิติ? แบบเรียนประถมสมัยใหม่ไม่มี ?มานี มานะ ชูใจ และปิติ? ) มันก็เพื่อความสะดวกในการพิม เพราะภาษไทยเราเขามีคำพ้องเสียง แต่มันก็สื่อสารกัน ได้ไม่ใช่เหรอ

- ใช้ ?ล.ลิง? แทน ?ร.เรือ? (ประเทศไทยไม่ได้ใช้เรือเป็นพาหนะหลักมานาน คนก็เปลี่ยนกลับไปใกล้เคียงที่มาของเผ่าพันธุ์) อันนี้มันก็เขียนตามภาษาปาก เพราะส่วนใหญ่เราก็ไม่ได้ออกเสียง ร กันอย่างชัดเจน ขนาดผู้ประกาศข่าว ยัง ต้องไปสอบเอาใบผู้ประกาศเพราะ ร เรือ นี่แหละ เรายังไม่ผ่านใบผู้ประกาศนี่น่า

- ชอบสะกดแบบ อังกฤษปนไทย (ลูกครึ่งชัวร์ ภาษาไทยมันก็ตก อังกฤษมันก็ตก เชื่อเถอะ) มัน ไม่เกี่ยวกับสอบตก แต่ดีกว่าคนที่ไม่รู้เลยซักคำเรากำลังฝึกไงถ้าไม่ใช้มันจะจำได้ไง นี่ก็เป็นมุมมองเก่าๆโบราณเลยทำให้คนไทยไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ ในเวลานี้ ผมว่ามันจำเป็นนะครับพูดเถอะคำ ไทยคำอังกฤษคำ มันจะได้พูดเป็นผิดถูกก็ต้องหัดใช้แต่ถ้าไม่ใช้เลยพูดไม่เป้นแน่นอน มันไม่ใช่ยุคที่ จะต้องมาพูดภาษไทยทั้งหมดกระมัง..

- แยกไม่ออกอันไหน ?น่า? อันไหน ?หน้า? (มันน่านัก!)  เป็นคำพ้องเสียงครับ  สื่อสารกันได้เข้าใจ ระหว่างบุรษที่๑ และบุรุษที่๒ ก็น่าจาพอแล้วครับ

- ใช้อีโมแทนคำ แทนอักษรในเอ็ม (เท่มากกกก..ก คอดๆ กว่าจะมาแต่ละตัว ต้องคลิก ต้องจำ ตาลาย แถมไม่รู้เรื่องอีกต่างหาก) ในการสนทนาจริงมันก็จำเป็นใช้ภาษาท่าทางมาประกอบเพื่อความเข้าใจครับ

- โพสต์ทีไรต้องใช้ไทยคำอังกฤษคำ คำง่ายก็ยังต้องใช้ภาษาอังกฤษ เทพมาก (ป.ล. รู้จักภาษาไทยแค่ปลายก้อย) อย่างที่บอกครับมีเวทีให้ฝึใช้ภาษาอังกฤษก่อนออกไปพูดจริงๆ ผมคาดว่าการเขียนน่าจะง่ายกว่าสนทนากับเจ้าของภาษครับ

- เทพมาก รู้ทุกเรื่อง เก่งทุกเรื่อง และเกรียนไปทั่ว (รู้ไม่รู้ขอให้ตูได้ตอบ)  เดี๋ยวเขามีเวปที่ให้ความรู้มากมายครับค้นคว้าก็ง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะไม่ต้องเข้าห้องสมุด อยากรู้อะไรก็พิมพ์ใน google ก็ได้แล้วนี่ครับ คนที่ไม่รู้น่าจะขอบคุณคนที่เขาค้นคว้ามาให้ แล้วอย่างงี้จารู้เรื่องกันได้อย่างไร

- ?คนแรก? (เออ รู้แล้ว ว่ามันเม้นต์คนแรก ไม่ต้องบอก) มันเป็นความรู้สึกดีใจ น่ะครับมันก็ต้องบอก พี่ลองไปดูเวลานักวิ่งที่เขาวิ่งเข้าเส้นชัยคนแรกเขาดีใจกันไหมล่ะ ใครที่เป็นคนแรกเขาดีใจกันหมดแหละครับแสดงว่าพี่ไม่เคยเป็นคนแรกเลยล่ะซิ

- จำนวนโพสต์คือพระเจ้า ฉะนั้น ?ปั่นๆๆ? จะมีสาระไม่มีสาระขอให้ได้โพสต์ เจอบ่อยตามเว็บบอร์ด จำนวนโพสต์ยิ่งสูงยิ่งเทพ ยิ่งเก๋า ส่วนไอคิวยังไม่ได้วัดฮะ เรื่องสาระเอาไว้ค่อยว่าวันหลัง (อาชีพหลักที่บ้านขายน้ำปั่นฮะ)  อันนี้มันหมายถึงการก้าวเข้าสู้เส้นชัย หรือการไปให้ถึงเป้าหมายทุกคนก็มีเป้าหมายกันทั้งนั้น การปั่น ก็เป็น หนึ่งในวิ่งการก้าวสู่เส้นชัย  แสดงว่าคุณไม่เคยทำอะไรได้ถึงเป้าหมายหรือเปล่า

- จะพูดจะพิมพ์อะไรทีเต็มไปด้วยสัตว์เลื่อยคลานที่เพิ่งวิวัฒนาการจากน้ำสู่บก (อารยะธรรมกรุงเทพและภาคกลางที่แพร่หลายไปทั่ว) ก็ต้องยอมรับว่าในสังคมเรายังใช้คำหยาบคายกันอยู่ในชุมชน internet ก็เป็นสิ่งที่คนมารวมกันมันคือสังคม อย่างเอาคนส่วนน้อยมาเหมารวมว่าทุกคนเป็น

สุดท้าย....

หลายสิ่งอยากอย่างที่ผมตอบไปมันอาจเป็นเพียงแค่สิ่งที่เรา....ต้องขอย้ำว่าเรา...ไม่ชอบ แต่ถามกลับไปอีกที  ตลอดเวลาคุณเองใช้ภาษาไทยได้ถูกต้องขนาดไหน คุณสามารถประพันธ์ โคลงกลอนได้ตรงกับ ลักษณะบังคับไหม? ร เรือ  ล ลิงคุณเอง ออกเสียงชัดไหม  อย่างเช่น คำว่า เพลง คุณเคยออกเสียง ล ลิง ออกมาบ้างไหม หรือ ออกเสียงแค่ เพง 

หรือในภาษาอังกฤษ ก็เหมือนกัน  ผมเคยถามคนหลายคนให้ออกเสียงคำสามคำนี้ ผมเองก็แยกไม่ออก ถ้าไม่มีรูปประโยคมาช่วย
ก็คือ  คำว่า  เลข3  น้ำชา  ต้นไม้  ฟังยังไงก็ ที  ที  ที

แล้วจาเอาอารายกันมากมายกับ "คนไท"








หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: Aoffii@ImSry ที่ 13 มกราคม 2551 10:09:55
เปนบางอันแหะ


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: ga_tai ที่ 14 มกราคม 2551 11:51:04
อิ อิ


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: banana ที่ 14 มกราคม 2551 12:20:37
เป็นมุมมองของแต่ละคนครับ


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: aj dvd ที่ 14 มกราคม 2551 12:49:08
เอามาโพส โดนจัย มักๆเรย อย่างนี้ต้องSAVE แล้วฟอเวิดต่อให้เพื่อนๆซะแร้ว จะให้ดีต้องมีลูปประกอบ :emots :emotp :emotn :emoto :emoa :emob


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: Far_3S_GTE ที่ 14 มกราคม 2551 22:04:27
ก็โดนบางข้อนะ แต่ไม่เห็นต้องเป็นเรื่องเลย


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: prettygirl ที่ 14 มกราคม 2551 22:08:35
 :emo8 :emo8 :emotib :emotib


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: PaoDude22 ~Levin AEM POWER~ ที่ 15 มกราคม 2551 01:22:18
สื่อสารกันเข้าใจก็พอแล้วล่ะ


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: ChilD 1300 รัก ในหลวง ที่ 20 มกราคม 2551 04:22:40
^
แหม มีความรักแล้วเปลี่ยไป

อิอิ


หัวข้อ: Re: คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: janejungja ที่ 20 มกราคม 2551 11:51:32
  :emotn :emotn :emotn :emotn :emotn