AE. Racing Club

AE Racing Club - FreeStyle => Free Style - AE Racing Club => ข้อความที่เริ่มโดย: HOYJOR ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 01:40:44



หัวข้อ: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: HOYJOR ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 01:40:44
       

Thailand Motorsport news

28-11-2012

ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ

[ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ เซอร์กิต Bira International Circuit | Motorsport Lives]

“ซีอีโอ” พีระฯ เซอร์กิต ออกมาโต้ข่าวลือการขายสนามให้ตะกูลพรประภา เผยยังไม่มีการเซ็นสัญญาแต่อย่างใด เชื่อเป็นการสร้างกระแสจากผู้ไม่หวังดี ยืนยันวงการมอเตอร์สปอร์ตอุ่นใจได้ ชี้มีแผนรองัรบการแข่งขันในอนาคตอีกหลายปี และเตรียมยกระดับสนามให้สูงขึ้น

หลังมีกระแสข่าวว่ามีการซื้อขายสนามแข่งรถที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองไทยอย่าง พีระ อินเตอร์นั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) ได้ถูกขายให้กับเครือบริษัทสยามกลการของครอบครัวพรประภาที่ตกลงซื้อกิจการโดยผู้ถือหุ้นสนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ตัดสินใจขายกิจการสนาม เนื่องจากว่าไม่สามารถขยายกิจการไปสู่สนามที่ใหญ่กว่าได้

ล่าสุด นายชวาลย์ สินธุเขียว ซีอีโอ ของสนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) เปิดเผยกับ Motorsportlives.com (มอเตอร์สปอร์ตไลฟ์ส ด็อต คอม) สำนักข่าวมอเตอร์สปอร์ตออนไลน์ของเมืองไทย เมื่อช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่า

“ในช่วงต้นสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ได้มีกระแสข่าวออกไปทั้งตามสื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย ว่า พีระฯ เซอร์กิต ได้มีการซื้อขายกิจการแล้ว และยิ่งมาตอกย้ำข่าวดังกล่าวอีกครั้งด้วยการตีพิมพ์ของหนังสือพิมพ์รายวันหลายฉบับ ส่งผลให้มีความเข้าใจในวงกว้างว่า สนามแข่งรถที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ ได้ถูกซื้อไปแล้วโดยนายทุนรายใหม่ ในกรณีนี้ ผมขอยืนยันว่าทางบอร์ดบริหารยังไม่ได้มีการเซ็นสัญญาซื้อขายกับใครแต่อย่างใด และไม่เข้าใจว่ากระแสข่าวดังกล่าวหลุดรอดมาได้อย่างไร ซึ่งขณะนี้เราได้มีการสืบหาต้นตอของข่าวลือดังกล่าวอยู่ เชื่อว่าจะเป็นความต้องการของผู้ไม่หวังดีเท่านั้น”

อย่างไรก็ดี นายชวาลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ต้องยอมรับว่ากระแสข่าวดังกล่าวมีผลอย่างยิ่งต่อวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ซึ่งแม้จะมีการพูดคุยถึงประเด็นนี้มากว่า 6 เดือนมาแล้วก็ตาม แต่ความจริงในตอนนี้คือ พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จะยังคงรองรับการแข่งขันกีฬาความเร็วต่อไป เรามีแผนที่จะยกระดับสนามให้สูงขึ้นตามลำดับ โดย ขณะนี้ พีระฯ เซอร์กิต ถือใบรับรองสนามแข่งขันระดับ 4 ของเอฟไอเอ ซึ่งเราตั้งเป้าว่าจะยกระดับให้เป็นสนามแข่งรถระดับ 3 ให้ได้ในอนาคต”

ขณะเดียวกัน นายชวาลย์ ได้กล่าวถึงแนวทางการยกระดับของสนามแข่งรถแห่งนี้ว่า “เรามีแผนที่จะทำการปูพื้นแทร็กใหม่ ซึ่งจะเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ของสนาม และต้องการให้มีระบบความปลอดภัยที่สูงขึ้น ทั้งเรื่องกำแพงกันขอบแทร็ก และรันออฟแอเรีย ซึ่งจะช่วยผ่อนแรงของรถแข่งในจุดโค้งต่างๆ รวมไปถึงระบบสาธารณูปโภคทั้งในพิต แพ็ดด็อก และฝั่งสแตนเพื่อรองรับความต้องการที่มีมากขึ้นของแฟนมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทย”

สำหรับข่าวลือดังกล่าวได้ถูกตีพิมพ์ตามหนังสือพิมพ์รายวันและรายปักษ์หลายฉบับ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า แหล่งข่าวที่น่าเชื่อได้เปิดเผยว่า พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กำลังจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้ เนื่องจาก ผู้บริหารระดับสูงเครือสยามกลการ ตระกูลพรประภา และผู้ถือหุ้นใหญ่ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการซื้อขายกิจการ โดยจะมีการเซ็นสัญญามูลค่าระหว่าง 250-300 ล้านบาท ในเร็วๆ นี้ ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงกิจการเป็นสนามกอล์ฟ ซึ่งถือว่าเป็นการปิดฉากสนามแข่งรถมาตรฐานแห่งแรกและแห่งเดียวของเมืองไทย หลังจากดำเนินกิจการมากว่า 28 ปี

แหล่งที่มา...http://www.motorsportlives.com/index.html (http://www.motorsportlives.com/index.html)  :emotl


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: PANDA RACING ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 02:21:07
 :emoy


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: Piggy 92 ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 06:38:52
 :emotm :emotm :emotm


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: eagle44z ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 07:14:58
 :emo2


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 07:54:28
 :emotl :emotl :emotl


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: FARR ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 07:59:47
 :emo2


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: OAT_P.D. ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 08:14:56
 :emotl :emotm


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: Aj.Moo ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 08:19:23
ข่าวพีระ จบกันไปด้วยดี สำหรับข่าว มอเตอร์สปอร์ต มาลุ้นกันต่อว่า SuperCar Thailand ยังจะยังคงมีอยู่ไหม เพราะว่าหลังจากทาง สามมงกุฎประกาศเลิกทำ ก็ยังไม่มีใครออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะทำต่อไปครับ.


อย่างนั้น 19 - 23 ธันวา 55 นี้ ไปร่วมงาน SuperCar Thailand เพราะว่าอาจจะเป็นสนามสุดท้าย และท้ายสุดของการแข่งขัน Supercar Thailand ครับผม.


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: mai ee90 ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 16:24:54
ดีใจครับ ที่สนามยังอยู่  :emo2


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: Tlen92.CBZ ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 16:33:00
 :emom :emol


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: 7MGTE ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 21:27:57
 :emotg


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: ae110setbo ที่ 29 พฤศจิกายน 2555 08:51:37
supercar ปีหน้าเกิดขึ้นแน่นอน ผู้จัดคือ  อาแป๊ะ สนธยาคุณปลื้ม และเป็นทีมงานสามมงกุฎ ส่วนเหตุผลเปิดเผยไม่ได้คับ


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: PANDA RACING ที่ 29 พฤศจิกายน 2555 16:52:55
supercar ปีหน้าเกิดขึ้นแน่นอน ผู้จัดคือ  อาแป๊ะ สนธยาคุณปลื้ม และเป็นทีมงานสามมงกุฎ ส่วนเหตุผลเปิดเผยไม่ได้คับ
ผมก็คาดไว้แบบนี้ การทำต่อเนื่องง่ายกว่ามาก การหยุดไปปี2ปี แล้วมาเริ่มจัดใหม่ จะหารถมาลงยากกว่า

ส่วนเรื่องการขายพีระ ผมอ่านหลายรอบแล้ว คำตอบบอกว่า ยังไม่ได้มีการเซ็น โดยที่ไม่ได้ปฎิเสธว่าจะไม่ขาย เน้นย้ำแต่ ยังไม่ได้เซ็น ต้องรอดูต่อไป


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: choyadit ที่ 29 พฤศจิกายน 2555 17:54:05
 :emol


หัวข้อ: Re: ยุติข่าวลือ “ซีอีโอ” ยันยังไม่ขายพีระฯ
เริ่มหัวข้อโดย: DISY_EE101 ที่ 29 พฤศจิกายน 2555 19:09:41
 :emom :emol