หัวข้อ: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 26 พฤศจิกายน 2555 20:04:01 อาการคือช่วงรถติด เครื่องเข้าโหมดรอบเดินเบานานๆ(ถ้าแปปเดียวไม่เป็นไีร) เครื่องจะเดินๆไม่เรียบแล้วก็ดัีบไปเลย ต้องเร่งถึงจะไม่ดับ
แ้ก้ไงดีหว่า ลองล้างลิ้นเร่งไปไม่หายครับ เฮ้อ แก้ไงดี ...เป็นไปได้ไหมครับว่ากล่องECUเสีย หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 26 พฤศจิกายน 2555 20:05:51 อาการคือช่วงรถติด เครื่องเข้าโหมดรอบเดินเบานานๆ(ถ้าแปปเดียวไม่เป็นไีร) เครื่องจะเดินๆไม่เรียบแล้วก็ดัีบไปเลย ต้องเร่งถึงจะไม่ดับ เพิ่มอีกนิดครับเป็นทั้งแก๊ส+น้ำมัน แล้วก็เร่งไม่ค่อยขึ้นด้วยแ้ก้ไงดีหว่า ลองล้างลิ้นเร่งไปไม่หายครับ เฮ้อ แก้ไงดี ...เป็นไปได้ไหมครับว่ากล่องECUเสีย หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 26 พฤศจิกายน 2555 20:53:22 สายแวคคั่มต่างๆ อยู่ในสภาพเรียบร้อยดีไหมครับ
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 26 พฤศจิกายน 2555 22:43:02 สายแวคคั่มต่างๆ อยู่ในสภาพเรียบร้อยดีไหมครับ เช็คหมดเเล้วเรียบร้อยดีครับ ผมสงสัย O2เซ็นเซอร อยู่อ่าครับตอนนี้ หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 26 พฤศจิกายน 2555 22:58:28 สายแวคคั่มต่างๆ อยู่ในสภาพเรียบร้อยดีไหมครับ เช็คหมดเเล้วเรียบร้อยดีครับ ผมสงสัย O2เซ็นเซอร อยู่อ่าครับตอนนี้ ลองดูกล่องกับคอยย์ก็ได้ครับ ลองดูครับ สู้ๆ หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: 4d56 ที่ 27 พฤศจิกายน 2555 00:16:29 ลองเช็คโค๊ดดูคับ(แต่ไม่มีไฟเอนจิ้นโชว์ก้อคงไม่เป็นไร ยกเว้นไม่ต่อไว้) เป็นตอนเปิดแอร์หรือปิดแอร์คับ แม็พเซ็นเซอร์เป็นยังไงบ้าง
เป็นมานานหรือยังคับ สะดุดมั้ย เช็คกำลังอัดดูด้วยคับเผื่อปะเก็นแลบ กร่อน กำลังอัดข้ามระหว่างสูบ วาล์วอาจยัน หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: Oad_Crazy_AE ที่ 27 พฤศจิกายน 2555 01:09:17 อาการคือช่วงรถติด เครื่องเข้าโหมดรอบเดินเบานานๆ(ถ้าแปปเดียวไม่เป็นไีร) เครื่องจะเดินๆไม่เรียบแล้วก็ดัีบไปเลย ต้องเร่งถึงจะไม่ดับ ลองหาสาเหตุ อื่นๆก่อนครับอาการคล้ายๆของผมเลยครับกล่องไปเลย :emotwแ้ก้ไงดีหว่า ลองล้างลิ้นเร่งไปไม่หายครับ เฮ้อ แก้ไงดี ...เป็นไปได้ไหมครับว่ากล่องECUเสีย หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 27 พฤศจิกายน 2555 06:06:10 อาการคือช่วงรถติด เครื่องเข้าโหมดรอบเดินเบานานๆ(ถ้าแปปเดียวไม่เป็นไีร) เครื่องจะเดินๆไม่เรียบแล้วก็ดัีบไปเลย ต้องเร่งถึงจะไม่ดับ ลองหาสาเหตุ อื่นๆก่อนครับอาการคล้ายๆของผมเลยครับกล่องไปเลย :emotwแ้ก้ไงดีหว่า ลองล้างลิ้นเร่งไปไม่หายครับ เฮ้อ แก้ไงดี ...เป็นไปได้ไหมครับว่ากล่องECUเสีย หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 27 พฤศจิกายน 2555 06:06:53 ลองเช็คโค๊ดดูคับ(แต่ไม่มีไฟเอนจิ้นโชว์ก้อคงไม่เป็นไร ยกเว้นไม่ต่อไว้) เป็นตอนเปิดแอร์หรือปิดแอร์คับ แม็พเซ็นเซอร์เป็นยังไงบ้าง เป็นทั้งตอนเปิดแอร์ และปิดแอร์เลยครับเป็นมานานหรือยังคับ สะดุดมั้ย เช็คกำลังอัดดูด้วยคับเผื่อปะเก็นแลบ กร่อน กำลังอัดข้ามระหว่างสูบ วาล์วอาจยัน หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: takuro ที่ 27 พฤศจิกายน 2555 16:51:51 เป็นเหมือนกันครับ แต่ของผมถ้าเข้าเกียร์ว่างจะไม่เป็น เวลาติดไฟแดงบางทีรอบสวิง ขึ้นลง แล้วพอออกตัวเบาดับ ถอยดับ ช่างบอกเป็นที่เกียร์ ผมเลยยังไม่ปักใจเชื่อเท่าไหร่ ใครมีอู่ดีดีแนะนำมั้ยครับ
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: hayata ที่ 27 พฤศจิกายน 2555 17:39:31 ลองดูตัวชดเชยรอบเดินเบาดูยังครับ
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: takuro ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 00:28:27 ลองดูตัวชดเชยรอบเดินเบาดูยังครับ เชคแล้วครับปกติดีครับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร T Tหัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 06:36:18 ลองดูตัวชดเชยรอบเดินเบาดูยังครับ เชคแล้วครับปกติดีครับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร T Tหัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: eagle44z ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 07:17:49 :emo2
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: smilegames ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 09:26:18 ตัว Twin coil เซนเซอร์เยอะจริงๆๆ แล้วปกติ รอบก็ต่ำอยู่แล้ว เอาใจช่วยครับ
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: jamebau ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 10:03:27 อาการนี้ต้องใจเย็นๆ ครับ ค่อยๆ ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ ยังไงแนะนำถ้าวางเครื่องมาให้กลับไปหาร้านที่วางมาครับ แต่ถ้าเป็นเครื่องติดรถมาสิยกว่าปีแล้ว อาจจะยากหน่อย อาจถึงเวลาต้องเปลี่ยนหัวใจใหม่แล้วครับ
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: jamebau ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 10:06:03 เอ้ะ ทวินคอยนี่น่าจะวางมาใหม่ใช่ไหมครับ เพราะตัวบ้านเรามันเป็นจานจ่ายใช่ไหมครับ
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 23:52:58 เอ้ะ ทวินคอยนี่น่าจะวางมาใหม่ใช่ไหมครับ เพราะตัวบ้านเรามันเป็นจานจ่ายใช่ไหมครับ ใช่ครับวางมาใหม่ หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 28 พฤศจิกายน 2555 23:56:25 แก้ได้เเล้วครับ ลองรีเซ็ตอีซียู โดยการถอดขั้วแบตเตอรรี่ออกแล้วทิ้งไวครึ่งชั่วโมง
อาการรอบเดินเบาสั่นแล้วดับ หายเป็นปลิดทิ้ง!!!! หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: ROCK ที่ 29 พฤศจิกายน 2555 02:32:30 แก้ได้เเล้วครับ ลองรีเซ็ตอีซียู โดยการถอดขั้วแบตเตอรรี่ออกแล้วทิ้งไวครึ่งชั่วโมง ดีใจด้วยครับ... :emotlอาการรอบเดินเบาสั่นแล้วดับ หายเป็นปลิดทิ้ง!!!! หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: joe31 ที่ 29 พฤศจิกายน 2555 09:10:14 แก้ได้เเล้วครับ ลองรีเซ็ตอีซียู โดยการถอดขั้วแบตเตอรรี่ออกแล้วทิ้งไวครึ่งชั่วโมง อาการรอบเดินเบาสั่นแล้วดับ หายเป็นปลิดทิ้ง!!!! :emotm :emotl หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: jamebau ที่ 29 พฤศจิกายน 2555 21:35:46 :emotl :emotm
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: chaiyasita ที่ 29 พฤศจิกายน 2555 22:52:58 ผมว่ามันยังไม่น่าจะจบดีนะ ระวังมีภาค 2
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: takuro ที่ 30 พฤศจิกายน 2555 00:08:58 ผมว่ามันยังไม่น่าจะจบดีนะ ระวังมีภาค 2 ผมว่าจะลองทำแบบน้าเค้าดู ลุ้นแทนเลยถ้ามีภาค 2 ^^หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 30 พฤศจิกายน 2555 18:28:02 ผมว่ามันยังไม่น่าจะจบดีนะ ระวังมีภาค 2 ผมว่าจะลองทำแบบน้าเค้าดู ลุ้นแทนเลยถ้ามีภาค 2 ^^หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 02 ธันวาคม 2555 22:15:05 ภาคสองมาเเล้วครับ พอดีจะเปลี่ยนสายแวคคั่มที่ต่อเข้าตัว Map sensor
เปลี่ยนเสร็จรอบสวิงครับ(ภาคสอง) เอามือจับจะขยับปลั๊กMap sensorเผื่อไม่แน่น รถดับครับ เลยขยับๆเอาพอใช้ไปก่อน เด๊วพรุ่งนี้ว่ากันอีกทีที่เซียงกงบางนา ^^" หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: takuro ที่ 07 ธันวาคม 2555 17:46:23 ผมถอดแบตแล้ว คราวนี้หนักกว่าเดิม เหมือนรอบจะสวิงแต่ดูที่เข็มวัดรอบนิ่งต้องเข้าเกียร์ว่างไว้ รอบเดินเบาถึงจะไม่สวิง สงสัยต้องจัดเครื่องใหม่รึเปล่าเนี่ยะ แก้ไม่หายสักที TT
หัวข้อ: Re: 7A Fe twin coil เบาดับครับ เพิ่งมาเป็นช่วงหน้าหนาวครับ เห้อ..แก้ไงดี เริ่มหัวข้อโดย: AES ที่ 07 ธันวาคม 2555 19:26:12 ผมถอดแบตแล้ว คราวนี้หนักกว่าเดิม เหมือนรอบจะสวิงแต่ดูที่เข็มวัดรอบนิ่งต้องเข้าเกียร์ว่างไว้ รอบเดินเบาถึงจะไม่สวิง สงสัยต้องจัดเครื่องใหม่รึเปล่าเนี่ยะ แก้ไม่หายสักที TT ลองไปให้ช่างดูก่อนดีกว่าครับ |